3610
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Hướng dẫn chi tiết Cách đổi tiền Trung sang tiền Việt

Để dễ dàng tính toán trong việc mua hàng cũng như giao thương khi nhập hàng từ Trung Quốc thì việc nắm rõ cách quy đổi tiền là điều rất cần thiết. Vậy mệnh giá và Cách đổi tiền Trung sang tiền Việt như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây từ website Hàng Quảng Châu 24h nhé

Giới thiệu về đồng tiền của Trung Quốc

Tiền Trung Quốc có tên gọi chính thức là đồng Nhân dân tệ, viết tắt là CNY. Tên giao dịch quốc tế là RMB, ký hiệu ¥. Được phát hành chính thức lần đầu tiên vào năm 1948.

Hiện nay, nhân dân tệ của Trung Quốc đang được xem là một trong những đơn vị tiền tệ quan trọng trong thương mại quốc tế, chiếm đến 9% thị trường toàn cầu. Đồng thời, nó cũng được Quỹ tiền tệ quốc tế công nhận là một trong những đồng tiền dự trữ với mức độ phổ biến tương tự USD, Euro của các nước Châu Âu, hay là yên Nhật của Nhật Bản.

Tại thị trường Trung Quốc, đồng tiền vẫn đang được lưu hành song song với hai loại tiền giấy và tiền xu. Trong đó, mệnh giá cụ thể như sau:

 • Các mệnh giá tiền giấy: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.
 • Các mệnh giá tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ tiền xu.

Để đổi tiền Trung sang tiền Việt, bạn có thể làm theo các bước sau. Đồng thời, nếu bạn cần ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để có trải nghiệm vận chuyển thuận tiện và đáng tin cậy..

cách đổi tiền trung sang tiền việt
Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc

Cách đổi tiền Trung sang tiền Việt

Để đổi tiền Trung sang tiền Việt, điều quan trọng nhất đó là bạn cần phải nắm rõ tỷ giá chênh giá giữa hai loại tiền tệ này. Tuy nhiên, cần lưu ý, tỷ giá tiền không cố định mà luôn có sự biến đổi do những biến động của thị trường tiêu dùng thế giới theo ngày, theo tháng thậm chí là theo giờ.

Theo đó, để đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt, ta có công thức như sau:

Số tiền Việt Nam = Số tiền Trung Quốc x tỷ giá Nhân dân tệ

Trong đó:

 • Số tiền Việt Nam: Là số tiền sau khi quy đổi từ số tiền Nhân dân tệ.
 • Số tiền Trung Quốc: Là số tiền Nhân dân tệ bạn đang muốn quy đổi.
 • Tỷ giá Nhân dân tệ: Mức chênh lệch giữa 2 đơn vị tiền là Việt Nam đồng và Nhân dân tệ.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Theo cập nhật mới nhất ngày 23/12/2022 thì tỷ giá đồng nhân dân tệ so với tiền Việt đang cụ thể như sau: 1 CNY = 3.378,01 VND

Như vậy, áp dụng công thức ta có, 1 tệ Trung Quốc sẽ quy đổi bằng 3.378,01 đồng Việt Nam.

100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tương tự với cách tính và tỷ giá trên, đối với câu hỏi 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn chỉ cần nhân tỷ giá quy đổi của 1 nhân dân tệ với 100 là ra.

Cụ thể: 3.378,01 x 100 = 337.801 VND

Như vậy, 100 tệ Trung Quốc sẽ quy đổi được thành 337.801 VNĐ.

cách đổi tiền trung sang tiền việt 1
Tỷ giá và cách đổi tiền Trung sang tiền Việt sẽ thay đổi từng thời điểm

Phân biệt tiền giả Trung Quốc

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm giao dịch, giao thương quốc tế, để hạn chế tối đa rủi ro nhận phải tiền giả Trung Quốc, bạn nên nắm rõ các cách phân biệt tiền giả và tiền thật như sau:

 • Khi đổi tiền Trung Quốc, nên yêu cầu người bán đưa tiền mới để giúp việc kiểm tra tiền thật được dễ dàng hơn bằng cách đem đồng Nhân Dân Tệ ra ánh sáng và nhìn kỹ trên tờ tiền. Nếu các đường nét thanh mảnh, hình vẽ rõ ràng thì đó chính là tiền thật.
 • Ngoài cách trên, bạn cũng có thể kiểm tra tiền thật giả thông qua chất liệu tiền. Thông thường, chất liệu in tiền giả sẽ kém chất lượng hơn, do đó dễ bị giãn và bong mực hơn.
 • Cách thứ 3 là kiểm tra tiền khi bị ẩm ướt. Đối với tiền thật những hình in chìm đều không bị mờ mà sắc nét sống động. Còn tiền giả, đường nét sẽ nhạt nhòa, không rõ ràng.
 • Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách sờ tay trực tiếp vào hình in cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông trên tờ tiền. Nếu là tiền Nhân Dân Tệ thật thì đường viền này sẽ nhám còn tiền giả bạn sẽ thấy trơn không có độ ráp nhám. Tuy nhiên, lưu ý, cách này chỉ có thể áp dụng đối với các tờ tiền mệnh giá lớn mà thôi.

Một số lưu ý khi tính tiền Trung Quốc

Bên cạnh việc nắm rõ cách phân biệt tiền thật, tiền giả, trong quá trình đổi tiền, bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

 • Tỷ giá luôn có sự biến động theo thị trường và thay đổi hàng ngày, hàng giờ, chính vì vậy, khi đổi tiền, bạn cần theo dõi và cập nhật liên tục tỷ giá tại các ngân hàng lớn và uy tín để biết chính xác mức tỷ giá thực tế ngay tại thời điểm mua.
 • Để tính số tiền chính xác nhất, bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi tiền tệ online.
 • Cần biết cách phân biệt sự khác nhau giữa các loại tỷ giá để có sự tính toán chính xác. Theo đó, tỷ giá mua vào là số tiền VNĐ bỏ ra để mua 1 đồng CNY, còn tỷ giá bán ra là số tiền VNĐ thu được khi bán 1 đồng CNY.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết Cách đổi tiền Trung sang tiền ViệtHQC24h hy vọng bài viết trên mang đến những thông tin cần thiết và hữu ích.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top