Hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc siêu đơn giản trong tíc tắc

27/10/2021
Admin
Tìm hiểu về Mã vận đơn là gì? Lý do cần phải kiểm tra mã vận đơn bên Trung Quốc. Hướng dẫn chi tiết cách check mã vận đơn Taobao đơn giản nhất.

Hàng hóa Trung Quốc được vận chuyển về Việt Nam với số lượng lớn. Mỗi sản phẩm sẽ có một mã vận đơn khác nhau để kiểm soát chặt chẽ. Vậy có những cách check mã vận đơn Trung Quốc nào hiện nay? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc trên thì không nên bỏ qua bài viết này.

Tra cứu mã vận đơn Trung Quốc khá đơn giản

Tra cứu mã vận đơn Trung Quốc khá đơn giản

Mã vận đơn là gì?

Mã vận đơn là dãy thông tin được dùng để theo dõi lộ trình của đơn hàng. Thông thường mã vận đơn được in trên phiếu gửi hàng, mỗi sản phẩm sẽ có mã vận đơn riêng và không có sự trùng lặp. Bên cạnh đó, đây cũng được coi là biên lai của người vận tải đã xác nhận hàng để thực hiện việc vận chuyển hàng hóa. Khi shop thông báo đã gửi hàng cho bạn thì tự động sẽ có một mã để quản lý.

Ngày trước, nếu muốn kiểm tra bưu phẩm, kiện hàng thì cần liên hệ cho đơn vị quản lý, vận chuyển sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Chính vì vậy, với sự phát triển của thương mại điện từ, việc mua hàng trên Internet ngày càng nhiều giúp cho việc quản lý và thực hiện công việc được dễ dàng hơn. Việc check mã vận đơn Trung Quốc không còn là điều khó khăn vì đã được sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị là sự thông minh của người thực hiện.

Lý do cần phải kiểm tra mã vận đơn bên Trung Quốc

Có thể thấy mã vận đơn như một tờ giấy thông hành và bản đồ định vị vị trí của hàng hóa khi đang trong quãng đường di chuyển đến tay khách hàng. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn phải kiểm tra mã vận đơn, có thể kể đến như sau:

Xác định thời gian nhận hàng

Việc có mã vận đơn sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc kiểm soát đơn hàng của mình, xác định đúng thời gian nhận hàng. Hiện tại, trên các website tra cứu đã giúp bạn xác định tương đối về quãng đường di chuyển của hàng hóa, thời gian có thể nhận được hàng. Từ đó, bạn có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị chi phí và có mặt tại địa điểm nhận đồ.

Tra cứu mã vận đơn để xác định thời gian giao hàng

Tra cứu mã vận đơn để xác định thời gian giao hàng

Kiểm tra việc giao hàng của shop

Lộ trình của sản phẩm đã nắm chắc chắc trong tay, bạn sẽ xác định được hàng hóa được giao đến đâu, trong thời gian nào? Đặc biệt đối với những sản phẩm có giá trị lớn, bạn cần có sự kiểm tra tình trạng giao hàng của shop.  

Xử lý các sự cố nhanh chóng

Mã vận đơn được sử dụng trong những tình huống phát sinh như giao hàng trễ hẹn, giao hàng không đúng, hàng hóa bị sai lệch, thay đổi hàng hóa sau khi giao nhận. Lúc này, việc có mã vận đơn sẽ giúp việc tra cứu đơn hàng được diễn ra nhanh chóng hơn. 

Hoàn tiền kịp thời 

Việc không có mã vận đơn là trường hợp xảy ra nhiều nhất khi mua hàng trên Taobao. Có nhiều trường hợp nhà cung cấp không còn hàng nhưng không thông báo hoặc thông báo nhưng người mua không để ý. Do đó, cần kiểm tra mã vận đơn để đổi shop ngay, nếu shop không thể cấp mã vận đơn thì bạn hoàn toàn có thể hủy đơn hàng và yêu cầu hoàn tiền.

Hướng dẫn cách check mã vận đơn Taobao

Việc kiểm tra mã vận đơn Taobao hoàn đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như hướng dẫn dưới đây:

Vào mục sản phẩm đã mua

Tại trang chủ của website Taobao, sau khi đã đăng nhập bằng tài khoản của mình, bạn sẽ nhấn vào phần đơn hàng đã mua theo như hình bên dưới hướng dẫn.

Vào mục sản phẩm đã mua trên website Taobao

Vào mục sản phẩm đã mua trên website Taobao

Chọn thông tin đơn hàng 

Ở phần này, bạn chỉ cần chọn đơn hàng cần tra mã vận đơn. Sau đó, bạn bấm vào để xem chi tiết mã vận đơn đó. Đồng thời, bạn cũng có thể xem lại địa chỉ, thông tin người nhận đã đúng chưa.

Chọn thông tin đơn hàng và bấm xem chi tiết

Chọn thông tin đơn hàng và bấm xem chi tiết

Lấy thông tin mã vận đơn

Mã vận đơn thường xuất hiện sau khoảng 1-2 ngày kể từ khi bạn thanh toán tiền hàng. Khi ship báo đã gửi hàng, đồng nghĩa với việc đã có 1 mã vận đơn được tạo ra. Nếu bạn đã trao đổi trước với shop, có thể nhắn cho chủ shop và hỏi mã vận đơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể vào trong mục thông tin chi tiết đơn hàng và thấy mã vận đơn được hiển thị dưới dạng số.

Lấy thông tin mã vận đơn

Lấy thông tin mã vận đơn

Kiểm tra lộ trình sản phẩm đơn giản

Sau khi đã có mã vận đơn, bạn sẽ copy mã vận đơn đó vào link này  https://www.kuaidi100.com/ để tra cứu lịch trình mã vận đơn. Bạn có thể hoàn toàn an tâm vì website này có tất cả thông tin vận chuyển của các trang TMĐT của Trung Quốc. Hành trình đơn hàng của bạn sẽ được hiển thị chi tiết nhất trên màn hình.

Theo dõi lộ trình sản phẩm siêu đơn giản

Theo dõi lộ trình sản phẩm siêu đơn giản

Lưu ý khi kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc

Check mã vận đơn Taobao không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp kể cả khi thực hiện theo hướng dẫn trên những không thấy mã vận đơn. Có 3 nguyên nhân chính mà bạn có thể gặp phải đó là:

  • Hàng mới đặt nên chưa kịp cấp mã vận đơn: Nếu đơn hàng chưa có mã vận đơn thì khả năng cao là do đơn hàng mới đặt nên shop chưa kịp đóng hàng, dẫn đến chưa có mã vận đơn.

  • Shop giao hàng muộn quá thời gian cho phép: Đối với những trường hợp đã qua thời gian cho phép mà shop chưa giao hàng (có thể do hết hàng) nên chưa có mã vận đơn. Bạn cần liên hệ trực tiếp với shop để xử lý.

  • Đơn hàng chia thành nhiều đơn nhỏ: Những đơn hàng có số lượng lớn, shop sẽ chia đơn hàng đó thành nhiều đơn nhỏ khác nhau. Đây chính là lý do tại sao khi bạn ra cứu mã đơn hàng nhưng lại ra rất nhiều mã vận đơn. Bạn cũng cần liên hệ với shop để xác nhận lại.

Việc tự tìm kiếm, đặt hàng và vận chuyển hàng hóa đối với những người mới là khá khó khăn. Trong khi đó, Việt Nam không phải là nước được Taobao hỗ trợ vận chuyển hàng hóa quốc tế. Vì vậy, để nhập hàng an toàn, nhanh chóng vẫn cần thiết có một đơn vị giúp đỡ. Hàng Quảng Châu 24h với hơn 10 năm trong ngành, đội ngũ CSKH tận tình, nhiệt huyết sẽ cùng bạn vượt qua mọi khó khăn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể hiểu rõ về việc kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn, nếu có bất cứ câu hỏi nào khác về vấn đề trên hoặc việc tìm kiếm, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được tư vấn nhanh chóng nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Xem thêm tin mới nhất:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Ikea của nước nào? Kinh nghiệm nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc siêu rẻ
30/11/2021
Admin

Ikea của nước nào? Kinh nghiệm nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc siêu rẻ

Ikea của nước nào? Tại sao nên nhập nguồn hàng Ikea Trung Quốc? Kinh nghiệm nhập hàng Ikea giá tốt, chất lượng.
Xem thêm
Điểm danh những mẫu đầm suông Quảng Châu không nên bỏ lỡ
29/11/2021
Admin

Điểm danh những mẫu đầm suông Quảng Châu không nên bỏ lỡ

Tại sao đầm suông Quảng Châu được nhiều chị em yêu thích? Điểm danh 7 mẫu đầm suông chị em nào cũng nên sở hữu. Mách bạn địa chỉ mua đầm suông Quảng Châu chất lượng, giá tốt.
Xem thêm
Cập nhật xu hướng giày thêu hoa Trung Quốc - Nguồn nhập hàng siêu đẹp
28/11/2021
Admin

Cập nhật xu hướng giày thêu hoa Trung Quốc - Nguồn nhập hàng siêu đẹp

Vì sao phụ kiện cổ trang Trung Quốc hot tại Việt Nam? Top 9 mẫu giày thêu hoa cổ trang Trung Quốc hot hiện nay. Cách tìm nguồn hàng giày thêu hoa Trung Quốc chất lượng. Điểm danh các shop sỉ phụ kiện cổ trang Trung Quốc uy tín.
Xem thêm
Kinh nghiệm nhập hàng giày Y3 Trung Quốc chính hãng
27/11/2021
Admin

Kinh nghiệm nhập hàng giày Y3 Trung Quốc chính hãng

Giày Y3 Trung Quốc là gì? Có nên nhập hàng giày Y3 Trung Quốc về kinh doanh? Điểm danh các mẫu giày Y3 phổ biến. 4 mẹo kiểm tra giày Y3 chính hãng bạn cần biết.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội