[Taobao] Vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội có khó không?

25/09/2021
Admin
[Taobao] Vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội có khó không? Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội nhanh chóng, an toàn sẽ được chia sẻ chi tiết từ Hàng Quảng Châu 24h.

Hiện nay, số lượng người sử dụng nền tảng Taobao và có mong muốn mua hàng hóa là rất lớn. Làm thế nào để vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác tại Việt Nam nói chung đang là thắc mắc của rất nhiều người. Nếu bạn cũng có chung câu hỏi này thì không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây!

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội là thắc mắc của nhiều người

Vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội là thắc mắc của nhiều người

Tại sao Taobao không vận chuyển hàng về Việt Nam?

Theo thống kê cho thấy, trên thị trường bán lẻ của Trung Quốc thì Taobao chiếm vị thế dẫn đầu. Mỗi ngày Taobao có 728 triệu mặt hàng được bán trên nền tảng này, kéo theo đó là  75 triệu lượt người xem, tạo ra 13 triệu giao dịch và 258 triệu đô Mỹ doanh thu. Sức mạnh của Taobao đã lan tỏa đến Việt Nam và nhận được sự đón nhận rất lớn.

Với sự thành công đó vậy tại sao Taobao không hỗ trợ vận chuyển hàng hóa quốc tế, trong đó có Việt Nam. Taobao có những chính sách về vận chuyển chặt chẽ, bên cạnh đó việc cung ứng hàng hóa cho cả thị trường Trung Quốc cũng là một điều khó khăn đối với trang TMĐT này. Do đó, đối với những đơn hàng tại nước ngoài, Taobao thường không hỗ trợ vận chuyển. Nếu bạn muốn mua hàng hóa tại Taobao thì nên có đơn vị vận chuyển trung gian. 

Có một số người muốn thanh toán hàng hóa trên Taobao và thuê đơn vị vận chuyển tại Trung Quốc để vận chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên, cách này cần bạn phải có thẻ thanh toán tại Trung Quốc. Nếu bạn không có thẻ thanh toán thì nên sử dụng dịch vụ order hộ Taobao. 

Taobao không hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế

Taobao không hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế

Các hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hàng hóa khi vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam thường theo 3 đường chính đó là đường hàng không, đường biển và đường bộ. Vậy sự khác nhau giữa các hình thức vận chuyển này là gì, ưu/nhược điểm và đâu là hình thức tối ưu nhất hiện nay?

Đường bộ

Đường bộ là hình thức vận chuyển phổ biến hiện nay. Ưu điểm của việc vận chuyển bằng đường bộ đó là có thể vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa, đặc biệt là những hàng hóa cồng kềnh. Chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội (Việt Nam) cũng được đánh giá rẻ hơn. 

Tuy nhiên, chi phí này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng đơn hàng, tính chất của hàng hóa hay khoảng cách di chuyển. Đây là phương thức nên sử dụng đối với những trường hợp 2 kho hàng có khoảng cách gần nhau. Đối với những kho hàng cách nhau quá lớn thì chúng ta nên lựa chọn hình thức khác phù hợp hơn.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển cũng được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn. Chi phí của việc vận chuyển này cũng khá rẻ và an toàn vì hầu hết hàng hóa sẽ được chứa trong container nên tránh những va đập mạnh gây ảnh hưởng đến hàng hóa. Tuy nhiên, không phải hàng hóa nào cũng được vận chuyển bằng tàu vì cần có trọng lượng đơn hàng khoảng 1 tấn trở lên.

Đường hàng không

Vận chuyển bằng đường hàng không là hình thức vận chuyển có chi phí khá cao, tuy nhiên hàng đảm bảo về Việt Nam nhanh chóng, khách hàng không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Thông thường các đơn vị trung gian lựa chọn hình thức này thay vì vận chuyển bằng đường biển hoặc đường bộ.

Cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội nhanh chóng, an toàn

Nhiều người khi thấy Taobao không hỗ trợ giao hàng tại Việt Nam nên đã từ bỏ ngay việc mua hàng. Tuy nhiên, bạn có thể thấy qua những phân tích trên thì hàng hóa vẫn đến được tận tay người tiêu dùng nếu bạn biết nắm bắt và chọn lựa một đơn vị trung gian uy tín, chất lượng: 

Hàng hóa được nhận đảm bảo an toàn 100%

Hàng hóa được nhận đảm bảo an toàn 100%

Tại sao nên chọn Hàng Quảng Châu 24h?

Trong ngành vận chuyển, có rất nhiều đơn vị khác nhau. Để chọn lựa một đơn vị có thể đáp ứng những tiêu chí như nhanh chóng, an toàn và giá tốt là điều khá khó khăn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đang tin tưởng sử dụng dịch vụ vận chuyển của Hàng Quảng Châu 24h vì những lý do sau:

  • Mọi thắc mắc đều được đội ngũ CSKH tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Không chỉ trong quá trình vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội mà còn cả việc tìm kiếm và đặt hàng hóa.

  • Hàng Quảng Châu có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành nên nắm bắt tốt  thị trường Taobao tại Trung Quốc. Những vấn đề như đàm phán về giá với nhà cung cấp, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện một cách hiệu quả nhất.

  • Về chi phí dịch vụ, khách hàng chỉ cần chi trả khoảng 1% phí vận chuyển và ít nhất 13k/kg phí vận chuyển.

  • Hàng hóa được bảo hiểm 100%, do đó nếu hàng hóa của bạn bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển do đơn vị vận chuyển thì chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Kho hàng Taobao tại Trung Quốc

Kho hàng Taobao tại Trung Quốc

Quy trình nhanh gọn 

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Hà Nội hoặc các tỉnh thành khác tại Việt Nam đơn giản, dễ dàng chỉ với dịch vụ của Hàng Quảng Châu 24h. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hàng hóa bằng tiếng Việt, đặt hàng nhanh chóng qua vài thao tác và theo dõi đơn hàng của mình chỉ qua một website duy nhất - hangquangchau24h.vn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tìm hàng Taobao và đặt hàng trên website Hàng Quảng Châu 24h

Bạn nên theo dõi hướng dẫn cụ thể ở trên để cài đặt tiện ích mua hàng bằng tiếng Việt của chúng tôi. Có rất nhiều khách hàng đã sử dụng và đem lại phản hồi khá tốt. Bạn không cần tốn thời gian dịch từng từ tiếng Trung bằng Google dịch sau đó gắn vào phần tìm kiếm của Taobao mà chỉ cần nhập trực tiếp tiếng Việt.

Cách vận chuyển đơn hàng khác ngoài Hà Nội

Khi đặt hàng, các shop Trung Quốc sẽ cần có 1 khoảng thời gian để chuẩn bị hàng và phát hàng. Hàng từ lúc đặt đến khi hàng về kho Hà Nội là 5-7 ngày. Hàng Quảng Châu hiện nay có hai kho hàng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. 

Do đó, những đơn hàng ở những tỉnh khác sẽ phải đợi hàng trong thời gian ngắn nữa. Để đảm bảo tốt nhất, khách hàng tại Hà Nội có thể đến trực tiếp lấy hàng. Đối với khách hàng ở tỉnh có thể để xuất phương án vận chuyển hàng liên tỉnh và liên hệ với họ để vận chuyển hàng của mình từ các kho.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể hiểu rõ về cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề này, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc siêu đơn giản trong tíc tắc
27/10/2021
Admin

Hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc siêu đơn giản trong tíc tắc

Tìm hiểu về Mã vận đơn là gì? Lý do cần phải kiểm tra mã vận đơn bên Trung Quốc. Hướng dẫn chi tiết cách check mã vận đơn Taobao đơn giản nhất.
Xem thêm
Supplier là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến Supplier
26/10/2021
Admin

Supplier là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến Supplier

Tìm hiểu về Supplier, vai trò của Supplier đối với doanh nghiệp. Supply chain là gì? Sự khác biệt giữa Supply chain và Logistics. Và chia sẻ tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp trên Taobao.
Xem thêm
Hình thức thanh toán COD là gì? Tổng hợp các thông tin cần thiết
25/10/2021
Admin

Hình thức thanh toán COD là gì? Tổng hợp các thông tin cần thiết

Tìm hiểu về phương thức thanh toán code, ưu nhược điểm của việc thanh toán code. Chia sẻ kinh nghiệm giảm tỷ lệ hoàn đơn khi ship COD trong kinh doanh online.
Xem thêm
Những điều cần biết về cửa khẩu Đông Hưng khi nhập hàng Trung Quốc
24/10/2021
Admin

Những điều cần biết về cửa khẩu Đông Hưng khi nhập hàng Trung Quốc

Cùng tìm hiểu về cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc và những kinh nghiệm khi nhập hàng qua cửa khẩu quốc tế mà bạn cần biết khi có dự định nhập hàng Trung Quốc về bán.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội