Tìm hiểu nhập hàng Taobao chính ngạch khác gì với tiểu ngạch #A-Z

29/08/2023

Nhập hàng Taobao chính ngạch đang là cách thức nhập khẩu được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong việc kinh doanh, mua bán hàng hóa Trung Quốc. Vậy nhập khẩu chính ngạch là gì? Có khác gì so với nhập khẩu tiểu ngạch? Và nên nhập hàng theo hình thức nào thì tốt hơn? Cùng Hàng Quảng Châu 24h tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nhập hàng Taobao chính ngạch là gì?

Order Taobao chính ngạch thực chất là hình thức nhập hàng Trung Quốc chính ngạch. Đây là hình thức mua bán hàng hoá mang tính quốc tế, được tiến hành hợp pháp dựa trên quy định của hai quốc gia, mà ở đây cụ thể là Việt Nam và Trung Quốc.

Đối với hình thức nhập hàng chính ngạch này, hàng hoá cũng như quyền lợi của các bên giao dịch sẽ được đảm bảo an toàn hơn do có sự ký kết rõ ràng về hợp đồng kinh tế, thương mại dựa theo các điều lệ, quy định trong thông lệ quốc tế.

Đồng thời, hình thức nhập hàng này cũng không chỉ áp dụng dành riêng cho các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn mà mọi cá nhân, người kinh doanh cũng có thể nhập hàng chính ngạch được miễn là đáp ứng đủ điều kiện tài chính và pháp lý.

Vận chuyển hàng hóa Taobao về Việt Nam

Vận chuyển hàng hóa Taobao về Việt Nam

2. Nhập hàng Taobao chính ngạch và nhập hàng Trung Quốc khác gì nhau?

Đối với những ai hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hàng hoá Trung Quốc thì khái niệm order hàng Taobao chính ngạch và nhập hàng Trung Quốc đều là những khái niệm cần phải tìm hiểu và nên nắm rõ để có được sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất trong việc nhập hàng của bản thân. Vậy nhập hàng Taobao chính ngạch và nhập hàng Trung Quốc có sự khác nhau như thế nào?

2.1. So sánh order hàng Taobao chính ngạch và nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

Về cơ bản đây đều là hai khái niệm chỉ cùng một hình thức nhập khẩu đó hình thức nhập khẩu chính ngạch nên hoàn toàn không có sự khác biệt nào giữa hai hình thức nhập hàng này.

Trong đó, đặt hàng Taobao chính ngạch được xem là một phần nhỏ trong nhập hàng Trung Quốc chính ngạch. Khi nhập hàng thông qua hình thức này, hàng hoá sẽ được đảm bảo đầy đủ về tính pháp lý và chính thống. Đồng thời toàn bộ quá trình nhập hàng cũng sẽ được ghi chép rõ ràng và đầy đủ trong hồ sơ nhập khẩu, giúp mang đến uy tín tin cậy hơn cho các sản phẩm, hàng hoá trong lòng khách hàng.

Vận chuyển chính ngạch tại Việt Nam

Vận chuyển chính ngạch tại Việt Nam

2.2. So sánh nhập hàng Taobao chính ngạch và nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Với order hàng Taobao chính ngạch và nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch, đây đều là hai hình thức nhập hàng phổ biến hiện nay và đều là những hình thức mua bán thương mại hợp pháp được sự cho phép của nhà nước. Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt rất rõ rệt qua những đặc điểm như sau:

Nhập hàng Taobao chính ngạch

Nhập hàng Trung Quốc tiểu ngạch

Hình thức vận chuyển

Được vận chuyển qua các cửa khẩu lớn hoặc vận chuyển qua đường tàu biển, đường hàng không.

Vận chủ yếu bằng đường bộ với phương tiện chính yếu là xe tải.

Hàng hoá

Hàng hoá có giá trị cao, phần lớn mang tính quốc tế và cần được đảm chất lượng tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, các mặt hàng nhập khẩu chính ngạch cũng phải đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Hàng hoá có giá trị thấp. Phần lớn là các mặt hàng thuộc nhóm hàng hoá tiêu dùng như: quần áo, mỹ phẩm, nông sản,... theo quy định của pháp luật.

Giá trị giao dịch

Số lượng nhập hàng, chi phí và giá trị của các đơn hàng là không giới hạn, miễn sao không vi phạm các quy định về pháp luật trong nhập khẩu là được.

Số lượng nhập hàng thường bị giới hạn do hình thức này được sử dụng chủ yếu cho những giao dịch của cư dân hai nước gần vùng biên giới.

Mỗi lần nhập hàng chỉ được nhập với số lượng nhỏ dựa theo các quy định của pháp luật.

Thủ tục và thuế

Thủ tục cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác với các loại giấy tờ như sau:

▪️ Hợp đồng (Sale contract)

▪️Hóa đơn thương mại (Invoice)

▪️Quy cách đóng gói (Packing list) với Seller (người bán)

▪️ Tờ khai hải quan (Customs Declaration)

▪️ Bill of Lading (nếu có)

▪️ LC – Tín dụng thư

▪️ Giấy chứng nhận hàng hóa (form E)

▪️Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước

▪️ Hóa đơn vận chuyển.

▪️ Chứng nhận kiểm dịch.

Ngoài ra, mức thuế sẽ được quy định dựa theo loại hàng hoá nhập khẩu.

Thủ tục đơn giản hơn rất nhiều với các loại giấy tờ như sau:

▪️Tờ khai hàng (HQ7A,HQ7B): Số lượng 2 tờ

▪️Giấy chứng minh cư dân biên giới

▪️Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu tiểu ngạch biên giới được UBND cấp tỉnh cấp.

Đồng thời việc kiểm tra hàng hoá và đóng thuế sẽ được quyết định bởi hải quan cửa khẩu.

3. Nên lựa chọn hình thức nhập hàng nào?

Trên thực tế, dù là nhập hàng chính ngạch hay tiểu ngạch thì mỗi hình thức cũng đều sẽ có những đặc điểm và ưu nhược, điểm riêng nhất định như đã nói trên. Vì vậy, để trả lời câu hỏi nên lựa chọn hình thức nhập hàng nào thì người nhập hàng cần phải căn cứ vào tuỳ loại hàng hoá cũng như số lượng cần nhập khẩu là bao nhiêu?

  • Nếu là các mặt hàng tiêu dùng đơn giản, không cần đảm bảo chất lượng quá khắt khe trong việc vận chuyển đồng thời số lượng hàng nhập không quá lớn thì việc lựa chọn nhập hàng theo hình thức tiểu ngạch sẽ là quyết định phù hợp và mang lại ưu thế hơn nhiều cho người nhập hàng. Bởi thủ tục không quá rườm rà, phức tạp mà việc nhập khẩu cũng khá nhanh chóng, thuận tiện, không tốn quá nhiều thời gian, công sức.
  • Còn với các mặt hàng có giá trị lớn, mang tính quốc tế cao đồng thời được dự định nhập hàng với số lượng lớn thì hình thức nhập khẩu chính ngạch nên được ưu tiên lựa chọn để giúp đảm bảo chất lượng hàng hoá tốt nhất cũng như được cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ nhằm bảo vệ quyền lợi tối ưu trong giao dịch.

Trên đây là toàn bộ những thông về nhập hàng Taobao chính ngạch mà Hàng Quảng Châu 24h muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức nhập hàng này đồng thời có được được sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình. Và nếu có bất kỳ vướng mắc nào về thủ tục nhập khẩu hay cần hỗ trợ nhập hàng chính ngạch thì đừng quên liên hệ ngay với Hàng Quảng Châu 24h để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp 10 dịch vụ đặt hàng Taobao TPHCM tốt nhất hiện nay
25/09/2023

Tổng hợp 10 dịch vụ order Taobao TPHCM uy tín nhất hiện nay bao gồm: Hàng Quảng Châu 24h, Thương Đô, Nhập hàng China, Tia Chớp,... Đây đều là những cái tên vô cùng xứng đáng để khách hàng có thể “chọn mặt gửi vàng” và an tâm gửi gắm niềm tin khi đặt mua hàng qua đây.

Xem thêm
Hướng dẫn xác thực tài khoản Alipay bằng hộ chiếu bằng 2 cách cực dễ
21/09/2023

2 cách xác thực Alipay bằng hộ chiếu trên PC và máy tính giúp bạn thanh toán thoải mái, dễ dàng mà không bị giới hạn và xóa tài khoản. Nếu bạn muốn tự mua hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,... thì bắt buộc phải thanh toán thông qua tài khoản Alipay. Hãy cùng với HQC24h tìm hiểu ngay 2 cách xác minh tài khoản Alipay với hộ chiếu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm
Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm cần phải biết
20/09/2023

Kinh doanh văn phòng phẩm là một trong những ý tưởng kinh doanh đã xuất hiện từ khá lâu. Thế nhưng, nhu cầu về mặt hàng văn phòng phẩm vẫn không hề suy giảm. Chính vì vậy, nó vẫn là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ mặt hàng nào khác, kinh doanh văn phòng phẩm vẫn luôn tồn tại một số rủi ro. Vậy có nên kinh doanh văn phòng phẩm hay không? Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì? Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm là gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
Hướng dẫn cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow mới nhất 2023
18/09/2023

Tiktok giờ đây không còn chỉ là một mạng xã hội giải trí đơn thuần mà còn tích hợp nhiều chức năng kiêm nhiệm của cả một sàn thương mại điện tử, cho phép người dùng có thể thực hiện mở gian hàng trên chính giao diện tài khoản của mình và thực hiện việc quảng bá, kinh doanh sản phẩm nếu đáp ứng đủ điều kiện. Vậy trong trường hợp không đủ điều kiện về số lượng Follow thì có mở tài khoản được không? Cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow? Cùng xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội