3580
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Tìm hiểu Alipay là gì? Cách tải và cài đặt ví Alipay từ A-Z

Bạn đang có ý định nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để bán, kinh doanh hay phục vụ nhu cầu của bản thân. Bạn cần có tài khoản Alipay để tiến hành thanh toán. Vậy Alipay là gì? và thanh toán qua Alipay với người Việt Nam có gặp khó khăn gì không? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Alipay là gì?

Alipay chính là ví điện tử, do tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) sáng lập và phát triển. Hiểu đơn giản, ví điện tử Alipay để người dùng thanh toán cho các khoản mục giao dịch trực tuyến như thanh toán hóa đơn sinh hoạt, nạp tiền điện thoại, mua sắm online, thanh toán thẻ game, mua vé máy bay…

Alipay ra đời vào năm 2004 và đến nay đã có khoảng 550 triệu người dùng Trung Quốc sử dụng. Đặc biệt, Alipay đã kiểm soát gần ½ thị phần thanh toán của đất nước này vào tháng 2 năm 2014.

Alipay được chia làm 2 loại là tài khoản Alipay quốc tế và Alipay nội địa. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng. Cụ thể như sau:

Tài khoản Alipay nội địa

Như đúng tên gọi, ví điện tử Alipay này chỉ dành cho khách hàng hiện đang ở Trung Quốc. Alipay nội địa sẽ giúp người dùng đang sống và làm việc tại quốc gia này thực hiện thanh toán mọi chi phí trong đời sống và sinh hoạt của mình.

Alipay nội địa muốn hoạt động và sử dụng trong nước thì cần phải trải qua những bước xác minh rất nghiêm ngặt.

alipay là gì
Alipay là gì? – Mua hàng bằng Ailpay

Tài khoản Alipay quốc tế

Đây là ví điện tử dành cho những người nước ngoài có nhu cầu mua hàng tại Trung Quốc. Thông thường, khách hàng sẽ dùng tài khoản này để thực hiện thanh toán khi mua sản phẩm trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc có cung cấp tính năng thanh toán Alipay.

Tài khoản Alipay quốc tế có một ưu điểm là không cần xác minh tài khoản mà vẫn có thể sử dụng được. Thế nhưng, việc thanh toán bằng tài khoản này khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử sẽ bị giới hạn mức thanh toán.

Alipay dùng để làm gì?

Alipay là một trong 6 ví điện tử uy tín trên toàn thế giới cho việc mua sắm. Ví điện tử này có rất nhiều ưu điểm đó là sự tiện lợi, nhanh chóng. Đặc biệt, hạn chế những rủi ro cho người dùng khi thực hiện thanh toán bằng tiền mặt.

Alipay là ví điện tử và được sử dụng trong những trường hợp sau:

Thanh toán đơn giản thay cho việc tiêu dùng tiền mặt tại Trung Quốc

Người dùng tại Trung Quốc sử dụng Alipay sẽ đảm bảo dễ dàng để thực hiện các chi trả chi phí cho sinh hoạt cuộc sống hàng ngày mà không cần đến tiền mặt. Những chi trả có thể kể đến như hóa đơn tiền điện nước, tiền nhà, mua thẻ điện thoại, thẻ game, mua vé máy bay…

Hỗ trợ thanh toán khi mua hàng online

Khi sở hữu tài khoản Alipay, người dùng dễ dàng thực hiện thanh toán cho các hóa đơn mua hàng online trên các website như Tmall, 1688, Taobao…Chỉ vài phút là việc thanh toán đã hoàn tất và người mua chỉ cần chờ đợi để nhận hàng.

alipay là gì 2
Hỗ trợ thanh toán khi mua hàng online

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Alipay nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hỗ trợ chuyển tiền

Người dùng có thể chuyển tiền sang tài khoản Alipay của người khác từ chính ví Alipay của mình. Hoặc có thể sử dụng Alipay của mình để chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng rất nhanh chóng và thuận tiện. Với sự hỗ trợ của Alipay nên việc chuyển tiền đơn giản và dễ dàng hơn mà không cần quá nhiều thao tác phức tạp.

Ví điện tử Alipay có cách thức hoạt động như thế nào?

Alipay là ví điện tử, đóng vai trò trung gian trong việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi thực hiện các hoạt động mua bán online trên các sàn thương mại điện tử. Theo đó, khi đơn hàng thanh toán thành công trên Taobao, 1688, Tmall… thì số tiền sẽ được đóng băng trên Alipay mà chưa chuyển ngay cho người bán. Xác nhận thanh toán thành công sẽ được gửi đến bên bán. Lúc này, người bán hàng sẽ thực hiện việc giao hàng cho người mua theo đúng địa chỉ được cung cấp trước đó.

Đơn hàng người bán gửi đi sẽ thuộc 1 trong 3 trường hợp sau:

 • Trường hợp 1: Đơn hàng được vận chuyển thành công đến người mua và họ xác nhận thành công trong việc nhận hàng, không có khiếu nại. Alipay sẽ thực hiện chuyển tiền cho người bán vào tài khoản của họ.
 • Trường hợp 2: Người mua đã nhận được hàng nhưng không thực hiện xác nhận, không có khiếu nại. Ở trường hợp này, sau 15 ngày, người bán hàng sẽ nhận được tiền.
 • Trường hợp 3: Đơn hàng gửi đi không đạt yêu cầu và người mua có khiếu nại. Nếu đơn hàng đúng với tình trạng mà khách hàng đã khiếu nại thì Alipay sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng.

Với những thông tin trên đây có thể thấy thanh toán qua ví Alipay cho việc mua hàng là một lựa chọn thông minh. Bởi quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo tốt nhất. Giúp người mua nhận được hàng hóa chất lượng theo đúng thỏa thuận.

Hướng dẫn cài đặt Alipay

Để có thể thực hiện thanh toán Alipay thì chúng ta phải tải và cài đặt ứng dụng này về máy. Mỗi thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS hoặc Android sẽ có cách cài đặt khác nhau.

Cài đặt Alipay cho hệ điều hành Android

Đối với thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành Android thì việc tải và cài đặt Alipay sẽ được thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Từ điện thoại, bạn truy cập vào cửa hàng CH Play. Sau đó, gõ tìm kiếm app Alipay.
 • Bước 2: Từ danh sách hiển thị sau bước 1, bạn chọn Alipya.com hoặc đôi khi xuất hiện tên khác theo tiếng Trung là 支付宝 .
 • Bước 3: Bạn Click vào mục “cài đặt”. Sau đó, sẽ ứng dụng sẽ được tải về máy và cài đặt.
 • Bước 4: Ứng dụng Alipay sẽ xuất hiện ngay trên giao diện chính của màn hình điện thoại khi bạn thực hiện cài đặt thành công.

Hướng dẫn tải và cài đặt Alipay trên hệ điều hành IOS

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS, các bạn thực hiện theo những bước dưới đây để tải và cài đặt Alipay về máy:

 • Bước 1: Từ điện thoại, bạn hãy truy cập vào App Store. Sau đó, gõ tên app Alipay.
 • Bước 2: Trong danh sách hiện ra sau bước 1, bạn hãy chọn app Alipay có kèm theo ký hiệu “Alipay.com Co.,Ltd”.
 • Bước 3: Bạn nhấn vào nút “Nhận”, sau đó quét vân tay hoặc điền mật khẩu tài khoản App Store để cài đặt ứng dụng.
 • Bước 4: Bạn đã cài đặt thành công khi thấy trên màn hình điện thoại xuất hiện biểu tượng Alipay.

Lưu ý: Bạn cần tìm và tải ứng dụng Alipay từ những nguồn chuẩn, uy tín để tránh bị mất tiền khoản hoặc bị đánh cắp tiền từ kẻ gian.

Hướng dẫn thanh toán Alipay

Việc thanh toán Alipay khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử tại Trung Quốc khá đơn giản và nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn lên trang thương mại điện tử và lựa chọn sản phẩm mà mình mong muốn. Người mua sẽ chọn sản phẩm theo tiêu chí số lượng, size, màu sắc. Sau đó, bấm nút chọn mục thanh toán.
 • Bước 2: Người mua thực hiện việc xác nhận địa chỉ nhận hàng, phí ship và xuống đơn.
 • Bước 3: Tiếp đến, chọn hình thức thanh toán là ví điện tử Alipay ở bước chọn phương thức thanh toán đơn hàng. Sau đó, để tiếp tục, hãy bấm vào chọn ô thanh toán màu cam.
 • Bước 4: Người mua hàng đến bước này sẽ tiến hành chọn tài khoản thanh toán. Sau đó, nhập mật khẩu của Alipay và để hoàn tất thì bấm xác nhận thanh toán.

Thanh toán Alipay đối với khách hàng Việt Nam có khó khăn gì không?

Những khách hàng cá nhân hay người tiêu dùng Việt Nam khi có nhu cầu thanh toán Alipay sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Đó là:

 • Rào cản về ngôn ngữ: Nếu không biết tiếng Trung thì việc thanh toán qua Alipay sẽ là trở ngại rất lớn đối với khách hàng.
 • Khó khăn khi nạp tiền, đặt cọc: Những ai lần đầu sử dụng chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện việc nạp tiền, đặt cọc vì khá khó thực hiện.

Tài khoản Alipay phải kết nối với ngân hàng tại Trung Quốc: Đây là điều rất khó khăn bởi người dân Việt thì làm sao có được tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc.

Những điều khoản khi sử dụng Alipay rất khắt khe: Muốn sử dụng tài khoản Alipay người dùng phải tuân thủ đầy đủ những điều khoản rất khắt khe. Và tài khoản của bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào nếu không đáp ứng được những điều khoản mà Alipay đã đưa ra.

Với những khó khăn trên nên việc thanh toán Alipay đối với người dùng Việt để mua hàng từ Trung Quốc là điều rất bất tiện. Vậy có cách nào để việc mua hàng cũng như thanh toán của người Việt trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn không? Câu trả lời sẽ có dưới đây.

alipay là gì 1
Thanh toán Alipay bằng điện thoại

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay của Hàng Quảng Châu 24h

Để khắc phục những khó khăn khi tự thực hiện thanh toán Alipay, thậm chí không thể thanh toán được, các bạn hãy lựa chọn hình thức thanh toán hộ Alipay. Hiện nay, nhiều công ty chuyên lĩnh vực vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam có cung cấp thêm dịch vụ thanh toán hộ Alipay. Trong đó, dịch vụ hướng dẫn mua hàng trên taobao của Hàng Quảng Châu 24h đang được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Thông qua dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ sử dụng tài khoản Alipay một cách dễ dàng để thực hiện việc thanh toán mà không gặp bất cứ trở ngại hay khó khăn nào. Bởi chúng tôi có tài khoản Alipay của công ty nên mọi giao dịch như đăng ký mua hàng, thanh toán đều được thực hiện nhanh chóng.

Khách hàng chỉ cần gửi thông tin sản phẩm chính xác với link nguồn hàng cần order. Các công việc khác như thực hiện thanh toán, vận chuyển về nước sẽ được Hàng Quảng Châu 24h đảm nhiệm. Chúng tôi cam kết việc chuyển hàng về nước diễn ra nhanh chóng chỉ sau 3 – 5 ngày là về đến kho hàng ở Sài Gòn hoặc Hà Nội.

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay của chúng tôi không yêu cầu khách hàng phải đổi sang tiền nhân dân tệ. Các bạn cũng không cần phải có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Sau khi xác nhận đơn hàng trên 1688, Taobao, Tmall… các bạn chỉ cần chuyển khoản trực tiếp cho Hàng Quảng Châu 24h.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu rõ hơn Alipay là gì? Cũng như hình thức thanh toán qua Alipay. Nếu muốn mua hàng tại Trung Quốc nhanh chóng và thuận lợi khi thanh toán, hãy trải nghiệm dịch vụ thanh toán hộ Alipay của hangquangchau24h.vn. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt, chất lượng và đảm bảo tối ưu quyền lợi cho quý khách.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top
popup mua hang thang 4 hqc24h