Cách thanh toán hộ 1688 trên cả máy tính và điện thoại

24/11/2022

Hiện nay, nhập hàng trên 1688 để kinh doanh tại Việt Nam được rất nhiều các shop lựa chọn. Sau khi đã lựa chọn được các sản phẩm cần mua, hầu hết người mua có thể lựa chọn tự thanh toán hoặc nhờ thanh toán hộ để tiết kiệm thời gian. Vậy hình thức thanh toán hộ 1688 là gì? Cách thanh toán hộ trên như thế nào? Hàng Quảng Châu 24h sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Thanh toán hộ 1688 là gì?

thanh toán hộ 1688 - Thanh toán hộ trên sàn 1688 khá phổ biến

Thanh toán hộ trên sàn 1688 khá phổ biến

Thanh toán hộ 1688 được hiểu đơn giản là cách mà người mua hàng ủy quyền thanh toán cho một bên thứ 3 nào đó, thay vì sẽ tự thanh toán. Đây là cách thanh toán được rất nhiều người lựa chọn hiện nay khi tài khoản Alipay chưa được xác thực. Bởi vì khi đó, người mua chỉ có thể mua hàng chứ không thể thanh toán được được đơn hàng.

Ngoài ra, người mua hàng có thể thanh toán 1688 bằng thẻ Visa. Thế nhưng, đây là cách thanh toán chỉ được áp dụng cho tính năng thanh toán hộ, trong trường hợp khách hàng mua trên app của 1688.

2. Vì sao cần thanh toán hộ?

Chắc hẳn có không ít người sẽ thắc mắc tại sao cần phải nhờ thanh toán hộ trên 1688, sao không tựu thanh toán? Dưới đây là một số lý do:

 • Do bị hạn chế về mặt ngôn ngữ: Như chúng ta đã biết, 1688 là trang web thương mại điện tử của Trung Quốc. Do đó, chỉ có duy nhất một ngôn ngữ được sử dụng trên trang web này, đó chính là tiếng Trung. Nếu bạn không biết tiếng Trung, việc mua hàng và tự thanh toán trên 1688 sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.
 • Các thủ tục mở tài khoản thường rất phức tạp và khó khăn: Hiện nay, 1688 cho phép người mua thanh toán qua tài khoản Alipay. Tuy nhiên, để có thể mở được tài khoản Alipay thì yêu cầu người mua cần phải có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc và xác thực thông tin cá nhân. Nếu bạn là người mua hàng và thanh toán lần đầu trên 1688, bạn sẽ rất khó để có thể thực hiện được điều này.
 • Có nhiều quy định khắt khe, chặt chẽ khi sử dụng tài khoản: Ngay cả khi bạn đã có tài khoản Alipay, nếu bạn sử dụng thẻ không thường xuyên, hạn mức thanh toán không đủ, không xác minh tài khoản ngân hàng được liên kết, tài khoản của bạn sẽ rất dễ bị khóa.
 • Việc xác thực tài khoản Alipay gặp nhiều khó khăn: Hiện nay, hệ thống ngân hàng Trung Quốc không cấp thẻ ngân hàng cho người nước ngoài. Vì vậy, bạn không thể xác thực tài khoản Alipay bằng cách này. Nếu xác thực tài khoản bằng một số cách khác, bạn sẽ gặp một số khó khăn và phức tạp nhất định.

Với những khó khăn như trên, sử dụng dịch vụ thanh toán hộ 1688 được coi là giải pháp tối ưu nhất giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

3. Hướng dẫn thanh toán hộ 1688 chi tiết từ A đến Z

Bạn có thể nhờ thanh toán hộ trên cả máy tính và điện thoại. Cách thực hiện cụ thể trong mỗi trường hợp như sau:

3.1. Thanh toán hộ 1688 trên điện thoại

Để thực hiện, bạn làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn tải và cài đặt app mua hàng 1688 trên điện thoại của mình.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản mua hàng 1688 của bạn trên điện thoại.
 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua theo 3 cách: tìm kiếm sản phẩm qua thanh công cụ, tìm kiếm sản phẩm qua danh mục và tìm kiếm sản phẩm qua hình ảnh.
 • Bước 4: Đọc kỹ thông tin sản phẩm, chọn sản phẩm cần mua.

thanh toán hộ 1688 - Chọn sản phẩm và bấm thanh toán

Chọn sản phẩm và bấm thanh toán

 • Bước 5: Nhờ người thanh toán hộ.

thanh toán hộ 1688 - Điền thông tin của người thanh toán hộ

Điền thông tin của người thanh toán hộ

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể thành công nhờ thanh toán hộ đơn hàng trên 1688.

3.2. Cách thanh toán hộ trên 1688 bằng máy tính

Nếu muốn áp dụng hình thức thanh toán hộ trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản thành viên 1688 của bạn trên máy tính.
 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua theo 3 cách là: qua danh mục, qua thanh công cụ tìm kiếm và qua hình ảnh.
 • Bước 3: Tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm, sau đó chọn sản phẩm mà bạn muốn mua.

thanh toán hộ 1688 - Chọn đơn hàng cần thanh toán hộ

Chọn đơn hàng cần thanh toán hộ

 • Bước 4: Sau khi chọn sản phẩm cần mua, bạn tiếp tục vào mục  “Thanh toán” => Chọn mục “Nhờ người thanh toán hộ Alipay” => Nhập tài khoản Alipay của người thanh toán hộ, ghi chú và nhập đầy đủ mã code.

thanh toán hộ 1688 - Nhập thông tin của người thanh toán hộ

Nhập thông tin của người thanh toán hộ

 • Bước 5: Người thanh toán hộ sẽ tiếp nhận yêu cầu từ hệ thống và tiến hành thanh toán trong 24 giờ. Nếu sau 24 giờ mà đơn hàng vẫn chưa được thanh toán thì hệ thống sẽ tự động hủy đơn.

Lưu ý: Người nhận thanh toán hộ có thể nhận hoặc từ chối yêu cầu thanh toán hộ đơn hàng của bạn.

Trên đây là một số thông tin về hình thức thanh toán hộ 1688. Hy vọng với những nội dung chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ hạn chế được một số rủi ro không đáng có khi order hàng trên 1688. Nếu có nhu cầu cần order hàng Trung Quốc hộ, bạn hãy liên hệ ngay với HQC24h để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội