3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

{Xử lý} Mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại

Hướng dẫn cách xử lý khi mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại. Aliexpress là một trong những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc cung cấp đa dạng các loại mặt hàng, sản phẩm phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người.

Trong trường hợp đặt hàng trên Aliexpress nhưng khi vận chuyển về Việt Nam bị giữ lại tại cửa khẩu khiến nhiều người lo lắng. Dưới đây là lý do và  Mời bạn cùng theo dõi.

Tại sao mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại?

mua hàng trên aliexpress bị hải quan giữ lại
Nguyên nhân dẫn tới hàng hóa bị hải quan giữ lại là gì?

Để có thể nhập hàng từ nước ngoài về Việt Nam dù là bất cứ mặt hàng nào cũng đều phải thông qua sự kiểm tra, đánh giá của cơ quan Hải quan tại các cửa khẩu. Cách này để đảm bảo tình trạng buôn bán hàng lậu, trốn thuế, hàng trái phép vào thị trường trong nước.

Aliexpress thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc chính vì vậy khi nhập hàng tại đây để có thể vận chuyển về Việt Nam cũng sẽ phải đi qua cửa khẩu và yêu cầu người mua phải đảm bảo xuất trình và kê khai được đầy đủ giấy tờ, chứng từ về hàng hóa. Không ít trường hợp hàng hóa bị hải quan giữ lại., thường xuất phát từ một số nguyên nhân sau đây:

Hải quan xử lý đơn hàng chậm

Hải quan xử lý đơn hàng chậm do mỗi ngày phải xử lý rất nhiều đơn hàng sẽ không thể tránh khỏi những lúc quá tải và gây ra tình trạng chậm trễ. Thông thường hàng hóa khi chuyển phát nhanh sẽ mất khoảng từ 1 – 2 ngày, chuyển thường có thể 10 ngày.

Chính vì vậy nếu trường hợp hàng hóa quá lâu mà không nhận được cần liên hệ với các đơn vị có thẩm quyền để theo dõi đơn hàng chính xác và tìm hướng giải quyết.

Nếu như bạn đã đặt hàng qua Aliexpress nhưng thời gian vận chuyển rất lâu thậm chí bị hải quan giữ lại nhưng lại không có kinh nghiệm xử lý trong trường hợp này thì hãy dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của HQC24h sẽ đảm bảo tất cả những vấn đề phát sinh với đơn hàng của bạn đặc biệt rút ngắn thời gian vận chuyển so với bình thường.

Khai sai giá trị, thông số đơn hàng

Khai báo sai giá trị và thông tin đơn hàng: Nhiều đơn vị mua bán hàng hóa dựa vào quy định hải quan với các đơn hàng giá trị dưới 1 triệu đồng sẽ không phải đóng thuế để làm giấy tờ, hóa đơn có lợi cho người mua. Khi kiểm tra nhân viên hải quan phát hiện sai sót chắc chắn hàng sẽ bị giữ lại.

Thiếu hóa đơn, chứng từ

Thiếu hóa đơn chứng từ khiến cơ quan hải quan không thể xác định chính xác mặt hàng, sản phẩm và đặc biệt không tiến hành kiểm hóa. Do đó việc bị giữ lại tại cửa khẩu là chuyện tất yếu. Lúc này bạn cần phải liên hệ với người bán để làm lại thủ tục, giấy tờ đầy đủ để thông quan sớm nhất có thể.

Hàng nhái, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Hàng hóa trên Aliexpress với đặc điểm đa dạng các loại sản phẩm, hàng hóa cùng nhiều nguồn, nhà cung cấp khác nhau cũng tiềm ẩn một số rủi ro về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Lúc này người mua có thể sẽ nhập hàng nhái nhưng trên giấy tờ, chứng từ lại là hàng thật thì hàng hóa sẽ bị giữ lại và được coi là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đơn hàng nhập trên Aliexpress vi phạm pháp luật

Một trong những lý do hàng hóa bị hải quan giữ lại chính là đơn hàng vi phạm pháp luật thuộc danh mục hàng cấm. Đối với những mặt hàng này sẽ bị cơ quan hải quan tịch thu không trả lại.

Cách xử lý khi mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại

mua hàng trên aliexpress bị hải quan giữ lại 1
Cách giải quyết khi bị hải quan giữ hàng làm như nào?

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký Affiliate Aliexpress chi tiết từ A-Z

Khi mua hàng trên Aliexpress mà bị giữ lại tại cửa khẩu khiến người mua vô cùng lo lắng và rất nhiều vấn đề sẽ kéo theo phía sau. Chính vì vậy đây là một điều không ai mong muốn. Để hạn chế tuyệt đối việc bị hải quan giữ hàng người nhập hàng trên Aliexpress cần cẩn trọng ngay từ những bước đầu tiên đảm bảo mua bán minh bạch, rõ ràng, đầy đủ thủ tục giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Ngoài ra trong trường hợp không may bị giữ hàng hóa bạn cần bình tĩnh xử lý theo một số cách dưới đây:

  • Tìm hiểu chính xác nguyên nhân bị giữ hàng để tìm ra hướng xử lý nhanh nhất.
  • Sẵn sàng hợp tác và cung cấp thông tin, giấy tờ thủ tục theo yêu cầu của hải quan.
  • Trong các trường liên quan đến bên bán hàng, nhà cung cấp phải nhanh chóng liên hệ để được hỗ trợ xử lý, đảm bảo hàng hóa sớm được thông quan, thời gian giữ hàng ngắn nhất có thể.
  • Nếu không thể tự vận chuyển hàng hóa về nước bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của HQC24h.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi mua hàng trên Aliexpress bị hải quan giữ lại. Mong rằng những thông tin này của Hàng Quảng Châu 24h là hữu ích và có thể hỗ trợ phần nào cho công việc của bạn.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu order taobao có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top