3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Liner shipping là gì, Sự khác nhau Liner service với Tramp service

Liner shipping là gì? ưu điểm của chúng so với các hình thức vận chuyển khác như Tramp service sẽ ra sao trong vận tải biển, vận chuyển hàng hóa. nội dung dưới đây sẽ giải thích cho bạn dễ hiểu nhất:

Liner shipping là gì?

Liner là chỉ một hình thức vận chuyển của tàu, máy bay có thể là hàng hóa, hành khách theo những tuyến và lịch trình cố định. Shipping ở đây chính là quá trình vận chuyển, giao hàng. => Nói một cách dễ hiểu thì Liner shipping là một dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu có trọng tải lớn đi theo tuyến cố định. Hiện nay, nó thường vận chuyển hàng hóa quốc tế với số lượng lớn có lịch trình cụ thể hàng tuần.

Liner shipping hoạt động như thế nào?
Liner shipping hoạt động như thế nào

Ưu điểm của dịch vụ Liner shipping là gì?

Liner shipping là một trong những dịch vụ vận tải biển đang được sử dụng nhiều hiện nay tại các cảng biển đặc biệt với các hàng hóa quốc tế với những ưu điểm nổi bật kể đến như:

  • Trọng tải lớn, có thể chở với một số lượng hàng hóa lớn: Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của dịch vụ liner shipping bởi không có một phương thức vận chuyển nào có thể làm được kể cả đường bộ, đường sắt hay hàng không. Đặc biệt với các hàng hóa hạng nặng như máy móc, container, ô tô,….
  • Chi phí vận chuyển rẻ: Thực tế cùng trên một chuyến vận chuyển tàu có thể chở với một số lượng hàng lớn của nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác nhau. Đồng nghĩa với việc các chi phí sẽ được chia đều cho các đơn vị và chi phí tính ra sẽ tiết kiệm được rất nhiều.
  • Đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa: Để nói về độ an toàn thì đây là một trong những dịch vụ ít xảy ra tình trạng rủi ro, sự cố hàng hóa nhất. Bởi các tàu chở hàng được thiết kế theo tính chất chịu lực, có thể chuyên chở được những hàng hóa hạng nặng, nguy hiểm một cách dễ dàng và an toàn tuyệt đối.
  • Thân thiện với môi trường: Đây là phương thức vận chuyển an toàn, xả ra một lượng khí thải ít nhất so với đường bộ, đường sắt hay hàng không. Ngoài ra khi hàng hóa được vận chuyển theo đường tàu có trọng tải lớn có thể sử dụng tái chế các thùng hàng đến 98% hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường.
  • Tạo động lực phát triển kinh tế toàn cầu: Đường biển có khả năng kết nối toàn cầu giữa các nước và châu lục một cách dễ dàng nhằm kết nối, giao thương với các doanh nghiệp trên toàn thế giới với nhau. Đặc biệt với những ưu điểm về trọng tải, chi phí, thân thiện với môi trường là những điều kiện mà bất cứ nền kinh tế nào cũng đang hướng tới.

Nếu như bạn cảm thấy khó khăn khi sử dụng dịch Liner shipping thì có thể tìm đến dịch vụ ký gửi, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của HQC24h với giá cước thấp đảm bảo an toàn sản phẩm thời gian vận chuyển nhanh đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng đề ra.

Một số ưu điểm của Liner shipping
Một số ưu điểm của Liner shipping

Phân biệt Liner service với Tramp service

LINER SERVICE

TRAMP SERVICE

Lịch trình

Cố định với danh sách cảng và thời gian ghé qua cố định

Không có lịch trình cố định với danh sách cảng và thời gian ghé qua cố định

Kích thước

Tàu Liner đủ lớn với nhiều cơ sở vật chất để chở các mặt hàng đặc biệt như hàng đông lạnh.

Tàu Tramp nhỏ hơn một chút và chỉ có thể chở hàng hóa đơn giản và đồng nhất với số lượng lớn.

Điều khoản ràng buộc

Các chủ tàu tuân theo các quy tắc, điều khoản và điều kiện được xác định trước liên quan đến việc vận chuyển và giao hàng

Không có điều kiện như vậy mà phụ thuộc vào các điều khoản có trong hợp đồng vận chuyển

Thời gian bốc dỡ hàng

Nhanh hơn

Chậm hơn

Cách xác định giá

Theo hàng

Theo chuyến hoặc theo thời gian

Giá cước

Cố định được niêm yết

Có thể thương lượng

Hàng hóa vận chuyển

Đa dạng

Thường chở chỉ một loại hàng hóa

Giao hàng

Nhiều shippers

Thường chỉ 1 shippers

Nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ vận tải biển Liner shipping là gì? Những ưu điểm trong vận chuyển liner shipping. Hy vọng rằng qua đây bạn sẽ sớm lựa chọn được hình thức vận chuyển hàng hóa phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu đặt hàng Taobao có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 096.232.1688 để được tư vấn cụ thể hơn.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top