3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

#2 Cách theo dõi đơn hàng trên Aliexpress Update 24/24h

Theo dõi đơn hàng trên Aliexpress? Aliexpress là một trong những nguồn hàng sỉ được rất nhiều chủ shop kinh doanh tại Việt Nam biết đến. Việc đặt hàng trên trang thương mại điện tử này khá đơn giản và nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách theo dõi tình trạng đơn hàng để định vị được hàng hóa của mình đang ở đâu.  Trong nội dung bài viết dưới đây, Hàng Quảng Châu 24h sẽ giúp bạn biết cách theo dõi hàng hóa một cách chính xác nhất.

Theo dõi tình trạng đơn hàng Aliexpress là gì?

Theo dõi tình trạng đơn hàng hay trong tiếng Anh được gọi là Tracking shipment. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ việc kiểm tra xem hàng hóa Aliexpress vận chuyển đang ở đâu và tình trạng như thế nào.

Các hãng vận chuyển nổi tiếng của Aliexpress

Hiện nay, Aliexpress đang hợp tác với rất nhiều hãng vận chuyển khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là một số hãng vận chuyển sau đây:

  • China Post Air Mail Website: https://intmail.11185.cn/
  • Postnl: https://www.postnl.post/
  • Flyt Express: https://flytexpress.com/
  • Mty Track: https://www.mtytrack.com/
  • Singapo Port: https://www.singpost.com/
  • TRACK ALL: https://www.17track.net/

Dù người bán sử dụng dịch vụ vận chuyển của bên nào thì thông thường, bạn cũng sẽ phải chờ khoảng 25 đến 30 ngày hàng mới về tới nơi. Do đó, bạn không nhất thiết phải kiểm tra tình trạng đơn hàng liên tục. Chỉ khi đã quá 30 ngày mà hàng vẫn chưa về đến nơi thì bạn hãy nên kiểm tra biết được chính xác hàng hóa của mình đang gặp vấn đề gì không.

Trạng thái theo dõi đơn hàng Aliexpress

Dưới đây là thuật ngữ theo dõi hành trình của đơn hàng trên Aliexpress để bạn có thể cập nhật rõ tình trạng của nó:

Trạng thái theo dõi đơn hàng

Mô tả

Order Received

Người bán đã nhận được đơn đặt hàng và sẽ sớm được liên hệ lại với người mua để cung cấp thêm thông tin về việc vận chuyển và theo dõi.

Awaiting Clarification

Người mua chưa cung cấp cho người bán liên kết sản phẩm, số lượng còn thiếu hoặc màu sắc và kích thước cụ thể chưa được xác định và do đó, họ sẽ yêu cầu liên lạc thêm để việc mua hàng được tiến hành.

Order Unfulfillable

Sản phẩm đã chọn không thể được phân phối quốc tế.

Order Amount

Người bán đã cập nhật cho người mua tổng số tiền, (nghĩa là giá của sản phẩm cộng với phí vận chuyển trong tổng số tiền cuối cùng).

Order in Progress

Người mua đang cố gắng mua sản phẩm.

Purchased

Sản phẩm được mua và đang chờ đến kho để gửi đi.

Order Packed

Sản phẩm đã sẵn sàng để gửi.

Order Consolidated

Sản phẩm được kết hợp trong một gói duy nhất.

Order Invoice

Hóa đơn đặt hàng đã được tải lên.

Shipped

Gói hàng đã được chuyển đi.

Order Arrived

Đơn đặt hàng đã đến đích cuối cùng.

Order Cancelled

Đơn hàng do người mua đặt đã bị hủy.

Order Refunded

Người bán đã yêu cầu hoàn lại tiền cho đơn đặt hàng của họ.

Order Abandoned

Không có thông tin về đơn đặt hàng có thể được nhìn thấy, thường là do không có phản hồi từ người mua.

Hướng dẫn theo dõi đơn hàng trên Aliexpress

Có 2 cách để bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình:

  • Theo dõi bằng website tracking
  • Theo dõi qua điện thoại

Định vị, kiểm tra lộ trình đơn hàng trên Aliexpress bằng website tracking

theo dõi đơn hàng trên aliexpress
Lộ trình đơn hàng trên Aliexpress

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Aliexpress

Khi bạn tự đặt hàng hoặc sử dụng dịch vụ mua hàng hộ thì sau khoảng 5 ngày kể từ khi thanh toán đơn hàng, người bán sẽ gửi cho bạn một mã tracking number (mã vận đơn) kèm trang web của đơn vị vận chuyển.

Khi muốn kiểm tra xem hàng đã về đến đâu, bạn chỉ cần truy cập vào trang web mà người bán đã gửi cho bạn. Sau đó, nhập mã tracking number để định vị hàng hóa của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là các trang web toàn hiển thị bằng tiếng Trung. Vì vậy, sẽ rất khó để bạn có thể đọc hiểu được toàn bộ thông tin hiển thị trên web.

Ngoài ra để giảm thời gian công sức trong công việc theo dõi đơn hàng thì bạn có thể sử dụng dịch vụ Ký gửi, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam để tiếp kiệm công sức thời gian an toàn sản phẩm được đảm bảo cho dịch vụ.

Định vị và kiểm tra hàng hóa mua trên Aliexpress trực tiếp trên điện thoại

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng Aliexpress thông qua web check 17track.net. Đây là một trong những trang web kiểm tra định vị hàng hóa mua từ Aliexpress rất nổi tiếng. Đặc biệt, trang web này có phiên bản hỗ trợ người dùng trên cả hai hệ điều hành là iOS và Android. Vì vậy, chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet là có thể kiểm tra được đơn hàng mọi lúc, mọi nơi.

theo dõi đơn hàng trên aliexpress 1
Lộ trình đơn hàng trên điện thoại

Câu hỏi liên quan đến theo dõi đơn hàng Aliexpress

Nếu không có mã theo dõi hàng trên Aliexpress thì phải làm thế nào?

Nếu bạn sử dụng gói chuyển phát chậm siêu tiết kiệm thì sẽ không có mã để theo dõi đơn hàng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể kiểm tra, định vị được hàng hóa của mình. Lúc này, bạn chỉ có thể ngồi đợi đến khi hàng về.

Nếu không giao được cho người nhận thì bưu kiện hàng hóa ở đâu?

China Post Registered Air Mail – Aliexpress Standard Shipping – Singapore Post đều chuyển phát theo đường bưu điện về Việt Nam nên VN post sẽ tiếp nhận xử lý và chuyển hàng hóa tới tay người nhận.

Do vậy, trong trường hợp bưu tá giao hàng cho bạn nhưng không được, bạn có thể ra bưu cục VNPost gần nhất và đưa mã vận đơn để nhờ nhân viên bưu điện kiểm tra giúp.

Trên đây là hướng dẫn theo dõi đơn hàng trên Aliexpress mà Hàng Quảng Châu 24h muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã có thể tự kiểm tra và theo dõi được đơn hàng của mình một cách nhanh chóng, chính xác.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu order hàng quảng châu taobao có thể liên hệ với chúng tôi hoặc xem cách đặt đồ taobao để được tư vấn cụ thể hơn.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top