Nhập hàng Trung Quốc nội địa có khó không? Kinh nghiệm từ người đi trước

15/09/2021
Admin
Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc nội địa. Bí kíp lựa chọn hàng hóa chất lượng, hướng dẫn đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp,...

“Hàng nội địa Trung” là cụm từ nhiều người nhắc đến và được đông đảo người Việt Nam ưa thích vì độ bền, sự đa dạng và chất lượng của sản phẩm. Vậy hàng nội địa Trung có gì đặc biệt? Nhập hàng Trung Quốc nội địa có khó không? Dành 5 phút đọc hết bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Hàng nội địa Trung Quốc được nhiều người yêu thích

Hàng nội địa Trung Quốc được nhiều người yêu thích

Hàng nội địa Trung là gì?

Hàng nội địa Trung Quốc là những sản phẩm được sản xuất bởi những thương hiệu trong khu vực Trung Quốc. Đặc điểm của những sản phẩm này đó là chỉ sử dụng trong phạm vi đất nước Trung Quốc. Nếu bạn muốn sử dụng thì chỉ có cách xách tay hoặc đặt hàng qua các đơn vị trung gian.

Những hàng nội địa Trung phổ biến được nhập về Việt Nam có thể kể đến đến như mỹ phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng, điện tử, thời trang... Vậy tại sao lại có nhiều người yêu thích hàng nội địa Trung nhiều đến vậy? Dưới đây là nguyên nhân cụ thể:

  • Chất lượng cao: Người Việt Nam thường có tâm lý sợ sử dụng hàng Trung Quốc vì những trải nghiệm không tốt về những sản phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào gắn mác "Made in China" cũng đều không tốt. Đồ nội địa Trung trái lại đảm bảo hoàn toàn về chất lượng, kiểm duyệt chặt chẽ về chất lượng và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. 

  • Nhiều kiểu dáng: Trung Quốc là thủ phủ của nhiều ngành hàng như đồ gia dụng, mỹ phẩm, linh kiện điện tử, thời trang. Kéo theo đó là hàng trăm ngàn công ty sản xuất giúp sản phẩm nội địa Trung đa dạng về nguồn hàng, kiểu dáng khác nhau.

  • Mức giá tương đối rẻ: Hàng nội địa Trung cũng được coi là nguồn hàng chất lượng như Hàn, Nhật, Thái Lan... So với những nước khác, hàng Trung Quốc có chi phí rẻ hơn vì nhân công rẻ và nguồn nguyên liệu dồi dào, phong phú.

Chính vì những yếu tố trên khiến hàng nội địa Trung Quốc trở thành mặt hàng được nhiều chủ shop, người tiêu dùng yêu thích mua về để kinh doanh hoặc sử dụng. 

Đa dạng, nhiều kiểu dáng và chi phí rẻ là thông tin khi nhắc đến hàng nội địa Trung

Đa dạng, nhiều kiểu dáng và chi phí rẻ là thông tin khi nhắc đến hàng nội địa Trung

Nhập hàng Trung Quốc nội địa có khó không?

Để nhập hàng Trung Quốc nội địa có nhiều cách khác nhau. Tùy vào từng điều kiện, mục đích khác nhau mà bạn có thể sử dụng những hình thức như đánh hàng nội địa trực tiếp, nhập hàng tại những chợ sỉ tại Việt Nam, mua hàng qua người order hoặc đặt hàng Trung Quốc nội địa ở những trang thương mại điện tử nổi tiếng. Cùng tìm hiểu và đánh giá ưu, nhược điểm của từng loại bạn nhé:

Đánh hàng trực tiếp

Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế, vốn tiếng Trung tốt để có thể trao đổi với các nhà cung ứng Trung Quốc, đặc biệt những người đủ tự tin để đàm phán giá trực tiếp với người bán và nhanh nhạy trong việc lựa chọn hàng hóa chất lượng. Ưu điểm của việc nhập hàng Trung Quốc nội địa này đó là bạn hoàn toàn chủ động được nguồn hàng, từ đó xem xét và đánh giá chân thực nhất. 

Tuy nhiên, cách nhập hàng này không tránh khỏi những bất lợi như tốn thời gian trong việc tìm kiếm chỗ nghỉ, phải chủ động trong việc di chuyển. Vì việc tìm kiếm nguồn hàng và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam cũng khiến bạn cảm thấy khá áp lực, nếu phải lo lắng thêm một phần việc khác sẽ gây ảnh hưởng đến cả quá trình.

Tự nhập hàng bạn sẽ dễ gặp những rủi ro trong tìm nguồn hàng và vận chuyển hàng

Tự nhập hàng bạn sẽ dễ gặp những rủi ro trong tìm nguồn hàng và vận chuyển hàng

Nhập hàng từ chợ sỉ

Những người không có khả năng tài chính đi đánh hàng trực tiếp tại những nguồn hàng chất lượng ở Trung Quốc thì các chợ đầu mối sỉ lẻ hàng Trung Quốc nội địa là nơi có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua hàng với số lượng lượng thì mới có giá tốt, không chỉ có vậy, giá cũng cao hơn khá nhiều. Thực tế cho thấy, có khá nhiều mặt hàng các xưởng thuê Việt Nam gia công lại kém chất lượng, hàng nhái mà bạn khó phát hiện.

Lấy hàng từ người order sỉ Trung Quốc

Đây là cách những các nhân thường đặt hàng Trung Quốc nội địa với số lượng nhỏ. Bạn sẽ bị phụ thuộc vào người order, giá của các sản phẩm cũng bị độn lên khá nhiều. Do đó, nếu bạn muốn mua hàng với số lượng nhỏ thì có thể đặt hàng qua bên trung gian. Bạn cũng có thể rủ thêm bạn bè order chung, gom đơn để giảm phí vận chuyển.

Website TMĐT

Kể cả bạn là người nhập hàng Trung Quốc nội địa với số lượng lớn hoặc chỉ là cá nhân mua hàng thì vẫn có thể đặt hàng qua các trang thương mại điện tử. Theo thống kê, tỷ lệ người đặt hàng qua website TMĐT ngày càng cao, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp trong gần 2 năm nay. Không thể di chuyển sang Trung Quốc, một số người phải chuyển sang cách đặt hàng khác phù hợp hơn.

>> Cách đặt hàng đem lại hiệu quả và phù hợp nhất hiện nay: Website TMĐT

Tỷ lệ mua hàng nội địa Trung qua các trang TMĐT luôn ở mức cao

Tỷ lệ mua hàng nội địa Trung qua các trang TMĐT luôn ở mức cao

Chia sẻ bí kíp kinh doanh hàng nội địa Trung từ website TMĐT

Nếu bạn là người mới kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng trên các trang thương mại điện tử thì không nên bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây:

Lựa chọn hàng ở đâu?

Có 3 sàn thương mại điện tử được đánh giá cao tại Trung Quốc đó là Taobao, 1688, Tmall. Vậy các trang thương mại điện tử này có điều gì khác biệt:

  • Taobao: Taobao là sàn thương mại bán lẻ của Trung Quốc, tại đây bạn có thể nhập được những nguồn  hàng chất lượng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Các chủ shop có thể mua những đơn hàng với số lượng nhỏ, ngoài ra Taobao cũng hỗ trợ cho khách hàng mua hàng số lượng lớn với giá sỉ tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải thương lượng cụ thể với nhà cung cấp. 

  • Tmall: Tmall cũng là nơi nhập hàng Trung Quốc nội địa với hình thức tương tự như Taobao. Tuy nhiên, hàng hóa tại đây chủ yếu là những mặt hàng cao cấp, hàng hiệu. Đây là nơi cung cấp chính những mặt hàng nội địa chất lượng hoặc hàng hiệu với giá thành rẻ hơn so với thị trường. 

  • 1688: Nếu Taobao, Tmall là những trang TMĐT bán lẻ thì 1688 là trang TMĐT chuyên bán sỉ số lượng lớn. Các chủ shop kinh doanh thường nhập hàng tại đây vì nhiều ngành hàng, các nhà cung cấp có xưởng sản xuất, từ đó khả năng cung ứng hàng hóa cũng tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn gia công sản phẩm theo yêu cầu thì tại 1688 hoàn toàn có thể. 

Một điểm bất lợi của việc mua hàng trên các trang TMĐT của Trung Quốc đó là không thể ship hàng quốc tế. Bắt buộc bạn phải thuê một đơn vị vận chuyển ở bên ngoài. 

Các trang thương mại điện tử Trung Quốc chưa hỗ trợ đặt hàng quốc tế

Các trang thương mại điện tử Trung Quốc chưa hỗ trợ đặt hàng quốc tế

Đánh giá độ uy tín của nhà cung cấp

Có nhiều cách để đánh giá chất lượng của nhà cung cấp trước khi đặt hàng, cụ thể có 3 cách chính đó là biểu tượng uy tín, tổng sản phẩm bán ra, phản hồi của người mua hàng trước. Cụ thể các cách kiểm chứng như sau:

  • Biểu tượng uy tín: Nếu bạn mua hàng tại 1688 thì nên chú ý đến biểu tượng "đầu trâu", vì để đạt được biểu tượng này, nhà cung cấp phải đáp ứng nhiều tiêu chí (quy mô, chất lượng, dịch vụ và duy trì tỷ lệ này trong khoảng thời gian nhất định). Nếu bạn mua hàng tại Taobao, cần chú ý cấp độ uy tín theo mức tăng dần qua các biểu tượng đó là trái tim, kim cương, vương miện bạc, vương miện vàng.

  • Tổng sản phẩm bán ra: Tổng sản phẩm bán ra thể hiện độ hot của sản phẩm, đây cũng là tiêu chí khiến nhiều người mua hàng đưa ra quyết định nhanh chóng nhất.

  • Phản hồi của người mua hàng trước: Feedback từ khách hàng cũ thường khiến bạn cảm thấy tin tưởng hơn những hình ảnh, nội dung mà shop sử dụng.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên, bạn có thể tìm được cách nhập hàng Trung Quốc nội địa an toàn - nhanh chóng - tiết kiệm chi phí nhất. Hàng Quảng Châu 24h tự tin khẳng định kinh nghiệm của mình với việc order cho hơn 10.000 chủ shop kinh doanh, chủ kinh doanh từ nhỏ đến lớn, từ Nam ra Bắc. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc với giá ưu đãi nhất!

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc siêu đơn giản trong tíc tắc
27/10/2021
Admin

Hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc siêu đơn giản trong tíc tắc

Tìm hiểu về Mã vận đơn là gì? Lý do cần phải kiểm tra mã vận đơn bên Trung Quốc. Hướng dẫn chi tiết cách check mã vận đơn Taobao đơn giản nhất.
Xem thêm
Supplier là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến Supplier
26/10/2021
Admin

Supplier là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến Supplier

Tìm hiểu về Supplier, vai trò của Supplier đối với doanh nghiệp. Supply chain là gì? Sự khác biệt giữa Supply chain và Logistics. Và chia sẻ tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp trên Taobao.
Xem thêm
Hình thức thanh toán COD là gì? Tổng hợp các thông tin cần thiết
25/10/2021
Admin

Hình thức thanh toán COD là gì? Tổng hợp các thông tin cần thiết

Tìm hiểu về phương thức thanh toán code, ưu nhược điểm của việc thanh toán code. Chia sẻ kinh nghiệm giảm tỷ lệ hoàn đơn khi ship COD trong kinh doanh online.
Xem thêm
Những điều cần biết về cửa khẩu Đông Hưng khi nhập hàng Trung Quốc
24/10/2021
Admin

Những điều cần biết về cửa khẩu Đông Hưng khi nhập hàng Trung Quốc

Cùng tìm hiểu về cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc và những kinh nghiệm khi nhập hàng qua cửa khẩu quốc tế mà bạn cần biết khi có dự định nhập hàng Trung Quốc về bán.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội