Mẹo tối ưu chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

26/09/2021
Admin
Chia sẻ các cách tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam giúp bạn tối ưu chi phí vận chuyển hiệu quả nhất khi nhập hàng Trung Quốc về bán.

Vận chuyển là bước cuối cùng trong chu trình đưa hàng hóa về Việt Nam, sau các bước như tìm kiếm nguồn hàng và đặt hàng. Việc tối ưu chi phí là điều chủ kinh doanh nào cũng quan tâm vì cân đối và tiết kiệm chi phí ở bước này sẽ là tiền đề để tăng doanh thu. Vậy có những mẹo nào tối ưu chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, đặc biệt là hàng hóa đến từ các trang TMĐT nổi tiếng như Taobao, Tmall, 1688….

Tối ưu chi phí vận chuyển giúp tăng lợi nhuận tốt hơn

Tối ưu chi phí vận chuyển giúp tăng lợi nhuận tốt hơn

Phí vận chuyển hàng Trung Quốc là gì?

Hiện nay, Taobao đã hỗ trợ vận chuyển quốc tế đến 10 khu vực trên thế giới, chỉ cần nằm trong số này là bạn có thể đăng ký tài khoản và đặt hàng trực tiếp từ Taobao đó là Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Mỹ, Canada, New Zealand và Úc. Có thể thấy, Việt Nam không nằm trong số các nước được vận chuyển trực tiếp. Vậy làm thế nào để hàng hóa Taobao vẫn về được Việt Nam?

Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng đến dịch vụ vận chuyển của bên thứ 3 (bên trung gian). Đây chính là cầu nối giúp bạn nhân hàng hóa của Taobao và giúp bạn vận chuyển hàng hóa đó về Việt Nam bằng đường biển, đường hàng không hoặc đường bộ. Lúc này bạn sẽ phải thanh toán một số tiền cho bên trung gian hay còn gọi là phí vận chuyển hàng Trung Quốc. Xem thêm Bảng giá đặt hàng Trung Quốc

Vì đây là một quá trình vận chuyển thông qua trung gian nên có nhiều chặng đường đó là di chuyển từ kho của nhà cung cấp đến kho của bên thứ 3, di chuyển đến kho bên thứ 3 tại Việt Nam và chuyển hàng hóa đến tay của người tiêu dùng, các chủ kinh doanh. 

Taobao không hỗ trợ vận chuyển trực tiếp về Việt Nam

Taobao không hỗ trợ vận chuyển trực tiếp về Việt Nam

Các cách tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Chi phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được giảm đáng kể nếu bạn biết cách lựa chọn và khéo léo sắp xếp sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa:

Chọn hình thức vận chuyển

Hiện nay, việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thường sẽ phải qua một trong ba cách đó là vận chuyển bằng đường thủy, đường bộ hoặc đường hàng không. Trong kinh doanh, lợi nhuận chính là điều mà bất cứ doanh nghiệp, chủ kinh doanh nào cũng quan tâm hàng đầu. Do đó, lựa chọn hình thức vận chuyển cũng là yếu tố quyết định có thể tiết kiệm chi phí hay không? Tùy thuộc vào tình trạng hàng hóa, khối lượng hàng hóa mà chọn hình thức phù hợp nhất. 

Vận chuyển bằng đường hàng không thường cần khối lượng hàng hóa phù hợp, tuy nhiên vận chuyển hàng nhanh chóng. Trong khi đó, vận chuyển bằng đường biển và đường bộ sẽ tốn thời gian hơn, tuy nhiên bạn có thể chuyên chở được nhiều loại hàng hóa khác nhau, kể cả những hàng hóa có tiết diện lớn và trọng lượng nặng.

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất

Vận chuyển số lượng lớn

Một cách khác để tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đó là lựa chọn vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn. Nếu đã lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, bạn nên thương lượng về giá khi mua hàng với số lượng lớn để có mức phí tốt nhất. Quy tắc trong vận chuyển hàng Taobao đó chính là hàng hóa bạn mua càng nhiều thì phí ship sẽ giảm. Vận chuyển hàng khối lượng lớn bạn cũng có thể giảm chi phí khi thông quan hàng hóa. Không chỉ có vậy, hàng hóa mua với khối lượng lớn sẽ được đóng thành các container, giúp hàng hóa được đảm bảo an toàn nhất đến tay người tiêu dùng.

Ghép đơn hàng 

Ở trên là cách vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam với khối lượng lớn. Vậy vận chuyển hàng hóa khối lượng nhỏ thì cần làm gì để tối ưu chi phí? Đây là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những người đang trên con đường bắt đầu khởi nghiệp hoặc những cá nhân đơn giản là chỉ muốn mua những mặt hàng mà mình yêu thích trên các trang TMĐT mà không có ý định mua số lượng lớn. Vận chuyển hàng Trung Quốc theo cách ghép đơn hàng chính là giải pháp. 

Việc ghép đơn hàng chính là cách giảm thiểu chi phí vận chuyển khá hiệu quả

Việc ghép đơn hàng chính là cách giảm thiểu chi phí vận chuyển khá hiệu quả

Nhà cung cấp có địa chỉ gần kho

Lãnh thổ của Trung Quốc rất rộng lớn, do đó việc di chuyển giữa nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển trung gian cũng ảnh hưởng đến thời gian và chi phí khá lớn. Thông thường, có đến 80% các shop Taobao sẽ áp dụng việc miễn phí ship nội địa cho các đơn hàng. 

Tuy nhiên, nếu địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc của các đơn vị vận chuyển trung gian này cách xa địa chỉ của nhà cung cấp thì có thể bạn sẽ phải trả thêm phí. Chính vì vậy, việc tìm kiếm các shop gần địa chỉ kho hàng là cực kỳ quan trọng.

Cách tiết kiệm chi phí vận chuyển hiệu quả nhất hiện nay

Với những phân tích về chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam bạn cũng có thể mường tượng được quy trình vận chuyển một đơn hàng về Việt Nam và những chi phí đi kèm sẽ như thế nào. Do đó, để tối ưu chi phí một cách tốt nhất thì yêu cầu đầu tiên đó là bạn cần chọn lựa một địa chỉ vận chuyển hàng hóa trung gian uy tín, chất lượng. 

Chi phí vận chuyển là bài toán kinh tế khó khăn của những doanh nghiệp, chủ kinh doanh…

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h để giảm chi phí vận chuyển

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h để giảm chi phí vận chuyển

Giảm chi phí vận chuyển sẽ giúp bạn có nhiều lợi nhuận hơn. Có một số người không quan tâm đến chi phí này, đến khi hàng hóa về đến Việt Nam, chi phí được cộng dồn lại còn cao hơn cả giá trị sản phẩm. Khi bạn lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h, vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng và ổn thỏa nhất:

  • Chi phí vận chuyển công khai, tốt nhất cho khách hàng: Mọi chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam đều được HQC 24h công khai, minh bạch rất chi tiết, quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết tại đây. Chúng tôi luôn đảm bảo chi phí vận chuyển của khách hàng đảm bảo rẻ nhất và cạnh tranh nhất trên thị trường so với những giá trị mà chúng tôi đem đến cho khách hàng.

  • Hàng hóa đảm bảo an toàn đến tay khách hàng: Hàng hóa khi được vận chuyển bởi Hàng Quảng Châu 24h luôn cam kết an toàn, kiểm kê số lượng và đảm bảo chất lượng ngay từ khi nhận hàng tại Trung Quốc.

  • Thời gian giao hàng nhanh chóng: Các đơn hàng luôn sẵn sàng để chuyển thẳng về Việt Nam, không có tình trạng đợi đủ số lượng hàng mới tiến hành vận chuyển. Do đó, kể từ khi đặt hàng trên tiện ích của HQC 24h đến khi hàng về tay trong thời gian nhanh chóng. Xem ngay Order hàng Quảng Châu bao lâu thì hàng về?

  • Các chính sách bảo mật, bồi thường rõ ràng: Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, chúng tôi luôn cam kết về việc bảo mật thông tin khách hàng, các chính sách bồi thường hàng hóa cũng được diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp khiến tất cả khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều hài lòng. 

Chắc hẳn qua những thông tin trên bạn đã có thể tìm ra cách tối ưu chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề trên, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Tham khảo:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Ikea của nước nào? Kinh nghiệm nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc siêu rẻ
30/11/2021
Admin

Ikea của nước nào? Kinh nghiệm nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc siêu rẻ

Ikea của nước nào? Tại sao nên nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc? Kinh nghiệm nhập hàng Ikea giá tốt, chất lượng.
Xem thêm
Điểm danh những mẫu đầm suông Quảng Châu không nên bỏ lỡ
29/11/2021
Admin

Điểm danh những mẫu đầm suông Quảng Châu không nên bỏ lỡ

Tại sao đầm suông Quảng Châu được nhiều chị em yêu thích? Điểm danh 7 mẫu đầm suông chị em nào cũng nên sở hữu. Mách bạn địa chỉ mua đầm suông Quảng Châu chất lượng, giá tốt.
Xem thêm
Cập nhật xu hướng giày thêu hoa Trung Quốc - Nguồn nhập hàng siêu đẹp
28/11/2021
Admin

Cập nhật xu hướng giày thêu hoa Trung Quốc - Nguồn nhập hàng siêu đẹp

Vì sao phụ kiện cổ trang Trung Quốc hot tại Việt Nam? Top 9 mẫu giày thêu hoa cổ trang Trung Quốc hot hiện nay. Cách tìm nguồn hàng giày thêu hoa Trung Quốc chất lượng. Điểm danh các shop sỉ phụ kiện cổ trang Trung Quốc uy tín.
Xem thêm
Kinh nghiệm nhập hàng giày Y3 Trung Quốc chính hãng
27/11/2021
Admin

Kinh nghiệm nhập hàng giày Y3 Trung Quốc chính hãng

Giày Y3 Trung Quốc là gì? Có nên nhập hàng giày Y3 Trung Quốc về kinh doanh? Điểm danh các mẫu giày Y3 phổ biến. 4 mẹo kiểm tra giày Y3 chính hãng bạn cần biết.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội