Vận tải quốc tế là gì? Các hình thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc

31/01/2022
Admin
Vận tải quốc tế là gì? Cách thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam? Các chính sách của cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Cước phí vận tải quốc tế tính như nào?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm của con người cũng ngày càng tăng cao. Ngày nay, việc mua sắm không chỉ diễn ra trong nước mà còn được mở rộng ra nước ngoài. Vậy làm sao có thể trao đổi mua bán ở một khoảng cách địa lý xa như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vận tải hàng quốc tế là gì, vận chuyển hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam như thế nào nhé.

Quá trình lưu thông hàng hóa từ nước này sang nước khác

Quá trình lưu thông hàng hóa từ nước này sang nước khác

Vận tải quốc tế là gì?

Vận tải quốc tế được hiểu đơn giản là quá trình lưu thông hàng hoá giữa hai hay nhiều nước, tức là điểm đầu và điểm cuối của quá trình vận tải nằm ở hai nước khác nhau. Quá trình vận chuyển quốc tế này xuất phát từ nhu cầu kinh doanh và giao dịch từ các doanh nghiệp trên thị trường, kể cả những cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ hoặc doanh nghiệp tầm trung.Dịch vụ vận tải quốc tế có rất nhiều vai trò:

  • Hiện nay có rất nhiều sản phẩm được bán trên thị trường. Nếu bạn muốn mua hàng online phải cần sự hỗ trợ của các dịch vụ vận chuyển quốc tế.

  • Các dịch vụ vận chuyển quốc tế với thời gian nhanh chóng, cước phí rõ ràng. Điều này giúp cho người tiêu dùng có nhiều điều kiện mua sắm hơn.

  • Vận tải quốc tế đang phát triển mạnh mẽ giúp cho việc việc chuyên chở trở thuận tiện và có phí vận chuyển rẻ hơn do đó đã mở rộng chủng loại mặt hàng vận chuyển quốc tế và thị trường buôn bán ra toàn cầu.

Cách thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam?

Chúng ta đang sống ở thời kỳ bùng nổ khoa học kỹ thuật như vậy nên ngành thương mại điện tử cũng phát triển với tốc độ ngày càng nhanh chóng. Sự phát triển này có sức ảnh hưởng không nhỏ đến dịch vụ giao nhận hàng hóa, đặc biệt là cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Để vận chuyển hàng về Việt Nam có những phương pháp sau:

Vận chuyển hàng bằng đường biển 

Vận tải quốc tế bằng đường biển có một ưu thế vượt trội là thích hợp với tất cả các chủng loại hàng hóa. Hơn nữa, dù ở bất cứ nơi đâu hay ở bất cứ vùng miền nào trên thế giới. Đây là một trong những dịch vụ có tuyến đường đi thẳng, tất cả những tuyến đường đều có sự liên kết chặt chẽ với các cảng lớn nhỏ trên thế giới. Bên cạnh đó, cách thức này còn có ưu điểm như chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ rẻ hơn nhiều so với những hình thức khác.

Vận chuyển hàng hóa qua đường thủy có mức chi phí hợp lý

Vận chuyển hàng hóa qua đường thủy có mức chi phí hợp lý

Vận chuyển hàng bằng đường bộ 

Đường bộ là hình thức vận chuyển thông dụng nhất trong các loại hình vận tải. Nó có sự tiện lợi, tính cơ động và khả năng vận chuyển đến mọi địa điểm và có hiệu quả kinh tế trên các cự li ngắn và trung bình. Hiện tại, dịch vụ được dùng chủ yếu cho việc chuyên chở hàng nội địa, còn vận chuyển hàng quốc tế vẫn bị hạn chế khá nhiều.

Phương thức vận tải đường hàng không 

Đây là phương thức sử dụng phương tiện máy bay để chở hàng. Vận tải quốc tế bằng đường hàng không luôn được đảm bảo với tốc độ vận chuyển trong thời gian nhanh nhất.Tuy nhiên bị hạn chế về chủng loại của hàng hóa, không phải bất cứ lô hàng hóa nào bạn cũng có thể vận chuyển với hình thức này. Vận chuyển đường không phù hợp với những mặt hàng nhẹ, giá trị lớn hoặc các mặt hàng có hạn sử dụng ngắn như thực phẩm.

Nếu như bạn phân vân không biết lựa chọn cách thức vận chuyển nào phù hợp, Hàng Quảng Châu 24h là đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chất lượng, đáng tin mà bạn nên lựa chọn. Khi bạn đặt hàng qua HQC 24h, các nhà cung cấp tại Trung Quốc sẽ gửi đơn hàng của bạn đến kho của chúng tôi. Sau đó hàng hóa sẽ được vận chuyển theo hình thức phù hợp đến kho hàng tại Việt Nam (Hà Nội, Sài Gòn) trong thời gian sớm nhất.

Các chính sách của cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Để đảm bảo cho các đơn hàng của bạn, các bên trung chuyển hàng nói riêng và hàng Quảng Châu 24h nói riêng luôn đặt ra các chính sách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để đảm bảo quyền lợi của khách hàng:

Chính sách bảo mật thông tin

Cam kết không có sự rò rỉ thông tin cho bất cứ bên thứ ba nào khác và chỉ sử dụng thông tin mà khách hàng đã đăng ký khi hoạt động giao dịch với khách hàng. Cùng với đó là các hoạt động của riêng chúng tôi trong việc chăm sóc khách hàng, marketing.

Chính sách bảo mật thông tin nguồn hàng

Hàng Quảng Châu 24h cam kết bảo mật thông tin nguồn hàng tuyệt đối. Mọi hành vi tiết lộ nguồn hàng, dù chỉ là nhỏ nhất cho bất cứ ai đều được nghiêm cấm. Chúng tôi chỉ sử dụng thông tin lịch sử nhập hàng của khách hàng khi thực sự cần thiết. Thường sẽ áp dụng cho các mục đích nâng cao dịch vụ dành cho chính khách hàng.

Hàng Quảng Châu 24h luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Hàng Quảng Châu 24h luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Chính sách lưu trữ thông tin

Chúng tôi sẽ thực hiện lưu trữ trên hệ thống server của Hàng Quảng Châu 24H về những thông tin của khách hàng là đơn hàng, tài chính. Mỗi khi khách hàng truy cập, chúng tôi sẽ ghi lại các thao tác và nội dung trao đổi. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Hàng Quảng Châu 24h cũng sẽ được ghi lại nhằm đảm bảo sự rõ ràng, an toàn của giao dịch.

Cước phí vận tải quốc tế tính như nào?

Khi bạn đặt mua một sản phẩm qua hàng Quảng Châu 24h số tiền bạn cần phải chi trả gồm: Giá trên web, phí ship Trung Quốc, phí dịch vụ, cước vận chuyển.

Giá trên web 

Giá niêm yết của sản phẩm trên website. Khi màn hình hiển thị kết quả các sản phẩm bạn tìm kiếm phần giá niêm yết đó sẽ nằm dưới hình ảnh của sản phẩm do nhà cung cấp đưa ra.

Phí ship Trung Quốc

Phí vận chuyển từ nhà cung cấp tới kho hàng của chúng tôi tại Trung Quốc. Vì khi bạn order các sản phẩm trên các trang thương mại điện tử thì chúng tôi sẽ nhận thay bạn các sản phẩm đó từ các nhà cung cấp tại Trung Quốc.

Phí dịch vụ

Nếu gọi số tiền sản phẩm bạn đặt mua là 100% thì bạn cần cọc 70% cho bên vận chuyển trung gian đó là hàng Quảng Châu 24h và chi trả thêm 3% cho phí mua hàng.Giá trị đơn hàng của bạn càng lớn thì số phí mua hàng sẽ càng nhỏ.

Lưu ý: Đối với những đơn hàng có phí dịch vụ dưới 5.000đ sẽ làm tròn thành 5.000đ.

Các cước phí cần chi trả khi mua hàng qua Hàng Quảng Châu 24h

Các cước phí cần chi trả khi mua hàng qua Hàng Quảng Châu 24h

Cước vận chuyển

Phí vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho HQC24H tại Việt Nam. Hàng Quảng Châu 24h - Đặt hàng Quảng Châu có hai kho hàng ở Việt Nam đó là Hà Nội Và TP. HCM. Vì vậy cước phí vận chuyển hàng quốc tế sẽ khác nhau. Đối với những bưu phẩm được giao tới kho Hà Nội sẽ tính bằng kg. Trọng lượng bưu phẩm càng lớn thì phí vận chuyển sẽ càng nhỏ.

Đặc biệt đối với đơn hàng trên 500kg, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để thương lượng về giá cả. Còn các bưu phẩm khi giao vào đến kho TP. HCM sẽ được tính phí cao hơn so với ngoài Hà Nội nhưng cũng không chênh lệch quá cao.

Lưu ý: Đơn hàng có trọng lượng dưới 0.5kg làm tròn thành 0.5kg. Trên 0.5kg giữ nguyên không làm tròn.

Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã biết vận tải quốc tế là gì và các cách thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể biết thêm về hình thức vận chuyển hàng cũng như các chính sách của Hàng Quảng Châu 24h. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề trên, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội