3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

2 cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn an toàn 100%

Có 2 cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn là trực tiếp nhập hàng Trung Quốc hoặc gián tiếp qua dịch vụ uy thác nhập khẩu. Hiểu rõ 2 hình thức mua hàng này sẽ giúp bạn chọn được quy trình và thủ tục phù hợp cho bản thân mình. Tất cả sẽ được HQC24h giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nhập hàng Trung Quốc có hóa đơn là gì?

Nhập hàng Trung Quốc có hóa đơn thực chất là hình thức nhập hàng Trung Quốc chính ngạchTheo đó hàng hóa nhập khẩu được khai báo đầy đủ thông tin theo quy định, đáp ứng các các tiêu chí và được thông quan vào Việt Nam. Vì thế hàng hóa doanh nghiệp được cung cấp hóa đơn đầu vào, có chứng từ pháp lý và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Điều này tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng, an toàn của sản phẩm, hàng hóa.

Nhập hàng Trung Quốc có hóa đơn là hình thức nhập hàng chính ngạch
Nhập hàng Trung Quốc có hóa đơn là hình thức nhập hàng chính ngạch

Vì sao nhập hàng Trung Quốc nên có hóa đơn?

Việc mua hàng Trung Quốc có hoá đơn tuy có nhiều thủ tục rườm rà, phức tạp nhưng lại mang tới rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khách hàng như:

 • Mua hàng có hoá đơn sẽ giúp bảo đảm tính hợp pháp trong giao dịch giữa người mua và người bán, từ đó giúp bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho người mua hàng trong những trường hợp xảy ra tranh chấp hoặc cần phải đổi trả, đền bù.
 • Hàng hoá có hoá đơn thường được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ, do đó, nó sẽ được đảm bảo về độ uy tín hơn khi mua bán với khách hàng.
 • Hạn chế những rủi ro trong quá trình vận chuyển chẳng hạn như hư hỏng, biến dạng, méo mó hay thất lạc,…
 • Là giấy tờ quan trọng không thể thiếu cho các doanh nghiệp trong việc quản lý tài chính và hạch toán kế toán. Bởi thông qua hoá đơn mua hàng, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi, ghi nhận chi tiêu, thu thập và lưu trữ thông tin nhằm phục vụ cho mục đích kiểm toán và báo cáo tài chính.

TOP 2 Cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn, an toàn 100%

Hiện nay các doanh nghiệp có 2 cách mua hàng Trung Quốc có hóa đơn, uy tín 100% đó là: nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc hoặc sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu. Mỗi hình thức mua hàng đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của mỗi doanh nghiệp, chủ shop hay khách hàng lẻ.

Nhập hàng có hóa đơn trực tiếp

Đối với hình thức nhập hàng này, các cá nhân, doanh nghiệp sẽ trực tiếp đứng ra để thực hiện tất cả các thao tác mua hàng bao gồm từ tìm kiếm nguồn hàng, thương lượng giá cả, đặt hàng, thanh toán hay hoàn tất các thủ tục, giấy tờ thông quan, vận chuyển hàng hóa về Việt Nam,…

Đồng thời bên mua cũng sẽ phải tự chịu trách nhiệm về các vấn đề khi kiểm tra thông quan bao gồm cả thuế và phí nhập khẩu.

cách mua hàng trung quốc có hóa đơn
Nhập hàng Trung Quốc qua hải quan

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí tối ưu hơn cho doanh nghiệp, người mua hàng.
 • Được chủ động về mọi khâu mua hàng mà cần không phụ thuộc vào các đơn vị trung gian.
 • Dễ dàng kiểm soát toàn bộ nguồn hàng, tình trạng hàng hoá.
 • Không mất phí dịch vụ.

Nhược điểm:

 • Thủ tục phức tạp, rườm rà.
 • Dễ gặp nhiều rủi ro nếu chưa có kinh nghiệm nhập hàng hoặc không thành thạo tiếng Trung.

Nhập hàng có hóa đơn gián tiếp thông qua ủy thác

Với hình thức nhập hàng này, thay vì tự mình thực hiện tất cả các khâu mua hàng như trên, các doanh nghiệp, cá nhân/ tổ chức sẽ uỷ thác cho một bên thứ 3 hay còn gọi là bên trung gian nhập hàng hộ. Các đơn vị hỗ trợ nhập khẩu trung gian này sẽ đứng ra để thực hiện thay toàn bộ các thủ tục liên quan đến nhập khẩu hải quan. Đồng thời, các đơn vị được uỷ quyền cũng sẽ là người phải chịu trách nhiệm về các vấn đề như thủ tục, thanh toán, vận chuyển, thuế phí,…

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại cho người mua.
 • Hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình mua và vận chuyển hàng hoá.
 • Không cần phải biết tiếng Trung hay am hiểu các quy trình nhập khẩu, thông quan vì mọi thủ tục giấy tờ đều đã có đơn vị trung gian hoàn thiện hộ.

Nhược điểm:

 • Cần tốn một khoản chi phí nhất định cho các bên trung gian nhập hàng hộ.
 • Khó chủ động trong việc kiểm soát và theo dõi tình trạng hàng hoá.
cách mua hàng trung quốc có hóa đơn 1
Các bước mua hàng Trung Quốc xuất hoá đơn

Xem thêm: Mua hàng nội địa Trung Quốc có tốt không?

Quy trình nhập hàng Trung Quốc có hóa đơn thông qua ủy thác nhập khẩu

Cách mua hàng Trung Quốc có hoá đơn thông qua uỷ quyền đang là lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Bởi sự an toàn, hạn chế rủi ro cũng như quy trình đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi. Từ đó, giúp mua hàng và thông quan dễ dàng mà không cần bận tâm đến các thủ tục pháp lý.

Quy trình mua hàng Trung Quốc thông qua hình thức uỷ thác sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm, liên hệ và tiến hành đàm phán với các nhà cung cấp Trung Quốc uy tín

Với dịch mua hàng thông qua uỷ thác, bạn không phải trực tiếp tìm kiếm các trang nhập hàng trung quốc uy tín, mà chỉ cần liệt kê chi tiết những yêu cầu về sản phẩm cũng nhà cung cấp. Dựa vào những yêu cầu đó, phía được uỷ thác sẽ giúp bạn tìm ra nhà cung cấp phù hợp và tốt nhất. Sau đó, tiến hành thương lượng, đàm phán với nhà cung cấp để đưa ra được mức giá tốt nhất.

Bên cạnh đó, thông qua những thông tin mà bạn uỷ quyền, bên dịch vụ cũng sẽ thay bạn chốt các thông tin về đơn hàng như số lượng sản phẩm, thời gian giao hàng, hình thức vận chuyển.

Bước 2: Tiến hành chuẩn bị thủ tục hồ sơ pháp lý để nhập khẩu hàng Trung Quốc

Sau khi đã thương lượng và ký kết hợp đồng với nhà cung cấp, hàng hoá sẽ được nhập khẩu hải quan và vận chuyển về Việt Nam.

Vì đây mua hàng Trung Quốc có hoá đơn là hình thức nhập khẩu chính ngạch nên để thông quan, người mua sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định như sau:

 • Hợp đồng mua bán hàng hoá giữa bên mua và bên bán
 • Hóa đơn chứng từ mua hàng
 • Packing list (Bảng liệt kê hàng hoá chi tiết)
 • Vận đơn
 • Các chứng từ có liên quan khác.

Lưu ý: Hồ sơ, giấy tờ phải chính xác và trùng khớp với thông tin lô hàng mà bạn muốn mua thì mới được tính là hợp lệ.

Bước 3: Vận chuyển hàng hoá

Khi lựa chọn hình thức mua hàng Trung Quốc qua trung gian, người mua sẽ được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp về Việt Nam. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn trong việc nhận hàng, bạn cũng có thể tiến hành thương lượng với đơn vị dịch vụ để được giao hàng về các khu vực kho của đơn vị vận chuyển.

Bước 4: Kê khai hàng hoá và thông quan

Hàng hoá về đến Việt Nam cần phải được tiến hành khai báo hải quan để được cho phép nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chọn mua hàng thông qua hình thức uỷ quyền, bạn sẽ không cần phải lo các thủ tục, giấy tờ này vì tất cả đã có đơn vị dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện.

Bước 5: Hoàn tất thanh toán quốc tế

Sau khi hàng hoá đã được nhập khẩu thành công và giao nhận về kho, bên mua sẽ phải tiến hành hoàn tất thủ tục và thanh toán chi phí cho bên bán theo hợp đồng thoả thuận giữa hai bên.

cách mua hàng trung quốc có hóa đơn 2
Xuất hoá đơn khi mua hàng Trung Quốc

Trên đây Hàng Quảng Châu 24h đã hướng dẫn bạn chi tiết các cách mua hàng Trung Quốc có hoá đơn an toàn, chính xác, đúng quy trình. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Và để không mất thời gian tìm hiểu cũng như hạn chế tối đa những rủi ro khi mua hàng Trung Quốc, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ mua hàng hộ của Hàng Quảng Châu 24h. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho chất lượng tốt nhất cùng với chi phí cạnh tranh, hấp dẫn nhất trên thị trường. Để được tư vấn mọi thông tin, vui lòng liên hệ:

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top