5+ Cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam được nhiều người quan tâm

06/01/2022
Admin
Điểm danh các cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Đánh giá cách nhập hàng từ Trung Quốc tốt nhất hiện nay. Những bất lợi khi không chọn đơn vị trung gian uy tín.

Hàng Trung Quốc đang “chiếm lĩnh” thị trường tại Việt Nam với những mặt hàng đa dạng, chất lượng và đặc biệt chú trọng về giá thành rẻ. Nếu bạn là cá nhân mua hàng hoặc các chủ kinh doanh thì đây đích thị là thiên đường dành cho bạn. Vậy có cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam nào hiệu quả? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cần đảm bảo nhiều yếu tố

Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cần đảm bảo nhiều yếu tố

Điểm danh các cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Trước khi đi vào vấn đề phương pháp nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đối với các chủ kinh doanh thì bước đầu tiên cần phải xác định nguồn hàng nhập là gì? Chắc hẳn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi lượng sản phẩm đồ sộ tại đây. Có những mặt hàng mà bạn có thể tham khảo đó chính là hàng nội địa Trung Quốc, hàng xuất khẩu hoặc hàng Quảng Châu loại 1, loại 2, loại 3....

Dựa vào từng điều kiện, trường hợp khác nhau mà mỗi chủ kinh doanh có thể chọn những hình thức nhập hàng khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có 1 cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc tốt nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng đi đánh giá chi tiết các cách thức dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé:

Nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc

Thông thường, địa điểm được những người sang tìm mối hàng là Quảng Châu. Một số các chợ bán buôn nổi tiếng ở đây là chợ 13, chợ Bạch Mã, chợ Zhanxi... với rất nhiều mặt hàng từ quần áo, giày dép, phụ kiện, máy móc thiết bị, điện thoại, hàng gia dụng... 

Chủ shop được trực tiếp xem, kiểm tra trực tiếp sản phẩm nên sẽ đảm bảo được chất lượng hàng hóa khi mua. Tuy nhiên, bạn cần phải cần có nguồn vốn lớn để chi trả cho tiền hàng, chi phí ăn ở, đi lại và làm visa, hộ chiếu. Không chỉ có vậy còn phải chuẩn bị nguồn vốn tiếng Trung tốt, tốn thời gian và công sức nếu chưa có kinh nghiệm. 

Xem thêm Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Kho hàng chuẩn bị được vận chuyển về Việt Nam

Kho hàng chuẩn bị được vận chuyển về Việt Nam

Nhập hàng từ chợ cửa khẩu Trung Quốc

Chợ cửa khẩu là nơi hàng hóa sẽ được phân phối về các chợ nhỏ hơn trong các thành phố, thị xã, khu vực dân cư để tiêu thu. Chợ đầu mối thường là kênh buôn sỉ, nhập hàng số lượng lớn từ Trung Quốc với đa dạng mẫu mã, giá thành. Ở nước ta có nhiều cửa khẩu biên giới giáp ranh với Trung Quốc như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Sơn La, Lào Cai.... 

Mặc dù có những ưu điểm nhất định như không cần nắm tiếng Trung, ít tốn thời gian, công sức nhưng giá cả không quá thấp vì phải trải qua nhiều đơn vị trung gian. Các sản phẩm hàng hóa khi nhập về Việt Nam dễ bị trộn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Nêu không cẩn thận chủ shop sẽ dễ nhập phải hàng giả, hàng nhái về kinh doanh.

Nhập hàng từ chợ sỉ tại Việt Nam

Các chợ sỉ tại Việt Nam thường lấy hàng từ các chợ cửa khẩu, chợ biên giới. Chính vì vậy, mức giá phải chi trả cũng qua một bên trung gian khác nên chi phí cũng bị độn lên khá nhiều. Hiện nay có nhiều chợ sỉ tại các thành phố lớn như Hà Nội có chợ Ninh Hiệp, chợ Sấu, chợ Hôm, chợ Đồng Xuân…. Khi mua hàng tại đây đa phần là giá “thách” quá cao, chất lượng sản phẩm cũng chưa được chú trọng và sự đa dạng sản phẩm cũng chưa nhiều.

Nhập hàng thông qua dịch vụ trung gian

Cách nhập hàng Trung Quốc thông qua các đơn vị trung gian đó là thay vì bạn phải đến các khu chợ sỉ, bạn chỉ cần thông qua một người đại diện sẽ giúp bạn mua hàng hóa và gửi về tận tay. Phương pháp này còn được gọi với các tên là "order hộ Taobao". Tuy nhiên, bạn sẽ phải phụ thuộc vào cá nhân này, không chủ động được đơn hàng của mình. Vì thông thường họ sẽ gom order với số lượng nhất định. Do đó, nếu bạn cần sản phẩm trong thời gian gấp thì cách thức này lại khá hạn chế. 

Nhập hàng qua các trang TMĐT Trung Quốc đang là xu hướng

Nhập hàng qua các trang TMĐT Trung Quốc đang là xu hướng

Nhập hàng từ các trang thương mại điện tử của Trung Quốc

Nếu như bạn thấy rằng nhập hàng thông qua các chợ đầu mối ở Việt Nam có mức giá quá cao, sang trực tiếp Trung Quốc đánh hàng khá mệt mỏi và nhiều vấn đề phải xử lý thì có thể tham khảo phương pháp nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam sau đây. Nhập hàng qua các trang TMĐT Trung Quốc đang được coi là xu hướng trong nhiều năm trở lại đây.

Đánh giá cách nhập hàng từ Trung Quốc tốt nhất hiện nay

Trong tất cả các hình thức ở trên, việc mua hàng online chiếm ưu thế nhiều hơn cả. Đặc biệt trong tình trạng dịch bệnh như hiện nay, khó khăn trong việc sang tận Trung Quốc hay các chợ ở biên giới, chợ sỉ. Hơn nữa, cách thức này còn có nhiều ưu điểm hơn các hình thức khác như sau:

  • Đa dạng mẫu mã với nhiều xưởng cung cấp khác nhau.

  • Thời gian lựa chọn nhanh chóng, chỉ cần ngồi nhà lướt hình ảnh, đánh giá chất lượng và mua hàng chứ không cần đi lại nhiều.

  • Giá thành sản phẩm rẻ, khảo giá với hàng ngàn shop khác nhau, thường có dịp ưu đãi.

  • Có thể nhập số lượng ít, mua lẻ dễ dàng.

Tuy nhiên, các trang TMĐT này không hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trực tiếp về Việt Nam nên bạn cần có một đơn vị trung gian giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng hơn. Thực tế cho thấy, việc chọn lựa này không đơn giản. 

Những bất lợi khi không chọn đơn vị trung gian uy tín

Nếu bạn không tìm đến những đơn vị uy tín, chất lượng thì sẽ phải đối mặt với những vấn đề như hàng hóa gặp nguy hiểm, hàng hóa không đảm bảo chất lượng và chi phí phải trả có thể độn lên rất nhiều cụ thể như sau:

Sự an toàn của hàng hóa

Đơn vị kém uy tín sẽ khiến hàng hóa của bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm như hư hỏng, thiếu sót số lượng hàng hóa lớn. Đặc biệt những đơn vị này sẽ không cam kết và bảo hiểm hàng hóa để thoái thác trách nhiệm. Bạn cần phải tránh tuyệt đối những công ty này nếu không muốn “tiền mất tật mang”.

Hàng hóa cần đảm bảo an toàn khi đến tay khách hàng

Hàng hóa cần đảm bảo an toàn khi đến tay khách hàng

Chất lượng sản phẩm khi về tay

Chắc chắn một đơn vị vận chuyển kém chuyên nghiệp sẽ không thể đảm bảo chất lượng sản phẩm giúp bạn.Thay vì kiểm tra toàn bộ hàng hóa khi nhập - xuất kho, họ không thực hiện bất cứ công đoạn nào khác và nhanh chóng đưa hàng hóa về tay bạn và không có bất cứ một đảm bảo nào.

Chi phí bỏ ra không xứng đáng

Chất lượng không tốt nhưng những đơn vị này còn đòi hỏi chi phí cao. Họ thường hứa hẹn rất lý tưởng và khiến bạn phải đưa toàn bộ số tiền hiện có. Chính vì vậy, kể cả là cá nhân mua hàng hay các chủ kinh doanh thì cũng cần thật sự tỉnh táo trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

Với những yếu tố trên, bạn nên chọn Hàng Quảng Châu 24h - Nhập hàng Quảng Châu để nhập hàng về Việt Nam thay vì phải liên tục lo lắng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đã làm việc với 1000+ khách hàng với nhiều loại sản phẩm khác nhau. HQC 24h luôn muốn đem đến trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng, sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của chúng tôi.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ về các cách nhập hàng Trung Quốc về bán và tìm ra cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc. Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h là bạn đã lựa chọn hướng đi đúng đắn để tối ưu chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Tham khảo:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội