3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Hướng dẫn cách sử dụng Alipay nhanh chóng và hiệu quả nhất

Khi mua hàng Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử, bạn bắt buộc phải dùng Alipay để thanh toán. Tuy nhiên, nếu là người mới sử dụng tài khoản Alipay, việc nạp tiền và thanh toán qua tài khoản này khá phức tạp. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn, hãy để HQC24h hướng dẫn bạn cách sử dụng Alipay đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

Thanh toán Alipay là gì?

Thanh toán Alipay là hình thức thanh toán được rất nhiều người sử dụng tại Trung Quốc hiện nay. Hình thức này được ra mắt chính thức vào năm 2004 bởi Jack Ma và tập đoàn Alibaba. Với hình thức thanh toán Alipay, người tiêu dùng có thể thanh toán online và nhận hàng mà không cần phải có thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

Theo một số thống kê mới nhất, dịch vụ thanh toán Alipay đã thu hút được 550 triệu người sử dụng và chiếm thị phần lớn nhất ở Trung Quốc hiện nay. Hầu hết các trang web thương mại điện tử của Trung Quốc cũng đều đang sử dụng dịch vụ thanh toán Alipay.

Nhờ có tài khoản Alipay, bạn hoàn toàn có thể mua hàng từ Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

cách sử dụng alipay
Hướng dẫn cách sử dụng Alipay

Xem thêm: Hướng dẫn Cách thanh toán Taobao bằng Alipay chuẩn xác

Hướng dẫn cách sử dụng Alipay

Như chúng ta đã biết, Alipay là ứng dụng ví điện tử thanh toán trực tuyến. Chính vì vậy, để có thể thanh toán cho các đơn hàng trên sàn TMĐT thì bắt buộc phải có tiền trong ví. Vậy làm thế nào để có thể nạp được tiền vào Alipay? Rất đơn giản, bạn có thể chọn 1 trong 4 cách nạp tiền vào ví Alipay dưới đây:

Nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa

Nếu muốn nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa, thẻ của bạn bắt buộc phải được đăng ký tại ngân hàng Trung Quốc. Cách nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa có thể được thực hiện qua máy tính hoặc điện thoại. Chi tiết cách nạp như sau:

Cách nạp tiền vào Alipay bằng thẻ Visa trên máy tính

Nếu tiến hành nạp tiền vào tài khoản Alipay qua máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập Alipay trên máy tính

Bạn đăng nhập vào trang chủ của Alipay tại my.alipay.com, sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu không thông thạo tiếng Trung, bạn có thể chuyển trang web sang chế độ tiếng Việt để dễ dàng thao tác hơn.

 • Bước 2: Lựa chọn quản lý thẻ

Tại giao diện màn hình chính, bạn vào mục 银行卡: 管理 (thẻ ngân hàng: quản lý) và nhập đầy đủ, chính xác các thông tin về thẻ Visa của bạn.

 • Bước 3: Nhập thông tin của thẻ

Sau khi nhập chính xác thông tin thẻ Visa, bạn bấm vào ô ở góc bên trái màn hình để chuyển giao diện và tiến hành nhập các thông tin về thẻ, bao gồm: họ tên trên thẻ, số nhận dạng, mã số thẻ Visa và số điện thoại bạn đang sử dụng.

 • Bước 4: Hoàn tất liên kết

Sau khi hoàn thành bước 3, bạn điền mã “verification” để hoàn tất. Sau đó, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay bằng thẻ của mình để thanh toán.

cách sử dụng alipay 1
Bạn chỉ có thể nạp tiền vào Alipay qua thẻ Visa do ngân hàng Trung Quốc cấp

Cách nạp tiền vào Alipay bằng thẻ Visa trên điện thoại

Nếu tiến hành nạp tiền vào tài khoản Alipay bằng điện thoại, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào app Alipay

Trên điện thoại của mình, bạn tải ứng dụng Alipay về máy, sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản Alipay của mình.

 • Bước 2: Vào tài khoản của tôi

Trên giao diện màn hình chính, bạn chọn “Me” để có thể thực hiện được các bước tiếp theo.

 • Bước 3: Bạn chọn Bank Cards

Bạn có thể bấm chọn ô Bank Cards để tiến hành chọn ngân hàng có thẻ Visa liên kết.

 • Bước 4: Lựa chọn thêm thẻ

Bạn bấm vào ô màu xanh có dấu cộng để lựa chọn thêm thẻ liên kết với Alipay

 • Bước 5: Nhập mã thẻ

Bạn nhập mã thẻ hoặc tải hình ảnh thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc của bạn lên hệ thống. Nếu thành công, bạn có thể nạp tiền vào Alipay để sử dụng.

Nạp thủ công

Trong trường hợp hệ thống bị lỗi, bạn có thể nhập thủ công bằng cách như sau:

 • Bước 1: Chọn loại thẻ ngân hàng

Bạn cần chọn loại thẻ ngân hàng đang được hỗ trợ hiển thị trên ứng dụng Alipay.

 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin

Bạn chọn loại thẻ “Debit card” or “Credit Card“ => Nhập thông tin đầy đủ => Chọn “Consent agreement And Next“ => Nhập số tiền muốn nạp => Bấm hoàn tất.

Nạp tiền Alipay bằng thẻ cào điện thoại

Cách sử dụng Alipay khá đơn giản nếu bạn biết nạp tiền vào tài khoản. Ngoài việc nạp tiền Alipay trên máy tính hoặc điện thoại, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền Alipay bằng thẻ cào. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào my.alipay.com sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản Alipay của mình.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Alipay thành công, trên giao diện bạn bấm mũi tên lên trên để tiến hành bước tiếp theo. Khi đó, một list sẽ xuất hiện ngay phía dưới mũi tên => Bạn chọn vào “Nạp thẻ tính phí cuộc gọi” (话费卡充值). Nếu không thấy mục này, bạn bấm vào ô dấu (+) để thêm mục.
 • Bước 3: Bấm chọn “Chuyển ngay” (立即转让) màu vàng để tiếp tục bước nạp thẻ
 • Bước 4: Nhập số seri và mã Pin để nạp tiền. Sau đó, đợi khoảng 2 – 3 phút, hệ thống sẽ báo nạp tiền thành công.
cách sử dụng alipay 2
Giao diện đăng nhập của my.alipay.com

Cách nạp tiền vào Alipay qua thẻ ngân hàng Trung Quốc

Hiện nay, tại Việt Nam đã có một số chi nhánh ngân hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, những chi nhánh này vẫn chưa hỗ trợ việc nạp tiền vào tài khoản Alipay. Chính vì thế, để có thể nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc thì bạn nhất thiết phải tự tạo cho riêng mình một tài khoản Trung Quốc.

Sau đó, bạn liên kết thẻ ngân hàng với tài khoản Alipay mà bạn đang có và thực hiện việc nạp tiền thông qua internet banking hoặc mobile banking. Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng, cách nạp tiền vào ví Alipay cũng sẽ khác nhau. Để biết cách nạp tiền của ngân hàng mình đang sử dụng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến ngân hàng đó.

Cách thanh toán qua Alipay

Thanh toán các đơn hàng trên sàn TMĐT bằng ví Alipay hiện chỉ đang được áp dụng đối với những khách hàng ở Trung Quốc có tài khoản Alipay được liên kết với thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc. Các bước thanh toán được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sau khi lựa chọn được sản phẩm cần mua trên Taobao, bạn chọn số lượng, size số và màu sắc rồi bấm chọn mục thanh toán.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn xác nhận địa chỉ nhận hàng, phí ship và xuống đơn.
 • Bước 3: Ở bước chọn phương thức thanh toán đơn hàng, bạn chọn hình thức thanh toán là ví điện tử Alipay và bấm chọn ô thanh toán màu cam để tiếp tục.
 • Bước 4: Lúc này, bạn sẽ chọn tài khoản thanh toán, nhập mật khẩu thanh toán của Alipay và bấm xác nhận thanh toán để hoàn tất.
cách sử dụng alipay 3
Sử dụng app Alipay đề thanh toán

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng Alipay

Đối với cách sử dụng Alipay, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Ví Alipay sẽ bị giới hạn mức giao dịch khi thanh toán đơn hàng trên Taobao, 1688, Tmall. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện giao dịch với số tiền lớn, bạn sẽ phải xác thực tài khoản bằng hộ chiếu.
 • Hiện Alipay chỉ hỗ trợ người dùng thực hiện giao dịch mua hàng trên các sàn TMĐT của Alibaba. Chính vì vậy, tất cả những vướng mắc trong quá trình sử dụng Alipay cho các trang web khác sẽ không được Alipay chịu trách nhiệm và xử lý.
 • Nếu bạn đặt hàng trên sàn TMĐT nhưng shop không vận chuyển hàng, bạn có thể vào Alipay để khiếu nại và yêu cầu hoàn tiền.
 • Trong trường hợp có tranh chấp, khiếu nại phát sinh giữa người bán và người mua mà quá thời gian cho phép, Alipay sẽ mặc định với yêu cầu gần nhất mà bên bán hoặc mua đã yêu cầu.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Alipay chi tiết mà HQC24h muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về ví điện tử Alipay và biết cách sử dụng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top