3610
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Mua hàng trên TikTok Shop như thế nào? Hướng dẫn chi tiết

Mua hàng trên tiktok shop như thế nào? Bên cạnh việc mua hàng trên các sàn TMĐT, nhiều bạn trẻ ngày nay đã bắt đầu chuyển sang mua hàng trên TikTok Shop bởi nhiều tiện ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, vì TikTok Shop còn khá mới mẻ nên nhiều người vẫn cảm thấy khó khăn hoặc không yên tâm khi mua sắm tại đây.

Vậy TikTok Shop là gì? Mua hàng trên tiktok có an toàn không?  Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Mua hàng trên tiktok có an toàn không?

mua hàng trên tiktok shop như thế nào 1
Chất lượng hàng hoá trên tiktok

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, thói quen mua hàng trên mạng đã ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, đây không phải là một phương thức mua hàng an toàn, bao gồm cả mua trên TikTok Shop.

Nguyên nhân là vì, có không ít kẻ xấu đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số khách hàng để sử dụng những chiêu trò nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của khách.

Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu như mua hàng trên các sàn TMĐT thì các sàn thương mại điện tử này sẽ đóng vai trò trung gian để kết nối giữa người bán với người mua. Đồng thời, nó cũng sẽ đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.

Có nghĩa là, người bán sẽ tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn. Ngược lại, người mua sẽ được hưởng một số quyền lợi như: được chọn đơn vị vận chuyển uy tín, được trả lại hàng trong trường hợp bên bán không giao đủ hoặc giao sai sản phẩm đã đặt,…

Tuy nhiên, đối với TikTok Shop, việc mua bán sản phẩm chỉ thông qua hai bên là bên bán và bên mua. Điều này có nghĩa là hoàn toàn không có sự góp mặt của bên thứ 3, đóng vai trò trung gian như ở các sàn TMĐT. Khi đó, quyền lợi của người mua sẽ không được đảm bảo nên khó tránh khỏi một số rủi ro không mong muốn khi mua hàng.

Cách mua hàng trên tiktok shop như thế nào?

Mua hàng trên tiktok có uy tín không? Câu trả lời là KHÔNG. Vì không có bên trung gian đứng giữa nên quyền lợi của người mua không được đảm bảo như các sàn thương mại điện tử. Thế nhưng, với một số lợi ích nhất định, Tiktok shop vẫn thu hút được rất nhiều người tham gia mua bán trên đây. Vậy mua đồ trên tiktok như thế nào? Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Cách đăng ký tài khoản tiktok

mua hàng trên tiktok shop như thế nào 2
Hướng dẫn đăng ký tiktok

Để có thể mua sắm được trên TikTok Shop, điều đầu tiên là bạn cần phải có một tài khoản tại đây. Cách đăng ký tài khoản TikTok vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

Đăng ký tài khoản tiktok trên máy tính

 • Bước 1: Trên trình duyệt máy tính của mình, bạn nhấn vào đường link https://www.tiktok.com/ để có thể truy cập vào TikTok web.
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính của TikTok, chọn một trong hai nút “Đăng nhập” đều được.
 • Bước 3: Nếu chưa có tài khoản TikTok, bạn chọn nhấn vào nút “Đăng ký” ở cuối cửa sổ đăng nhập.
 • Bước 4: Bạn chọn 1 trong các cách để đăng ký tài khoản, bao gồm: sử dụng số điện thoại, email, tài khoản Google, Facebook,…
 • Bước 5: Trong hướng dẫn này, chúng tôi chọn cách dễ dàng và được nhiều người sử dụng nhất, đó là chọn số điện thoại hoặc email. Với cách này, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn “Sử dụng số điện thoại hoặc email”.
 • Bước 6: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 7: Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, bạn chọn nhấn nút “Gửi mã” để hệ thống gửi mã xác nhận vào email hoặc số điện thoại đã đăng ký của bạn.
 • Bước 8: Truy cập vào email của bạn để lấy mã bảo mật mà hệ thống vừa gửi về.
 • Bước 9: Nhập chính xác mã xác minh mà bạn vừa lấy trong email vào trang đăng ký tài khoản trước đó => Nhấn nút “Tiếp”.
 • Bước 10: Tạo một TikTok ID mà bạn mong muốn. Thông tin này có thể thay đổi sau này nhưng không được trùng với bất cứ tài khoản TikTok nào đã hoạt động. Tiếp đến, bạn nhấn nút “Đăng Ký” để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Tiktok của mình.

Đăng ký tài khoản tiktok trên điện thoại

Nếu muốn đăng ký tài khoản Tiktok trên điện thoại, bạn tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Ticktok để đăng ký tài khoản => Nhập số điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Nhập mã OTP mà hệ thống vừa gửi về số điện thoại của bạn vào ô mã xác thực.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu cho TikTok.
 • Bước 4: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân của bạn bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính,…

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản như trên, bạn đã nhanh chóng đăng ký thành công tài khoản Tiktok cho mình và dễ dàng thực hiện việc chia sẻ video hoặc mua sắm trên đây.

Hướng dẫn cách mua hàng trên tiktok

mua hàng trên tiktok shop như thế nào 2
Hướng dẫn mua hàng trên tiktok shop

Sau khi đã có tài khoản Tiktok, việc mua sắm sẽ diễn ra vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, do còn khá mới mẻ nên nhiều người thường thắc mắc: mua hàng trên tiktok như thế nào? Mua hàng lần đầu trên TikTok ra sao? Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TiTok trên điện thoại.
 • Bước 2: Đến địa chỉ TikTok Shop đang bán sản phẩm mà bạn muốn mua => Chọn nhấn vào sản phẩm muốn mua.
 • Bước 3: Chọn mục phiếu giảm giá => Lựa chọn mã phù hợp (nếu có) => Nhấn chọn “Áp dụng phiếu giảm giá” => Nhấn “Confirm” để xác nhận áp mã giảm giá.
 • Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán đơn hàng. Bạn có thể chọn một trong các phương thức thanh toán đơn hàng sau đây: Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt khi nhận hàng, thanh toán qua ZaloPay, thanh toán qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và thanh toán qua Internet Banking. Sau khi đã chọn lựa được phương thức thanh toán, bạn chọn nhấn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Chọn mục “Thêm địa chỉ vận chuyển” => Điền đầy đủ các thông tin liên hệ của bạn, bao gồm: họ tên, số điện thoại và địa chỉ nhận hàng => Nhấn nút “Lưu”.
 • Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin của bạn xem đã chính xác hay chưa => Nhấn “Đặt hàng” để hoàn tất quá trình mua hàng trên TikTok Shop.

Hướng dẫn mua hàng trên TikTok Shop khi chưa đủ tuổi

mua hàng trên tiktok shop như thế nào 3
Cách mua hàng khi chưa đủ tuổi

Mua hàng ở tiktok như thế nào? Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi, TikTok Shop Việt Nam sẽ không hỗ trợ bạn mua hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua được hàng trên đây theo một số cách như sau:

 • Cách 1: Thay đổi thông tin ngày tháng năm sinh trên tài khoản TikTok: Nếu bạn muốn mua hàng trên Tik Tok Shop nhưng chưa đủ 18 tuổi, bạn có thể thay đổi thông tin độ tuổi của mình trong quá trình lập tài khoản để đủ tuổi mua hàng.
 • Cách 2: Nhờ người lớn đặt mua hàng giúp: Với cách này, bạn chỉ cần bố mẹ hoặc anh, chị của mình đặt mua hàng giúp bạn bằng tài khoản của họ là được.
 • Cách 3: Nhờ người thân trên 18 tuổi lập hộ tài khoản TikTok cho mình: Với cách này, sau khi tài khoản được lập thành công, bạn có thể sử dụng tài khoản để chủ động mua sắm những thứ mà bạn cần.

Tại sao không mua hàng trên tiktok được?

TikTok Shop mặc dù mới được công bố vào năm 2022. Thế nhưng, có rất nhiều bạn trẻ đã chuyển hướng mua sắm trên đây vì những tiện ích mà ứng dụng này đem lại. Mặc dù vậy, có một số người vẫn không thể mua hàng trên Tiktok được. Nguyên nhân có thể là vì:

Tài khoản đăng ký tiktok dưới 18 tuổi

Hiện nay, TikTok shop đang quy định chỉ những người nào đủ 18 tuổi trở lên mới được đặt hàng trên hệ thống. Do đó, nếu chưa đủ 18 tuổi, bạn sẽ không thể mua được hàng trên TikTok shop. Lúc này, bạn có thể nhờ người thân đã đủ 18 tuổi đặt hàng cho hoặc mượn nick Tiktok của người đã đủ 18 tuổi để đặt hàng.

Đường truyền mạng kém

Trong một số trường hợp, bạn không mua được hàng trên tiktok shop có thẻ là vì đường truyền mạng kém. Lúc này, bạn có thể thử reset lại thiết bị phát wifi hoặc kiểm tra dung lượng data còn lại trên mạng 4G của mình. Nếu bị hết data, bạn có thể mua thêm dung lượng để tiếp tục lượt web được mượt hơn.

Lỗi ứng dụng tiktok

Ngoài 2 nguyên nhân trên, bạn cũng có thể không mua hàng trên tiktok được là vì lỗi ứng dụng Tiktok. Lúc này, bạn có thể chờ đợi trong ít phút để hệ thống xử lý lỗi hoặc bạn cũng có thể thoát ra và vào lại ứng dụng rồi đặt hàng.

Như vậy, HQC24h vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin giúp bạn biết được mua hàng trên tiktok shop như thế nào? Mua hàng trên tiktok có an toàn không? Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra nếu bạn đang tìmnguồn để nhập hàng Trung Quốc tận gốc có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top