Tổng hợp 8 kinh nghiệm nhập hàng Taobao về bán GIÁ RẺ cho dân buôn

08/11/2022

Kinh nghiệm đặt hàng Taobao không chỉ là tổng hợp những lưu ý cần thiết mà còn chứa đựng bí quyết giúp mua sắm hiệu quả hơn dành cho những ai đang tìm hiểu về trang thương mại điện tử này. Từ cách làm đơn giản tới những khó khăn, nhầm lẫn đều là những điều có giá trị giúp người mua tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có trải nghiệm mua sắm trên Taobao một cách trọn vẹn hơn.

1. Tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng với tính năng bộ lọc trên Taobao

Có lẽ bộ lọc trên Taobao là một trong những tính năng được ít người chú ý tới. Nhưng chúng tôi thấy rằng, đây chính là tính năng đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua khi đặt hàng taobao. Bởi vì hiện nay đa phần con người chúng ta đều có thói quen lướt trang web, sàn thương mại điện tử một cách nhanh chóng vì chỉ có mong muốn tìm thấy phần mà mình cần. Do đó, khi bắt đầu mua sắm trên taobao, việc phải lướt hàng loạt sản phẩm có thể sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi.

Hơn nữa, ngôn ngữ Trung Quốc cũng là một trong những rào cản lớn đối với những ai muốn trải nghiệm mua sắm trên taobao. Đối với những người mới đặt hàng trên taobao thì sẽ tốn rất nhiều thời gian bởi có thêm công đoạn dịch thuật và tính hiệu quả của việc tìm kiếm không còn tối đa.

Mặc dù đây chỉ là một kinh nghiệm đặt hàng Taobao nhỏ mà chúng tôi chia sẻ nhưng nếu bạn biết tận dụng tối đa tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, đảm bảo việc tìm kiếm của bạn sẽ hiệu quả hơn.

Với tính năng bộ lọc trên Taobao, bạn có thể tự tay lọc sản phẩm theo từng thuộc tính mà bạn mong muốn để kết quả trả ra là sản phẩm mà mình cần. Theo chúng tôi thấy, đến hiện nay, Taobao vẫn đang thiết lập 4 tính năng lọc bạn có thể sử dụng bao gồm:

 • Lọc theo thông số của sản phẩm: Có thể lọc sản phẩm theo kích thước, theo size mà mình mong muốn
 • Lọc theo giá thành sản phẩm: Đây là một trong những yếu tố dường như ai cũng quan tâm hàng đầu. Tuỳ vào ngân sách của mình, bạn có thể tìm được sản phẩm trong giới hạn ngân sách đó một cách nhanh chóng mà bạn không lo mất công lướt xem từng sản phẩm. Với tính năng này, bạn hãy sử dụng tính năng lọc theo mức giá từ cao xuống thấp hoặc ngược lại, sau đó lựa chọn các sản phẩm nằm trong khoảng ngân sách phù hợp với mình.
 • Lọc theo lượng tiêu thụ sản phẩm của shop: Dễ thấy rằng, khi đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử dường như chúng ta đều bị ảnh hưởng một phần bởi số lượng người mua của từng sản phẩm. Theo kinh nghiệm mua hàng Taobao của nhiều người, cứ người mua càng nhiều thì càng được cho rằng đó là shop bán đồ uy tín, chất lượng. Việc lọc theo lượng tiêu thụ sản phẩm của shop sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những sản phẩm phổ biến, có thể yên tâm khi lựa chọn mua hàng
 • Lọc theo độ nổi tiếng của shop: Với bất kỳ một ngành hàng nào, bộ lọc theo độ nổi tiếng của shop sẽ cho bạn thấy những shop uy tín, đang nổi trên thị trường hiển thị hàng đầu.

Giải đáp chính xác: Tìm hiểu order Taobao là gì & Có nên mua hàng trên Taobao hay không

Bộ lọc tìm kiếm của Taobao

Hãy tận dụng tối đa tính năng của bộ lọc

2. Kinh nghiệm đặt hàng Taobao chất lượng với cách kiểm tra thông tin shop trước khi mua hàng

Chúng ta rất dễ bị cuốn hút bởi những hình ảnh sản phẩm lung linh, quảng cáo hấp dẫn trên sàn thương mại điện tử Taobao. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, không phải cửa hàng nào có hình ảnh đẹp mắt là sản phẩm chất lượng tốt. Qua nhiều lần mua sắm, đặt hàng Taobao trước đó, việc kiểm tra kỹ lưỡng thông tin của shop đã trở thành một thói quen đối với chúng tôi. Trong đó, có 4 yếu tố quan trọng chúng tôi luôn sử dụng để đánh giá mức độ uy tín của shop bao gồm:

 • Đánh giá xếp hạng với 4 cấp bậc:

+ Vương miện vàng: Thể hiện shop được đánh giá tốt nhất

+ Vương miện xanh: Shop được đánh giá khá tốt

+ Kim cương xanh: Shop được đánh giá trung bình

+ Trái tim: Shop không được đánh giá cao

Lưu ý khi đặt hàng Taobao: Shop bán hàng ở cấp càng cao thì càng uy tín và hạn chế được những rủi ro có thể gặp phải

 • Đánh giá từ người mua trước đó: Những đánh giá chân thật của người mua trước đó về shop sẽ giúp bạn hiểu thêm về shop
 • Tỷ lệ phản hồi: Thông thường, shop có tỷ lệ phản hồi trên 95% được đánh giá là chất lượng tốt và khách hàng hài lòng. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ số lượng phản hồi của shop có cao không? Bởi vì có một số shop có tỷ lệ phản hồi tới 100% nhưng chỉ có vài phản hồi.
 • Thời gian hoạt động: Một cửa hàng đã hoạt động ở trên Taobao nhiều năm cho thấy họ đã có nhiều kinh nghiệm, đã phục vụ số lượng lớn khách hàng và cũng trải qua nhiều khó khăn thể hiện sự ổn định và uy tín.

Bạn có thể đánh giá mức độ uy tín của shop dựa trên nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhập hàng Taobao về bán, nhất định bạn không nên bỏ qua 4 yếu tố quan trọng trên để bảo vệ túi tiền của mình.

3. Xem kỹ đánh giá và hình ảnh thật từ người mua trước đó

Đối với việc mua hàng trực tuyến, việc chúng ta không thể xem trực tiếp và cảm nhận sản phẩm thường tạo nên rào cản tâm lý. Thật khó để chúng ta biết được sản phẩm trước mắt có thực sự giống với hình ảnh được quảng cáo hay không. Và càng khó hơn khi Taobao lại là một trang thương mại điện tử đa dạng về mặt hàng và chất lượng.

Chúng tôi đã rất một số lần mua sắm sản phẩm không được như mong đợi, từ đó rút ra và chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đặt hàng Taobao đó là không nên bỏ qua đánh giá và ảnh thật sản phẩm của người mua trước đó. Nó giống như một chiếc cầu nối giữa hy vọng và thực tế. Các bình luận trên Taobao không thể giả mạo mà bắt buộc phải mua hàng mới có thể đánh giá giống như ứng dụng shopee tại Việt Nam. Còn gì tốt hơn khi thấy một bức ảnh sản phẩm từ chính người từng mua sắm đã chụp? Đó là một trong những bức ảnh chân thật nhất, không chỉnh sửa, không quảng cáo, những khuyết điểm dù nhỏ sẽ được hiện lên một cách rõ ràng.

Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, một số đánh giá có thể xuất phát từ quan điểm hoặc sở thích cá nhân. Vì thế, bạn nên tổng hợp đánh giá từ nhiều ý kiến khác nhau sẽ giúp bạn có một cái nhìn đa chiều và quyết định mua sắm chính xác hơn.

Đánh giá của khách mua hàng trên Taobao

Kiểm tra đánh giá của những người mua trước

4. Tiết kiệm chi phí với kinh nghiệm thương lượng giá

Những lần đầu trải nghiệm mua sắm trên Taobao, chúng tôi và cả các bạn đều đặt ra những câu hỏi như: Order Taobao có rẻ không cho tới khi thấy sản phẩm như đã được niêm yết giá nhưng có lẽ, chúng ta đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội giảm giá qua việc thương lượng với người bán. Mặc dù Taobao là một nền tảng mua sắm trực tuyến lớn, nhưng các chủ shop vẫn sẵn sàng điều chỉnh giá sản phẩm nếu người mua có lý do hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý:

 • NÊN thương lượng giá khi thấy giá trị sản phẩm cao và các chi phí đi kèm như vận chuyển cũng cao
 • KHÔNG NÊN thương lượng khi mặt hàng đã sale hoặc sản phẩm có giá cả phù hợp nếu không sẽ gây khó chịu cho người bán

Việc thương lượng giá không chỉ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ mà còn là cách để hiểu rõ hơn về sản phẩm và người bán. Ngoài ra đây là trang thương mại điện tử nội địa Trung nên bạn cũng cần phải biết tiếng Trung mới có thể giao tiếp và thương lượng một cách tốt nhất.

5. Kinh nghiệm lựa chọn giá hời, sản phẩm chất lượng đúng cách

Khi mua hàng online khác với mua hàng offline ở chỗ bạn không thể nhìn và sờ trực tiếp vào sản phẩm cũng như không trực tiếp nói chuyện với chủ shop để thương lượng giá cả. Taobao nổi tiếng như một thế giới mua sắm với vô vàn sản phẩm đa dạng, từ quần áo, đồ gia dụng đến những món đồ công nghệ. Điều đặc biệt là, giữa hàng ngàn sản phẩm đó, luôn có những giá hời dành cho bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm đặt hàng Taobao săn được giá hời mà chúng tôi chia sẻ qua trải nghiệm mua sắm thực tế gồm:

 • Lựa chọn thời điểm vàng để mua hàng hay còn gọi là săn sale nhất là vào các dịp lễ Tết, ngày Quốc khánh của Trung Quốc. Bởi trên Taobao cũng có rất nhiều các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút và lôi kéo khách hàng tham gia mua sắm. Đặc biệt vào những ngày này các shop cũng sẽ tung ra nhiều chiến dịch bán hàng, nếu biết nắm cơ hội bạn sẽ mua được nhiều sản phẩm với giá hời.
 • Tham gia các hội nhóm để nắm rõ thông tin giảm giá nhanh nhất
 • So sánh giá cả sản phẩm giữa các shop sẽ giúp bạn tìm ra shop cung cấp sản phẩm uy tín nhất.

Điều quan trọng khi săn giá hời không chỉ là việc tìm kiếm giá rẻ nhất mà chính là sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng sản phẩm. Với kinh nghiệm mua hàng Taobao của chúng tôi, một sản phẩm có giá cao hơn chút ít nhưng chất lượng đảm bảo sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn so với việc mua rồi trả lại sản phẩm kém chất lượng.

Giá bán và điểm số của các mặt hàng

So sánh giá thành và điểm đánh giá của các sản phẩm

6. Tận dụng tối đa ưu đãi miễn phí vận chuyển nội địa trên Taobao

Với những người mua sắm trêm Taobao, không riêng gì chúng tôi, chi phí vận chuyển là một phần quan trọng, đôi khi nó chiếm một khoản chi phí không nhỏ. Trên Taobao, thường xuyên có những chương trình khuyến mãi, trong đó có tới 80% là mã miễn phí vận chuyển nội địa. Vậy làm sao để sử dụng tối đa các mã miễn phí vận chuyển này?

Bạn hãy thường xuyên truy cập vào trang chính của Taobao, luôn theo dõi và cập nhật các chương trình khuyến mãi. Đặc biệt, trước khi tiến hành đặt hàng, luôn kiểm tra xem sản phẩm đó có được áp dụng mã miễn phí vận chuyển hay không.

Khi bạn đã có mã miễn phí vận chuyển, hãy tận dụng chúng cho những đơn đặt hàng lớn hoặc sản phẩm có giá trị cao để tối ưu hoá lợi ích và đừng quên hãy sử dụng nó trước khi hết hạn.

7. Đừng quên lưu lại danh mục hàng hóa thông dụng

Việc trải nghiệm và sử dụng một trang thương mại điện tử bằng ngôn ngữ khác là một vấn đề khó khăn. Mặc dù hiện nay đã có các phần mềm ứng dụng dịch ngôn ngữ nhưng cũng có những lúc không thể sát nghĩa. Với những người trải nghiệm rất nhiều lần, nhiều cách order Taobao, nhiều khi chỉ sau một vài lượt nhấp chuột, chúng ta có thể lạc hướng và quên mất những sản phẩm muốn tìm kiếm ban đầu.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn, mỗi khi tìm thấy một sản phẩm đáng chú ý hoặc một cửa hàng có tiềm năng, hãy lưu chúng vào danh mục. Có thể là một cửa hàng yêu thích, một sản phẩm đặc sắc hoặc thậm chí là một mặt hàng thông dụng mà bản thân thường xuyên mua sẽ giúp bạn dễ hàng hơn trong lần mua tới.

8. Lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ nhập hàng Taobao uy tín

Khi đặt hàng trên Taobao ngoài việc tự nhập hàng trực tiếp bạn có thể nhập hàng thông qua các công ty cung cấp dịch vụ nhập hàng taobao uy tín. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị kết hợp vừa đặt hàng, vận chuyển hàng hóa Trung - Việt đáp ứng được nhu cầu cần thiết của các khách hàng. Người mua chỉ cần bỏ thêm một phần chi phí cho bên thứ 3 thì toàn bộ quá trình đặt hàng đến khi nhận hàng sẽ được đảm bảo.

Video hướng dẫn: Kinh nghiệm nhập hàng Taobao về bán

Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn 8 kinh nghiệm đặt hàng Taobao được đúc kết từ chính trải nghiệm thực tế của chúng tôi. Hangquangchau24h hy vọng rằng qua thông tin này bạn sẽ dễ dàng mua được những món đồ mà mình yêu thích với giá cả hợp lý.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp 10 dịch vụ đặt hàng Taobao TPHCM tốt nhất hiện nay
25/09/2023

Tổng hợp 10 dịch vụ order Taobao TPHCM uy tín nhất hiện nay bao gồm: Hàng Quảng Châu 24h, Thương Đô, Nhập hàng China, Tia Chớp,... Đây đều là những cái tên vô cùng xứng đáng để khách hàng có thể “chọn mặt gửi vàng” và an tâm gửi gắm niềm tin khi đặt mua hàng qua đây.

Xem thêm
Hướng dẫn xác thực tài khoản Alipay bằng hộ chiếu bằng 2 cách cực dễ
21/09/2023

2 cách xác thực Alipay bằng hộ chiếu trên PC và máy tính giúp bạn thanh toán thoải mái, dễ dàng mà không bị giới hạn và xóa tài khoản. Nếu bạn muốn tự mua hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,... thì bắt buộc phải thanh toán thông qua tài khoản Alipay. Hãy cùng với HQC24h tìm hiểu ngay 2 cách xác minh tài khoản Alipay với hộ chiếu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm
Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm cần phải biết
20/09/2023

Kinh doanh văn phòng phẩm là một trong những ý tưởng kinh doanh đã xuất hiện từ khá lâu. Thế nhưng, nhu cầu về mặt hàng văn phòng phẩm vẫn không hề suy giảm. Chính vì vậy, nó vẫn là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ mặt hàng nào khác, kinh doanh văn phòng phẩm vẫn luôn tồn tại một số rủi ro. Vậy có nên kinh doanh văn phòng phẩm hay không? Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì? Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm là gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
Hướng dẫn cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow mới nhất 2023
18/09/2023

Tiktok giờ đây không còn chỉ là một mạng xã hội giải trí đơn thuần mà còn tích hợp nhiều chức năng kiêm nhiệm của cả một sàn thương mại điện tử, cho phép người dùng có thể thực hiện mở gian hàng trên chính giao diện tài khoản của mình và thực hiện việc quảng bá, kinh doanh sản phẩm nếu đáp ứng đủ điều kiện. Vậy trong trường hợp không đủ điều kiện về số lượng Follow thì có mở tài khoản được không? Cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow? Cùng xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội