3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Liên kết thẻ ngân hàng Việt Nam với Wechat được hay không?

Liên kết thẻ ngân hàng Việt Nam với Wechat được hay không, việc sử dụng Wechat Pay trong ứng dụng Wechat mang đến rất nhiều ưu điểm và tiện lợi cho những ai đang phải thường xuyên làm việc hay kinh doanh, buôn bán với đối tác người Trung Quốc.

Vậy, khi mở Wechat Pay, thay vì sử dụng thẻ ngân hàng Trung Quốc ? Trong bài viết sau đây, HQC24H sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề này.

Liệu có thể liên kết thẻ ngân hàng Việt Nam với Wechat?

Cần phải khẳng định ngay rằng việc liên kết thẻ ngân hàng Việt Nam với Wechat là điều hoàn toàn không thể. Hiện nay, ví Wechat Pay của Wechat chỉ cho phép liên kết với các tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc với chức năng hỗ trợ nhận tiền và thanh toán quốc tế.

Do đó, nếu muốn mở ví Wechat Pay, bạn cần bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc hoặc thông qua các dịch vụ làm thẻ ngân hàng Trung Quốc để sở hữu cho mình một tài khoản riêng thuận lợi cho việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Tại Việt Nam, Wechat Pay vietnam vẫn chưa được chính thức cấp phép hoạt động. Chính vì vậy, nếu có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra, người dùng sẽ không được pháp luật Việt Nam hỗ trợ giải quyết.

Hướng dẫn mở ví và nạp tiền vào Wechat Pay

Wechat cho phép việc thanh toán trở nên hết sức đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng và đảm bảo. Để có thể mở ví và nạp tiền vào Wechat Pay, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Các bước tạo ví Wechat Pay

liên kết thẻ ngân hàng việt nam với wechat
Hướng dẫn tạo ví Webchat Pay

Nếu đã có sẵn ứng dụng Wechat trên điện thoại thì cách mở ví Wechat khá đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Wechat trên điện thoại, sau đó di chuyển đến mục Tôi.
  • Bước 2: Tại giao diện màn hình, tiếp tục nhấn chọn WeChat Pay.
  • Bước 3: Chọn mục ngân hàng, sau đó chọn Cards để tiến hành liên kết thẻ ngân hàng với Wechat.
  • Bước 4: Lúc này màn hình sẽ hiển thị một giao diện mới. Tiến hành nhập thông tin thẻ ngân hàng bao gồm: số thẻ mặt trước, ngày hết hạn,… để xác nhận.
  • Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin chứng minh người sở hữu tài khoản ngân hàng đó.
  • Bước 6: Nhấn chọn gửi mã xác nhận về điện thoại, sau đó nhập mã xác nhận vào ô xác minh để hoàn tất quá trình mở ví Wechat Pay.

Lưu ý: Trong trường hợp không thể tìm thấy mục Ví tiền trong Wechat Pay, bạn có thể khắc phục bằng cách vào Cài đặt => Chọn cài đặt chung => Chọn Ngôn ngữ tiếng Trung. Sau khi kích hoạt ví thành công, bạn có thể cài đặt sử dụng lại tiếng Anh như bình thường.

Hướng dẫn nạp tiền vào Wechat Pay

Sau khi đã tiến hành liên kết wechat với thẻ ngân hàng và kích hoạt ví Wechat Pay thành công, để có thể tiến hành các giao dịch hay thanh toán mua sắm, người dùng cần phải thực hiện nạp tiền vào ví.

Một số cách nạp tiền vào Wechat phổ biến đó là:

Tự nạp tiền vào Wechat

Bạn có thể tự nạp tiền vào ví Wechat thông qua tài khoản ngân hàng liên kết. Tuy nhiên để có thực hiện nạp tiền theo cách này, trước hết người dùng cần phải xác minh tài khoản Wechat của mình. Hoặc trong trường hợp mượn ví của người khác thì bạn cần phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin để hệ thống có thể tiến hành xác nhận tài khoản.

Nạp tiền Wechat thông qua một tài khoản trung gian

Đối với hình thức nạp tiền Wechat thông qua tài khoản trung gian, người dùng có thể áp dụng một trong các cách sau để nạp tiền nhanh chóng:

  • Quét mã QR Code: Khi sử dụng phương thức nạp tiền này, người nhận thanh toán sẽ được cung cấp một mã QR. Chỉ cần sử dụng Wechat quét mã này, sau đó nhập số tiền cần chuyển đến tài khoản cần nạp tiền và xác nhận là hoàn tất quá trình nạp tiền một cách nhanh chóng.

liên kết thẻ ngân hàng việt nam với wechat 1
Hướng dẫn nạp tiền qua thẻ trung gian
  • Gửi hồng bao: Nếu là bạn bè trên Wechat, bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để nạp tiền cho nhau. Cách thực hiện rất đơn giản như sau: Mở hộp thoại trò chuyện => Nhấn dấu cộng ở cạnh ô nhập => Chọn gửi hồng bao => Chọn số tiền cần gửi và kèm theo lời nhắn nếu có => Nhấn chọn Gửi để hoàn tất quá trình nạp tiền.
  • Chuyển khoản tới ví WeChat: Thực hiện tương tự các bước chuyển tiền bằng Gửi hồng bao. Tuy nhiên, thay vì chọn chức năng Gửi hồng bao, ở bước này, bạn cần chọn chức năng Chuyển khoản.
  • Chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của người khác: Đối với phương thức này, người dùng thực hiện các bước như sau: Truy cập ví Wechat => Nhấn chọn nhận tiền => Tiếp tục chọn chức năng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng => Nhập thông tin tài khoản ngân hàng của người cần chuyển theo yêu cầu từ hệ thống, sau đó nhấn chọn Tiếp tục => Nhập số tiền muốn chuyển và nội dung đi kèm => Cuối cùng nhấn chọn Xác nhận để hoàn tất.

Dùng dịch vụ đổi tiền Wechat

liên kết thẻ ngân hàng việt nam với wechat 2
Dịch vụ đổi tiền Wechat

Bên cạnh các phương thức nạp tiền vào tài khoản Wechat trên, người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ đổi tiền Wechat tại các ngân hàng hoặc đơn vị tài chính uy tín để tiến hành nạp tiền vào tài khoản hoặc nhận về tiền mặt theo nhu cầu của bản thân.

Đây cũng là cách đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng được nhiều người lựa chọn.

Như vậy, qua nội dung bài viết trên, Hangquangchau24h đã giúp bạn giải đáp thắc mắc liên kết thẻ ngân hàng Việt Nam với wechat được không cũng như hướng dẫn chi tiết cách mở ví và nạp tiền tại Wechat. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích để không bị bỡ ngỡ khi sử dụng ứng dụng này trong giao dịch, vận chuyển hàng Trung Quốc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top