3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

[Hỏi – đáp] Shopee có giao hàng ra nước ngoài không?

Shopee có giao hàng ra nước ngoài không? Hàng quốc tế ở Shopee giao bao lâu? Cách đăng ký bán hàng quốc tế trên Shopee như thế nào? Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam.

Rất nhiều người đã chọn Shopee là nơi để khởi nghiệp kinh doanh của mình. Trong đó, bán hàng quốc tế trên Shopee cũng được không ít người lựa chọn. Tuy nhiên, do vẫn còn khá mới mẻ nên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề này. Vậy Tất cả sẽ được Hàng Quảng Châu 24h giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Shopee có giao hàng ra nước ngoài không?

Năm 2015, nền tảng thương mại Shopee chính thức được ra mắt và trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á và Đài Loan.

Hiện nay, Shopee đang hoạt động ở một số quốc gia và khu vực sau đây: Singapore, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Nhật Bản, Philippines, Brazil, Mexico, Colombia, Chile, Poland, Spain, Argentina.

Nếu bạn là người bán ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đưa được hàng hóa của mình bán sang nước ngoài thông qua các nền tảng Shopee ngoài Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại chương trình mới chỉ đang được áp dụng cho nền tảng Shopee ở các nước: Malaysia, Singapore, Philippines, Đài Loan.

 • Shopee Philippines : https://shopee.ph
 • Shopee Singapore : https://shopee.sg
 • Shopee Malaysia : https://shopee.com.my
 • Shopee Đài Loan: https://shopee.tw/

Như vậy, nếu bạn muốn giao hàng đến những nước không có trong danh sách trên, bạn sẽ không thể thực hiện được.

Nguồn hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi kinh doanh trên Shopee. Rất nhiều tiểu thương đã và đang lựa chọn Trung Quốc để nhập hàng bởi giá thành thành rẻ, hàng hóa đa dạng phong phú, chất lượng đảm bảo, TQ cũng không quá xa nên tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

shopee có giao hàng ra nước ngoài không
Giải đáp về quy trình giao hàng ra nước ngoài của Shopee

Xem thêm: Phí vận chuyển trên Shopee ai chịu? Cách tính phí vận chuyển

Bán hàng Shopee ở nước ngoài có gì khác với trong nước?

Tuy cùng là bán hàng trên Shopee, thế nhưng khi bán ở nước ngoài sẽ khác so với bán ở trong nước. Cụ thể như sau:

– Về việc đăng bán sản phẩm:

 • Các đơn hàng trong nước sẽ được đăng bán theo quy định của Shopee.
 • Đối với những đơn hàng quốc tế, việc đăng bán sản phẩm sẽ phải tuân theo quy định đăng bán của Shopee Việt Nam và Shopee quốc tế.

– Chăm sóc khách hàng:

 • Khi bán hàng trên Shopee trong nước, người bán sẽ phải tự mình giải đáp những thắc mắc của người mua.
 • Khi bán hàng trên Shopee quốc tế, Shopee sẽ đại diện trao đổi thông tin giữa người bán với người mua.

Ngoài hai điểm khác biệt trên, cả hai hình thức bán hàng trên Shopee trong nước và quốc tế đều giống nhau về cách thức xử lý đơn hàng, vận chuyển và thanh toán. Cụ thể:

 • Tất cả các đơn hàng đều sẽ được xử lý tại kênh người bán.
 • Chi phí và điểm phạt ở đơn hàng quốc tế được áp dụng như đơn hàng trong nước.
 • Các bước tiến hành đóng gói và vận chuyển tương tự với đơn hàng trong nước.
 • Cùng thanh toán qua ví Shopee.

Hàng quốc tế ở Shopee giao bao lâu?

shopee có giao hàng ra nước ngoài không 1
Thời gian giao hàng quốc tế của Shopee là bao lâu?

Shopee có giao hàng ra nước ngoài không? CÓ. Vậy thời gian giao hàng quốc tế ở Shopee là bao lâu? Thông thường, một đơn hàng quốc tế sẽ được vận chuyển trong khoảng thời gian từ 7 đến 15 ngày, tính từ thời điểm bạn thanh toán đơn hàng.

Thời gian giao hàng này sẽ không bao gồm những ngày nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước Việt Nam và các quốc gia mà Shopee quốc tế đang hoạt động hoặc ngày nghỉ không làm việc của các đơn vị vận chuyển.

Bên cạnh đó, thời gian giao đơn hàng quốc tế cũng có thể sẽ lâu hơn so với dự kiến vì một số lý do khách đưa lại như: thời tiết xấu, gặp các rắc rối về thủ tục hoặc do trùng với những kỳ nghỉ lễ ở mỗi quốc gia.

Cách đăng ký bán hàng quốc tế trên Shopee

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc. Vì vậy, không có gì là ngạc nhiên khi bạn ngồi tại nhà mà vẫn có thể chốt hàng trăm đơn, thậm chí là hàng nghìn đơn hàng cho những người mua hàng ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, trước khi làm được việc này, bạn cần phải tiến hành đăng ký bán hàng quốc tế trên Shopee. Các bước đăng ký vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng trên Shopee bằng cách truy cập vào trang web Shopee.vn => Chọn mục Hàng quốc tế => Chọn Đăng ký và điền đủ các thông tin theo hướng dẫn của hệ thống.
 • Bước 2: Thiết lập cửa hàng theo trình tự: Truy cập “Kênh người bán” => Chọn “Thiết lập Shop” => Đăng tải hình ảnh đại diện và ảnh bìa.
 • Bước 3: Thiết lập địa chỉ nhà bán bằng cách chọn “Thêm địa chỉ” trong phần “Địa chỉ”, sau đó làm theo hướng dẫn của Shopee.
 • Bước 4: Tiếp tục vào phần “Cài đặt vận chuyển” để chọn đối tác vận chuyển phù hợp.
 • Bước 5: Liên kết tài khoản ngân hàng theo trình tự: Chọn mục “Tài chính” => Chọn tiếp mục “Tài khoản ngân hàng”.
 • Bước 6: Vào phần “Quản lý sản phẩm” => Chọn mục “Thêm sản phẩm” => Đăng tải hình ảnh sản phẩm lên theo đúng kích thước quy định => Kiểm tra số lượng hàng tồn kho thật cẩn thận.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi: Shopee có giao hàng ra nước ngoài không? Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về việc bán hàng quốc tế trên Shopee. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 096.232.1688 để được tư vấn cụ thể hơn.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top