3580
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

TOP 4+ Cách nạp tiền Alipay để mua sắm hàng trực tuyến

Cách nạp tiền Alipay mua hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc đã trở thành thói quen của nhiều người trẻ hiện nay. Với hình thức mua hàng này, bạn cần phải có tài khoản Alipay để thanh toán đơn hàng.

Tuy nhiên, việc nạp tiền vào tài khoản Alipay lại khá phức tạp với một số người. Vậy làm thế nào để nạp tiền vào Alipay một cách nhanh chóng, chính xác? Tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây để biết thêm nhiều cách nạp tiền Alipay.

Có những cách nạp tiền alipay nào?

Alipay được biết đến là một nền tảng thanh toán trực tuyến của bên thứ 3 không tính phí, được phát triển bởi tập đoàn Alibaba vào năm 2004. Chức năng chính của Alipay là trở thành một kênh thanh toán trung gian nhằm hỗ trợ khách hàng giao dịch tại các kênh thương mại điện tử của Alibaba một cách thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Với tài khoản Alipay, khi người tiêu dùng đặt hàng trên các trang thương mại điện tử của Alibaba Group, Alipay sẽ tiếp nhận tiền thanh toán đơn hàng từ người mua rồi thông báo tới người bán. Sau đó, người bán sẽ tiến hành giao hàng cho người mua theo địa chỉ đã được cung cấp. Khi người mua hàng nhận được hàng, Alipay sẽ chuyển tiền cho người bán và hoàn tất giao dịch.

Bên cạnh chức năng hỗ trợ thanh toán, Alipay còn cung cấp thêm dịch vụ trải nghiệm. Với chức năng này, người mua có thể đưa ra mức độ hài lòng của mình đối với sản phẩm vừa mua. Nếu hàng bị lỗi hoặc người mua không nhận được hàng, tiền hàng sẽ được Alipay hoàn trả lại cho người mua.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản, Alipay là nền tảng thanh toán trực tuyến giúp người mua hàng có thể dễ dàng thanh toán được đơn hàng đặt trên các sàn thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba. Tuy nhiên, để có thể thanh toán được bằng Alipay, bạn bắt buộc phải nạp tiền vào tài khoản. Hiện nay, có nhiều cách để nạp tiền vào Alipay nhưng phổ biến nhất là 4 cách sau đây:

 • Nạp tiền Alipay bằng thẻ điện thoại
 • Nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng
 • Nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa/Mastercard
 • Nạp tiền Alipay qua dịch vụ trung gian

Nếu bạn muốn nạp tiền vào ví Alipay bằng thẻ điện thoại, thẻ ngân hàng hoặc thẻ Visa/Master, bạn có thể thực hiện các bước sau. Ngoài ra, nếu bạn cần ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể thử trải nghiệm dịch vụ gửi hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của HQC24h để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện và đáng tin cậy.

cách nạp tiền alipay
Các cách nạp tiền qua Alipay nhanh chóng

Xem thêm: TOP 2+ cách xác thực Alipay bằng hộ chiếu 2024

Nạp tiền Alipay bằng thẻ điện thoại

Đây là một trong những cách nạp tiền Alipay được nhiều người lựa chọn bởi nó vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, với cách nạp tiền Alipay bằng thẻ điện thoại, Alipay sẽ thu một khoản phí nhất định dựa trên mệnh giá thẻ cào của bạn.

cách nạp tiền alipay 1
Hướng dẫn chi tiết nạp tiền vào Alipay bằng thẻ điện thại

Các bước nạp tiền vào Alipay bằng thẻ điện thoại như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của My Alipay => Chọn mục “Nạp tiền”.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn bấm chọn vào mục “Thẻ cuộc gọi”.
 • Bước 3: Chọn mệnh giá thẻ điện thoại bạn muốn nạp, sau đó nhập mã số và mật khẩu thẻ cào => Chọn “Xác nhận”.
 • Bước 4: Bạn chờ trong giây lát để hệ thống cộng tiền vào tài khoản. Khi đó, quy trình nạp tiền Alipay bằng thẻ điện thoại đã hoàn tất.

Nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng

Đối với cách nạp tiền này, trước tiên bạn cần phải tiến hành đăng ký tài khoản Alipay trên hệ thống. Sau đó, bạn thực hiện các thao tác liên kết tài khoản với ngân hàng nội địa để có thể nạp tiền vào tài khoản.

Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay thông qua thẻ ngân hàng được thực hiện theo trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ví điện tử Alipay theo địa chỉ www.alipay.com => Chọn mục “Nạp tiền”.
 • Bước 2: Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết trên hệ thống.
 • Bước 3: Nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản Alipay => Nhấp vào mục “Đăng nhập Internet Banking để nạp tiền” để chuyển đến ngân hàng trực tuyến. Khi đó, hệ thống sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản Alipay của bạn.

Với cách nạp tiền này, bạn chỉ có thể áp dụng được khi đã có thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đăng ký được loại thẻ này. Chính vì vậy, nạp tiền Alipay qua thẻ ngân hàng là cách không mấy khả quan.

cách nạp tiền alipay 2
Giao diện website Alipay

Nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa/Mastercard

Nạp tiền alipay bằng visa là một trong những cách cũng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, để có thể nạp tiền bằng thẻ Visa thì thẻ của bạn cần phải được đăng ký tại ngân hàng Trung Quốc. Đối với trường hợp đơn vị tiền nạp vào không phải là Nhân dân tệ, bạn cần chú ý đến tỷ giá ngoại tệ.

Với cách nạp tiền Alipay qua thẻ Visa, bạn có thể nạp qua máy tính hay điện thoại đều được. Cụ thể từng cách như sau:

Cách nạp tiền vào Alipay bằng thẻ Visa trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Alipay trên máy tính và tiến hành đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 2: Lựa chọn quản lý thẻ và nhập các thông tin về thẻ Visa của bạn, bao gồm: số nhận dạng, mã số thẻ Visa và số điện thoại mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn điền mã “verification” để hoàn tất. Sau đó, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay bằng thẻ của mình và sử dụng để thanh toán các đơn hàng trên sàn thương mại điện tử của Alibaba.
cách nạp tiền alipay 3
Chi tiết nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa/Mastercard

Cách nạp tiền vào Alipay bằng thẻ Visa trên điện thoại

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào app Alipay => Đăng nhập vào tài khoản Alipay của bạn.
 • Bước 2: Trên giao diện màn hình, bạn bấm chọn “Me” để thực hiện được các bước tiếp theo.
 • Bước 3: Bấm chọn ô Bank Cards để tiến hành chọn ngân hàng có thẻ Visa liên kết.
 • Bước 4: Lựa chọn thêm thẻ liên kết với Alipay.
 • Bước 5: Nhập mã thẻ. Sau khi thành công, bạn có thể nạp tiền vào Alipay để sử dụng mua hàng.

Nạp tiền Alipay qua dịch vụ trung gian

Nếu không thể áp dụng các cạc nạp tiền Alipay như trên, bạn có thể nạp tiền Alipay qua dịch vụ trung gian. Đây được coi là một trong những cách nạp tiền đơn giản, nhanh chóng và được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Tại Hàng Quảng Châu 24h, các nhân viên của công ty sẽ hướng dẫn tận tình và chi tiết nhất để bạn có thể nạp tiền vào ví một cách dễ dàng. Các bước nạp tiền qua dịch vụ trung gian tại HQC24h vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chuyển tiền cho đơn vị và được xác nhận.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi lại hóa đơn hoặc phiếu thu cho bạn.
 • Bước 3: Đơn vị sẽ tiến hành nạp tiền vào tài khoản Alipay cho bạn. Mọi giao dịch sẽ đều được căn cứ theo tỷ giá của Việt Nam đồng và Nhân dân tệ tại thời điểm thực hiện giao dịch.

Nạp tiền Alipay bằng momo có thể không?

Hiện nay có rất nhiều người nhầm tưởng có thể nạp tiền Alipay bằng ví momo. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này sẽ không thể thực hiện được.

Hiểu một cách đơn giản, momo là ví điện tử của Việt Nam, do đó mọi giao dịch nạp tiền bắt buộc phải từ ngân hàng Việt Nam. Trong khi đó, Alipay lại là ví điện tử của Trung Quốc nên mọi giao dịch nạp tiền phải được thực hiện từ các ngân hàng Trung Quốc. Chính vì vậy, bạn sẽ không thể thực hiện được việc nạp tiền từ ví momo sang ví Alipay.

Những lưu ý quan trọng khi nạp tiền Alipay

Để việc nạp tiền vào ví Alipay được thuận lợi và chính xác, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Về hạn mức nạp tiền:

 • Theo quy định, đối với trường hợp nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa hoặc Master card, mỗi giao dịch sẽ không được vượt quá 1.000 Nhân dân tệ và không giới hạn số lần giao dịch trong ngày.
 • Trong trường hợp bạn nạp quá hạn mức được quy định, tài khoản Alipay của bạn có thể sẽ bị khóa tạm thời.

Về tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng:

Để không bị nạp tiền với mức phí quá cao, bạn cần để ý đến tỷ giá ngoại tệ. Nhất là khi bạn nạp bằng tiền không phải là đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Tìm hiểu kỹ về đơn vị nạp tiền hộ Alipay:

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ nạp tiền hộ Alipay hoặc mua Nhân dân tệ để nạp vào, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để xem đơn vị đang cung cấp dịch vụ cho bạn có phải là đơn vị uy tín hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp phải trường hợp bị lừa đảo hoặc nạp tiền với tỷ giá cao.

Trên đây là một số cách nạp tiền Alipay nhanh chóng, tiện lợi được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Hangquangchau24h hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ biết thêm nhiều cách nạp tiền ví Alipay để tiện lợi cho việc thanh toán các đơn hàng trên sàn thương mại điện tử của mình.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top
popup mua hang thang 4 hqc24h