3580
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

{Tư vấn} Nên bán hàng trên Alibaba hay Amazon từ A – Z

Alibaba và Amazon là hai trang web thương mại điện tử đã trở nên vô cùng nổi tiếng trên khắp toàn cầu hiện nay. Với cách thức hoạt động kinh doanh vô cùng đặc biệt, cả hai trang web này đều đã thu được lợi nhuận khủng trong nhiều năm qua.

Điều này đã thu hút được không ít người kinh doanh tại Việt Nam muốn thử sức bán hàng trên đây. Vậy nên bán hàng trên Alibaba hay Amazon thì thuận lợi hơn? Cùng Hangquangchau24h tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

So sánh Alibaba và Amazon

nên bán hàng trên alibaba hay amazon
Điểm khác biệt giữa hai sàn TMĐT Alibaba và Amazon

Alibaba và Amazon tuy đều là hai sàn thương mại điện tử nói tiếng toàn cầu. Bên cạnh những điểm giống nhau, giữa chúng vẫn có những điểm khác biệt khá rõ rệt. Cụ thể như sau:

Sự giống nhau

  • Đầu tiên, cả Alibaba và Amazon đều là những tập đoàn thương mại điện tử vô cùng lớn mạnh và hiếm có đối thủ nào có thể cạnh tranh được với hai tập đoàn này.
  • Điểm giống nhau tiếp theo giữa Amazon và Alibaba là cả hai cùng có hệ thống thanh toán độc quyền. Tại Alibaba là tài khoản Alipay, còn tại Amazon là tài khoản Amazon. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để thanh toán các mặt hàng được mua trên các trang web khác một cách dễ dàng và tiện lợi.
  • Cuối cùng, cả Alibaba và Amazon đều là những tập đoàn có nguồn tài chính vững mạnh và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Cả hai đều có tham vọng thống trị thị trường toàn cầu và đang từng bước thực hiện những mong muốn của mình một cách hiệu quả nhất.

Sự khác biệt

nên bán hàng trên alibaba hay amazon 1
Sự tiện lợi của sàn TMĐT Amazon

Như đã nói ở trên, tuy Alibaba và Amazon có những điểm tương đồng với nhau nhưng sự khác biệt giữa hai trang web này cũng rất lớn. Bạn có thể thấy rõ được sự khác biệt đó qua bảng so sánh dưới đây để đưa quyết định nên bán hàng trên Alibaba hay Amazon:

Tiêu chí so sánh

Alibaba

Amazon

Đối tượng

– Alibaba là địa chỉ trung gian kết nối giữa người mua và người bán với nhau trên trang thương mại điện tử.

– Thị trường Trung Quốc là đối tượng chủ yếu của trang web Alibaba.

– Amazon là nơi bán trực tiếp cho người tiêu dùng, bao gồm cả sản phẩm mới và những sản phẩm đã qua sử dụng.

– Người tiêu dùng Mỹ là đối tượng khách hàng chủ yếu của Amazon.

Mô hình kinh doanh

Mô hình kinh doanh chủ yếu của Alibaba là B2B, nghĩa là kết nối giữa các doanh nghiệp, những người bán hàng với nhau.

Bên cạnh đó, trên Alibaba cũng có mô hình B2C, chủ yếu được áp dụng trên Taobao.

Mô hình kinh doanh của Amazon chủ yếu là B2C. Đây là mô hình kết nối doanh nghiệp với khách hàng.

Phí mở cửa hàng

Không quản lý việc tính phí bán hàng trên trang web của Alibaba. Điều này có nghĩa là các gian hàng trên đây sẽ hoàn toàn không mất phí.

Phí mở cửa tại Amazon sẽ phụ thuộc vào các gói như: gói người bán hàng tháng, phí người bán Amazon, tư cách thành viên Prime hoặc một số yếu tố khác.

Doanh thu

Doanh thu của Alibaba đến từ thương mại cốt lõi, truyền thông kỹ thuật số, tài trợ đổi mới và giải trí.

Doanh thu của Amazon đến từ các thương hiệu lớn, dịch vụ quảng cáo hoặc bán cá nhân.

Nên bán hàng trên Alibaba hay Amazon?

nên bán hàng trên alibaba hay amazon 2
Sự tiện lợi của sàn TMĐT Amazon

Alibaba hay Amazon đều là những kênh thương mại tiềm năng. Vì vậy bán hàng trên Alibaba hay Amazon hay trên cả 2 sàn TMĐT hoàn toàn phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn. Bạn cũng có hãy căn cứ vào thế mạnh của nó, cụ thể như sau:

  • Amazon hoạt động theo hình thức bán lẻ trực tuyến. Cách thức bán hàng của trang này là trực tiếp nhập hàng, lưu trữ trong hệ thống kho bãi của mình, sau đó thông qua sàn thương mại điện tử Amazon để bán trực tiếp cho những người tiêu dùng. Alibaba lại không hoạt động theo cách thức trên mà nó lại giống như một chợ điện tử. Tại đây, người bán và người mua sẽ liên hệ trực tiếp với nhau.
  • Khi bán hàng trên Alibaba, bạn sẽ không mất phí bán hàng, không phải mất phí lưu kho. Trong khi đó, Amazon lại thu tất cả những khoản phí này khiến bạn phải bỏ ra một chi phí không hề nhỏ để có thể bán hàng được trên đây.

Đến đây, Hàng Quảng Châu 24h tin chắc bạn đã có những cái nhìn khách quan hơn về cả hai sàn thương mại điện tử này và có thể đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “Nên bán hàng trên Alibaba hay Amazon?”. Dù lựa chọn cuối cùng của bạn là gì, chúng tôi cũng chúc bạn sẽ thành công trên con đường kinh doanh phía trước. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu order taobao có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top
popup mua hang thang 4 hqc24h