3610
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Cách đăng ký bán hàng Shopee trên điện thoại nhanh nhất

Bạn đang có ý định kinh doanh trên Shopee nhưng chưa biết cách đăng ký và tham gia thị trường như thế nào? Đừng lo lắng, trong bài viết sau đây, Website Hàng Quảng Châu 24h sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại nhanh chóng nhất, đảm bảo thành công dễ dàng chỉ trong vài phút. Theo dõi để thực hiện ngay nhé!

Có nên sử dụng điện thoại để đăng ký bán hàng trên shopee không?

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại thông minh càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi những tính năng hữu ích và sự thuận tiện mà nó mang lại cho người dùng.

Với những người kinh doanh online, việc đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cũng rất được khuyến khích bởi những ưu điểm và lợi ích như sau:

 • Thiết kế nhỏ gọn, không cồng kềnh, giúp người bán hàng có thể mang theo mọi lúc mọi nơi và quản lý cửa hàng của mình một cách dễ dàng ở bất kỳ đâu.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, dễ quản lý.
 • Có thể chủ động đăng bán sản phẩm trên sàn qua ứng dụng mà không cần tốn chi phí cho việc đầu tư máy tính hay laptop.

Nếu bạn muốn bắt đầu bán hàng trên Shopee và đăng ký một tài khoản người bán, dưới đây là hướng dẫn đơn giản giúp bạn đạt được điều này một cách nhanh chóng trên điện thoại. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu về đơn vị ký gửi hàng Trung Quốc uy tín – HQC24h để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam một cách nhanh chóng, thuận tiện, giúp việc kinh doanh trên Shopee của bạn đạt nhiều lợi nhuận hơn.

Cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại

Trên thực tế, cách đăng ký bán hàng Shopee trên điện thoại không hề quá phức tạp và khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ với một vài phút cùng những thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng đăng ký bán hàng thành công và nhanh chóng.

Nếu là người mới mới bắt đầu với việc kinh doanh trên Shopee và chưa biết thực hiện cách đăng ký bán hàng Shopee trên điện thoại như thế nào, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây của Hangquangchau24h:

Đăng ký tài khoản

cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại
Các bước đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại

[Hỏi – đáp] Shopee có giao hàng ra nước ngoài không?

Để đăng ký bán hàng trên shopee trên điện thoại, điều kiện trước tiên là người dùng phải sở hữu cho mình một tài khoản bán hàng trên kênh này.

Nếu chưa có, bạn có thể thực hiện đăng ký tài khoản bằng cách như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Appstore đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Google Play đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android để tải về ứng dụng Shopee về điện thoại.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại, sau đó click biểu tượng “Tôi” ở góc dưới cùng bên phải và nhấn chọn Đăng ký.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại để đăng ký tài khoản.
 • Bước 4: Lúc này Shopee sẽ gửi mã xác nhận vào tin nhắn SMS của bạn. Nhập mã OTP gửi về điện thoại, sau đó nhấn Tiếp tục.
 • Bước 5: Điền tên đăng nhập, thiết lập mật khẩu. Cuối cùng nhấn chọn Tiếp tục để hoàn tất việc đăng ký tài khoản bán hàng.

Thiết lập gian hàng

cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại 1
Các bước tạo gian dàn shopee

Sau khi đã đăng ký tài khoản bán hàng thành công, bước tiếp theo người dùng cần làm đó là thiết lập gian hàng hoàn chỉnh nhằm tạo ấn tượng và thu hút khách hàng tốt hơn. Cách thiết lập gian hàng cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee vừa tạo, click vào biểu tượng “Tôi”, sau đó nhấn chọn Thiết lập tài khoản.
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bao gồm: thêm ảnh đại diện/ ảnh bìa, địa chỉ lấy hàng/ trả hàng, tài khoản thẻ ngân hàng.
 • Bước 3: Quay trở lại mục “Tôi”, chọn “Shop của tôi”, sau đó nhấn chọn Trợ lý bán hàng và đi đến mục Hồ sơ shop để tiến hành thiết lập gian hàng bằng cách nhập tên shop, thêm hình ảnh và video của shop.

Thiết lập thanh toán

cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại 2
Các bước thiết lập thanh toán shopee

Thiết lập thanh toán nhằm giúp Shopee có thể dễ dàng chuyển tiền cho người bán khi các đơn vị giao hàng giao thành công.

Cách thiết lập cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản bán hàng, sau đó chọn biểu tượng “Tôi”, chọn tiếp “Số dư tài khoản Shopee”.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn thiết lập mã Pin cho ví shopee.
 • Bước 3: Nhấn vào phần cài đặt ở góc bên phải màn hình giao diện, sau đó chọn mục Tài khoản ngân hàng/ Thẻ. Thêm thẻ hoặc tài khoản ngân hàng của người dùng để rút tiền.

Thiết lập vận chuyển

cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại 3
Các bước thiết lập vận chuyển để bán hàng trên shopee

Hiện Shopee đang cung cấp các loại dịch vụ vận chuyển như: vận chuyển hỏa tốc, vận chuyển nhanh, vận chuyển tích hợp. Để thiết lập vận chuyển với các dịch vụ, bạn cần tiến hành các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào biểu tượng “Tôi”, sau đó nhấn chọn “Shop của tôi” và click vào “Cài đặt vận chuyển shop”.
 • Bước 2: Kiểm tra và xác nhận lại địa chỉ nhận hàng đã cài đặt đúng hay chưa, cuối cùng nhấn chọn bật các kênh vận chuyển của shopee hoặc đơn vị giao hàng phù hợp mà bạn muốn chọn để hoàn tất việc thiết lập việc vận chuyển.

Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại

cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại 4
Các bước đăng ký bán hàng trên shopee

Sau khi tiến hành thiết lập cài đặt ở hàng loạt các bước trên, người dùng đã có thể đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại ngay bằng cách thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản bán hàng Shopee, sau đó click vào biểu tượng Tôi và chọn Bắt đầu bán ở phía trên cùng góc trái màn hình.
 • Bước 2: Lúc này màn hình giao diện sẽ hiển thị mục Thêm sản phẩm, tiếp tục nhấn chọn vào đây, sau đó tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm:
  • Hình ảnh sản phẩm
  • Tên sản phẩm
  • Mô tả sản phẩm
  • Tạo danh mục
  • Giá bán
  • Kho hàng
  • Phân loại hàng
  • Giảm giá và phí vận chuyển
  • Tình trạng

Sau khi hoàn tất các thông tin này, người dùng nhấn chọn Hiển thị để sản phẩm hiển thị trên gian hàng của mình và có thể bắt đầu với việc bán hàng dễ dàng.

Kinh nghiệm bán hàng trên shopee

Đăng ký bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Việc đăng ký bán hàng trên Shopee trong thời gian là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, kể từ ngày 01/04/2019, để duy trì việc vận hành sàn thương mại điện tử, Shopee đã chính thức áp dụng thu phí đối với người bán hàng trên nền tảng này với các loại phí cụ thể như sau:

 • Phí thanh toán hay còn gọi là phí giao dịch sàn: Được áp dụng mỗi đơn hàng thành công trên Shopee hoặc có phát sinh yêu cầu Trả hàng hoàn tiền được Người bán/ Shopee chấp nhận “Hoàn tiền ngay”. Mức phí thanh toán mới nhất hiện nay đang được Shopee áp dụng cho người bán là 3% (đã bao gồm VAT).
 • Phí cố định: Phí này là phí hoa hồng cố định được trích ra từ các đơn hàng đã giao dịch thành công trên Shopee và không tính các sản phẩm bị huỷ hay trả hàng.
 • Phí dịch vụ: Là khoản phí mà người bán hàng phải thanh toàn cho Shopee khi tham gia các chương trình trong Gói Miễn Phí Vận Chuyển Freeship Xtra.

Lưu ý khi bán hàng trên Shopee

Bên cạnh những mức phí trên thì khi đăng bán sản phẩm trên shopee, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau để việc bán hàng có thể đạt được hiệu quả tốt nhất và thu hút người dùng tốt hơn:

Tên sản phẩm

Tip nhỏ để đặt tên sản phẩm của bạn hiệu quả đó là nên chứa các từ khoá có lượt tìm kiếm cao. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn được đẩy lên các vị trí cao hơn khi người dùng tìm kiếm đồng thời việc tiếp cận khách hàng từ đó cũng trở nên dễ dàng hơn.

Hình ảnh sản phẩm

Trên Shopee có hàng nghìn các gian hàng khác nhau. Và để trở thành một trong những lựa chọn của khách hàng thì điều trước tiên bạn cần có đó là sở hữu một hình ảnh thật trau chuốt, ấn tượng. Ngoài ra, nếu đính kèm thêm các thông tin về chương trình khuyến mãi thì sản phẩm của bạn sẽ trở nên nổi bật và thu hút hơn rất nhiều.

Mô tả sản phẩm

Đối với việc mô tả sản phẩm, bạn không nên đăng tải các thông tin “hời hợt”, không có giá trị cho người dùng. Hãy đảm bảo nêu đầy đủ và chi tiết các thông số của sản phẩm để khách có thể hình dung và nắm rõ các thông tin về sản phẩm nhiều nhất, giúp lựa chọn mua hàng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, phần mô tả sản phẩm cũng nên chứa các từ khoá liên quan đến sản phẩm để có cơ hội lên Top tìm kiếm của shopee dễ dàng hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng shopee trên điện thoại. HQC24h hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top