Hướng dẫn ordrer Taobao, đặt hàng Taobao về Việt Nam từ A đến Z

11/09/2021
Admin
Hôm này hangquangchau24h sẽ chia sẻ cách order Taobao, đặt hàng Taobao về Việt Nam từ A đến Z cho người mới bắt đầu. Chi tiết 6 bước đặt hàng trên Taobao và Mẹo mua hàng Taobao hay nhất cho người mới.

"Taobao" hay "hàng Quảng Châu" chắc hẳn là cụm từ không còn quá xa lạ với chúng ta. Nếu bạn là người chuẩn bị kinh doanh mà chưa biết cách order Taobao, đặt hàng Taobao về Việt Nam. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến căng thẳng như hiện nay, lượng hàng ùn ứ quá nhiều, việc lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín ảnh là rất quan trọng. Dành vài phút để theo dõi hướng dẫn order Taobao, đặt hàng Taobao về Việt Nam chi tiết dưới đây nhé!

Hướng dẫn đặt hàng Taobao

Cùng theo dõi cách order Taobao, đặt hàng taobao về Việt Nam từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chuẩn bị

Taobao có nhiều website, mỗi loại hướng đến một tập khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn nhập sản phẩm để kinh doanh thì nên lựa chọn www.Taobao.Com hoặc Taobao App (手机淘宝). Đây là website chính của Taobao, được sử dụng cho những người trong nước nên bao gồm tất các mặt hàng và tính năng.

Website chính của Taobao

Khó khăn khi mua hàng đó là Taobao không có phiên bản tiếng Việt. Để giải quyết trở ngại này, bạn cần sử dụng công cụ để dịch như Google Chrome Browser (dịch toàn trang web dễ dàng, mặc dù có những từ không được sát nghĩa nhưng vẫn đủ để bạn mua sắm) hoặc sử dụng Google Translate.

Bước 2: Tạo tài khoản Taobao

1. Đăng ký tài khoản Taobao khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào link này https://reg.taobao.com/member/reg/fill_mobile.htm, sau đó nhấn vào nút cam để xác nhận đăng ký. 

2.  Xác minh số điện thoại. Chắc hẳn bạn sẽ khá ái ngại khi tiết lộ số điện thoại cho một trang web nước ngoài nhưng bạn nên sử dụng chúng để đăng ký tài khoản lâu dài tại Taobao. Taobao sẽ gửi SMS định kỳ để xác minh tài khoản.

3. Điền thông tin cá nhân là bước cuối cùng để hoàn thiện đăng ký tài khoản Taobao.

Điền thông tin cá nhân để tạo tài khoản Taobao

Dễ dàng để tạo được tài khoản Taobao

Bước 3: Phân loại sản phẩm

Trong hướng dẫn order, đặt hàng taobao từ A đến Z, bạn sẽ được chỉ cho cách tìm kiếm sản phẩm chất lượng với 3 cách phổ biến (nếu bạn không hiểu được tiếng Trung), cụ thể như sau:

1. Tìm kiếm bằng tiếng Anh: Sử dụng Google dịch để dịch từ khóa cần tìm kiếm sang tiếng Anh. Ví dụ, "áo khoác bò" là "denim jacket", "áo sơ mi" là "T-shirt"... 

2. Tìm kiếm bằng tiếng Trung: Nếu bạn có thể không nhận được nhiều kết quả thì hãy dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung và tìm kiếm bằng từ khóa tiếng Trung. 

Dịch tiếng việt sang tiếng trung để tìm kiếm sản phẩm

Dịch từ khóa để đưa vào mục tìm kiếm sản phẩm của Taobao

3. Tìm kiếm bằng hình ảnh:  Đây là cách dễ dàng hơn đối với những người mới. Bạn chỉ cần tải ảnh có sản phẩm tại biểu tượng máy ảnh, sau đó các sản phẩm tương tự sẽ được hiển thị.

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao

Sau khi tìm kiếm sản phẩm, bạn sẽ cần phân loại theo nhu cầu của mình. Tại đây bạn chọn lựa khoảng giá, nguồn hàng (Quảng Châu, Thâm Quyến) và tích vào sản phẩm mới nhất theo hướng dẫn bên dưới. 

Bước 4: Lựa chọn sản phẩm  

Số lượng nhà cung cấp trên trang thương mại điện tử Taobao là rất nhiều. Một sản phẩm sẽ có nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Một mẹo để đánh giá và tìm kiếm những sản phẩm tương tự mà bạn nên biết đó là thay vì nhấn chọn 1 ảnh sản phẩm, bạn sẽ chú ý đến 2 nút màu cam. 

  • Dòng chữ bên phải: Hiển thị các sản phẩm tương tự sản phẩm đã chọn như kiểu dáng, màu sắc, xuất xứ, giá cả….

  • Dòng chữ bên trái: Lựa chọn sản phẩm với những mức giá và chất lượng khác nhau. 

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Sau khi đã chọn lựa mẫu mã, chất lượng, màu sắc, để đánh giá chi phí của mỗi sản phẩm, để tính thành tiền Việt Nam, bạn sẽ nhân với tỷ giá tại thời điểm thực hiện mua hàng. Ví dụ, một sản phẩm áo len có giá 18 nhân dân tệ = 63.472,01 đồng (tỷ giá 1 NĐT = 3.526,22 đồng).

Bước 5: Đánh giá nhà cung cấp

Trong quy trình hướng dẫn order, đặt hàng Taobao thì đây là bước mà nhiều người gặp khó khăn. Tương tự như mua hàng trên các trang TMĐT như Shopee, Lazada, bạn cần kiểm tra mức độ uy tín của nhà cung cấp và feedback từ chính những khác hàng đã mua sản phẩm trước đó.

Cách đánh giá shop uy tín trên Taobao

- Dựa vào mức độ uy tín của nhà cung cấp: Đánh giá được chia thành 3 cấp độ tốt, trung bình và kém. Độ uy tín thể hiện từ thấp đến cao bằng biểu tượng trái tim, kim cương, vương miện xanh, vương miện vàng.

- Dựa vào đánh giá của khách hàng cũ: Có 4 thông số mà bạn cần chú ý đó là thái độ bán hàng, tốc độ giao hàng, 2 yếu tố này được đánh giá theo thang điểm 5. Lượng phản hồi và số lượng giao dịch, biểu hiện càng nhiều thì càng uy tín. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem hình ảnh chân thực của sản phẩm ở phần bình luận bên dưới. Xem thêm Kiểm tra độ uy tín của shop trên Taobao và 1688

Bước 6: Thanh toán và vận chuyển

Có thể bạn chưa biết, hiện tại Taobao chưa có hình thức vận chuyển trực tiếp về Việt Nam. Do đó, nếu bạn muốn nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cần đảm bảo những yêu cầu như có thẻ ngân hàng nội địa của Trung Quốc, có địa chỉ hoặc người quen, cần giao tiếp tốt bằng tiếng Trung để trao đổi dễ dàng với nhà cung cấp. Bên cạnh đó, bạn sẽ cần thuê đơn vị vận chuyển quốc tế để đưa hàng về Việt Nam. 

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam khá khó khăn

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam khá khó khăn

Chính vì những vấn đề trên, có không ít người gặp phải tình trạng tốn quá nhiều thời gian để nhập hàng, sản phẩm khi đến tay bị hỏng hóc, không còn nguyên vẹn. Đặc biệt đó là khó khăn khi thông quan, nếu hàng hóa của bạn không có đủ giấy tờ cần thiết thì chắc chắn sẽ bị giữ lại và bạn sẽ "mất trắng". Do đó, bạn nên tìm đến một đơn vị vận chuyển trung gian để không phải lo lắng về vấn đề này, đồng thời bạn cũng sẽ được tư vấn, hỗ trợ trong việc lựa chọn nhà cung cấp.

Mẹo mua hàng Taobao cho người mới

Sau khi đã được hướng dẫn order đồ Taobao, đặt hàng Taobao chi tiết, dưới đây là một số kinh nghiệm "xương máu" của những người đi trước, giúp bạn lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất:

1. Tỉnh táo trong việc lựa chọn

Taobao cũng giống như một siêu thị hàng hóa với đa dạng các sản phẩm và chất lượng khác nhau. Do đó, bạn vẫn có thể mua phải những sản phẩm kém chất lượng nếu không biết cách lựa chọn. Hãy chú ý đến đánh giá của khách hàng, lượt mua hãng và xếp hạng của nhà cung cấp.

2. Tiết kiệm chi phí khi mua hàng ở cùng 1 shop

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, thay vì mua hàng ở nhiều shop khác nhau, bạn nên tìm kiếm một shop có đa dạng các sản phẩm để nhập hàng. Việc này cùng giúp hàng hóa tránh tình trạng nhầm lẫn, người vận chuyển cũng kiểm soát dễ dàng hơn.

Mua hàng cùng 1 shop trên Taobao

Nên mua sản phẩm ở cùng một shop

3. Thương lượng giá với nhà cung cấp

Đối với những hàng hóa có số lượng lớn, bạn hoàn toàn có thể chat trực tiếp với nhà cung cấp để trao đổi về giá (hoàn toàn có thể trả giá), ngoài ra cũng giúp bạn xác về chất lượng sản phẩm và mức độ an toàn của nhà cung cấp này.

4. Tránh mất phí ship nội địa

Phí ship từ nhà cung cấp đến địa chỉ của đơn vị vận chuyển hàng hóa về Việt Nam có thể khác nhau tùy thuộc vào khối lượng và quãng đường di chuyển. Để tránh mất phí, bạn nên lựa chọn đơn vị vận chuyển có kho hàng lớn ở Trung Quốc.

Tham khảo:

Hàng Quảng Châu 24h

Dễ dàng đặt hàng, thanh toán và vận chuyển hàng hóa Taobao với Hàng Quảng Châu 24h

5. Mua hàng Taobao tại Hàng Quảng Châu 24h

Để hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình đặt hàng, thanh toán và nhập hàng tại Trung Quốc, sau đó vận chuyển về Việt Nam, bạn nên chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm như Hàng Quảng Châu 24h. Khách hàng sẽ được hỗ trợ chi tiết từ A đến Z, việc của bạn chỉ cần gửi link sản phẩm còn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thực hiện những công việc khó khăn còn lại.

Hy vọng qua hướng dẫn order Taobao, đặt hàng Taobao trên đã giúp bạn hình dung cách mua hàng an toàn, uy tín, chất lượng nhất. Thay vì phải lo lắng về vấn đề tắc nghẽn hàng hóa, chi phí vận chuyển quá cao hoặc hàng bị hỏng trong quá trình di chuyển. Hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để có trải nghiệm mua sắm dễ dàng với chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường!

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội