3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Alibaba là gì? Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Alibaba

Bạn thường xuyên nhập các mặt hàng từ Trung Quốc về để kinh doanh, tôi tin rằng Alibaba là cái tên chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Vậy Alibaba là gì? Mua hàng tại đây có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Alibaba là gì?

Alibaba là một website bán hàng của Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba dưới sự quản lý của Jack Ma. Mục đích của sàn thương mại điện tử này hướng đến các đối tượng khách hàng trên toàn thế giới.

Hoạt động theo mô hình B2B là sự kết nối giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp, mang đến một sự liên kết chặt chẽ, toàn cầu, tạo nên mạng lưới giao thương lớn. Đặc biệt Alibaba cung cấp một lượng hàng hóa khổng lồ với đa dạng sản phẩm, mẫu mã từ quần áo, thiết bị điện tử, đồ gia dụng,…. người mua có thể nhập hàng với số lượng lớn đáp ứng nhu cầu kinh doanh buôn bán.

Với những ưu điểm nổi bật như hỗ trợ giao hàng quốc tế, dễ dàng thanh toán bằng nhiều phương thức, hàng hóa đa dạng,… Alibaba trở thành một điểm mua sắm online được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

alibaba là gì
Thông tin chi tiết về Alibaba

Hướng dẫn cách tự đặt mua hàng trên Alibaba tại Việt Nam

Trong thời đại công nghệ 4.0 việc mua hàng online trở nên thuận tiện, dễ dàng được nhiều lựa chọn không mất công đi lại có thể ngồi tại nhà mua hàng, chi phí rẻ, mẫu mã đa dạng. Vậy để có thể tự mua hàng trên Alibaba bạn phải thực hiện những gì? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước mua hàng trên sàn thương mại điện tử nổi tiếng này:

Tạo tài khoản trên web alibaba.com

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Alibaba theo địa chỉ: https://alibaba.com/
 • Bước 2: Chọn mục Sign in/Join for free và chọn “Join for free”.
 • Bước 3: Điền các thông tin đăng ký theo yêu cầu từ: email, mật khẩu, tên số điện thoại,..
 • Bước 4: Xác thực bằng mã xác thực được gửi về điện thoại.
 • Bước 5: Nhập mã xác thực.
 • Bước 6: Bấm vào đồng ý với các điều khoản và chọn “Agree and Register”
 • Bước 7: Hệ thống thông báo đăng ký thành công, quay trở về trang chủ và đăng nhập với tài khoản vừa tạo.

Tìm kiếm sản phẩm

 • Bước 1: Chuyển ngôn ngữ về Tiếng Việt.
 • Bước 2: Trên thanh tìm kiếm gõ từ khóa sản phẩm cần mua. Ngoài ra có thể sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh của Alibaba khi có hình ảnh sản phẩm trong điện thoại hoặc máy tính.
alibaba là gì 1
Alibaba là gì – Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên trang TMĐT Alibaba

Thương lượng với nhà cung cấp

Sau khi tìm kiếm các nhà cung cấp có bán sản phẩm cần mua sẽ hiển thị, lúc này người mua tiến hành xem thông tin liên quan đến shop, sản phẩm dựa trên hệ thống cùng những bình luận, đánh giá của người mua trước. Khi đã lựa chọn được sản phẩm và shop bán hàng phù hợp việc tiếp theo là thương lượng với nhà cung cấp về giá cả số lượng và hình thức vận chuyển, thanh toán.

Tiến hành đặt hàng

Khi đã thỏa thuận và thống nhất với shop người mua sẽ thêm hàng vào giỏ hàng và đặt trên hệ thống.

Thanh toán

Thanh toán tiền hàng là việc bắt buộc người mua phải thực hiện khi mua hàng trên Alibaba. Hiện nay Alibaba chấp nhận nhiều hình thức thanh toán khác nhau cụ thể như:

 • E Checking: Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp vào tài khoản của người người bán nhưng chỉ áp dụng đối với tài khoản ngân hàng Mỹ. Bên cạnh đó nếu người mua sử dụng hình thức thanh toán này thì sẽ có một khoản phí giao dịch là 15 USD.
 • Visa, Mastercard: Các loại thẻ Visa, Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến tại Việt Nam để mua hàng quốc tế. Hình thức này với ưu điểm về thời gian chuyển tiền nhanh, ít xảy ra lỗi giao dịch nên được nhiều người lựa chọn.
 • Telegraphic Transfer: Hình thức chuyển tiền trực tiếp thông qua các ngân hàng, với các thủ tục nhanh chóng, không cần quy đổi tiền Việt sang USD. Bên cạnh đó thì người chuyển phải chịu một khoản phí và thời gian chuyển cũng khoảng từ 3 – 7 ngày.

Vận chuyển và nhận hàng

Quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ do Alibaba thực hiện khi người mua chọn dịch vụ vận chuyển quốc tế và hàng sẽ được giao về tận tay. Bởi vậy khi cung cấp thông tin, địa chỉ nhận hàng cần kiểm tra kỹ tránh tình trạng viết sai và hàng không thể giao thành công.

Cách mua hàng trên Alibaba nhanh chóng an toàn với dịch vụ mua hộ

Việc mua hàng trên Alibaba đã trở nên thông dụng và dễ dàng nhưng đối với những người lần đầu thực hiện thì sẽ còn nhiều lúng túng và khó khăn. Đặc biệt với nhiều người không có khả năng thương lượng, giao dịch với nhà cung cấp có thể sẽ mua với giá cao. Do đó thay vì phải trực tiếp đặt hàng, thanh toán, giao dịch thì bạn hoàn toàn có thể thông qua một đơn vị trung gian thứ 3. Các mua hàng qua bên mua hộ sẽ có những ưu điểm như:

 • Hỗ trợ tìm nguồn hàng tốt, chất lượng tận xưởng sản xuất.
 • Mua hàng với giá cả hợp lý, được bên trung gian hỗ trợ giao dịch, thương lượng.
 • Đơn vị trung gian sẽ đứng ra thanh toán hộ khoản tiền mua hàng, người mua chỉ cần thanh toán bằng tiền Việt cho bên mua hộ.
 • Không cần lo lắng đến quá trình vận chuyển hàng hóa và được nhận hàng tại nhà.
 • Hàng hóa được cam kết đảm bảo an toàn, trong trường hợp xảy ra rủi ro có chính sách bồi hoàn hợp lý.
alibaba là gì 2
Hướng dẫn mua hàng trên Alibaba với dịch vụ mua hộ

Có thể thấy việc mua hàng qua trung gian giúp việc order hàng hóa trở nên dễ dàng nhà nhanh chóng hơn bao giờ hết. Các bước để đặt hàng như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn đơn vị trung gian uy tín, chất lượng.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản trên hệ thống của đơn vị trung gian.
 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua trên Alibaba.
 • Bước 4: Gửi link sản phẩm cần mua cho đơn vị trung gian.
 • Bước 5: Bên trung gian sẽ tiến hành đặt hàng và vận chuyển về nước.
 • Bước 6: Người mua nhận hàng tại nhà.

Nội dung bài viết trên đây đã mô giới thiệu với bạn đầy đủ về Alibaba là gì? Cùng với cách đăng ký và mua hàng trên sàn TMĐT này. Website dịch vụ order hàng Quảng Châu hy vọng những thông tin đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng tốt và mua hàng với giá thành rẻ nhất.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top