Thuế nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam có đắt không?

25/12/2021
Admin
Thuế nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam có đắt không?Quy trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông thường. Bí kíp mua hàng không mất thuế nhập khẩu hiệu quả hiện nay

Xác định hàng hóa cần nhập khẩu nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam về Trung Quốc nhiều người thường nghĩ đến việc có phải nộp thuế nhập khẩu không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề trên. Bên cạnh đó, bạn sẽ nắm được những mẹo để giúp việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn.

Nhiều người quan tâm đến vấn đề nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Nhiều người quan tâm đến vấn đề nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Quy trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông thường

Đối với quy trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông thường, bạn sẽ là người trực tiếp sang Trung Quốc để nhập hàng, lựa chọn hàng hóa. Nói chung, bạn phải thực hiện khá nhiều công việc khác nhau:

Xác định mặt hàng cần nhập

Việc đầu tiên cần làm là bạn phải biết mình muốn nhập mặt hàng gì. Từ đó, bạn sẽ xác định được cần tìm nguồn hàng để nhập sản phẩm hoặc các sản phẩm mà bạn muốn từ nhà cung cấp nào tại Trung Quốc. 

Điều này có thể bao gồm từ nghiên cứu trên các trang web bán hàng uy tín, tìm kiếm sản phẩm đang được bán tại Việt Nam hoặc thực hiện một chuyến tham quan tại Trung Quốc để nắm bắt xu hướng. Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, vì vậy hãy dành đủ thời gian để đi lại giữa các trung tâm của đất nước như Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến....

Lựa chọn nhà cung cấp

Nguồn cung cấp hàng hóa là yếu tố khá quan trọng mà ai cũng cần phải chú ý. Dù bằng cách nào, kết quả là bạn phải tìm được một nhà cung cấp tốt, người có thể cung cấp hàng hóa với một mức giá phù hợp và chất lượng ổn định để bạn có thể "đi đường dài". Nếu lựa chọn nhà cung cấp, cần phải chú ý đến sự uy tín, thời gian hoạt động của họ để đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Tham khảo Dịch vụ ký gửi, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Cần quan tâm đến việc chọn nhà cung cấp

Cần quan tâm đến việc chọn nhà cung cấp

Hàng hóa có được phép khẩu khẩu vào Việt Nam không?

Bạn phải đảm bảo rằng hàng hóa mà bạn định nhập khẩu từ Trung Quốc được phép nhập vào Việt Nam. Không chỉ riêng Trung Quốc mà bất kỳ thị trường nhập khẩu nào cũng cần kiểm tra kỹ vấn đề này. Dưới đây là những hàng hóa không được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam: 

  • Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), trang thiết bị kỹ thuật quân sự.

  • Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc sở hữu Nhà nước, sở hữu của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội.

  • Các loại văn hóa phẩm thuộc diện cấm hoặc đã có quyết định đình chỉ phổ biến và lưu hành tại Việt Nam.

  • Các sản phẩm mật mã sử dụng để bảo vệ thông tin bí mật Nhà nước.

  • Vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ (trừ vật liệu nổ công nghiệp), trang thiết bị kỹ thuật quân sự.

  • Các loại ô tô và bộ linh kiện lắp ráp ô tô bị tẩy xóa, đóng lại số khung, số động cơ.

Tìm mã hàng hóa (HS Code) chính xác

Khi nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam, hàng hóa sẽ được phân loại bằng các mã hàng hóa có sẵn. Bạn có thể download biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam mới nhất để tra cứu thông tin, tìm hiểu thêm về mã hàng hóa tại link https://hqhcm.gov.vn vào mục tra cứu biểu thuế. 

Sau khi xác nhận các chi tiết sản phẩm và các điều khoản kinh doanh, đã đến lúc bạn thanh toán, vận chuyển đơn hàng về Việt Nam. Lúc này bạn cần phải chú ý đến các thông tin như mã số hàng hóa dùng để khai báo hải quan (HS code), mô tả, giá trị, trọng lượng, kích thước đóng gói và các điều khoản mua hàng đã thỏa thuận.

Có nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Có nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Bạn có thể thấy, việc nhập khẩu hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông thường không phải đơn giản, bạn cần phải thực hiện khá nhiều công việc khác nhau. Có nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa như đường biển, đường hàng không, đường bộ. Theo kinh nghiệm, việc chọn phương thức vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, thời gian cần cung cấp hàng hóa, mặt hàng cần vận chuyển…

Bí kíp mua hàng không mất thuế nhập khẩu hiệu quả hiện nay

Để đảm bảo thỏa mãn được hết những nhu cầu trên đối với những ai mới lần đầu nhập hàng Trung Quốc, chưa có kinh nghiệm, chưa có đầu mối là rất khó khăn. Chính vì vậy, bạn nên tìm một đơn vị thứ 3 là trung gian nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng hóa Trung – Việt uy tín để có thể mua hộ giúp bạn hoặc vận chuyển hàng hóa giúp bạn. 

Nếu bạn đang muốn tìm cách nhập hàng hóa mà không mất thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc thì nên tham khảo phương pháp đánh hàng qua các trang TMĐT Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688... Bình thường nếu không mua hàng qua cách này, bạn sẽ phải chịu khoản phí thuế nhập khẩu hàng từ Trung Quốc khá lớn. Tùy thuộc vào từng ngành hàng mà mức thuế phí có phần khác nhau.

Lựa chọn các trang TMĐT Trung Quốc

Mua hàng qua các trang TMĐT được đánh giá là phương pháp tối ưu về chi phí, thời gian, công sức nhất hiện nay. Thay vì phải sang trực tiếp Trung Quốc đánh hàng thì hiện nay bạn có thể ngồi ở nhà và lựa chọn những sản phẩm chất lượng, giá tốt. Ưu điểm của Taobao, Tmall, 1688 là hàng hóa đa dạng, nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Bên cạnh đó, mức giá ở đây cũng được công khai minh bạch, hình ảnh sản phẩm (feedback khách hàng) hiển thị rõ ràng.

Lựa chọn nhập khẩu qua hình thức TMĐT để tối ưu chi phí

Lựa chọn nhập khẩu qua hình thức TMĐT để tối ưu chi phí

Đơn vị vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Mặc dù có thể tránh việc nộp thuế nhập khẩu từ Trung Quốc, tuy nhiên khi mua hàng qua các trang TMĐT, bạn sẽ phải quan tâm đến vấn đề vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Nguyên nhân vì không hỗ trợ vận chuyển trực tiếp về Việt Nam. Đơn vị trung gian này sẽ giúp bạn làm việc với các nhà cung cấp, thương lượng giá và đưa hàng hóa về tận tay bạn an toàn nhất. 

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Bạn cần phải biết cách lựa chọn, đánh giá đâu là địa chỉ chất lượng nhất. Hàng Quảng Châu 24h là đơn vị vận chuyển hàng hóa trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm. Sau thời gian đủ dài, làm việc với hàng nghìn cá nhân, tổ chức. Chúng tôi có thể tự tin khẳng định vị thế của mình trên thị trường là một đơn vị có mức giá dịch vụ, giá vận chuyển hợp lý. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là sự hài lòng của chúng tôi.

Mẹo nhập hàng dành cho người mới

Để mua hàng với giá tốt, bên cạnh việc chú ý đến đơn vị vận chuyển, bạn cần phải nắm được một số mẹo như sau:

  • Mua số lượng nhỏ trước: Thông thường những người mới khi nhập hàng qua các trang TMĐT sẽ chọn cách mua hàng số lượng nhỏ trước để đánh giá chất lượng hàng hóa, sau đó mới nhập số lượng lớn.

  • Mua hàng theo nhóm: Bên cạnh đó, việc mua hàng theo nhóm cũng được quan tâm. Bạn sẽ giảm thiểu chi phí vận chuyển tối đa.

  • Chú ý đến feedback khách hàng cũ: Những khách hàng đã mua hàng thường có feedback bằng hình ảnh dưới mỗi sản phẩm. Đây chính là mẹo để bạn có thể nhìn thấy sản phẩm của mình bên ngoài.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn đã có thể hiểu rõ về vấn đề thuế nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam. Việc mua hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc sẽ tránh khỏi trường hợp mất phí nhập khẩu. Do đó, ngày càng có nhiều người quan tâm đến phương pháp này. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề trên, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tham khảo:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội