3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Kho hàng Alibaba là gì & Giải đáp chi chi tiết về kho hàng

Kho hàng Alibaba được đánh giá là một trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc tính đến thời điểm này. Chúng có khả năng cung cấp ra bị trường một lượng hàng hóa khổng lồ, đa dạng về mẫu mã, chủng loại.

Để đảm bảo cho quá trình vận hành của toàn bộ hệ thống phải nhắc đến kho hàng của Alibaba hiện đại và thông minh bậc nhất. Bài viết sau sẽ giới thiệu chi tiết về kho hàng Alibaba, mời bạn cùng theo dõi.

Kho hàng Alibaba là gì?

Kho hàng của Alibaba là nơi tập trung, lưu trữ hàng hóa sau khi đặt hàng trên sàn thương mại điện tử Alibaba. Sở dĩ, nó được mệnh danh là kho hàng thông minh vì nó được vận hành tự động bởi robot. Với khả năng giao tiếp qua sóng Wifi và sạc điện, robot chịu trách nhiệm phân loại, sắp xếp và vận chuyển hàng hóa nhanh nhất có thể.

kho hàng alibaba
Kho hàng Alibaba với các cơ chế tự động hoàn toàn

Xem thêm: Cách mua hàng trên Alibaba tại Việt Nam #Nhanh chóng #Đơn giản

Quy trình vận hành của kho của hàng Alibaba

Sự chuyên nghiệp của kho Alibaba không chỉ nhìn thấy ở cơ sở vật chất mà nó còn thể hiện trong quy trình vận hành. Mỗi đơn hàng được đặt tại Alibaba đều sẽ trải qua các bước nghiêm ngặt cụ thể như sau:

  • Bước 1: Nhân viên chuyển hàng hóa về kho

Sau khi người mua lên đơn hàng thành công, nhân viên của Alibaba sẽ tiến hành nhận hàng từ các shop, nhà cung cấp và chuyển về kho để tiến hành đóng gói và chuyển lên kệ.

kho hàng alibaba 1
Nhân viên kho đóng gói và chuyển hàng lên kệ
  • Bước 2: Robot di chuyển và phân loại hàng hóa

Hàng hóa khi đã được đặt lên kệ sẽ đến công đoạn phân loại. Các robot thông minh tại kho sẽ được cài đặt chức năng để phân loại hàng hóa mà không cần đến sức lao động của con người tại kho hàng Alibaba. Với những ưu điểm của Robot có thể nhận điều khiển từ xa thông qua kết nối wifi, có thể di chuyển và vận chuyển hàng hóa với cân nặng tối đa lên tới 500kg. Đặc biệt Robot có khả năng tự sạc điện và hoạt động trong thời gian dài từ 4 – 5 giờ đồng hồ.

kho hàng alibaba 2
Các robot thông minh sẽ tự động phân loại hàng hóa
  • Bước 3: Giao hàng

Giao hàng cho khách qua đơn vị vận chuyển theo địa chỉ nhận hàng yêu cầu.

Mua hàng trên Aliexpress bao lâu thì nhận được?

Hiện nay trang bán hàng đang áp dụng 2 hình thức vận chuyển cao cấp là AliExpress Standard Shipping (15 – 45 ngày) và AliExpress Premium Shipping (7 – 15 ngày). Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào người mua đăng ký gói vận chuyển nào. Ngoài ra nếu không cần hàng gấp thì có thể lựa chọn hình thức vận chuyển thông thường và hưởng những ưu đãi từ Aliexpress bởi hầu hết hàng tại đây được freeship. Nhưng đồng nghĩa với việc không mất chi phí bạn sẽ phải chờ đợi hàng hóa trong thời gian lâu hơn từ 15 – 40 và có thể là 60 ngày.

Cách tối ưu thời gian nhận hàng trên Alibaba

Có thể thấy khi mua hàng trên Alibaba dù lựa chọn hình thức vận chuyển nào thì thời gian vận chuyển từ kho hàng Alibaba về Việt Nam cũng không thể nhanh như nội địa. Đặc biệt là vận chuyển quốc tế không thể tránh khỏi những sự cố như tắc biên hay những yếu tố ngoại cảnh tác động. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn và rút ngắn thời gian nhiều người lựa chọn hợp tác với bên trung gian có dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Một trong những đơn vị uy tín cung cấp nhập hàng trung quốc chính ngạch phải kể đến là Hàng Quảng Châu 24h. Nếu sử dụng dịch vụ tại đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

  • Hàng hóa trong quá trình vận chuyển được đảm bảo cùng những cam kết về chất lượng, nếu trường hợp xảy ra hư hỏng, thất lạc đơn vị sẽ bồi hoàn 100% giá trị sản phẩm.
  • Cam kết giao hàng tận nơi cho khách hàng theo địa chỉ yêu cầu.

Nội dung bài viết trên đây của HQC24h đã cung cấp những thông tin về kho hàng Alibaba cũng như quy trình vận hành chuyên nghiệp tại đây. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về Alibaba cũng như các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top