Order Taobao, Tmall, 1688 - Đâu là website phù hợp với chủ kinh doanh online?

11/01/2022
Admin
Order Taobao, Tmall, 1688 - Đâu là website phù hợp với chủ kinh doanh online? Cơ hội kinh doanh online hiện nay như thế nào?

Taobao, Tmall, 1688 là những website mua hàng Trung Quốc được nhiều người Việt Nam tin tưởng và lựa chọn để mua sắm. Đặc biệt là các chủ kinh doanh thì đây là “nơi nhập hàng khổng lồ”. Vậy order Taobao, Tmall, 1688, đâu là website phù hợp với chủ kinh doanh nhất hiện nay? Nếu bạn cũng có chung câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Order Taobao, Tmall, 1688 đơn giản với hướng dẫn cụ thể

Order Taobao, Tmall, 1688 đơn giản với hướng dẫn cụ thể

Cơ hội kinh doanh online hiện nay như thế nào?

Sự phát triển của thương mại điện tử (TMĐT) tại Trung Quốc khiến không ít người quan tâm nhiều hơn đến việc order Taobao Tmall 1688. Đây là 3 trong số các trang TMĐT nổi tiếng tại nước này. Cùng với đó là sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn của kinh doanh các mặt hàng online, đặc biệt trong thời điểm mọi người phải sống chung với dịch bệnh trong thời gian dài như hiện nay. Thay vì đi đến các cửa hàng, siêu thị thì người dần quen thuộc với mua sắm online, làm bạn với các trang web TMĐT hơn.

Chúng ta cũng dần trở thành những người yêu công nghệ. Các thiết bị di động phát triển khiến kinh doanh online như đang bùng nổ. Do đó, bắt kịp xu hướng chính là chìa khóa để bạn có những biến chuyển vượt bậc. Cơ hội kinh doanh online mang đến cho bạn nhiều thuận lợi trong bán hàng với 4 ưu thế như:

Khả năng quảng bá hình ảnh tốt

Kinh doanh online, sản phẩm của bạn được khách hàng tiếp cận hàng ngày, thay vì phải bước chân ra đường và đến các cửa hàng thực tế. Không thể phủ nhận việc khi kinh doanh online. Nếu như bạn có một website được cập nhật đầy đủ thông tin, hình ảnh, tình trạng sản phẩm thì khách hàng chỉ việc ngồi ở nhà với một chiếc máy tính kết nối internet là có thể cập nhật được những mẫu mã mới. Đây cũng chính là lợi thế cho những người mua sắm hay kinh doanh online. Thực tế cho thấy, số lượng người bán hàng nhờ việc order Taobao 1688 Tmall đang dần tăng cao.

Sử dụng hình thức kinh doanh online được nhiều hơn là mất

Sử dụng hình thức kinh doanh online được nhiều hơn là mất

Luôn mở cửa 24/24

Khi kinh doanh online, cửa hàng của bạn có thể hỗ trợ khách hàng 24/24, đọc về các sản phẩm của bạn và đặt hàng bất cứ lúc nào – ngày hay đêm, vào những ngày làm việc thông thường hay ngày lễ. Nếu như họ ưng ý sẽ tiến hành đặt hàng online ngay lập tức. Rõ ràng, khả năng kinh doanh 24/24 của kinh doanh online thuận tiện hơn nhiều trong truyền thống. 

Chăm sóc khách hàng tốt hơn

Kinh doanh online cho phép bạn trả lời câu hỏi, giải quyết vấn đề của khách hàng – tất cả mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Tạo một video hoặc một list các câu hỏi thường gặp và bạn có thể trả lời trực tiếp thắc mắc của một khách hàng và những người khác cũng có thể nhìn thấy và không hỏi đi hỏi lại nhiều lần. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn khiến bạn cung cấp các dịch vụ tốt hơn.

Kinh doanh online thấp với chi phí khởi điểm thấp

Khi kinh doanh online từ việc order Taobao, Tmall, 1688 bạn không phải thuê mặt bằng đẹp, không phải xây dựng cửa hàng, không cần nhiều nhân viên, không cần quá nhiều hàng hóa có sẵn trong kho. Bạn có thể bán hàng trực tiếp trên các trang cá nhân tại các mạng xã hội.  Nếu như bạn đã kinh doanh offline trước đó rồi thì quá trình chuyển đổi sang kinh doanh trực tuyến sẽ rất trơn tru và đạt tiến độ nhanh bởi bạn tiếp tục bán các sản phẩm tương tự mà bạn biết và đã có một nguồn cung cấp tốt.

Kinh doanh online nhờ các trang TMĐT đang được ưa chuộng hiện nay

Kinh doanh online nhờ các trang TMĐT đang được ưa chuộng hiện nay

Order Taobao, Tmall, 1688 - Đâu là website phù hợp với chủ kinh doanh online?

Việc mua hàng qua thương mại điện tử không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay, đặc biệt là kinh doanh online nhờ các trang TMĐT Trung Quốc. Các website bán hàng Trung Quốc (Taobao, Tmall, 1688) áp dụng cách thức đánh giá shop uy tín nhà cung cấp theo những cách khác nhau. Để đánh giá đâu là website phù hợp với chủ kinh doanh online, bạn cần tìm hiểu rõ ngay dưới đây:

Order Taobao - Mô hình C2C

Taobao là sàn thương mại theo mô hình C2C (Consumer to Consumer) – kết nối người tiêu dùng. Những người kinh doanh bán lẻ sẽ đăng bán sản phẩm của họ lên sàn TMĐT này. Việc mua các sản phẩm trên Taobao cũng rất khó để biết được chính xác chất lượng của sản phẩm. 

Tuy nhiên, người mua hàng cũng có thể dựa vào mức độ đánh giá của khách hàng dành cho nhà cung cấp để lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Từ đó, các sản phẩm từ nhà cung cấp được đánh giá cao cũng sẽ khiến bạn yên tâm phần nào. Dưới đây là một số cách để đánh giá shop Taobao uy tín mà bạn nên biết:

  • Điểm uy tín của shop Taobao: Điểm đánh giá chất lượng dịch vụ bao gồm các tiêu chí như hàng hóa phù hợp mô tả, thái độ phục vụ, tốc độ & chất lượng giao hàng, chất lượng xử lý khiếu nại. 

  • Thời gian thành lập shop Taobao: Thời gian càng lâu chứng tỏ shop càng có nhiều kinh nghiệm, thời gian cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

  • Chứng thực bởi Alipay: Khi shop đã quyết định xác thực Alipay thì bạn không còn lý do gì để phàn nàn hay lo sợ vấn đề gian lận của shop.

  • Cấp độ uy tín bán hàng của shop Taobao: Cụ thể Taobao có 20 cấp độ, theo kinh nghiệm thì đặt hàng tại các shop kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng có cấp độ từ 4 kim cương trở lên sẽ ít rủi ro hơn.

Lựa chọn kênh nhập hàng phù hợp với hướng đi của bạn

Lựa chọn kênh nhập hàng phù hợp với hướng đi của bạn

Order Tmall - Mô hình B2C và C2C

Tmall là sự kết hợp giữa Taobao và 1688, tức là tại đây Tmall hoạt động theo mô hình B2C và C2C – kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng; khách hàng với khách hàng. Tmall là sàn TMĐT chỉ dành cho các sản phẩm có thương hiệu như: Adidas, Nike, Lenovo, Nokia...  

Tất cả đều được chứng chỉ an toàn và giấy phép kinh doanh tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, Tmall là trang mua sắm Trung Quốc có hơn 12.000 thương hiệu quốc tế lựa chọn để đăng bán sản phẩm. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi order trên Tmall.

Order 1688 -  Mô hình B2B

1688 là website kinh doanh theo mô hình B2B (Business to Business). Nơi đây tập trung hàng triệu nhà cung cấp các sản phẩm khắp Trung Quốc và chính là một xưởng online khổng lồ, cung cấp đầy đủ các mặt hàng với mẫu mã và giá thành vô cùng hấp dẫn. 

Có thể nói, 1688 là sàn thương mại hấp dẫn cho những người kinh doanh khi họ có thể mua tất cả các sản phẩm trực tiếp từ xưởng sản xuất, với giá cực kỳ cạnh tranh. Khi lựa chọn sản phẩm trên 1688 cũng cần chú ý về mức độ đánh giá uy tín của shop. Đánh giá về nhà cung cấp càng cao thì bạn càng yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm.

Nếu mua hàng qua 1688, bạn nên nhớ ưu tiên shop có biểu tượng đầu trâu. Để có được biểu tượng đầu trâu ở shop là một quá trình, bạn phải đạt chỉ tiết tốt và duy trì trong một khoảng thời gian. hop đầu trâu được ưu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm. Ưu tiên gợi ý sản phẩm. 

Kinh doanh online hiện đang được nhiều chủ shop lựa chọn 

Kinh doanh online hiện đang được nhiều chủ shop lựa chọn

Các bạn hiểu đơn giản đó là nếu shop đã có gắn đầu trâu thì hoàn toàn có thể yên tâm để mua hàng. 1688.com tập trung đánh giá các chỉ số khách hàng gồm lượng khách hàng thân thiết, số người quan tâm trong mỗi lượt post.

Để đánh giá đâu là website mà các chủ kinh doanh online nên sử dụng thì trước tiên cần xác định hướng đi và khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu khách hàng của bạn phù hợp với sản phẩm hay các chương trình phù hợp với khách hàng thì rất may mắn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề order Taobao, Tmall, 1688, từ đó tìm ra nguồn hàng phù hợp cho các chủ kinh doanh online. Mọi thông tin liên quan đến việc mua hàng hóa trên các trang TMĐT và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam, bạn vui lòng liên hệ với Hàng Quảng Châu qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Tham khảo:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội