Kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

09/10/2021
Admin
Thông tin về quy trình vận chuyển hàng từ Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam, các yếu tố ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc. Vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Trung Quốc có nhiều kho hàng lớn như Thâm Quyến, Quảng Châu, Hàng Châu, Thượng Hải.... Trong đó Thâm Quyến là nơi có nhiều kho hàng lớn, đặc biệt là những công ty công nghệ như Huawei, Tencent và nhiều ngành hàng trọng yếu khác (thời trang, thực phẩm, đồ gia dụng). Vậy để vận chuyển hàng hóa từ kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu và sử dụng dịch vụ vận chuyển của đơn vị nào uy tín, chất lượng? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng từ Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam khá khó khăn


Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng từ Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam khá khó khăn

Quy trình vận chuyển hàng từ Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam

Hàng hóa Trung Quốc để vận chuyển về Việt Nam thường trải qua nhiều bước khác nhau. Thông thường, đối với việc mua hàng hóa qua các trang thương mại điện tử của nước này thì quá trình nhập hàng sẽ trải qua 7 bước như sau:

Bước 1: Tìm kiếm nhà cung cấp

Đầu tiên bạn cần xác định nguồn hàng nhập ở đâu chất lượng. Đây là bước gần như quan trọng nhất nên bạn cần có thời gian tìm hiểu, tham khảo ý kiến của những người đã nhập hàng trước đó để lấy kinh nghiệm. Nếu nhập hàng lần đầu thì nên nhập số lượng ít để kiểm tra chất lượng hàng, sau đó mới nhập số lượng lớn.

Bước 2: Đặt hàng

Hiện nay, việc nhập hàng qua các trang thương mại điện tử đã giúp cho quá trình tìm kiếm hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Thực tế, những website như Taobao, Tmall, 1688…. có lượng hàng hóa đa dạng, chất lượng và giá cả tốt. Hơn nữa, việc đặt hàng qua đây cũng không hề khó khăn như mọi người nghĩ. Bạn có thể tham khảo cách đặt hàng tại đây.

Khách hàng thường lựa chọn các trang TMĐT để đặt hàng

Khách hàng thường lựa chọn các trang TMĐT để đặt hàng

Bước 3: Thanh toán

Thanh toán hàng quốc tế là việc thanh toán đơn hàng theo thời thời gian đã thỏa thuận giữa hai bên. Khi thanh toán bạn cần chuẩn bị thẻ ngân hàng được phát hành tại Trung Quốc, có tài khoản Alipay và có kho hàng tại Trung Quốc để nhà cung cấp gửi hàng hóa. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thanh toán qua đơn vị trung gian thì không cần quá quan tâm đến vấn đề này và chỉ cần làm việc với đơn vị trung gian. 

Bước 4: Vận chuyển nội địa

Hàng hóa từ kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu còn phụ thuộc vào việc còn phụ thuộc vào việc nhà cung cấp ship hàng nhanh hay chậm. Thông thường hàng hóa từ kho Thâm Quyến sẽ được giao trong ngày vì kho này gần với nhiều xưởng sản xuất.

Bước 5: Lựa chọn phương thức vận chuyển về Việt Nam

Có 3 phương thức chính để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam đó là vận chuyển bằng đường hàng không, vận chuyển đường biển và đường bộ. Bạn có thể dựa vào tính chất của hàng hóa, mức độ cần thiết và chi phí của từng loại để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Có 3 hình thức vận chuyển: Đường bộ, đường biển và đường hàng không

Có 3 hình thức vận chuyển: Đường bộ, đường biển và đường hàng không

Bước 6: Chuẩn bị chứng từ và làm thủ tục hải quan

Hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cần phải trải qua quá trình làm thủ tục, giấy tờ hải quan. Nếu bạn tự túc trong việc nhập hàng mà đặc biệt là lần đầu thì việc này sẽ gặp khá nhiều bỡ ngỡ và rủi ro (như hàng hóa bị giữ lại).

Bước 7: Lấy hàng hóa và đưa về kho

Hàng hóa nếu đã được thông quan thì thời gian từ kho Thâm Quyến Trung Quốc đến Việt Nam cũng sẽ rất nhanh chóng, nếu bạn lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín. Do đó, bạn cần đưa ra lựa chọn kỹ càng trong vấn đề này nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam. Chúng ta sẽ dựa vào việc vận chuyển hàng từ kho nhà cung cấp đến kho của đơn vị trung gian và quãng đường vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam để cùng phân tích, cụ thể như sau:

Thời gian vận chuyển hàng từ kho nhà phát hành đến kho đơn vị trung gian

Đối với những khách hàng mua sản phẩm trên trang TMĐT Taobao sẽ biết hàng hóa không được vận chuyển trực tiếp về Việt Nam mà phải thông qua một bên vận chuyển trung gian. Thực tế, các nhà cung cấp sẽ gửi hàng hóa đến kho của đơn vị trung gian bằng đơn vị vận chuyển trong nước. 

Thời gian nhận hàng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhà cung cấp

Thời gian nhận hàng nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhà cung cấp

Nếu kho hàng của bạn cách xa kho Thâm Quyến thì thời gian nhận được hàng sẽ phụ thuộc vào yếu tố này.  Nếu nhanh thì thời gian giao hàng chỉ mất từ 1 - 2 ngày hoặc sẽ lâu hơn nếu khoảng cách xa.

Thời gian vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam

Hàng hóa từ kho Thâm Quyến Trung Quốc sẽ được chuyển về kho đơn vị trung gian, từ đó hàng hóa sẽ được vận chuyển về Việt Nam theo 1 trong 3 con đường đã đề cập ở phần trước. Thời gian bạn nhận được hàng sẽ phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển. Bên cạnh đó, thời gian nhận được hàng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào các yếu tố như tắc biên, thông quan chậm, thời tiết...

Vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu?

Kể cả việc tự đánh hàng tại Trung Quốc hoặc mua hàng trên các trang thương mại điện tử thì đều phải thông qua một đơn vị vận chuyển trung gian thứ 3. Nếu vận chuyển bằng đường hàng không thì thời gian nhận được hàng nhanh chóng hơn, tuy nhiên sẽ phù hợp với những hàng hóa gọn nhẹ. Đối với việc vận chuyển bằng đường biển, đường bộ thì thời gian nhận được hàng sẽ lâu hơn nhưng sẽ thích hợp với hàng hóa có số lượng lớn, hàng hóa cồng kềnh. 

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h để không phải lo lắng việc vận chuyển hàng về Việt Nam

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h để không phải lo lắng việc vận chuyển hàng về Việt Nam

Để tối ưu thời gian vận chuyển hàng hóa từ kho Thâm Quyến Trung Quốc về Việt Nam thì bạn cần chọn đơn vị uy tín, chất lượng. Hãy chọn dịch vụ vận chuyển của Hàng Quảng Châu 24h, với hơn 10 năm hoạt động trên thị trường, chúng tôi hiểu rõ sự cần thiết của một đơn vị có khả năng thực hiện tốt những yêu cầu của khách hàng. Bạn sẽ nhận được những lợi ích sau nếu sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng và mua hàng chuyên nghiệp, giúp bạn giao dịch mua bán, thương lượng hàng hóa với giá tốt nhất. 

  • Khách hàng có thể tìm kiếm và đặt hàng nhanh chóng với tiếng Việt qua tiện ích, từ đó giúp khách hàng theo dõi đơn hàng cụ thể.

  • Tỷ giá, phí dịch vụ, phí vận chuyển được công khai minh bạch và thống nhất ngay từ đầu, tuyệt đối không có khoản phí nào phát sinh.

  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng, chúng tôi có kho hàng lớn tại Trung Quốc và 2 kho hàng tại Việt Nam. Khách hàng thường nhận được hàng hóa sau khoảng 5-7 ngày tại Hà Nội và 7-10 ngày tại TP.HCM.

Chắc hẳn qua những chia sẻ trên, bạn cũng đã trả lời được thắc mắc kho thâm quyến Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu. Để hàng hóa về tay trong thời gian nhanh nhất, hãy lựa chọn vận chuyển với Hàng Quảng Châu 24h để đảm bảo sự an toàn và giá tốt nhé.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc siêu đơn giản trong tíc tắc
27/10/2021
Admin

Hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc siêu đơn giản trong tíc tắc

Tìm hiểu về Mã vận đơn là gì? Lý do cần phải kiểm tra mã vận đơn bên Trung Quốc. Hướng dẫn chi tiết cách check mã vận đơn Taobao đơn giản nhất.
Xem thêm
Supplier là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến Supplier
26/10/2021
Admin

Supplier là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến Supplier

Tìm hiểu về Supplier, vai trò của Supplier đối với doanh nghiệp. Supply chain là gì? Sự khác biệt giữa Supply chain và Logistics. Và chia sẻ tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp trên Taobao.
Xem thêm
Hình thức thanh toán COD là gì? Tổng hợp các thông tin cần thiết
25/10/2021
Admin

Hình thức thanh toán COD là gì? Tổng hợp các thông tin cần thiết

Tìm hiểu về phương thức thanh toán code, ưu nhược điểm của việc thanh toán code. Chia sẻ kinh nghiệm giảm tỷ lệ hoàn đơn khi ship COD trong kinh doanh online.
Xem thêm
Những điều cần biết về cửa khẩu Đông Hưng khi nhập hàng Trung Quốc
24/10/2021
Admin

Những điều cần biết về cửa khẩu Đông Hưng khi nhập hàng Trung Quốc

Cùng tìm hiểu về cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc và những kinh nghiệm khi nhập hàng qua cửa khẩu quốc tế mà bạn cần biết khi có dự định nhập hàng Trung Quốc về bán.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội