5 kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá #Rẻ #Nhanh chóng

01/12/2022

Trong những gần đây hàng hoá Trung Quốc đang trở nên phổ biến và thông dụng trên thị trường Việt Nam. Với những ưu điểm về giá cả, mẫu mã, đa dạng sản phẩm,... không ít người muốn nhập hàng Trung để kinh doanh. Dưới đây là 5 kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Chọn nhà cung cấp uy tín

Cách chọn nhà cung cấp uy tín

Kinh nghiệm chọn nhà cung cấp uy tín khi nhập hàng Trung Quốc

Trước khi quyết định nhập hàng Trung Quốc trên các sàn thương mại điện tử đầu tiên phải chọn được nhà cung cấp uy tín để tránh được những rủi ro về chất lượng hàng hoá, quá trình vận chuyển,.... Giữa hàng ngàn nhà cung cấp việc lựa chọn một đơn vị uy tín quả không phải dễ dàng. Sau đây sẽ là 3 cách để đánh giá nhà cung cấp bạn có thể tham khảo.

1.1. Qua đánh giá trực tiếp

Cách đầu tiên để đánh giá một nhà cung cấp có tính khách quan mang lại hiệu quả và uy tín nhất chính là gặp trực tiếp. Nhưng việc này thường chỉ phù hợp với những người sống, làm việc tại Trung Quốc hoặc các doanh nghiệp lớn có thể di chuyển thường xuyên. Thực tế đối với những người kinh doanh nhỏ và vừa việc này sẽ khó khăn do chi phí và thời gian.

Bên cạnh đó, đối với những bạn mua hàng qua sàn thương mại điện tử thì cần xem xét chi tiết phần đánh giá độ uy tín:

Đối với Taobao và 1688, bạn sẽ căn cứ vào lượng tim, kim cương, vương miện qua các cấp độ như sau:

 • Trái tim: Độ uy tín thấp
 • Kim cương: Độ uy tín trung bình
 • Vương miện xanh: Độ uy tín tốt
 • Vương miện vàng: Độ uy tín cực tốt

Đối với Tmall - Đây là trang bán hàng chính hãng, cao cấp nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng. Vì mỗi sản phẩm được giao bán trên đây đều được kiểm định nghiêm ngặt. Tuy nhiên, để xem shop đó có chất lượng hay không, bạn có thể căn cứ vào điểm đánh giá dịch vụ, khiếu nại của người mua trước đó.

Xem thêm:

Dịch vụ order, nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam Uy tín - Giá rẻ

1.2. Qua hội nhóm trên Facebook, bạn bè

Nếu không thể tới trực tiếp các nhà cung cấp để xem sản phẩm và đánh giá thực tế thì bạn có thể thông qua các hội nhóm hoặc bạn bè trên mạng xã hội trên Facebook, Zalo, Youtube,... Ngoài tìm được nhà cung cấp uy tín, bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc khác như tiếng Trung, kỹ năng đàm phán,... 

1.3. Qua bên trung gian

Việc nhập hàng qua trung gian là một hình thức được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm thời gian và hạn chế được các rủi ro về hàng hóa. Nhưng nếu lựa chọn cách này cần phải tìm kỹ lưỡng về đơn vị hỗ trợ dịch vụ trên nhiều khía cạnh khác nhau. Đặc biệt khi qua bên thứ 3 cần phải có hợp đồng, cam kết và chi phí rõ ràng từ chi phí, thời gian vận chuyển, trường hợp rủi ro hàng hóa sẽ xử lý như thế nào để tránh xảy ra kiện cáo sau khi nhận hàng.

2. Kinh nghiệm tìm nguồn hàng Trung Quốc

Để có thể nhập hàng ngoài việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, chất lượng đã quan trọng nhưng tìm hiểu về sản phẩm còn quan trọng hơn nữa. Bởi thực tế để lựa chọn được sản phẩm theo ý muốn đảm bảo sản phẩm đúng loại, đúng chất lượng đặc biệt là phần giá thành phải hợp lý. Sau đây là một số cách để tìm hiểu sản phẩm:

 • Tự tìm hiểu trên các shop, nhà cung cấp: Thông thường người bán sẽ đăng tải đầy đủ các thông tin, chất lượng sản phẩm trên web cùng giá thành. Chính vì vậy người mua có thể tìm hiểu và so sánh giá thành với các nhà cung cấp khác nhau để tìm ra đơn vị tốt nhất.
 • Tham khảo phần đánh giá khách hàng: Cũng giống như shopee, lazada, tiki tại Việt Nam người mua sau khi nhận hàng có thể đánh giá, comment ý kiến vào phần nhận xét và phần này người bán không thể chỉnh sửa hay xóa bỏ. Đây sẽ là những nhận xét thực tế nhất của khách hàng về sản phẩm bạn không nên bỏ qua.
 • Tìm hiểu cách thức vận chuyển để đảm bảo thời gian giao hàng và an toàn về chất lượng sản phẩm.
 • Trước khi nhập hàng với số lượng lớn nên nhập thử với số lượng nhỏ lẻ để test các quy trình, đảm bảo không xảy ra sai sót nào. Bên cạnh đó đây cũng là cách để người mua có thể tính toán trước được các chi phí phải trả khi đặt hàng.

3. Tìm và chọn cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Đây là kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc vô cùng quan trọng để quyết định bạn có thể mua hàng thành công hay không. Tùy vào mong muốn của bản thân cùng những đánh giá dưới đây, bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức phù hợp nhất:

3.1. Sang Trung Quốc nhập hàng trực tiếp

Đối với nhu cầu của mỗi người mua hàng có thể lựa chọn cách nhập hàng khác nhau, việc nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc sẽ phù hợp với những công ty, doanh nghiệp lớn. Bởi thực tế để sang Trung Quốc nhập hàng sẽ tốn kém theo một chi phí rất lớn. Nhưng đổi lại bạn có thể trực tiếp nhìn thấy sản phẩm xem được chất lượng, mẫu mã hàng hóa một cách khách quan nhất.

Trong trường hợp chọn nhập hàng theo hình thức này cần phải lưu ý vấn đề như sau:

 • Lên danh sách các sản phẩm cần mua, tìm kiếm địa chỉ bán hàng cụ thể.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xuất cảnh.
 • Biết tiếng Trung và giao tiếp với nhà cung cấp là một lợi thế, trong trường hợp không biết tiếng nên thuê phiên dịch hỗ trợ.

3.2. Đặt hàng Trung Quốc online trên Tmall, 1688, Taobao

Việc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử hiện nay được nhiều người lựa chọn, mọi thứ đều có thể tiến hành online vô cùng thuận lợi. Với cách thức này bạn không mất công đi lại hay chi phí phát sinh, đặc biệt thị trường cũng đa dạng mẫu mã, sản phẩm và giá thành lại rẻ.

Bên cạnh đó chúng có những nhược điểm là việc bắt buộc bạn phải sử dụng và giao tiếp tiếng Trung được với người bán trong việc trao đổi về sản phẩm cũng như thương lượng giá cả. Không những thế khâu vận chuyển cũng sẽ khó khăn hơn nếu như bạn không có địa chỉ nhận tại Trung Quốc.

3.3. Đặt hàng qua công ty trung gian

Đây là cách thức đặt hàng tương đối an toàn cho cả người mua và người bán công ty trung gian sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng. Nhưng việc thông qua bên thứ 3 chắc chắn bạn sẽ phải trả thêm chi phí.

Xem thêm:

Dịch vụ ký gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam | Uy tín - Chất lượng

Made in PRC là gì & Đặc điểm của hàng made in PRC

4. Lựa chọn vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

4.1. Tự vận chuyển hàng

Đây là cách vận chuyển được nhiều lựa chọn khi mua hàng Trung Quốc với số lượng nhỏ và thường là những người sống và làm việc tại đất nước này. Theo cách gọi thông thường đây là các sản phẩm xách tay sẽ đi theo đường hàng không, đường thủy. Trong trường hợp bạn nhập nhiều hàng mà đi theo con đường này sẽ mất rất nhiều chi phí và cũng không thể đủ số lượng hàng như mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu thêm về danh sách hàng được vận chuyển, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ rõ ràng, đầy đủ.

4.2. Sử dụng dịch vụ vận chuyển của trang TMĐT

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về đơn vị vận chuyển thứ 2 là có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển của chính các trang web bán hàng sẽ thông qua bên trung gian thứ 3 hoặc web sẽ tự vận chuyển quốc tế. Thông thường với cách vận chuyển này chi phí sẽ khá cao nhưng đổi lại bạn không cần phải lo lắng về chi phí đi lại.

4.3. Dùng dịch vụ của các công ty vận chuyển trung gian

Đây là một cách tối ưu nếu như bạn không muốn xảy ra các rủi ro hay lo lắng về thất lạc hàng hóa. Nhưng nếu sử dụng công ty vận chuyển trung gian bạn phải trả chi phí, ngoài ra cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị vận chuyển trước khi quyết định lựa chọn.

5. Chọn hình thức thanh toán

Thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế

Một số hình thức thanh toán khi đặt hàng Trung Quốc

Có rất nhiều hình thức bạn có thể thanh toán khi đặt hàng Trung Quốc cụ thể như sau:

 • Thanh toán bằng tiền mặt khi bạn mua hàng trực tiếp tại Trung Quốc.
 • Sử dụng thẻ Visa hoặc Master Card: Phí dịch vụ thanh toán thường sẽ cao hơn và có sự chênh lệch về tỷ giá ngoại tệ so với nguồn khác.
 • Thanh toán bằng Alipay: Để thanh toán bằng hình thức này, bạn cần phải có thẻ ngân hàng nội địa để kết nối. Và ứng dụng có giới hạn số tiền thanh toán trong ngày.
 • Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của các đơn vị trung gian: Bạn sẽ không phải lo thủ tục rườm rà hay khoản tiền của mình có bị thất lạc không bởi bên thứ 3 họ sẽ đảm bảo cho bạn.

Xem thêm: Cách Lựa Chọn Đơn Vị Vận Chuyển Khi Nhập Hàng Trung Quốc

 

Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ 5 kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc đầy đủ và chi tiết mà bạn không nên bỏ qua cho dù bạn nhập mặt hàng nào đi chăng nữa. Như bạn đã thấy, việc sử dụng dịch vụ đặt hàng Trung Quốc qua 1 bên trung gian là phương án tối ưu nhất chưa kể bạn là người mới.

Hangquangchau24h là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng uy tín từ các trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc với chi phí phải chăng, thời gian nhận hàng nhanh chóng chỉ từ 3 đến 5 ngày kể từ khi hàng về kho tại Trung. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí:

 • SĐT: 096.232.1688
 • Email: hangquangchau24h.vn@gmail.com
YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Giải đáp size 110 cho bé bao nhiêu kg?
01/06/2023

Làm sao để chọn lựa được size quần áo cho bé vừa vặn và chính xác nhất là điều mà rất nhiều mẹ quan tâm và thắc mắc khi mua hàng online hay hàng Quảng Châu Trung Quốc tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ vấn đề này. Trong bài viết ngày hôm nay, Hangquangchau24h sẽ giúp bạn giải đáp size 110 cho bé bao nhiêu kg và cách chọn size quần áo cho bé chuẩn xác nhất khi mua sắm nhằm giúp lựa chọn được cho con những bộ quần áo xinh xắn và vừa vặn nhất!

Xem thêm
[Danh sách] 7 app vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam uy tín nhất
01/06/2023

Ngày nay, việc order trên Taobao ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến hơn bao giờ hết kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng cao. Nếu vẫn chưa tìm được app vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam nào uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay để bạn có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn thì hãy cùng Hangquangchau24h khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Tìm hiểu size 120 cho bé bao nhiêu kg? Cách đổi size 120 sang size Việt Nam
01/06/2023

Khi mua quần áo cho con, đặc biệt là mua sắm online, mẹ cần nắm vững các kiến thức về size quần áo thì mới có thể lựa chọn được những những bộ đồ ưng ý và có kích thước chuẩn xác. Vậy size 120 cho bé bao nhiêu kg? Size 120 tương đương với size quần áo nào của Việt Nam? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Top 10+ kho hàng Quảng Châu tại Ninh Hiệp Giá rẻ, Chất Lượng Cao
31/05/2023

Hàng Quảng Châu là một trong những mặt hàng rất hot và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Rất nhiều người đã và đang kinh doanh các mặt hàng này hiệu quả, mang lại được một nguồn thu nhập lớn. Kho hàng Quảng Châu tại Ninh Hiệp là một nguồn hàng vô cùng lớn giúp các cơ sở, đơn vị kinh doanh có thể tìm kiếm, nhập hàng với số lượng lớn và giá thành tốt nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội