Những điều cần biết về cửa khẩu Đông Hưng khi nhập hàng Trung Quốc

24/10/2021
Admin
Cùng tìm hiểu về cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc và những kinh nghiệm khi nhập hàng qua cửa khẩu quốc tế mà bạn cần biết khi có dự định nhập hàng Trung Quốc về bán.

Có nhiều hình thức nhập hàng Trung Quốc, trong đó số lượng người lựa chọn mua hàng qua các cửa khẩu biên giới khá nhiều. Cửa khẩu Đông Hưng (Quảng Ninh) là một trong số 26 cửa khẩu quốc tế đường bộ tại Việt Nam. Vậy cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc có điều gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Nhập hàng từ cửa khẩu quốc tế được nhiều người lựa chọn

Nhập hàng từ cửa khẩu quốc tế được nhiều người lựa chọn

Tìm hiểu về cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc

Khi đến Quảng Ninh, hầu hết các du khách đều muốn một lần ghé thăm cảng quốc tế Đông Hưng. Đông Hưng là cửa khẩu cấp 1 nhà nước. Đây là thị xã nằm ở điểm cuối tây nam bờ biển đất liền Trung Quốc, hướng đông nam là Vịnh Bắc Bộ. Đông Hưng cũng là một trong những quê hương Hoa kiều nổi tiếng ở Quảng Tây, hiện có 13 nghìn Hoa kiều hải ngoại.

Mặc dù không phải là vùng kinh tế của Châu Á nhưng Đông Hưng - Trung Quốc vẫn có cửa khẩu giao thương hàng hóa. Cửa khẩu này rất quan trọng trong hoạt động thương mại và du lịch của hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc. Theo kinh nghiệm của những người đã từng nhập hàng tại cửa khẩu Đông Hưng, bạn cần phải chuẩn bị nhiều thứ. 

Đầu tiên đó là CMND/CCCD, sổ thông hành, đối với sổ thông hành người trong tỉnh và ngoại tỉnh sẽ có chi phí và thời gian thực hiện khác nhau. Thông thường, những người trong tỉnh Quảng Ninh sẽ có thời gian thực hiện nhanh chóng hơn và chi phí cũng rẻ hơn những người ngoại tỉnh. Bên cạnh đó, những người đã có visa cũng sẽ không cần làm giấy thông hành mà có thể sử dụng thay thế. 

Cần chuẩn bị kỹ giấy tờ trước khi đi sang cửa khẩu quốc tế Đông Hưng

Cần chuẩn bị kỹ giấy tờ trước khi đi sang cửa khẩu quốc tế Đông Hưng

Kinh nghiệm khi nhập hàng qua cửa khẩu quốc tế

Để nhập hàng tại cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc cần phải chuẩn bị nhiều vấn đề khác, ngoài việc có những giấy tờ quan trọng như kể trên thì bạn cũng cần chú ý thêm một số yếu tố quan trọng dưới đây:

Chuẩn bị đủ tiền mặt

Khi đi sang nhập hàng tại cửa khẩu Đông Hưng nói riêng và các cửa khẩu quốc tế khác tại Việt Nam nói chung, việc chuẩn bị tiền mặt là hoàn toàn cần thiết. Nguyên nhân vì những chủ shop tại Trung Quốc chỉ nhận đồng nhân dân tệ (NDT), không chấp nhận VNĐ. Hơn nữa, theo kinh nghiệm của những người đi trước thì không nên chỉ mang đủ tiền mà nên mang thừa một khoản để phòng khi có những mặt hàng đẹp muốn nhập nhưng không có chi phí.

>> Tham khảo thêm về các loại tiền Trung Quốc: 1000 tiền Trung Quốc đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu?

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với vấn đề này đó là mang theo bao nhiêu tiền và có cần phải khai báo khai quan hay không? Theo thông tin cụ thể, người cư trú hay không cư trú là khi xuất cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt và vàng trên mức quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam phải khai báo hải quan cửa khẩu, xuất trình giấy tờ theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam. 

Chuẩn bị kỹ tiền Trung, đặc biệt nên mang thêm khoản dự phòng

Chuẩn bị kỹ tiền Trung, đặc biệt nên mang thêm khoản dự phòng

Biết cách trả giá hàng hoá

Nếu bạn muốn nhập hàng tại cửa khẩu Đông Hưng để được giá tốt thì chắc chắn cần biết cách trả giá. Mua hàng hóa chất lượng với giá thành hợp lý luôn là vấn đề mà nhiều chủ kinh doanh quan tâm. Hàng hóa tại cửa khẩu cần phải thương lượng giá với các chủ shop mới có thể tìm được giá tốt nhất. Tuy nhiên, để mặc cả giá bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

  • Đơn hàng có giá trị lớn: Những đơn hàng có giá trị lớn nhưng không quá đặc trưng, phổ biến thì bạn vẫn có thể thương lượng với người bán để đưa ra mức phí phù hợp hơn.

  • Đơn hàng có số lượng lớn: Nếu tổng đơn hàng đạt đến mức nhất định, bạn nên thương lượng với người bán để được mức giá tốt hơn.

  • Mua hàng nhiều lần: Những chủ kinh doanh nhập hàng quen tại một shop thường sẽ dễ dàng hơn trong việc trả giá.

Nếu bạn chưa biết cách trả giá hàng hóa thì sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Vì thực tế, chúng ta chưa thể khẳng định được hàng hóa tại cửa khẩu là giá rẻ và chất lượng tốt nhất. Do đó, bạn cần phải tham khảo giá, các chủ kinh doanh. Tìm hiểu thêm Hướng dẫn cách mặc cả giá, khiếu nại với nhà cung cấp khi order Taobao

Giao tiếp tiếng Trung tốt

Nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Đông Hưng bạn cần phải thành thạo giao tiếp tiếng Trung. Mặc dù ở những nơi gần biên giới, các chủ shop thường thuê nhiều nhân viên là người Việt Nam để bán hàng nhưng nếu bạn thành thạo tiếng Trung sẽ là lợi thế lớn. Thay vì chỉ trao đổi thông qua nhân viên, bạn có thể trao đổi trực tiếp với chủ shop và cũng dễ thương lượng giá hơn. Tham khảo Có thể order Taobao Tiếng Việt được không? Hướng dẫn cụ thể

Khi nhập hàng tại cửa khẩu bạn cần giao tiếp tiếng Trung tốt

Khi nhập hàng tại cửa khẩu bạn cần giao tiếp tiếng Trung tốt

Tuy nhiên, việc học tiếng Trung không phải là điều dễ dàng, muốn thành thạo một ngoại ngữ cần phải tốn khá nhiều thời gian và công sức. Các chủ shop có thể tham khảo một số cấu trúc câu dưới đây để giao tiếp với nhà cung cấp:

Xin chào    

你好

Bạn có hàng không?    

有现货吗?

Mẫu này còn hàng không?    

这款有现货吗?

Những màu nào còn hàng    

还有哪些颜色?

Tất cả đều còn hàng hết chứ?    

都现货吗?

Sản phẩm này có những màu gì?    

产品一共有哪一种颜色?

Có đủ màu không?    

颜色齐全吗?

Bao giờ bổ sung hàng/ có hàng mới?

什么时候补货/上新?

Sản phẩm làm bằng chất liệu gì ?    

这个是什么材料做的呢?

Cái này nặng bao nhiêu?    

这个有多重

Tôi muốn mua mẫu này    

那我就要这款

Tại sao nhiều người chuyển sang nhập hàng từ các trang TMĐT?

Mặc dù sang nhập hàng cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc có nhiều lợi ích như được sang hàng trực tiếp nhìn tận mắt, sờ tận nơi. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cần nhiều chi phí như phí đi lại, phí làm giấy tờ thông hành và nhiều rủi ro khác…. Bên cạnh đó, đối với những người chưa có kinh nghiệm hoặc thông thạo tiếng Trung thì đây có thể là bài toán khá khó khăn.

Đây chính là lý do tại sao nhiều người chuyển sang nhập hàng từ các trang TMĐT của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688. Thực tế cho thấy, việc nhập hàng từ các trang TMĐT này có nhiều lợi ích hơn tự sang cửa khẩu, cụ thể như sau:

  • Tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại: Khi đặt hàng trên website, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng ra phải chi cho việc di chuyển, ăn ở tại cửa khẩu quốc tế Trung Quốc. Đây là khoản phí không hề nhỏ, đặc biệt đối với những chủ kinh doanh thường xuyên phải nhập hàng. 

  • Nguồn hàng đa dạng: Cụ thể tại Taobao, bạn sẽ tìm được nguồn hàng chất lượng, đa dạng nhất vì website này thường xuyên cập nhật theo xu hướng thị trường. 

  • Dễ dàng lựa chọn hàng hoá: Hàng hoá được sắp xếp khoa học trên website, hiển thị giá rõ ràng để bạn tiện theo dõi. 

  • Đánh giá nhà cung cấp đơn giản: Các nhà cung cấp trên Taobao sẽ được hệ thống đánh giá bằng các tiêu chí như thời gian hoạt động, độ uy tín, các chỉ số chất lượng dịch vụ….

Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể hiểu rõ về cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc và tìm ra cách nhập hàng hiệu quả nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác về việc tìm kiếm và nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Ikea của nước nào? Kinh nghiệm nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc siêu rẻ
30/11/2021
Admin

Ikea của nước nào? Kinh nghiệm nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc siêu rẻ

Ikea của nước nào? Tại sao nên nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc? Kinh nghiệm nhập hàng Ikea giá tốt, chất lượng.
Xem thêm
Điểm danh những mẫu đầm suông Quảng Châu không nên bỏ lỡ
29/11/2021
Admin

Điểm danh những mẫu đầm suông Quảng Châu không nên bỏ lỡ

Tại sao đầm suông Quảng Châu được nhiều chị em yêu thích? Điểm danh 7 mẫu đầm suông chị em nào cũng nên sở hữu. Mách bạn địa chỉ mua đầm suông Quảng Châu chất lượng, giá tốt.
Xem thêm
Cập nhật xu hướng giày thêu hoa Trung Quốc - Nguồn nhập hàng siêu đẹp
28/11/2021
Admin

Cập nhật xu hướng giày thêu hoa Trung Quốc - Nguồn nhập hàng siêu đẹp

Vì sao phụ kiện cổ trang Trung Quốc hot tại Việt Nam? Top 9 mẫu giày thêu hoa cổ trang Trung Quốc hot hiện nay. Cách tìm nguồn hàng giày thêu hoa Trung Quốc chất lượng. Điểm danh các shop sỉ phụ kiện cổ trang Trung Quốc uy tín.
Xem thêm
Kinh nghiệm nhập hàng giày Y3 Trung Quốc chính hãng
27/11/2021
Admin

Kinh nghiệm nhập hàng giày Y3 Trung Quốc chính hãng

Giày Y3 Trung Quốc là gì? Có nên nhập hàng giày Y3 Trung Quốc về kinh doanh? Điểm danh các mẫu giày Y3 phổ biến. 4 mẹo kiểm tra giày Y3 chính hãng bạn cần biết.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội