3610
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Hướng dẫn chi tiết cách order Tmall vô cùng dễ dàng

Tmall là gì? Những điểm nổi bật của Tmall. Đánh giá sự khác biệt giữa Taobao và Tmall. Tất tần tật lợi thế khi tham gia trang web Tmall. Hướng dẫn chi tiết cách order Tmall. Khi nhắc đến các trang thương mại điện tử của Trung Quốc nhiều người nghĩ đến Taobao và chỉ nghĩ đây là cái tên được đề cập đến duy nhất. Trên thực tế, còn có nhiều nền tảng khác giúp bạn mua sắm hoặc nhập hàng về để kinh doanh, tiêu biểu đó là Tmall. Vậy Tmall là gì? Có những điểm gì đặc biệt so với Taobao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tmall là gì? Những điểm nổi bật của Tmall

Alibaba là tập đoàn nổi tiếng Trung Quốc do Jack Ma sáng lập lên, trong đó Tmall là một trong 3 trang web quan trọng của tập đoàn, chiếm tỷ lệ yêu thích của khách hàng khá cao. Tmall.com (天猫), trước đây là Taobao Mall hoạt động theo hình thức nền tảng kết nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) lớn nhất Trung Quốc.

Giao diện trang TMĐT Tmall
Giao diện trang TMĐT Tmall

Nền tảng này chủ yếu được sử dụng bởi những người mua sắm đã hiểu rõ về các thương hiệu nổi tiếng mà muốn nhập hàng về chính hãng với giá thành hợp lý. Tmall cho các thương hiệu có độ uy tín cao, đặc biệt là những thương hiệu lớn có quyền tham gia. Bạn có thể hoàn toàn an tâm vì khi mua hàng tại Tmall, hàng hóa luôn có sự hấp dẫn về chính thương hiệu nổi tiếng và chất lượng dẫn đầu. Nếu bạn chưa hiểu về Tmall cũng đừng lo, cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé:

  • Điều kiện mở cửa hàng trên Tmall: Muốn trở thành nhà cung cấp trên Tmall cần đảm bảo các yếu tố như giấy phép kinh doanh, thương hiệu được đăng ký, ủy quyền từ thương hiệu lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp mới sẽ cần ít nhất 2 năm để được Tmall xét duyệt mở bán trên hệ thống. Nếu có bất cứ sự cố về sản phẩm, thương hiệu thì Tmall sẽ không cho bạn trở thành nhà cung ứng.
  • Mua & bán đơn giản: Tmall không trực tiếp bán sản phẩm trên hệ thống mà chủ yếu là cung cấp thông tin cho khách hàng. Ngoài ra, cung cấp thêm nền tảng thanh toán Alipay, từ đó các tranh chấp giữa người mua và người bán sẽ được bảo lưu trên hệ thống, từ đó mọi việc dễ giải quyết hơn.
  • Khách hàng được hỗ trợ chu đáo: Khách hàng có bất cứ thắc mắc nào về nhà cung cấp có thể liên hệ qua Aliwangwang để trao đổi với nhà cung cấp về sản phẩm, giá thành.

Đánh giá sự khác biệt giữa Taobao và Tmall

Taobao và Tmall là 2 website làm nên sự thành công lớn của Alibaba. Doanh thu năm gần nhất của hai chợ TMĐT này đó là khoảng 248 tỷ USD, một con số rất ấn tượng. Thực tế cho thấy, hai nền tảng này chính là kẻ thủ đáng gờm của ông lớn Amazon hay Ebay.

Nếu bạn không am hiểu về Taobao và Tmall thì nhiều người nghĩ đây là hai nền tảng giống nhau. Bạn cần nhớ, Taobao là nền tảng C2C (khách hàng với khách hàng), còn Tmall là C2B (doanh nghiệp với khách hàng). Cùng so sánh chi tiết hơn trong bảng bên dưới:

Tiêu chí đánh giá

Taobao

Tmall

Yêu cầu nhà cung cấp cần đạt

Cá nhân, doanh nghiệp có tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Doanh nghiệp có ít nhất 3 năm kinh doanh trên thị trường

Sản phẩm

Đa dạng các loại sản phẩm

Sản phẩm có giá trị cao

Độ tin cậy

Cần sự đánh giá kỹ lưỡng trước khi mua hàng

Mức độ tin cậy cao hơn vì hầu hết là những thương hiệu nổi tiếng

Chi phí

Mức giá thấp

Mức giá không quá thấp nhưng thỉnh thoảng sẽ có những dịp sale giảm giá hấp dẫn

Bảo mật

Nguy cơ lừa đảo nếu chọn nhà cung cấp kém uy tín

Tính bảo mật cao

Thanh toán

Alipay, tài khoản ngân hàng

Alipay, tài khoản ngân hàng

Tạo thương hiệu

Dễ dàng

Nhiều giấy tờ pháp lý

Taobao và Tmall là những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Trung quốc nhưng họ không phải là các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể chọn mua hàng hóa trên Taobao hoặc Tmall, vì mỗi bên phục vụ nhu cầu mua sắm khác nhau cũng như có những ưu thế riêng biệt. Nếu bạn muốn mua hàng với thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo thì nên chọn order Tmall. Tại Taobao, bạn sẽ tìm thấy bất cứ sản phẩm nào mà bạn cần để order hàng taobao. Tuy nhiên, bạn cần đánh giá kỹ lưỡng sản phẩm đó trước khi mua hàng.

Tmall và Taobao là hai nền tảng khác nhau
Tmall và Taobao là hai nền tảng khác nhau

Tất tần tật lợi thế khi tham gia trang web Tmall

Khi mua hàng Tmall bạn sẽ nhận được nhiều lợi thế như cơ hội sở hữu những sản phẩm đa dạng, giá cả cạnh tranh, có công cụ đánh giá chất lượng hàng hóa tốt…. cụ thể như sau:

Thị trường hàng hóa tin cậy

Tmall cung cấp một thị trường đáng tin cậy, nơi khách hàng có thể mua hàng hóa chất lượng. Trang web còn hoạt động như một đường dẫn giữa các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng và người mua hàng. Trước khi có nền tảng này, khi mua hàng ở những thương hiệu có tên tuổi như Fenty Beauty, Chanel, Tory Burch, Gucci… bạn sẽ phải mất thuế phí rất đắt.

Đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng

Sàn TMĐT Tmall có kho hàng khổng lồ với đa dạng các loại sản phẩm như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ gia dụng, sách báo…. Bạn có thể lựa chọn nhiều thương hiệu lớn trên thế giới chính trên Tmall mà không cần qua bất cứ bên trung gian nào khác. Bên cạnh đó, nhà cung cấp, thương hiệu và các cửa hàng nhượng quyền cùng bán một sản phẩm như nhau. Khách hàng nên đối chiếu, so sánh về giá của sản phẩm giữa các nhà cung cấp.

Một lời khuyên cho bạn đó là nên mua hàng ở những shop chính hãng hoặc nhà phân phối uy tín. Tránh việc ham rẻ, vì quá rẻ sẽ đi đôi với chất lượng không được đảm bảo. Mặc dù Tmall có chất lượng hàng hóa được đánh giá ở mức tốt nhưng không có nghĩa là bạn không gặp phải trường hợp lừa đảo. Chính vì vậy, trước khi xác định mua hàng bạn cùng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Hướng dẫn chi tiết cách order Tmall

Sau khi đã xác định được Tmall là gì và những ưu điểm khi đặt hàng qua nền tảng này, câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là làm thế nào để mua hàng trên Tmall. Trước khi đi vào chi tiết, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện này:

  • Thông thạo tiếng Trung: Bạn cần am hiểu tiếng Trung để có thể đọc hiểu được thông tin đầy đủ về sản phẩm, uy tín của người bán và cách thức thực hiện mua hàng trên Tmall.
  • Tài khoản Alipay, thẻ ngân hàng Trung Quốc: Bạn cần có tài khoản trên Alipay hoặc thẻ ngân hàng Trung Quốc để thực hiện giao dịch khi thanh toán hàng hóa.
  • Địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc: Vì Tmall hiện nay chưa cung cấp dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, nên bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Nếu không bạn sẽ cần có đơn vị vận chuyển hàng hóa trung gian để gửi hàng về Việt Nam.
  • Kinh nghiệm mua hàng: Bạn cần có kinh nghiệm lựa chọn hàng hóa trên Tmall để tránh mua hàng kém chất lượng.

Khi đã đáp ứng được những yêu cầu ở trên, việc mua hàng Tmall không còn quá nhiều khó khăn. Dưới đây là những thao tác hướng dẫn cơ bản mà bạn nên chú ý:

Bước 1: Đăng ký tài khoản thành viên

Trước hết, bạn truy cập vào sàn TMĐT Tmall theo địa chỉ https://www.tmall.com/, chọn mục đăng ký và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Chọn mục đăng ký
Chọn mục đăng ký
Chấp nhận các điều khoản
Chấp nhận các điều khoản
Nhập số điện thoại
Nhập số điện thoại
Xác minh tài khoản
Xác minh tài khoản
Hoàn tất thông tin
Hoàn tất thông tin

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua

Có 2 cách tìm kiếm sản phẩm để mua hàng Tmall đó là theo từ khóa và danh mục tìm kiếm. Để tìm kiếm bằng từ khóa, bạn cần nhập tên sản phẩm bằng tiếng Trung (có thể sử dụng Google Translate để hỗ trợ). Bên cạnh đó có thể dựa theo các danh mục hỗ trợ để tìm mặt hàng mong muốn.

Tìm sản phẩm cần mua
Tìm sản phẩm cần mua

Bước 3: Tìm nhà cung cấp uy tín

Cũng tương tự như Taobao, Tmall đưa ra các tiêu chí đánh giá nhà cung cấp uy tín dựa trên thang điểm đánh giá, số năm hoạt động và phản hồi của khách hàng. Người dùng sẽ lựa chọn vào những thông tin này để tìm ra nhà cung cấp uy tín.

Bước 4: Mua hàng và thanh toán

Sau khi tìm được sản phẩm mình muốn mua bạn lựa chọn số lượng, size số, màu sắc…sản phẩm và bấm chọn mục mua hàng. Ở bước thanh toán, bạn lựa chọn thanh toán qua Alipay hoặc thẻ ngân hàng Trung Quốc. Nếu bạn không có cả hai hình thức trên thì có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay hoặc trọn gói dịch vụ từ A đến Z đó là tìm kiếm, đặt hàng và vận chuyển hàng hóa của Hàng Quảng Châu 24h.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp giúp bạn câu hỏi Tmall là gì và cách nhập hàng qua trang TMĐT này. Nếu bạn muốn nhập hàng qua Tmall thì đừng bỏ qua Hàng Quảng Châu 24h để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ với giá vận chuyển tốt nhất nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top