3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Transhipment là gì & So sánh Transhipment với Cargo in transit

Transhipment là gì? có gì khác với Cargo in transit? Trong vận tải biển quá trình vận chuyển hàng hóa lên tàu sẽ trải qua bước chuyển tải hàng từ container được gọi là Transhipment. Vậy  Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Transhipment là gì?

Transhipment dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chuyển tải, hiểu một cách đơn giản là quá trình bốc dỡ hàng hóa từ container từ tàu này sang tàu khác để tiếp tục hành trình vận chuyển hàng hóa đến điểm đích.

Chuyển tải sẽ diễn ra một quy trình nhất định là hàng hóa được xuất phát từ cảng A trung chuyển qua cảng B tháo dỡ và chuyển sang tàu khác để vận chuyển hàng hóa đến cảng C là cảng đích.

Hàng Quảng Châu 24h vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ sẽ giúp những người có ý định đặt hàng nội địa trung không gặp khó khăn về ngôn ngữ những từ ngữ chuyên ngành như “Transhipment”

transhipment là gì
Quá trình bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa

Vì sao hàng hóa cần được Transhipment?

transhipment là gì
Vận tải biển với số lượng hàng hóa rất lớn

Vận tải biển là một trong những con đường vận chuyển hàng hóa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi chi phí thấp, hàng hóa được an toàn. Nhưng con đường này cũng có những đặc thù nhất định không giống như đường bộ, đường sắt hay hàng không.

Và quá trình chuyển tải – Transhipment là vô cùng cần thiết và quan trọng do các hãng tàu không thể bao phủ toàn bộ các cảng biển trên thế giới để đi 1 tuyến thẳng từ cảng xuất phát đến cảng đích. Chính vì vậy cần phải tách ra thành các chuyến nhỏ để quá trình vận chuyển được thuận lợi hơn.

Trên thực tế vẫn có một hình thức chuyển hàng 1 tuyến đến cảng đích nhưng thường ít và chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với việc vận chuyển bình thường. Do đó đối với những đơn hàng quốc tế, vận chuyển đường dài thì Transhipment chuyển tải hàng hóa là không thể tránh khỏi.

Ngoài ra cũng nên hạn chế số lần chuyển tải bởi mỗi lần bốc dỡ hàng hóa sẽ có nhiều rủi ro kèm theo, không còn được nguyên vẹn như ban đầu.

So sánh Transhipment (Chuyển tải) với Cargo in transit (Quá cảnh)

Khi tìm hiểu khái niệm Transhipment là gì, rất nhiều người cũng tầm tưởng tới hình thức Cargo in transit. Dưới đây là bảng phân biệt để bạn có thể phân biệt rõ hơn:

Transhipment (Chuyển tải)Cargo in transit (Quá cảnh)
Đều là quá trình bốc dỡ, di chuyển hàng hóa
Tính chấtLà quá trình bốc dỡ hàng từ container tại cảng trung chuyển để đi đến điểm đíchLà quá trình chuyển hàng hóa đi qua biên giới quốc tế đất liền hoặc dỡ hàng tại cảng biển cửa ngõ mà quốc gia nhận hàng
Áp dụngĐối với các quốc gia cảng, có biển nhưng quá trình vận chuyển phải chuyển tải qua một cảng khác có thể ở một quốc gia trung gianVận chuyển từ đường biển sang đường bộ, đường sắt,.. thông qua các quốc gia trung gian mà quốc gia đích không có biển. Quá trình bốc dỡ hàng sẽ diễn ra ở cảng cửa ngõ là cảng lớn, khai thác các tàu có trọng tải lớn hay tại biên giới của một quốc gia không có biển. Trong thời gian quá cảnh tại các nước thì chủ hàng vẫn phải đảm bảo thanh toán chi phí theo quy định của quốc gia quá cảnh.

Có thể thấy cùng là quá trình bốc dỡ, di chuyển hàng hóa nhưng về tính chất giữa chuyển tải và quá cảnh là hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy trong giao thương quốc tế người bán cần xác định rõ con đường vận chuyển để xác định các thủ tục và các bước hàng hóa phải trải qua nhằm hạn chế tối đa nhất rủi ro có thể gặp phải.

Nội dung bài viết trên đây của Hàng Quảng Châu 24h đã giới thiệu đến bạn Transhipment là gì cũng như cách phân biệt giữa Transhipment và Cargo transit. Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ trở nên có ích và cần thiết cũng như hỗ trợ phần nào cho công việc của bạn cũng như tìm cách order hàng taobao về bán.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top