3620
096 232 1688
hangquangchau24h.vn@gmail.com

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên shopeefood từ A – Z

Làm thế nào để đăng ký bán hàng trên ShopeeFood thành công? Trong bài viết hôm nay, Hangquangchau24h sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood. Theo dõi và thực hiện ngay nhé!

Shopee Food là gì?

cách đăng ký bán hàng trên shopeefood
Giải thích về Shopeefood

ShopeeFood, tiền thân là ứng dụng Now là một ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến của Shopee, trực thuộc quyền quản lý của Công ty cổ phần Foody.

Ra mắt từ ngày 18/08/2021, đến nay, sau hơn 2 năm hoạt động, ShopeeFood đã nhanh chóng mở rộng, phát triển tại hơn 16 tỉnh thành lớn trên cả nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ,…

Tại ứng dụng này, ngoài các mặt hàng đồ ăn nhanh, có sẵn, người dùng cũng có thể đặt hàng nhu thực phẩm thiết yếu như rau củ, cá thịt tươi sống,… một cách nhanh chóng và dễ dàng đem lại thuận tiện lớn cho người sử dụng.

Có nên đăng ký bán hàng trên Shopeefood không?

Như đã đề cập ở trên, việc mua hàng trên các ứng dụng giao đồ ăn như ShopeeFood đang ngày càng có xu hướng tăng cao trong bối cảnh hiện tại. Do đó, việc đăng ký bán đồ ăn trên shopeefood là điều rất cần thiết nhằm đáp ứng xu thế hiện đại. Ngoài ra, khi đăng ký bán trên shopeefood, người bán cũng nhận về rất nhiều lợi ích và ưu thế như sau:

Dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn

cách đăng ký bán hàng trên shopeefood 1
Độ phủ sóng shopeefood

Đối với các cửa hàng ăn truyền thống, việc tiếp cận khách hàng thường khá hạn chế do sự giới hạn về yếu tố vị trí, phạm vi địa lý. Nhưng đăng ký bán hàng shopee food thì khác. Ứng dụng này vốn nằm trong hệ sinh thái của Shopee với số lượng người dùng sử dụng “khổng lồ”. Nên việc đăng bán các mặt hàng đồ ăn tại đây sẽ giúp người kinh doanh tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không cần tốn quá nhiều chi phí truyền thông hay quảng cáo, từ đó giúp tăng doanh thu một cách hiệu quả.

Tăng độ uy tín của quán ăn

Với ShopeeFood, người bán cũng có thể tăng thương độ uy tín của thương hiệu một cách dễ dàng thông qua các bình luận, đánh giá của khách hàng sau khi dùng thử đồ ăn. Ngoài ra, điều này cũng giúp người bán tiếp thu được những đóng góp chân thực và khách quan nhất để từ đó điều chỉnh chất lượng sản phẩm, giúp thu hút và giữ chân khách hàng hiệu quả hơn.

Giúp quán ăn duy trì ổn định trong mùa dịch

cách đăng ký bán hàng trên shopeefood 2
Giao hàng shopee food trong mùa dịch

Khi đăng ký bán hàng qua shopee food, chủ cửa hàng vẫn vừa có thể duy trì các hoạt động bán hàng trực tiếp tại cửa hàng lại vừa có thể kinh doanh online hiệu quả. Điều này giúp quán có thể duy trì hoạt động ổn định trong mọi thời điểm, tránh bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng, nhất là khi dịch bệnh bùng phát.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên shopeefood cho người mới

Như vậy bạn đã biết các lợi ích tuyệt vời khi đăng ký bán hàng trên app shopeefood. Để thuận tiện cho việc đăng ký, sau đây HQC24h xin hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký bán trên shopeefood đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Đăng ký tài khoản shopeefood

Các bước đăng ký shopee partner

Để có thể mở gian hàng trên ShopeeFood, điều đầu tiên cần làm là người dùng phải có tài khoản Shopeefood. Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên shopeefood cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tuỳ từng hệ điều hành để tiến hành tải ứng dụng Shopee Partner về điện thoại.
 • Bước 2: Truy cập ứng dụng, nhấn chọn Đăng ký ngay, sau đó nhập số điện thoại đăng ký. Nhấn chọn Tiếp để hệ thống gửi mã OTP xác nhận về tin nhắn điện thoại. Nhập mã xác nhận vào ô, sau đó nhấn chọn Tiếp tục.
 • Bước 3: Tiến hành cài đặt mật khẩu cho tài khoản rồi nhấn Tiếp tục để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Shopee Partner.

Cách đăng ký bán hàng trên Shopeefood

cách đăng ký bán hàng trên shopeefood 3
Các bước đăng ký bán hàng Shopee Partner

Sau khi đã có tài khoản Shopee Partner, người dùng cần tiến hành thực hiện các bước theo hướng dẫn đăng ký bán hàng trên shopeefood của HQC24H như sau:

 • Bước 1: Truy cập Shopee Partner và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, đi đến trang Đăng ký quán mới và chọn mục Tạo quán mới.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Tên quán, người đại diện, địa chỉ đăng ký bán ShopeeFood, thông tin quán chi tiết, Menu gia hàng (bao gồm các món ăn, toping đi kèm),…
 • Bước 4: Cuối cùng kiểm tra thông tin lại một lần nữa rồi nhấn Xác nhận và Gửi đăng ký để hoàn tất việc đăng ký mở quán.
 • Bước 5: Theo dõi tình trạng duyệt yêu cầu ở mục Đăng ký quán.

Lưu ý cần biết khi đăng ký bán hàng trên shopeefood

Đăng ký bán hàng trên ShopeeFood có mặt phí không

cách đăng ký bán hàng trên shopeefood 4
Địa chỉ đăng ký ShopeeFood

Câu trả lời là “Có”. Khi đăng ký bán hàng tại ứng dụng, ShopeeFood sẽ áp dụng hai mức phí đối với người bán đó là:

 • Phí đăng ký bán hàng trên ShopeeFood tức là phí mở các gian hàng đồ ăn, thức uống,.. trên ứng dụng: Phí này hiện đang được ShopeeFood áp dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Phí đăng ký làm đối tác cửa hàng Fresh áp dụng với các mặt hàng tươi sống hay cửa hàng tiện lợi: 1.000.000 đồng. Trong trường hợp này, người bán cần phải đóng phí đầy đủ thì mới có thể hoàn tất các thủ tục đăng kỳ.

Giấy tờ cần có khi đăng ký hợp đồng với ShopeeFood

Kể cả khi thực hiện hướng dẫn đăng ký quán trên shopeefood thành công và được xét duyệt, chủ hàng kinh doanh cũng cần phải trực tiếp đến văn phòng của Shopee để ký kết hợp đồng hợp tác với ShopeeFood. Theo đó, các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị khi ký kết hợp đồng cụ thể như sau:

Đối với chủ cửa hàng là cá nhân, hộ kinh doanh, giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu.
 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh.
 • Thực đơn quán.

Đối với chủ cửa hàng là công ty, các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Bản gốc giấy ủy quyền cho người đại diện.
 • Bản gốc CMND, CCCD hoặc hộ chiếu của người đại diện.
 • Thực đơn quán.

Đối với công ty chi nhánh, đại diện kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Bản gốc giấy phép đăng ký kinh doanh công ty chi nhánh.
 • Bản gốc giấy ủy quyền cho người đại diện ký thay, người được ủy quyền ký nhận ủy quyền từ tổng công ty.
 • Bản gốc CMND/ CCCD/ hộ chiếu người đại diện.
 • Thực đơn quán.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên shopeefood. HQC24H chúc các bạn đăng ký thành công để nâng cao hiệu quả và doanh thu bán hàng cùng shopeefood.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ms Sinh

096 232 1688

Ms Quỳnh

086 791 1688

TIỆN ÍCH ĐẶT HÀNG

Công cụ đặt hàng taobao, 1688 trên Chrome và Cốc Cốc tiện lợi và nhanh chóng.

*Lưu ý: chỉ sử dựng trên máy tính

ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG

Tải ứng dụng HANGQUANGCHAU24H

YOU MAY LIKE

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top