Cách nhờ thanh toán hộ trên 1688 bằng máy tính và điện thoại

24/11/2022

Hiện nay, nhập hàng trên 1688 để kinh doanh tại Việt Nam được rất nhiều các shop lựa chọn. Sau khi đã lựa chọn được các sản phẩm cần mua, hầu hết người mua có thể lựa chọn tự thanh toán hoặc nhờ thanh toán hộ để tiết kiệm thời gian. Vậy cách thanh toán hộ trên 1688 bằng máy tính và điện thoại như thế nào? Hàng Quảng Châu 24h sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Thanh toán hộ 1688 là gì?

Thanh toán hộ 1688 được hiểu đơn giản là cách mà người mua hàng ủy quyền thanh toán cho một bên thứ 3 nào đó, thay vì sẽ tự thanh toán. Đây là cách thanh toán được rất nhiều người lựa chọn hiện nay khi tài khoản Alipay chưa được xác thực. Bởi vì khi đó, người mua chỉ có thể mua hàng chứ không thể thanh toán được được đơn hàng.

Ngoài ra, người mua hàng có thể thanh toán 1688 bằng thẻ Visa. Thế nhưng, đây là cách thanh toán chỉ được áp dụng cho tính năng thanh toán hộ, trong trường hợp khách hàng mua trên app của 1688.

2. Vì sao cần thanh toán hộ trên 1688?

Chắc hẳn có không ít người sẽ thắc mắc tại sao cần phải nhờ thanh toán hộ trên 1688, sao không tựu thanh toán? Dưới đây là một số lý do:

 • Do bị hạn chế về mặt ngôn ngữ: Như chúng ta đã biết, 1688 là trang web thương mại điện tử của Trung Quốc. Do đó, chỉ có duy nhất một ngôn ngữ được sử dụng trên trang web này, đó chính là tiếng Trung. Nếu bạn không biết tiếng Trung, việc mua hàng và tự thanh toán trên 1688 sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.
 • Các thủ tục mở tài khoản thường rất phức tạp và khó khăn: Hiện nay, 1688 cho phép người mua thanh toán qua tài khoản Alipay. Tuy nhiên, để có thể mở được tài khoản Alipay thì yêu cầu người mua cần phải có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc và xác thực thông tin cá nhân. Nếu bạn là người mua hàng và thanh toán lần đầu trên 1688, bạn sẽ rất khó để có thể thực hiện được điều này.
 • Có nhiều quy định khắt khe, chặt chẽ khi sử dụng tài khoản: Ngay cả khi bạn đã có tài khoản Alipay, nếu bạn sử dụng thẻ không thường xuyên, hạn mức thanh toán không đủ, không xác minh tài khoản ngân hàng được liên kết, tài khoản của bạn sẽ rất dễ bị khóa.
 • Việc xác thực tài khoản Alipay gặp nhiều khó khăn: Hiện nay, hệ thống ngân hàng Trung Quốc không cấp thẻ ngân hàng cho người nước ngoài. Vì vậy, bạn không thể xác thực tài khoản Alipay bằng cách này. Nếu xác thực tài khoản bằng một số cách khác, bạn sẽ gặp một số khó khăn và phức tạp nhất định.

Với những khó khăn như trên, sử dụng dịch vụ thanh toán hộ 1688 được coi là giải pháp tối ưu nhất giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

3. Hướng dẫn cách thanh toán hộ trên 1688 chi tiết từ A đến Z

Bạn có thể nhờ thanh toán hộ trên cả máy tính và điện thoại. Cách thực hiện cụ thể trong mỗi trường hợp như sau:

3.1. Cách nhờ thanh toán hộ trên 1688 qua điện thoại

Để thực hiện, bạn làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn tải và cài đặt app mua hàng 1688 trên điện thoại của mình.

Tải ứng dụng 1688

Tải app 1688 trên điện thoại

 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản mua hàng 1688 của bạn trên điện thoại.

Điền thông tin đăng nhập

Đăng nhập vào 1688

 • Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm cần mua theo 3 cách: tìm kiếm sản phẩm qua thanh công cụ, tìm kiếm sản phẩm qua danh mục và tìm kiếm sản phẩm qua hình ảnh.

Tìm kiếm bằng thanh tìm kiếm hoặc danh mục

Tìm kiếm sản phẩm trong app 1688

 • Bước 4: Đọc kỹ thông tin sản phẩm, chọn sản phẩm cần mua.

Các bước chọn sản phẩm và điền thông tin thanh toán hộ

Chọn sản phẩm và tiến hành thanh toán hộ

 • Bước 5: Nhờ người thanh toán hộ.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể thành công nhờ thanh toán hộ đơn hàng trên 1688.

3.2. Cách thanh toán hộ trên 1688 bằng máy tính

Nếu muốn áp dụng hình thức thanh toán hộ trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản thành viên 1688 của bạn trên máy tính.

Đăng nhập 1688

Đăng nhập 1688 trên trình duyệt

 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua theo 3 cách là: qua danh mục, qua thanh công cụ tìm kiếm và qua hình ảnh.

Tìm kiếm sản phẩm trên website 1688

 

Các khu vực để tìm kiếm sản phẩm trên 1688

 • Bước 3: Tìm hiểu kỹ các thông tin về sản phẩm, sau đó chọn sản phẩm mà bạn muốn mua.
 • Bước 4: Sau khi chọn sản phẩm cần mua, bạn tiếp tục vào mục  “Thanh toán” => Chọn mục “Nhờ người thanh toán hộ Alipay” => Nhập tài khoản Alipay của người thanh toán hộ, ghi chú và nhập đầy đủ mã code.

Chọn sản phẩm và điền thông tin thanh toán hộ

Chọn đơn hàng cần thanh toán hộ và nhập thông tin thanh toán

 • Bước 5: Người thanh toán hộ sẽ tiếp nhận yêu cầu từ hệ thống và tiến hành thanh toán trong 24 giờ. Nếu sau 24 giờ mà đơn hàng vẫn chưa được thanh toán thì hệ thống sẽ tự động hủy đơn.

Lưu ý: Người nhận thanh toán hộ có thể nhận hoặc từ chối yêu cầu thanh toán hộ đơn hàng của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách thanh toán hộ trên 1688 bằng máy tính và điện thoại. Hy vọng với những nội dung chúng tôi vừa chia sẻ, bạn sẽ hạn chế được một số rủi ro không đáng có khi order hàng trên 1688. Nếu có nhu cầu cần order hàng Trung Quốc hộ, bạn hãy liên hệ ngay với HQC24h để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Giải đáp thắc mắc đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?
01/04/2023

Với những người kinh doanh lớn thì việc sang tận Quảng Châu để đánh giá chất lượng sản phẩm và lựa chọn mặt hàng phù hợp là điều cần thiết. Thế nhưng, với những người mới vào nghề, đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà không phải ai cũng có câu trả lời. Cùng HQC24h tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Xem thêm
Alibaba là gì? Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Alibaba
29/03/2023

Bạn thường xuyên nhập các mặt hàng từ Trung Quốc về để kinh doanh, tôi tin rằng Alibaba là cái tên chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Vậy Alibaba là gì? Mua hàng tại đây có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm
Aliwangwang là gì? Hướng dẫn cách tải và cài đặt Aliwangwang
24/03/2023

AliWangwang là một ứng dụng chat được phát triển bởi Alibaba dành riêng cho những người sử dụng website Taobao, Tmall, 1688... Được ra mắt vào năm 2011, ứng dụng này giúp cho khách hàng được trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp về thông tin sản phẩm, thương lượng giá hay xử lý tất cả những vấn đề về đơn hàng. Nếu bạn đang tìm hiểu AliWangwang là gì? Và làm sao để download AliWangwang? Thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem thêm
Hướng dẫn chi tiết Cách đổi tiền Trung sang tiền Việt
22/03/2023

Để dễ dàng tính toán trong việc mua hàng cũng như giao thương khi nhập hàng từ Trung Quốc thì việc nắm rõ cách quy đổi tiền là điều rất cần thiết. Vậy mệnh giá và Cách đổi tiền Trung sang tiền Việt như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội