Phí vận chuyển Taobao về Việt Nam có đắt không?

15/01/2022
Admin
Taobao có ship hàng về Việt Nam hay không? Cách đo lường phí ship Taobao về Việt Nam. Cách tính phí vận chuyển Taobao về Việt Nam.

Phí vận chuyển Taobao về Việt Nam luôn là thắc mắc của nhiều người mua hàng hay kinh doanh trên nền tảng này. Thực tế cho thấy, mỗi đơn vị trên thị trường sẽ có những mức giá và lợi ích dành cho khách hàng khác nhau. Cùng cập nhật giá vận chuyển mới nhất năm 2022 ngay trong bài viết dưới đây và tìm kiếm địa chỉ có chi phí tối ưu nhất nhé.

Phí vận chuyển Taobao về Việt Nam được nhiều người thắc mắc

Phí vận chuyển Taobao về Việt Nam được nhiều người thắc mắc

Taobao có ship hàng về Việt Nam hay không?

Nhiều người thắc mắc về phí vận chuyển Taobao chắc hẳn cũng quan tâm đến việc Taobao có vận chuyển hàng hóa về Việt Nam hay không trong khi nước ta không nằm trong danh sách được vận chuyển trực tiếp. Trên thực tế, bất cứ ai mua hàng cũng muốn chủ shop ship hàng về tận nơi cho mình mà không mất nhiều thời gian. 

Tuy nhiên, Taobao là sàn thương mại điện tử nội địa Trung Quốc, vậy nên các chính sách thanh toán, vận chỉ chỉ ưu tiên người trong nước. Do đó, Taobao chỉ ship hàng nội địa mà không có chính sách ship hàng quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, với câu hỏi Taobao có ship hàng về Việt Nam không thì câu trả lời là Taobao không ship về Việt Nam.

Mặc dù vậy, không phải bạn không thể mua hàng Taobao mà sẽ có những đơn vị trung gian mua hộ hàng hóa và vận chuyển về Việt Nam giúp bạn. Không chỉ có vậy, nếu bạn gặp khó khăn khi đặt hàng và thanh toán, bạn cũng có thể sử dụng trọn gói dịch vụ đặt hàng và vận chuyển về Việt Nam. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đặt hàng, vận chuyển nhanh và hạn chế được nhiều rủi ro. 

Cách đo lường phí ship Taobao về Việt Nam

Nói về vấn đề tiền ship Taobao về Việt Nam, bạn có thể thấy chi phí của mỗi đơn hàng sẽ khác nhau bởi những yếu tố như sau:

Khối lượng và trọng lượng hàng hóa

Thông thường hàng hóa khi vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ phải kiểm tra về khối lượng và trọng lượng. Hàng hóa có khối lượng càng cao thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Khối lượng càng lớn, chiếm nhiều diện tích hơn thì chi phí phải bỏ ra cũng nhiều hơn những hàng hóa nhỏ. Đây là hai yếu tố quan trọng để bạn có thể đo lường. Bên cạnh đó, những hàng hóa khó vận chuyển như  thủy tinh, gốm sứ, đồ nội thất…sẽ có phí ship hàng cao hơn. 

Xem thêm Hàng order Taobao là gì? Mẹo đặt hàng order Taobao giá tốt, chất lượng

Khối lượng và trọng lượng hàng hóa liên quan đến chi phí vận chuyển

Khối lượng và trọng lượng hàng hóa liên quan đến chi phí vận chuyển

Phương tiện vận chuyển

Có 3 hình thức vận chuyển hàng hóa chính đó là đường bộ, đường biển và đường hàng không. Khi bạn lựa chọn hình thức vận chuyển càng hiện đại thì phí vận chuyển càng cao. Chúng ta cùng đi đánh giá về thời gian, độ an toàn của hàng hóa và chi phí của từng loại:

  • Đường hàng không: Phí ship Taobao về Việt Nam qua đường hàng không là cao nhất. Nhưng hàng hóa bảo đảm cả về thời gian và bảo hiểm hàng hóa.

  • Đường thủy: Vận chuyển qua đường thủy chỉ áp dụng cho những vùng có cảng biển, cảng sông. Hình thức vận chuyển này rẻ nhất, thời gian chuyển hàng lâu nhất, nhưng bù lại xử lý được những đơn hàng lớn, cồng kềnh mà vận chuyển đường bộ và đường hàng không, không thể đáp ứng được. 

  • Đường bộ: Đây là hình thức vận chuyển được áp dụng nhiều nhất. Bởi thời gian vận chuyển hàng hóa và cước phí phù hợp nhất với các shop kinh doanh và doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào khả năng kinh tế, nhu cầu của từng cá nhân, doanh nghiệp mà nên lựa chọn những hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

Quãng đường vận chuyển hàng hóa

Phí ship từ Taobao về Việt Nam còn liên quan đến quãng đường vận chuyển. Ví dụ, quãng đường vận chuyển nội địa quá xa, nghĩa là kho hàng của đơn vị trung gian xa so với kho hàng của nhà cung cấp thì phí vận chuyển cũng từ đó tăng cao hơn. Do đó, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ kho hàng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

Quãng đường vận chuyển càng xa thì chi phí càng cao và ngược lại

Quãng đường vận chuyển càng xa thì chi phí càng cao và ngược lại

Cách tính phí vận chuyển Taobao về Việt Nam

Phí vận chuyển Taobao về Việt Nam được chia nhỏ thành 2 phần chính đó là phí vận chuyển nội địa và chi phí vận chuyển về Việt Nam. Cụ thể từng chi phí được phân tích cụ thể như sau:

Phí vận chuyển nội địa

Quy luật của Taobao đó là bạn phải là người Trung Quốc, có các thông tin cần thiết của nước này như địa chỉ tại Trung Quốc, các giấy tờ, thẻ ngân hàng Trung Quốc thì nhà cung cấp sẽ vận chuyển hàng hóa cho bạn. Phí vận chuyển nội địa sẽ là phí vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ kho của nhà cung cấp tới địa chỉ hoặc kho nhận hàng tại Trung Quốc của người mua. Tuy nhiên, có một tin vui dành cho bạn đó là không phải đơn vị nào cũng tính phí vận chuyển mà có mức ưu đãi thậm chí là freeship (miễn phí vận chuyển) cho bạn.

Phí vận chuyển về Việt Nam

Chi phí thứ 2 mà bạn cần quan tâm hơn đó là phí vận chuyển về Việt Nam. Sau khi hàng hóa đã đến kho của nhà cung cấp tại Trung Quốc. Hàng hóa sẽ cần phải vận chuyển về Việt Nam. Đến đây bạn sẽ phải dựa vào những yếu tố đo lường ở trên để định giá chính xác nhất. Ngoài ra, phí ship cùng sẽ phụ thuộc vào các đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt bạn tìm tới.

Rủi ro khi bạn lựa chọn đơn vị có giá vận chuyển quá rẻ

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển Taobao về Việt Nam. Bạn cần phải đủ kinh nghiệm, tỉnh táo để chọn lựa địa chỉ uy tín, chất lượng. Nếu ham rẻ quá mức, bạn sẽ phải chịu những vấn đề như:

Hàng hóa không đảm bảo

Những địa chỉ kém uy tín sẽ không thể đảm bảo chất lượng của hàng hóa, thâm chỉ hàng hóa bị thiếu sót là rất cao. Thay vì vậy, bạn nên chọn những địa chỉ có bảo hiểm hàng hóa 100%, các chính sách bồi thường, khiếu nại rõ ràng nhất để yên tâm mua sắm.

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h để tối ưu chi phí

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h để tối ưu chi phí

Nguy cơ lừa đảo cao

Rẻ quá mức không thể đi liền với chất lượng cao. Bạn nên thay đổi suy nghĩ đó nếu không muốn bị lừa đảo. Những lời hứa hẹn sáo rỗng hay cam kết quá nhiều thứ xa vời với thực tại của công ty đó…. bạn nên phải xem xét lại nhiều lần trước khi đưa ra quyết định.

Tốn thời gian & công sức

Bạn không chỉ tốn tiền bạc nếu lựa chọn sai, bạn còn tốn thời gian và công sức đã bỏ ra. Thời gian đó, bạn có thể chọn lựa được địa chỉ uy tín và chất lượng hơn. Vì vậy, hãy là những người tiêu dùng, kinh doanh thông thái. Lựa chọn chính xác để tối ưu chi phí, thời gian một cách hiệu quả nhất. 

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24hh là cách tốt nhất để bạn tối ưu chi phí vận chuyển trong năm 2022 này. Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của đội ngũ chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi đang triển khai các dịch vụ mua hộ hàng hóa, thanh toán Alipay, đặt hàng, mua hàng và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về vấn đề phí vận chuyển Trung Quốc Việt Nam và tìm ra đơn vị có chi phí ưu đãi, chất lượng tốt nhất. Vấn đề chi phí là yếu tố mà bất cứ người mua hàng hay chủ kinh doanh nào cũng muốn tối ưu nhiều nhất có thể. Nếu bạn muốn hiện thực hóa những mong muốn đó thì Hàng Quảng Châu chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội