3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Hướng dẫn cách hủy đơn Pinduoduo và yêu cầu hoàn tiền

Pinduoduo là ứng dụng mua sắm trực tuyến được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Cũng tương tự như khi mua trên Taobao, việc tìm kiếm sản phẩm và đặt đơn hàng trên app này vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn cũng có thể dễ dàng hủy đơn hàng trên app mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. Vậy khi nào được phép hủy đơn Pinduoduo? Cách hủy đơn trên Pinduoduo như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Các trường hợp được phép hủy đơn hàng trên Pinduoduo?

Việc mua hàng nhưng sau đó lại hủy đơn không phải là điều hiếm gặp trên các sàn TMĐT. Tại Pinduoduo, bạn cũng có thể được phép hủy đơn hàng nếu rơi vào một trong các trường hợp sau đây:

 • Do đơn hàng bị đặt hay sai thông tin sản phẩm: Đây là điều xảy ra rất thường xuyên. Nguyên nhân là vì trong quá trình đặt hàng, người mua hàng không đọc kỹ thông tin nên đã chọn sai màu sắc, kích thước hoặc số lượng,… Lúc này, bạn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng trên Pinduoduo.
 • Đặt trùng đơn hàng: Trong một số trường hợp, khi đang thực hiện thao tác đặt hàng thì mạng bị lag hoặc gặp phải một số sự cố không muốn. Điều này đã làm cho việc đặt hàng bị gián đoạn và đơn hàng có thể trùng nhau từ 2 – 3 lần. Khi đó, người mua hàng chắc chắn sẽ được phép tiến hành hủy đơn hàng.
 • Thời gian đặt đơn hàng quá lâu mà shop vẫn không gửi hàng: Thông thường, ngay sau khi đặt đơn hàng xong, các shop bán sẽ nhanh chóng đóng đơn và gửi đi cho người mua. Tuy nhiên, trong nhiều tình huống, phía shop bán không thể đóng hàng kịp theo yêu cầu của khách hàng hoặc thời gian giao hàng bị chậm trễ hơn so với dự kiến trên app. Việc hủy đơn Pinduoduo của người mua khi này là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.
 • Trong quá trình vận chuyển nội địa, đơn hàng bị thất lạc: Đối với tình huống này, người mua hoàn toàn có thể hủy đơn và yêu cầu phía nhà cung cấp hoàn lại số tiền tương đương với giá trị đơn hàng mà người mua đã đặt trên Pinduoduo.
cách hủy đơn pinduoduo
Một số quy tắc khi hủy đơn hàng trên app Pinduoduo

Xem thêm: Hướng dẫn 4 cách thanh toán Pinduoduo #Đơn giản #Tiện ích

Cách hủy đơn trên Pinduoduo

Bước 1: Tìm đơn hàng cần hủy

Để tìm đơn hàng cần hủy, bạn làm lần lượt như sau: Đăng nhập vào tài khoản mua hàng của bạn trên Pinduoduo => Lựa chọn mục 个人中心 để quay lại đơn hàng => Sau đó lựa chọn 得收货 ( đợi nhận hàng) để tìm kiếm đơn hàng cần hủy.

Lưu ý: Tuyệt đối không được ấn vào nút hiển thị màu đỏ 确认收货 (Xác nhận nhận hàng) khi bạn chưa nhận được hàng hoặc hàng nhận được có vấn đề cần trả lại. Nếu trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận hàng, bạn không có bất cứ lý do hay khiếu nại gì, hệ thống sẽ tự động chuyển trạng thái khách hàng đã nhận hàng. Lúc này, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác hủy đơn hàng được nữa.

Bước 2: Chọn yêu cầu hủy đơn hàng

Sau khi tìm thấy đơn hàng cần hủy, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn: Trả hàng và hoàn tiền, hoàn tiền (không hoàn hàng), đổi hàng, phát bù hàng,…

Trong trường hợp muốn hủy đơn, bạn chỉ cần quan tâm đến 2 mục: Trả hàng và hoàn tiền và hoàn tiền (không hoàn hàng)

Trả hàng và hoàn tiền

Trong trường hợp bạn nhận hàng mà không đúng ý (nhầm mẫu, hàng bị lỗi, hàng chất lượng không giống quảng cáo,…) bạn có thể chọn mục này. Tuy nhiên việc trả hàng từ Việt Nam về Trung Quốc tốt rất nhiều chi phí và quy trình cũng phức tạp nên bạn chỉ nên lựa chọn khi mặt hàng có giá trị lớn. Bạn nên trao đổi trực tiếp vưới shop trong trường hợp này để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Hoàn tiền không hoàn hàng

Trong trường hợp bạn đặt nhầm đơn, hoặc shop giao hàng quá lâu, bạn không nhận được hàng,… bạn có thể chọn Hoàn tiền (không hoàn hàng)

Bước 3: Điền thông tin xác nhận hủy đơn hàng

Tiếp theo hãy điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn

Trường hợp trả hàng và hoàn tiền

(Chỉ có hiệu lực trong vòng 7 ngày kể từ khi đơn hàng được xác nhận)

Chọn: 我要退款退货:

Sau đó điền đầy đủ vào từng mục

 • 申请类型 (yêu cầu): phần này sẽ điền mặc định là 我要退款退货: (trả hàng và hoàn tiền)
 • 申请原因 (nguyên nhân): bạn sẽ chọn một trong các nguyên nhân sau:
 • 申请金额 (Số tiền): Bạn nhập giá trị đơn hàng mà bạn đã thanh toán vào
 • 申请说明 (Lý do): ở đây bạn điền cụ thể lý do bạn bạn muốn hủy đơn hàng (phần này bạn nên dùng Google dịch để viết. Nếu không biết tiếng Trung bạn có thể dùng tiếng Anh)
 • 联系电话 (Số điện thoại liên hệ): Nên dùng số điện thoại Trung Quốc, tốt nhất là số của địa chỉ nhận hàng bên Trung.

Trường hợp hoàn tiền không hoàn hàng

(Có hiệu lực với trường hợp chưa nhận được hàng trong vòng 7 ngày từ khi đơn hàng được xác nhận)

Chọn 我要退款

Sau đó điền đầy đủ thông tin vào các mục:

 • 申请类型 (Yêu cầu): Mặc định là 我要退款 (hoàn tiền không hoàn hàng)
 • 收货状态 (Tình trạng): 已收货 (đã nhận hàng) hay 未收货 chưa nhận hàng
 • 申请原因 (Nguyên nhân): Chọn 1 trong các nguyên nhân như đã nhắc tới ở trên
 • 申请金额 (Số tiền): Điền giá trị đơn hàng
 • 申请说明 (Lý do): Điền chi tiết lý do
 • 联系电话 (Số điện thoại liên hệ)

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn ấn gửi yêu cầu để hoàn tất. Sau khi yêu cầu thành công, số tiền sẽ được hoàn trả lại tài khoản thanh toán của bạn.

Cách hủy đơn Pinduoduo khi quá hạn

Với những bước hướng dẫn chi tiết như trên, bạn sẽ dễ dàng để hủy được đơn hàng trong khoảng thời gian 7 ngày kể từ khi ký nhận. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có không ít trường hợp khi khách nhận được hàng tại Việt Nam thì trên hệ thống đã hết hạn yêu cầu hủy đơn hoặc shop bán hàng từ chối hủy đơn. Vậy chúng ta phải làm gì trong tình huống này? Đừng lo lắng, bởi vì bạn vẫn có thể hủy đơn hàng và xin hoàn tiền bằng cách nhắn tin trực tiếp lên shop. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Pinduoduo của bạn, sau đó lựa chọn mục 个人中心 (thông tin cá nhân) để quay về giao diện tài khoản => Tiếp đến chọn 管方客服 (quản lý dịch vụ khách hàng) => Lựa chọn dòng cuối cùng 联系管放服务 (Dịch vụ quản lý và phát hành liên hệ).
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, bạn chọn đơn hàng cần hủy bằng cách nhấp vào dòng chữ 发订单给服务 (gửi yêu cầu phục vụ).
 • Bước 3: Tiếp đến, màn hình sẽ hiển thị các đơn hàng bạn đã mua. Lúc này, bạn chỉ cần lựa chọn đơn hàng bằng cách nhấp vào 咨询 (tham khảo ý kiến).
 • Bước 4: Trong phần hội thoại chat với nhân viên của shop bán, bạn đưa ra vấn đề cần hỗ trợ kèm theo các bằng chứng bằng hình ảnh.
 • Bước 5: Nếu quá trình yêu cầu thành công, số tiền sẽ được hoàn về tài khoản thanh toán của bạn hoặc tài khoản của người thanh toán hộ.

Như vậy, Hangquangchau24h vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin về cách hủy đơn trên Pinduoduo. Hy vọng với những nội dung trên, bạn đã hiểu hơn về những trường hợp sẽ được phép hủy đơn trên app Pinduoduo và các bước tiến hành hủy đơn để được hoàn tiền trên app này. Nếu cần biết thêm thông tin gì, hãy liên hệ ngay với trang nhập hàng Trung Quốc uy tín để được giải đáp sớm nhất bạn nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top