3580
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

#1 Cách mua hàng trên Alibaba tại Việt Nam nhanh nhất

Cách mua hàng trên Alibaba với Alibaba là trang TMĐT được ra đời sớm nhất của tập đoàn Alibaba. Đây cũng là một trong những trang TMĐT được yêu thích nhất hiện nay trên thế giới và được rất nhiều người lựa chọn để order hàng hóa. Nếu bạn cũng đang muốn order hàng hóa trên Alibaba về kinh doanh thì có thể tham khảo cách cực chuẩn dưới đây!

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba

Việc nhập hàng trên Alibaba vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Thêm vào đó, Alibaba có giao diện tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm mình cần cũng như mua hàng.

Để mua hàng nhanh và hiệu quả nhất trên Alibaba, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tạo tài khoản trên Alibaba

Nếu chưa có tài khoản trên Alibaba, bạn có thể truy cập vào trang web https://alibaba.com, bạn bấm “Join Free” hoặc “Đăng ký miễn phí” để tạo tài khoản Alibaba. Sau khi bấm vào nút Đăng ký, màn hình của bạn sẽ xuất hiện bảng bao gồm các thông tin mà bạn cần nhập để đăng ký, như Quốc gia, email sử dụng, mật khẩu, tên công ty, số điện thoại liên hệ.

Điều đầy đủ thông tin, sau đó bấm và giữ chuột kéo thanh xác nhận sang bên phải rồi tích đồng ý vào các điều khoản. Cuối cùng, bạn bấm vào ô “Đồng ý để đăng ký”.

Lúc này, sẽ có một email được hệ thống của Alibaba bao gồm mã xác nhận gửi về email của bạn. Bạn vào mail, lấy mã xác nhận để nhập vào phần đăng ký là xong.

mua hàng trên alibaba
Điền thông tin để đăng ký tài khoản Alibaba
 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Sau khi đăng ký, bạn cần đăng nhập tài khoản mình vừa tạo, sau đó tìm kiếm sản phẩm mình cần. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bằng cách nhập từ khóa vào ô tìm kiếm (nhập bằng tiếng Anh), tìm kiếm bằng hình ảnh hoặc tìm kiếm sản phẩm theo danh mục sẵn có.

mua hàng trên alibaba 1
Các khu vực tìm kiếm trên Alibaba
 • Bước 3: Thương lượng với nhà cung cấp

Khi đã tìm kiếm được sản phẩm nhà cung cấp phù hợp, bạn click vào sản phẩm và tiến hành thương lượng với nhà cung cấp. Hãy hỏi kỹ về giá thành và chi tiết về sản phẩm để có thể xác nhận xem có thể nhập mua mặt hàng này hay không.

mua hàng trên alibaba 2
Bấm vào một trong hai mục này để thương lượng với nhà cung cấp
 • Bước 4: Bắt đầu đặt hàng

Sau khi thương lượng với nhà cung cấp, bạn chọn các thông số cần thiết và bấm vào ô “Bắt đầu đặt hàng” nếu muốn mua ngay lập tức, hoặc bấm “thêm vào giỏ hàng” nếu muốn mua thêm sản phẩm khác.

mua hàng trên alibaba 3
Chọn các thông số cần thiết rồi bấm “Bắt đầu đặt hàng”
 • Bước 5: Thanh toán, vận chuyển về Việt Nam và nhận hàng

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin địa chỉ nhận hàng, bạn bấm “Gửi”. Tiếp đến, bạn chọn phương thức thanh toán là thẻ thanh toán quốc tế là Visa/MasterCard, say đó tiến hành thanh toán. Bạn cần chọn phương thức vận chuyển về Việt Nam và đợi hàng về.

mua hàng trên alibaba 4
Điền thông tin thanh toán

Ưu, nhược điểm khi đặt hàng Alibaba

Ưu điểm khi tự đặt hàng trên Alibaba

Việc tự đặt hàng trên Alibaba mang đến cho người mua cực nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

 • Giá cả thấp: Alibaba là sàn TMĐT tập trung nhiều nhà cung cấp cùng các nhà máy sản xuất nên giá thành sản phẩm thường là giá gốc tận xưởng. Thêm vào đó, các chương trình sale cũng được áp dụng thường xuyên, giúp khách hàng có thể nhập mua hàng với giá không thể rẻ hơn.
 • Có thể mua hàng chỉ từ 1 sản phẩm: Tại Alibaba, bạn có thể mua hàng với số lượng mà mình cần, từ 1 sản phẩm đến số lượng lớn tùy ý. Trước khi mua hàng, bạn hãy trao đổi với nhà cung cấp để đề xuất số lượng sản phẩm mà mình muốn mua.
 • Đa dạng phong phú nhà cung cấp: Alibaba có nhiều nhà cung cấp tham gia bán hàng với đa dạng các ngành nghề, và sản phẩm. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo nhiều mẫu sản phẩm khác nhau để lựa chọn.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt: Alibaba là trang TMĐT dành cho công dân toàn thế giới với 48 thứ tiếng khác nhau. Chính vì vậy Alibaba còn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Với cách này, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về sản phẩm dễ dàng hơn. Alibaba có một danh mục ngôn ngữ, bạn chỉ cần click vào danh mục này và chọn ngôn ngữ tiếng Việt là xong.
 • Đa dạng hình thức thanh toán: Bạn có thể sử dụng phương thức thanh toán 1 lần hoặc thanh toán tất cả thông qua tài khoản Alipay. Thêm vào đó, nếu không có Alipay bạn có thể chọn một số hình thức thanh toán khác như Visa, MasterCard, chuyển tiền Western Union, tài khoản PayPal…
 • Hỗ trợ giao hàng quốc tế: Alibaba có hỗ trợ giao hàng quốc tế, chính vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng về Việt Nam.
mua hàng trên alibaba 5
Một số ưu điểm và rủi ro khi mua hàng trên Alibaba

Rủi ro khi tự mua hàng trên Alibaba

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng mua hàng trên Alibaba vẫn còn nhiều rủi ro, có thể kể đến như:

 • Tìm nhà cung cấp uy tín không đơn giản: Có hàng triệu nhà cung cấp trên Alibaba và không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín. Việc xếp hạng mức độ uy tín trên nhà cung cấp được Alibaba đánh giá qua số năm hoạt động, số lượng giao dịch và phản hồi từ phía khách hàng. Bạn khó có thể xác định nhà cung cấp uy tín nếu không có kinh nghiệm.
 • Thanh toán đơn hàng khó khăn: Trên Alibaba, bạn có thể thanh toán bằng Visa, MasterCard, Online Bank Payment, T/T, Pay Letter. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì sẽ rất dễ bị khóa thẻ và mất số tiền trong đó.
 • Thời gian vận chuyển lâu, thủ tục nhập khẩu rắc rối: Thời gian vận chuyển các sản phẩm trên Alibaba về Việt Nam khá lâu, không chỉ có vậy, sản phẩm càng ít thì giá vận chuyển càng cao. Thêm vào đó, việc vận chuyển giữa các quốc gia sẽ cần thông quan hàng hóa và các thủ tục xuất nhập khẩu, nên vô cùng lằng nhằng, phức tạp.
 • Dễ thất lạc hàng hóa: Khi mua hàng trên Alibaba, hàng hóa của bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng hàng thất lạc, không đúng mẫu mã. Lúc này, việc đổi trả là vô cùng phức tạp.

Kinh nghiệm mua hàng trên Alibaba

Sau khi tìm hiểu cách đặt hàng trên Alibaba thì bạn cần lưu ý những điều sau để có thể mua được sản phẩm với giá cả phải chăng, an toàn và tiết kiệm:

 • Chú ý đến xếp hạng độ uy tín của nhà cung cấp

Mỗi nhà cung cấp sẽ có một cấp độ giao dịch khác nhau, dựa trên số lượng điểm tích lũy của số tiền giao dịch của nhà cung cấp. Lượng giao dịch càng lớn thì số điểm càng cao. Nhà cung cấp nào có số lượng kim cương càng cao thì càng uy tín.

mua hàng trên alibaba 6
Điểm uy tín trên Alibaba thông qua lượng kim cương
 • Kiểm tra xem Alibaba có chương trình xác minh của riêng họ ở vị trí đó bao gồm nhiều cấp độ xác minh

Alibaba có 3 cấp độ xác minh khác nhau, các phù hiệu xác minh sẽ xuất hiện trên danh sách sản phẩm và hồ sơ của công ty. Tìm kiếm xác mình sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được nhà cung cấp uy tín.

 • Chú ý đến giá thành của sản phẩm

Alibaba chuyên cung cấp sỉ các mặt hàng ra nước ngoài. Chính vì vậy mà khi bạn mua hàng càng nhiều thì giá thành càng rẻ. Khác với Taobao và các trang TMĐT khác, Alibaba không có giá niêm yết mà biến động theo thị trường. Để biết chính xác giá thì tốt nhất bạn cần liên hệ với nhà cung cấp.

Câu hỏi khi thực hiện cách mua hàng Alibaba

Bên cạnh thắc mắc về cách mua hàng trên Alibaba, còn rất nhiều câu hỏi khác về Alibaba được đưa ra, có thể kể đến như:

Mua hàng trên Alibaba có đóng thuế không?

Với thắc mắc này thì câu trả lời là CÓ. Alibaba là trang TMĐT nước ngoài, điều đó đồng nghĩa với việc bên cạnh phí vận chuyển, kho bãi thì cũng cần phải trả thêm 2 khoản thuế, đó là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

 • Thuế nhập khẩu là loại thuế các loại hàng hóa có nguồn gốc từ nước ngoài phải trả khi nhập khẩu vào Việt Nam. Loại thuế này nhằm bảo vệ các nhà sản xuất trong nước, bảo hộ cho các lĩnh vực quan trọng của nước ta, làm giảm các loại hàng xa xỉ.
 • Thuế giá trị gia tăng hay VAT là loại thuế được đánh vào giá trị sản phẩm của người dùng sản phẩm đó. Mục đích là bảo hộ ngành sản xuất nội địa, tạo điều kiện xuất khẩu hàng hóa trong nước.

Với 2 loại thuế là VAT và thuế nhập khẩu, VAT là 10% giá trị hàng hóa, và thuế nhập khẩu là 15% giá trị hàng hóa. Chẳng hạn như với 1 món đồ giá 1.000.000đ thì bạn phải trả 15% thuế nhập khẩu, và 150.000đ. Cộng thêm tiền thuế VAT 10% là 115.000 đồng thì bạn phải trả tổng số tiền cho 1 sản phẩm là 1.265.000đ

Mua hàng trên Alibaba thanh toán thế nào?

mua hàng trên alibaba 7
Một số cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba

Thông thường, trên Alibaba, khi mua hàng thì bạn sẽ phải đặt cọc trước từ 70-80% giá trị đơn hàng. Bạn có thể thanh toán Alibaba bằng 3 hình thức, đó lá:

 • Thanh toán bằng E-Checking

Đây là phương thức thanh toán hỗ trợ cho các tài khoản ngân hàng quốc gia Mỹ. Chính vì vậy mà người Việt khó có thể thanh toán bằng hình thức này. Phí giao dịch của E-checking sẽ là 15 đô la cho mỗi lần thanh toán và mất 4-5 ngày người bán sẽ nhận được.

 • Thanh toán bằng Credit Card

Đây là phương thức thanh toán đơn giản được nhiều người Việt sử dụng khi thanh toán trên Alibaba. Đặc biệt, những ai sử dụng thẻ Mastercard lại càng tiện dụng. Phương thức này chỉ mất 2-3 ngày là đã đến tay nhà cung cấp và mỗi lần thanh toán không quá 20.000 đô la.

 • Thanh toán Telegraphic Transfer (Thanh toán TT)

Hình thức này giống việc bạn ra ngân hàng và chuyển khoản cho nhà cung cấp. Phí giao dịch sẽ do ngân hàng quyết định và mất 3-7 ngày sẽ đến tay nhà cung cấp.

Mua hàng trên Alibaba có uy tín không?

Alibaba là trang TMĐT lớn, uy tín hàng đầu thế giới. Việc mua hàng trên Alibaba là cực kỳ an toàn, đảm bảo nếu như bạn có thể chọn được nhà cung cấp uy tín. Chính vì vậy mà việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín trước khi mua hàng là điều cực kỳ quan trọng.

Hàng Quảng Châu 24h sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Với lợi thế về kho bãi tại Việt Nam và Trung Quốc cũng như phương tiện vận chuyển cùng kinh nghiệm đặt hàng.

Hàng Quảng Châu 24h hỗ trợ khách hàng tìm nguồn hàng chất lượng, giá rẻ, rút ngắn thời gian vận chuyển. Không chỉ có vậy, chúng tôi luôn cam kết bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu chẳng may gặp rủi ro khi vận chuyển.

Trên đây là hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba cực nhanh và hiệu quả. Mọi thắc mắc khác hoặc sử dụng các dịch vụ của Hangquangchau24h, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline để được các nhân viên hỗ trợ 24/7.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top
popup mua hang thang 4 hqc24h