Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc dành cho chủ shop kinh doanh

14/09/2021
Admin
Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc dành cho chủ shop kinh doanh từ những người đi trước giúp tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình nhập hàng Trung Quốc.

Với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm, "chân ướt chân ráo" mở một cửa hàng bán lẻ thường sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Kinh doanh là cuộc chiến lâu dài, đòi hỏi bạn phải có tiền - tâm - sức lực. Đặc biệt với những bạn đang có ý định kinh doanh mặt hàng Trung Quốc thì có rất nhiều cản trở. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng này thì cùng tìm hiểu những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc dưới đây nhé!

 Để bắt đầu kinh doanh cần có nguồn hàng chất lượng

 Để bắt đầu kinh doanh cần có nguồn hàng chất lượng

Có những cách nhập hàng Trung Quốc nào hiện nay?

Để kinh doanh hàng Trung Quốc có nhiều cách nhập hàng khác nhau. Hiện nay có 3 dạng nhập hàng phổ biến đó là nhập hàng tại các cửa khẩu biên giới, sang trực tiếp Trung Quốc đánh hàng và đặt hàng qua những trang thương mại nổi tiếng Trung Quốc (Alibaba, Taobao, Tmall, 1688.com). Dưới đây sẽ là một số phân tích về các cách nhập hàng, từ đó giúp bạn tìm ra cách nhập hàng tiết kiệm - an toàn - chất lượng nhất:

Cửa khẩu biên giới

Việt Nam và Trung Quốc có 5 cửa khẩu quốc tế đó là cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh), cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Lào Cai), cửa khẩu quốc tế Tà Lùng (Cao Bằng) và cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang). Các hoạt động xuất - nhập khẩu ở những cửa khẩu này diễn ra rất nhộn nhịp với nhiều ngành hàng khác nhau như quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử, thực phẩm….

Mặt hàng ở cửa khẩu rất đa dạng, tuy nhiên những khu vực cửa khẩu thường cách xa những trung tâm chính của Trung Quốc nên việc cập nhật xu hướng hàng hóa mặc dù có nhưng chưa thể nhanh chóng và đa dạng. Nếu bạn muốn di chuyển đi xa ở cửa khẩu để tìm kiếm hàng hóa thì cần thuê taxi, thậm chí còn phải ở lại qua đêm. Tuy nhiên, việc ở qua đêm bên cửa khẩu cần có giấy tờ và cần có sự cho phép của hải quan.

Nhập hàng từ các cửa khẩu quốc tế còn gặp nhiều khó khăn

Nhập hàng từ các cửa khẩu quốc tế còn gặp nhiều khó khăn

Sang Trung Quốc đánh hàng

Nếu bạn sang trực tiếp Trung Quốc đánh hàng, chắc hẳn bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm, số vốn lớn trong tay. Thông thường các chủ shop thường sang Quảng Châu, Thâm Quyến, Phúc Kiến, Hàng Châu, Thượng Hải... để nhập hàng. Theo kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc của những người đi trước, để đi sang tận nơi đánh hàng, bạn sẽ là người chủ động hết tất cả mọi thứ từ nơi ở, phương tiện di chuyển, tiền Trung, ngôn ngữ giao tiếp tốt, đặc biệt việc thanh toàn và vận chuyển rất quan trọng.

Nhập hàng từ trang thương mại điện tử

Trong nhiều năm gần đây, thương mại điện tử có bước phát triển vượt trội. ặc biệt trong năm 2020, đại dịch Covid-19 đã mang lại vô số biến động đối với nền kinh tế nhưng lại góp phần tăng trưởng bứt phá cho TMĐT. Tại Trung Quốc, các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688… được biết đến với sự đa dạng, chi phí rẻ và thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất. 

Với tình hình thực tế như hiện nay, dịch bệnh có thể chưa giải quyết triệt để được. Vậy để nhập hàng từ Trung Quốc về thì việc sử dụng sức mạnh thương mại điện tử là điều rất cần thiết. Bạn sẽ được chủ động chọn lựa các mặt hàng, thậm chí có thể trả giá như khi mua hàng trực tiếp.

Các trang thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc

Các trang thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc trên Taobao, Tmall, 1688

Sau khi đã xác định hình thức nhập hàng Trung Quốc đó chính là tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các kinh nghiệm nhập hàng của những người đi trước:

Test thử chất lượng hàng với đơn lẻ

Trên các trang thương mại điện tử, bạn có thể thấy rất nhiều mặt hàng, đồng nghĩa với đó nguồn hàng có thể chất lượng hoặc kém. Điều này đòi hỏi bạn phải so sánh, phân tích kỹ càng các yếu tố như uy tín của nhà cung cấp, các chỉ số dịch vụ, ngoài ra còn phải chú ý đến các feedback của khách hàng cũ. Bạn có thể đặt thử một vài đơn lẻ để xác định chất lượng của shop, sau đó mới mua sỉ. Bạn nên đàm phán với nhà cung cấp trước khi nhập hàng với số lượng lớn.

>> Xem thêm:

Đặt hàng theo nhóm người quen

Nếu bạn quen những người đi trước đã có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc thì là một điều rất may mắn. Bạn có thể đặt hàng theo nhóm với người quen để giảm chi phí vận chuyển hàng, đồng thời càng đông người, bạn sẽ có nhiều ý kiến để tìm ra hướng tìm nguồn hàng tốt nhất. Mẹo này chỉ nên dành cho những người mới, nếu bạn đã “gạo cội” trong ngành kinh doanh này thì việc cho đối thủ biết nơi nhập hàng là không nên nhé!.

Hãy là người nhập hàng Trung Quốc thông thái 

Hãy là người nhập hàng Trung Quốc thông thái 

Không ham hàng giá quá rẻ

Giá rẻ có thể là hời, nhưng cũng tiềm ẩn những điều không may mắn trong kinh doanh như hàng kém chất lượng, hàng lỗi hỏng, nhà cung cấp không uy tín, bị quỵt tiền, hàng về thiếu… Chính vì vậy, bạn cần có sự tỉnh táo khi nhập hàng trên các trang thương mại điện tử. 

Bài toán chọn đơn vị vận chuyển 

Sau khi đã lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, việc đặt ra bây giờ đó là tìm đơn vị vận chuyển. Các trang TMĐT như Taobao, Tmall, Alibaba, 1688 chỉ ship nội địa và không hỗ trợ vận chuyển nước ngoài. Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc đó là bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển có nhiều năm hoạt động trong ngành, tư vấn nhiệt tình, tận tâm và chi phí hợp lý.

Đơn vị mua hàng hộ, vận chuyển hàng Trung Quốc chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua hàng hộ, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thì không thể không nhắc đến Hàng Quảng Châu 24. Chúng tôi đã hoạt động trong ngành hơn 10 năm, chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng và vận chuyển từ các website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc về Việt Nam.

Lựa chọn Hàng Quảng Châu để được sử dụng dịch vụ tốt nhất

Lựa chọn Hàng Quảng Châu để được sử dụng dịch vụ tốt nhất

Với tiêu chí làm việc đặt uy tín lên hàng đầu, khách hàng kinh doanh thắng lợi là thành công của chúng tôi. Chúng tôi luôn tìm các giải pháp, tìm kiếm mặt hàng chất lượng và đặt hàng cho khách hàng ở các lĩnh vực  khác nhau:

  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, trình độ tiếng Trung tốt, giải đáp các thắc mắc của quy khách hàng 24/7.

  • Phí dịch vụ, phí vận chuyển ưu đãi.

  • Tối ưu thời gian đặt hàng, gửi hàng về Việt Nam.

  • Chính sách bảo mật, bảo hiểm và khiếu nại.

  • Cung cấp công cụ hỗ trợ đặt hàng dễ hiểu, nhanh chóng.

  • Hỗ trợ khách hàng tìm nguồn hàng chất lượng, hot trend, đa ngành hàng với giá tốt nhất.

Nguồn hàng là yếu tố quan trọng, việc lựa chọn được nguồn hàng chất lượng và nhập hàng về Việt Nam cũng không phải là điều dễ dàng. Chất lượng hàng hóa không chỉ đảm bảo giá trị bên trong mà còn phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng cũng như xu hướng trên thị trường. 

Thực tế cho thấy, để có giá cạnh tranh thì chắc chắn bạn sẽ phải nhập hàng với số lượng lớn. Tuy nhiên, nếu khâu vận chuyển gặp khó khăn thì dù có vốn "khủng" thì cũng không thể làm điều gì được. Chính vì vậy, lựa chọn một đơn vị đặt hàng, vận chuyển trung gian là nhiệm vụ bắt buộc của những chủ shop kinh doanh. 

Hàng Quảng Châu 24h là đơn vị có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc trên 10 năm, chúng tôi đã có cơ hội làm việc với nhiều bạn trẻ có nhu cầu kinh doanh và cùng họ tìm kiếm những mặt hàng hot trend, chất lượng tốt. Nếu bạn cũng muốn có thành công như vậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Xem thêm:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội