Cách tạo tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc trong 1 nốt nhạc

16/03/2023

Khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử, điều khiến hầu hết các khách hàng lo ngại chính là việc thanh toán như thế nào? Ví Alipay hiện nay được sử dụng phổ biến để thanh toán các đơn hàng online từ Trung Quốc nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết này, Hàng Quảng Châu 24h sẽ hướng dẫn bạn Cách tạo tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc một cách chi tiết, và nhanh chóng nhất nhé.

1. Tại sao cần phải tạo Tài Khoản Alipay?

Alipay là ví điện tử được tập đoàn Alibaba sáng lập vào năm 2004. Sau gần mười năm hoạt động, cho đến nay Alipay đã có cho mình lượng khách hàng đông đảo lên tới 300 triệu người (chỉ tính riêng tại Trung Quốc). Và cho đến nay, con số ấy không ngừng tăng lên khi Alipay đã trở thì ví điện tử thông dụng và được sử dụng cho hầu hết các loại giao dịch trên khắp năm châu.

Hiểu một cách đơn giản, Alipay cũng như các loại ví điện tử thông dụng khác, bạn có thể thanh toán các giao dịch trực tuyến như mua sắm online, thanh toán hóa đơn sinh hoạt, mua vé máy bay, nạp tiền điện thoại, thanh toán thẻ game,… một cách tiện lợi và nhanh chóng.

1.1. Các loại tài khoản Alipay

Ví điện tử Alipay được chia làm hai loại tài khoản:

Tài khoản Alipay nội địa

Đây là loại tài khoản dành riêng cho những người đang sống và làm việc tại đất nước Trung Quốc. Người dùng sử dụng tài khoản Alipay để chi trả cho mọi chi phí  sinh hoạt và các hoạt động mua sắm của mình.

Khi mở tài khoản Alipay nội địa, dịch vụ sẽ yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ thông tin và kiểm tra,  xác minh chặt chẽ trước khi cho phép bạn sử dụng loại  tài khoản này.

Thanh toán Alipay bằng điện thoại

Sử dụng điện thoại để thanh toán Alipay

Tài khoản Alipay quốc tế

Những khách hàng quốc tế là những người sẽ sử dụng tài khoản này. Thông thường việc sử dụng chủ yếu để mua  hàng thông qua các sàn thương mại điện tử như  Taobao, 1688,... có cung cấp tính năng thanh toán qua Alipay. 

Tài khoản này không cần trải qua bước xác minh ngặt nghèo song bạn chỉ mua hàng được với một mức thanh toán giới hạn. 

1.2. Lợi ích khi sử dụng ví Alipay

Sử dụng ví Alipay bạn sẽ tránh phải những rủi ro như mất tiền, mất thời gian để chờ đợi và có thể thanh toán mọi thứ thuận tiện, nhanh chóng. Theo đó, ví Alipay mang lại những lợi ích cho khách hàng khi sử dụng như:

Thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt bằng ví điện tử

Ví Alipay giúp người dùng thanh toán và chi trả tất cả các loại hóa đơn sinh hoạt ( tiền điện, tiền nhà, tiền điện nước), và các hoạt động mua vé máy bay, vé xe, vé xem phim, thẻ game…

Mua hàng bằng Airpay

Thanh toán mua hàng bằng Airpay nhanh chóng

Hỗ trợ thanh toán giao dịch mua hàng online

Người mua hàng tại Trung Quốc và quốc tế dễ dàng thanh toán online khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688, những trang liên kết với Alipay một cách nhanh chóng.

Hỗ trợ chuyển tiền thuận tiện

Hơn cả một tài khoản ngân  hàng, tài khoản Alipay có thể chuyển tiền cho người dùng có tài khoản Alipay hoặc cho tài khoản ngân hàng khác, mà không thông qua quá nhiều ứng dụng với nhiều thao tác phức tạp và tốn thời gian.

2. Cách tạo tài khoản Alipay đơn giản nhất

2.1. Bạn cần chuẩn bị những gì?

Để mở tài khoản, bạn cần có số điện thoại và địa chỉ email. Trong đó, địa chỉ email và số điện thoại phải đang sử dụng và là của chính bạn.

Bạn có  thể đăng ký tài khoản bằng App Alipay trên điện thoại, trong bài viết  này là hướng dẫn bạn đăng ký bằng laptop.

2.2. Các bước đăng ký tài khoản Alipay

Bước 1: truy cập vào website của Alipay

Truy cập vào website theo địa chỉ: https://www.alipay.com

Click phải chuột và chọn “Dịch sang Tiếng Việt” để tạo tài khoản Alipay dễ dàng.

Bấm chọn “Đăng ký ngay”.

Tạo tài khoản trên web Alipay

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Alipay trên website

Bước 2: bấm vào “Đồng ý” với các điều khoản dịch vụ yêu cầu.

Bước 3: điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của bạn

Đầu tiên, khu vực bạn chọn Việt Nam.

Thứ hai, nhập số điện thoại đang sử dụng của bạn. (không điền số 0 ở đầu số điện thoại).

Hướng dẫn tạo tài khoản Alipay

Chính sách bảo mật Alipay

Bấm chọn “lấy mã xác minh”

Nhập mã xác nhận 6 chữ số mà hệ thống gửi về số điện thoại của bạn vào form.

Hướng dẫn tạo tài khoản Alipay

Lấy ma xác minh để đăng ký Alipay

Nhấn vào “Bước tiếp theo”.

Hướng dẫn tạo tài khoản Alipay

Điền mã xác minh và sang bước tiếp theo

Bước 4: điền thông tin cá nhân

Khi hệ thống sẽ hiển thị phần yêu cầu thông tin cá nhân, bạn điền đầy đủ các nội dung sau:

Dòng 1: Tạo mật khẩu đăng nhập 

Mật khẩu bao gồm cả ký tự, chữ số và ký hiệu đặc biệt để tăng độ an toàn.

Hướng dẫn tạo tài khoản Alipay

Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Dòng 2: Điền mật khẩu thanh toán

Bạn điền 6 con số khác nhau (hai số liên tiếp không được giống nhau )

Dòng 3: Chọn câu hỏi bảo mật

Bạn chọn câu hỏi và câu trả lời bảo mật cho tài khoản và nhớ lưu lại phòng khi sau này cần đến.

Hướng dẫn tạo tài khoản Alipay

Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Dòng 4: Nhập thông tin nhận dạng của bạn

Điền họ và tên (các ký tự in hoa)

Chọn giới tính.

Chọn loại giấy dùng để đăng ký. 

Thông thường là giấy Hộ chiếu, nhưng nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì hãy chọn trùng với giấy tờ đăng ký tài khoản ngân hàng đó.

Điền số Hộ chiếu hoặc số chứng thực nếu bạn sử dụng các loại giấy tờ tùy thân khác.

Nếu là Hộ chiếu thì điền thêm ngày hết hạn của hộ chiếu, các loại giấy tờ khác thì sẽ chọn mục “dài“ (có nghĩa là dài hạn).

Phần nghề nghiệp chọn mục cuối cùng (không phân loại).

Địa chỉ liên hệ bạn điền tại Trung Quốc. 

Nếu bạn không lưu trú tại đây thì điền địa chỉ công ty bạn ký gửi hàng hóa có địa chỉ ở Trung Quốc.

Bước 5: hoàn tất thủ tục đăng ký

Bấm chọn nút cuối cùng  hoàn tất đăng ký. Hệ thống sẽ gửi thông báo chúc mừng với dấu hiệu tick màu xanh khi bạn đăng ký thành công.

Bước 6: đăng nhập lại và trải nghiệm

Đến đây, bạn có thể đăng nhập tài khoản Alipay và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời trên kênh thanh toán hàng đầu Trung Quốc này.

3. Tại sao bạn nên dùng dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản của Hàng Quảng Châu 24h

Hàng Quảng Châu 24h là một trong những đơn vị nhận order hàng uy tín trên những trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, Alibaba, 1688, Paipai.… và vận chuyển hàng an toàn về tận nhà cho bạn.

Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong nghề, dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản Alipay là một dịch vụ trung gian đáng tin cậy, chuyên nghiệp nhất của Hàng Quảng Châu 24h mang đến cho khách hàng trong nhiều năm qua.

Hàng Quảng Châu 24h còn hỗ trợ khách hàng  các dịch vụ khác như nạp tài khoản Alipay, Wechat; Nhận vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ,... Với cam kết luôn có mức giá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc. Nếu gặp khó khăn trong việc đăng ký tài khoản Alipay, hay liên hệ Hàng Quảng Châu 24h ngay. Bạn sẽ được đội ngũ hướng dẫn và hỗ trợ chuyên nghiệp giúp bạn có được tài khoản Alipay để tự do mua sắm mà không còn phải lo lắng về vấn đề thanh toán online nữa.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Giải đáp thắc mắc đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?
01/04/2023

Với những người kinh doanh lớn thì việc sang tận Quảng Châu để đánh giá chất lượng sản phẩm và lựa chọn mặt hàng phù hợp là điều cần thiết. Thế nhưng, với những người mới vào nghề, đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà không phải ai cũng có câu trả lời. Cùng HQC24h tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Xem thêm
Alibaba là gì? Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Alibaba
29/03/2023

Bạn thường xuyên nhập các mặt hàng từ Trung Quốc về để kinh doanh, tôi tin rằng Alibaba là cái tên chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Vậy Alibaba là gì? Mua hàng tại đây có gì đặc biệt, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm
Aliwangwang là gì? Hướng dẫn cách tải và cài đặt Aliwangwang
24/03/2023

AliWangwang là một ứng dụng chat được phát triển bởi Alibaba dành riêng cho những người sử dụng website Taobao, Tmall, 1688... Được ra mắt vào năm 2011, ứng dụng này giúp cho khách hàng được trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp về thông tin sản phẩm, thương lượng giá hay xử lý tất cả những vấn đề về đơn hàng. Nếu bạn đang tìm hiểu AliWangwang là gì? Và làm sao để download AliWangwang? Thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem thêm
Hướng dẫn chi tiết Cách đổi tiền Trung sang tiền Việt
22/03/2023

Để dễ dàng tính toán trong việc mua hàng cũng như giao thương khi nhập hàng từ Trung Quốc thì việc nắm rõ cách quy đổi tiền là điều rất cần thiết. Vậy mệnh giá và Cách đổi tiền Trung sang tiền Việt như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội