Hướng dẫn chi tiết mua hàng 1688.com Tiếng Việt siêu đơn giản

19/01/2022
Admin
1688.com là gì? Tại sao nên mua hàng từ 1688.com? Những khó khăn khi mua hàng qua 1688.com. Hướng dẫn chi tiết 1688.com dịch Tiếng Việt.

1688. com là một trong những trang TMĐT lớn nhất tại Trung Quốc. Tại đây có nguồn hàng hóa đa dạng, chất lượng và giá thành phù hợp. Tuy nhiên, website này chỉ hỗ trợ tiếng Trung. Vậy có cách nào mua hàng mua hàng 1688.com Tiếng Việt không? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mua hàng qua 1688.com là lựa chọn của nhiều chủ kinh doanh

 

Mua hàng qua 1688.côm là lựa chọn của nhiều chủ kinh doanh

1688.com là gì?

1688 phát âm tiếng Trung là "yāo lìu baba", số 88 trong 1688 phát âm baba trong Alibaba. Số 68 cùng thể hiện mong muốn thành công, suôn sẻ và mong muốn làm giàu của người sáng lập nên website. 1688.com cũng là một thương hiệu nổi tiếng về thương mại điện tử B2B thuộc tập đoàn Alibaba. Nó cũng giống như Alibaba.com, bạn có thể tìm thấy sản phẩm, nhà cung cấp, nhà máy trên nền tảng này. Tuy nhiên, trang web của 1688 đều bằng tiếng Trung , có nghĩa là nền tảng này dành cho thị trường nội địa của Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, với sự gia tăng của các chủ kinh doanh online nên 1688.com cũng mở rộng thị trường của mình. Nhiều chủ doanh nghiệp trực tuyến vừa và nhỏ có thể đặt hàng trực tiếp từ các nhà cung cấp trên website này với số lượng lớn. Thay vì phải đến các chợ Trung Quốc như trước đây, khách hàng hoàn toàn có thể kiếm tìm các sản phẩm và order về Việt Nam. Bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và công sức hơn.

Tham khảo thêm: Hàng order Taobao là gì? Mẹo đặt hàng order Taobao giá tốt, chất lượng

Mua hàng trên website 1688 cần có kinh nghiệm

Mua hàng trên website 1688 cần có kinh nghiệm

Tại sao nên mua hàng từ 1688.com?

1688 là sàn TMĐT thuộc tập đoàn Alibaba mở ra, trang web chỉ dành cho đối tượng là nhà máy, xưởng sản xuất có cơ hội phân phối trực tiếp đến khách hàng. Không phải nghiễm nhiên mà nhiều người yêu thích mua hàng qua 1688, chính bởi vì những lý do như sau:

Giá thành rẻ hơn thị trường

Có lẽ đây là lý do đầu tiên mà nhiều người lựa chọn 1688. Nhiều nhà cung cấp trên 1688.com là nhà máy hoặc nhà bán buôn hàng đầu, có nghĩa là bạn có thể bán buôn sản phẩm trực tiếp từ các nhà máy ở Trung Quốc. Bằng cách này, bạn có thể bỏ qua đại lý xuất khẩu hoặc công ty thương mại và mua hàng với giá thấp hơn. 

Ngoài ra, giá thành trên 1688 cũng rất minh bạch, công khai rõ ràng. Mua càng nhiều, giá càng rẻ. Bạn có thể xem ví dụ ở dưới. Khi số lượng mua của bạn là 2-5 chiếc, giá là 18,5 tệ. Khi số lượng mua của bạn lên đến 6-23 chiếc, giá sẽ giảm xuống còn 15,5 tệ. Khi số lượng mua của bạn được mở rộng lên hơn 24 chiếc, giá sẽ giảm xuống còn 14,5 tệ.

Mua hàng giá tốt trên 1688.com

Mua hàng giá tốt trên 1688.com

Sản phẩm đa dạng 

1688 có nguồn hàng vô cùng phong phú, đa dạng với đầy đủ các ngành hàng, chủng loại khác nhau từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ gia dụng, văn phòng phẩm… Mỗi nhà cung cấp trên 1688 cũng sẽ đưa ra số lượng sản phẩm nhất định trên mỗi đơn hàng. Chẳng hạn, có những mặt hàng bạn phải mua từ 5 sản phẩm trở lên mới mua được với giá sỉ. Tuy nhiên, 1688 cũng bán lẻ từ hệ thống và chỉ đáp ứng cho một số nhà cung cấp. Bạn cần phải trao đổi trực tiếp với chủ shop để thống nhất về giá. Nếu bạn không biết tiếng Trung thì nên có sự hỗ trợ của app 1688 Tiếng Việt.

An tâm về chất lượng

Đối với vấn đề chất lượng hàng hóa thì nếu bạn chưa biết, Tmall và 1688 nếu muốn mở gian hàng phải có địa chỉ, nguồn gốc và không nhái theo bất kỳ thương hiệu nào. Nhà sản xuất sẽ trực tiếp bán sản phẩm của mình và không qua bên trung gian. 

Nhà cung cấp phải chứng minh doanh nghiệp của mình đủ tin cậy trên 1688 thì mới được mở gian hàng. Nói chung, để bán được hàng trên 1688 bạn cần đáp ứng những quy định khá khắt khe. Từ đó, đảm bảo chất lượng hàng hóa, bạn sẽ an tâm hơn khi mua hàng.

Xu hướng mua sắm online ngày càng tăng cao

Xu hướng mua sắm online ngày càng tăng cao

Những khó khăn khi mua hàng qua 1688.com

Mặc dù có những ưu điểm trên nhưng để mua hàng hóa và vận chuyển về Việt Nam là một vấn đề khá nan giải. Đây là khó khăn chung không chỉ với 1688.com mà cả các trang TMĐT Trung Quốc.

Rào cản ngôn ngữ

1688.com là website chỉ dành cho nội địa Trung Quốc, vì vậy thách thức nhất mà bạn có thể thấy là việc đọc hiểu ngôn ngữ. Bạn không chỉ xem hình ảnh mà cần hiểu thông tin thì mới có thể đặt hàng. Đặc biệt là khi giao tiếp với nhà cung cấp để thương lượng, đàm phán thì cần một vốn từ vựng khá rộng. Nếu bạn không phải là người hiểu biết về ngôn ngữ này thì có thể đặt hàng được không? Trên thực tế thì vẫn có, tuy nhiên bạn cần biết cách chọn các phương thức phù hợp nhất.

Chỉ được xem qua hình ảnh

Tất cả các hình ảnh trên 1688 được đăng tải đều là những hình ảnh đã qua chỉnh sửa, không phản ánh rõ được chất lượng sản phẩm. Trường hợp khi bạn tìm hiểu chưa kỹ và thiếu kinh nghiệm sẽ dễ dàng order phải hàng hóa kém chất lượng. Điều này khiến bạn cần phải có một đội ngũ đủ "sành sỏi" để tìm ra địa chỉ mua hàng uy tín.

Thanh toán phức tạp

1688 không thanh toán qua tài khoản quốc tế, bạn cần có tài khoản nội địa Trung Quốc cụ thể là tài khoản Alipay để có thể thanh toán hàng hóa. Tuy nhiên việc đăng ký tài khoản Alipay là một vấn đề khá khó khăn. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị hỗ trợ vấn đề thanh toán hộ Alipay, bạn có thể tham khảo dịch vụ này của Hàng Quảng Châu 24h. 

Trong 3 vấn đề khó khăn kể trên thì việc dịch ngôn ngữ của website sang tiếng Việt là điều nhiều người quan tâm hơn cả. Vậy có cách nào để 1688.com dịch Tiếng Việt được không?

Rào cản ngôn ngữ khi mua hàng trên 1688.com

Rào cản ngôn ngữ khi mua hàng trên 1688.com

Hướng dẫn chi tiết 1688.com dịch Tiếng Việt

Trên thực tế, dịch website từ tiếng Trung nói riêng và các ngôn ngữ khác nói chung sang tiếng Việt là điều khá đơn giản nếu như bạn biết cách. Hiện nay, có 2 cách chính để dịch website mà bạn dễ dàng thực hiện:

Sử dụng Google Translate

Cách thường được dùng đó là dịch thủ công các từ ngữ mong muốn qua Google dịch - công cụ hỗ trợ dịch các ngôn ngữ hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn cần dịch số lượng từ lớn thì việc sử dụng hình thức này sẽ không đem lại hiệu quả cao. Hơn nữa, văn phong khi được dịch qua tiếng Việt cũng không thể sát nghĩa.

Sử dụng Google Translate để hiểu ngôn ngữ trên website

Sử dụng Google Translate để hiểu ngôn ngữ trên website

Sử dụng tính năng trên Google

Cách này hữu hiệu hơn, thực hiện nhanh gọn hơn đó là dựa vào tính năng của trình duyệt (có thể là Cốc Cốc hoặc Google Chrome). Bạn chỉ cần truy cập vào website của 1688.com, sẽ thấy xuất hiện ở bên góc phải có điều hướng dịch sang tiếng Việt. Bạn chỉ cần ấn vào đó là đã có thể dịch toàn bộ trang web sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn.

Thêm tiện ích dịch toàn bộ trang web trên thanh công cụ của trình duyệt

Thêm tiện ích dịch toàn bộ trang web trên thanh công cụ của trình duyệt

Tuy nhiên, nếu phần chữ tiếng Trung hiển thị trong ảnh thì Google không thể dịch giúp bạn. Lúc này bạn cần có sự hỗ trợ của đơn vị trung gian. Tốt hơn hết, để tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí, bên cạnh đó vẫn đảm bảo chất lượng, an toàn cho hàng hóa thì Hàng Quảng Châu 24h chính là giải pháp dành cho bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể hiểu cách 1688.com dịch Tiếng Việt như thế nào cho hiệu quả và cách mua hàng trực tuyến đơn giản, tối ưu chi phí nhất. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào khác liên quan đến các trang TMĐT Trung Quốc, hãy liên hệ đến hotline của Hàng Quảng Châu 24h - Đặt hàng Quảng Châu để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Tham khảo thêm:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội