3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

4+ kinh nghiệm Kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc

Việc kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc có những ưu điểm và hạn chế nào? Cần lưu ý gì khi kinh doanh cho thuê quần áo dự tiệc? Cho thuê quần áo đi dự tiệc là một trong những lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Không chỉ đem lại lợi nhuận cao, việc kinh doanh lĩnh vực này còn ít cạnh tranh hơn so với một số ngành khác và số vốn bỏ ra cũng không cần quá lớn. Tuy nhiên, đối với những người mới bước chân vào kinh doanh, nếu lựa chọn mặt hàng này cần hết sức thận trọng và có những tính toán hợp lý.

Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Có nên kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc?

kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc
Lợi nhuận khi kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc

Kinh doanh thời trang mặc dù đã bão hòa, thế nhưng nó vẫn đem lại nguồn lợi đáng kể cho những người lựa chọn mặt hàng này. Lý do đơn giản là vì nhu cầu về may mặc của người Việt vô cùng lớn.

Trong đó, kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc là một hướng kinh doanh được không ít người lựa chọn trong những năm trở lại đây. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên kinh doanh lĩnh vực này hay không, bạn có thể tìm hiểu qua một số phân tích dưới đây của chúng tôi.

 • Khi đi dự tiệc hoặc tham gia các sự kiện, hầu hết ai cũng muốn mình sẽ trở nên sang trọng và nổi bật hơn. Thế nhưng, không phải ai cũng đủ điều kiện để đầu tư cho mình những bộ quần áo đắt tiền chỉ để mặc một lần. Bởi điều này là quá tốn kém và gây lãng phí.
 • Rất nhiều người trẻ hiện nay yêu thích việc sống ảo trên các trang mạng xã hội. Điều này kéo theo nhu cầu chăm sóc hình ảnh của các chị em cũng tăng cao hơn và không ai muốn đăng những tấm hình lặp đi lặp lại với một bộ váy áo, trang phục.
 • Có nhiều người mặc dù tủ quần áo đã chật ních nhưng họ vẫn không thể tìm được cho mình một bộ phù hợp để mặc khi đi dự tiệc. Đơn giản vì họ cảm thấy đã quá nhàm chán với những mẫu váy, áo mà mình đã từng mua trước đó.

Từ những thực tế trên có thể thấy rằng, mô hình kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc sẽ có rất nhiều tiềm năng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Bởi điều này sẽ giúp cho các khách hàng vừa có thể thay đổi các kiểu dáng trang phục của mình, đồng thời lại không tốn kém quá nhiều chi phí như khi mua mới và tránh được lãng phí.

Tham khảo thêm: Mở shop quần áo với 20 triệu – có thể không?

Giới thiệu mô hình cho thuê quần áo đi dự tiệc

kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc 1
Ưu nhược điểm kinh doanh dịch vụ

Mô hình cho thuê quần áo đi dự tiệc được hiểu đơn giản là cung cấp cho khách hàng những bộ trang phục mà họ mong muốn. Sau khi đi sự kiện xong, khách hàng sẽ hoàn trả lại trang phục cho người kinh doanh. Tiền để thuê trang phục rất ít, chỉ bằng 1/10 so với giá trị của bộ trang phục đó nếu bạn mua mới.

Ưu nhược điểm khi kinh doanh dịch vụ cho thuê quần áo

Kinh doanh cho thuê quần áo tuy được đánh giá là có nhiều tiềm năng. Thế nhưng, cũng giống như các mặt hàng kinh doanh khác, trong nó luôn tồn tại cả những ưu điểm và nhược điểm. Cụ thể như sau:

Ưu điểm:

 • Đem lại thu nhập ổn định và lâu dài cho người kinh doanh: Với việc lựa chọn kinh doanh dịch vụ cho thuê quần áo dự tiệc, bạn chỉ cần bỏ tiền ra để mua sản phẩm một lần nhưng có thể cho khách hàng thuê lại nhiều lần.Từ đó, bạn sẽ có được những khoản lợi nhuận nhất định và chắc chắn nó sẽ cao hơn nhiều so với việc bạn thanh lý hoặc giảm giá sản phẩm.
 • Không lo ngại vấn đề tồn kho: Không giống như khi bạn kinh doanh quần áo thời trang, việc tồn kho là điều rất khó tránh khỏi nếu bạn nhập hàng với số lượng quá lớn hoặc không biết cách chọn sản phẩm.
 • Tuy nhiên, cho thuê quần áo dự tiệc lại khác. Bạn hoàn toàn không bao giờ phải lo nghĩ đến vấn đề tồn kho. Bởi nhu cầu của người tiêu dùng là rất lớn. Người này thuê xong rồi thì có người khác lại muốn thuê. Luôn luôn là như thế.
 • Góp phần thúc đẩy ý thức bảo vệ môi trường của con người: Rõ ràng, so với việc mua sắm nhưng chỉ mặc vài lần rồi bỏ đi. Việc thuê quần áo dự tiệc sẽ giúp giảm thiểu đáng kể lượng quần áo cũ thải ra. Từ đó góp phần bảo vệ cho môi trường sống của chúng ta giảm được tình trạng ô nhiễm.

Nhược điểm:

 • Liên tục phải cập nhật mẫu mã: Khi đi dự tiệc, ai cũng đều muốn mình trở nên thật xinh đẹp và lộng lẫy cùng với những bộ cánh đắt tiền và sang trọng. Nếu bạn không liên tục cập nhật mẫu mã mới, sẽ rất khó để có thể thu hút được khách hàng tìm đến.
 • Cần phải có vốn đủ lớn để nhập hàng: Những trang phục dự tiệc thường có giá rất cao so với các trang phục thường ngày. Chỉ tính riêng những bộ váy có giá bình dân cũng dao động từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng. Nếu bạn không chuẩn bị đủ vốn, bạn sẽ khó lòng nhập được những mẫu trang phục thời thượng và đắt tiền. Điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng cũng sẽ ít đi.

Rủi ro dịch vụ cho thuê quần áo dự tiệc

kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc 3
Những rủi ro khi kinh doanh nên biết trước

Dịch vụ cho thuê quần áo dự tiệc có nhiều tiềm năng nhưng cũng không ít rủi ro. Có thể kể đến một số rủi ro như sau:

 • Bị lỗi mốt dẫn đến khách hàng không muốn thuê.
 • Bị hỏng hóc trong quá trình khách thuê dẫn đến phải tốn nhiều công sức và chi phí để sửa chữa hoặc thậm chí phải bỏ đi nếu hỏng quá nặng.

Hướng dẫn kinh doanh cho thuê quần áo dự tiệc

Nếu muốn bắt đầu với việc kinh doanh cho thuê quần áo dự tiệc, bạn cần nắm rõ một số điều sau đây:

kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc 4
Các bước triển khai mô hình cho thuê quần áo dự tiệc

Vốn đầu tư ban đầu

Kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc cần một số vốn tương đối lớn. Bạn cần chuẩn bị nguồn vốn trước khi bắt tay vào kinh doanh. Nếu có kế hoạch dài hạn, bạn nên chủ động tìm kiếm nguồn vốn đầu tư..

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh cho thuê quần áo để đi dự tiệc nên là những nơi có dân cư đông đúc hoặc gần các văn phòng, chung cư để thu hút được khách hàng. Cách bày trí cũng cần phải chú trọng sao cho sản phẩm của bạn được nhiều người chú ý và biết đến nhất.

Lựa chọn nguồn quần áo

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công khi kinh doanh cho thuê quần áo dự tiệc, đó chính là nguồn quần áo. Theo đó, các sản phẩm cho thuê cần phải đảm bảo về tính độc đáo và là những thiết kế có giá trị lớn.

Quảng cáo hình ảnh và thương hiệu

Bất cứ là bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực nào, vai trò của quảng cáo hình ảnh và thương hiệu là rất lớn. Đối với ngành kinh doanh quần áo dự tiệc cho thuê, bạn cần phải triển khai các dịch vụ chăm sóc khách hàng, đồng thời quảng bá thương hiệu sao cho phù hợp với mô hình mà bạn theo đuổi nhất.

Những lưu ý khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ cho thuê quần áo

kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc 5
Lưu ý cho người mới kinh doanh cho thuê quần áo dự tiệc

Để việc kinh doanh quần áo dự tiệc cho thuê, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Trang bị kiến thức về đầm dạ tiệc để dễ dàng tư vấn được cho khách hàng.
 • Luôn nắm bắt được những xu hướng thời trang dạ tiệc mới nhất trên thị trường cũng như những thương hiệu thời trang đang được nhiều người biết đến.
 • Nguồn hàng phải đảm bảo được chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng.
 • Trước khi quyết định nhập hàng, bạn có thể thương lượng với người bán để có giá hợp lý nhất.
 • Ngân sách chi tiêu cần phải đảm bảo được tính hài hòa và hợp lý.

Trên đây là một số thông tin mà Hàng quảng châu 24h đúc kết ra về kinh doanh cho thuê quần áo đi dự tiệc. Hy vọng qua nội dung bài viết, bạn đã trang bị được cho mình thêm nhiều kiến thức để có thể giúp cho công việc kinh doanh của mình được thuận lợi, may mắn.

Chúc bạn sớm thực hiện được dự định và ước mơ khởi nghiệp của mình. Thêm vào đó nếu bạn có như cầu order hàng hóa Trung Quốc bạn có thể tham khảo dịch vụ tại HQC24h – Một trong những shop order hàng Quảng Châu hàng đầu hiện nay.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top