Giải đáp thắc mắc đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

01/04/2023

Với những người kinh doanh lớn thì việc sang tận Quảng Châu để đánh giá chất lượng sản phẩm và lựa chọn mặt hàng phù hợp là điều cần thiết. Thế nhưng, với những người mới vào nghề, đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn là câu hỏi mà không phải ai cũng có câu trả lời. Cùng HQC24h tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

1. Chi phí cụ thể cho một chuyến đánh hàng Quảng Châu

Trên thực tế, rất khó để đưa ra con số chính xác chi phí cụ thể để đánh hàng Quảng Châu. Bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí này như chi phí đi lại, làm giấy tờ, tiền nhập hàng, phí vận chuyển, thuê khách sạn… Để tìm hiểu rõ hơn về từng khoản chi phí, các bạn hãy khám phá chi tiết dưới đây:

1.1. Chi phí làm giấy tờ, xin visa, hộ chiếu và giấy thông hành

Để sang tận Quảng Châu để nhập hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục cần thiết sau đây:

Làm hộ chiếu: Chi phí làm hộ chiếu thường dao động trong khoảng từ 200.000 – 300.000 đồng.

Chi phí Visa

Sang Quảng Châu cần chuẩn bị tiền Visa

Xin visa: Các bạn có thể xin visa tại đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Trường hợp muốn nhanh có visa thì hãy tìm đến những công ty cung cấp dịch vụ visa với chi phí khoảng 2 triệu đồng.

Xin giấy thông hành: Nếu có thời gian và không muốn tốn quá nhiều chi phí để làm visa, bạn có thể lựa chọn các khác là xin giấy thông hành. Bạn chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng là đã có được giấy thông hành. Tuy nhiên, loại giấy này có nhược điểm là chỉ áp dụng tại 1 cửa khẩu duy nhất và thời gian sử dụng ngắn.

1.2. Chi phí di chuyển sang Quảng Châu, Trung Quốc

Việc lựa chọn phương tiện di chuyển sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí để di chuyển từ Việt Nam sang Trung Quốc. Theo đó, bạn có thể lựa chọn một trong những phương tiện sau:

Chi phí vận chuyển đường bộ

Di chuyển bằng đường bộ sẽ thực hiện bằng 2 chặng. Bao gồm:

  • Chặng 1: Từ Hà Nội di chuyển đến cửa khẩu Lạng Sơn.
  • Chặng 2: Từ Lạng Sơn di chuyển sang Quảng Châu.

Thời gian di chuyển bằng cách này sẽ mất 2 – 3 ngày với mức phí cho một người là khoảng 700.000 đồng.

Chi phí di chuyển bằng máy bay

Với hình thức di chuyển này, mỗi người sẽ phải phí khoảng 400 USD chiều chiều đi và về. Tuy nhiên, giá vé có sự thay đổi tùy vào từng thời điểm.

Di chuyển bằng máy bay mặc dù chịu cước phí cao nhưng lại tiết kiệm thời gian. Chỉ sau khoảng vài tiếng là bạn đã có mặt tại Quảng Châu để thoải mái lựa chọn và nhập hàng.

Tiền máy bay

Chi phí di chuyển bằng máy bay

Chi phí di chuyển bằng đường tàu

Hiện nay, hình thức di chuyển này đang được rất nhiều người lựa chọn. Mức giá di chuyển theo hình thức này cho mỗi lần/người là khoảng 1 triệu đồng.

1.3. Chi phí cho lưu trú, ăn ở tại Quảng Châu

Các bạn không thể sang Quảng Châu và lấy hàng chỉ trong 1 ngày. Thay vào đó, thời gian cho việc lấy hàng có thể kéo dài từ vài ngày cho đến 1 tuần. Bởi bạn còn phải tìm kiếm hàng hóa, lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Vì thế, bạn phải mất một khoản chi phí nữa cho việc ăn ở, lưu trú. Cụ thể như sau:

Chi phí đi lại ở Trung Quốc: Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn đi xe bus với mức giá cho mỗi lượt là khoảng 2 - 5 tệ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn taxi để di chuyển với giá mở cửa là 12 tệ cho 1,5km và các km tiếp theo là 7,5 tệ. Hoặc bạn cũng có thể chọn di chuyển bằng tàu điện ngầm với giá cho 10km là 5 tệ.

1.4. Chi phí thuê khách sạn bình dân

Trung bình mỗi đêm, các bạn sẽ phải chi trả khoảng 100 – 150 tệ.

1.5. Chi phí ăn uống

Tiền ăn uống sẽ do bạn chủ động vì phụ thuộc vào các món bạn ăn. Nếu muốn tiết kiệm thì nên chọn các món ăn vỉa hè, bình dân.

1.6. Chi phí thuê phiên dịch

Nếu sang tận Trung Quốc để đánh hàng thì việc biết tiếng Trung là một lợi thế. Còn trường hợp không biết tiếng Trung hoặc không thành thạo thì bạn hãy thuê một phiên dịch. Như vậy, việc mua hàng và thương lượng với nhà cung cấp cũng sẽ đơn giản, dễ dàng hơn.

Chi phí thuê phiên dịch

Nếu không biết tiếng Trung, bạn sẽ cần thuê cả phiên dịch để thuận tiện cho việc mua bán

Chi phí thuê phiên dịch tính theo ngày sẽ dao động trong khoảng từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

1.7. Chi phí nhập hàng Quảng Châu

Chi phí nhập hàng Quảng Châu hoàn toàn do bạn chủ động. Tùy vào số lượng bạn nhập hàng thỏa thuận mức giá mà chi phí nhiều hay ít. Tuy nhiên, để kiểm soát cơn “nghiện mua” bởi hàng Quảng Châu có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng thì bạn nên ghi chú lại những gì cần mua và tờ giấy. Trong quá trình chọn mua, chỉ dựa vào những ghi chú để chọn đúng số lượng, mẫu mã mà mình cần.

Chuẩn bị tiền nhập hàng

Tiền Nhân Dân Tệ để nhập hàng Quảng Châu

1.8. Chi phí phát sinh

Bạn nên có một khoản để ra nhằm đề phòng những chi phí phát sinh như muốn nhập thêm đồ, gặp sự cố khi nhập hàng… Tuy nhiên, các chi phí phát sinh này đa phần không đáng kể.

2. Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

Như vậy, với những chi phí cho một chuyến sang Quảng Châu đánh hàng như trên thì cần bao nhiêu vốn. Trên thực tế, ngoài những chi phí kể trên, chi phí đánh hàng Quảng Châu còn phụ thuộc vào mặt hàng, ngành hàng mà bạn lựa chọn. Có thể tham khảo dưới đây:

  • Hàng điện tử, công nghệ: Đây là những mặt hàng có giá trị cao. Do đó, để nhập hàng về Việt Nam, số vốn cần có cũng khá lớn, dao động trong khoảng từ 200 – 300 triệu đồng.
  • Hàng đồ gia dụng thông minh: Đây cũng là mặt hàng có giá trị cao. Vì thế, nguồn vốn để nhập mặt hàng này về bán, kinh doanh cũng không hề thấp. Theo đó, số vốn dao động trong khoảng 100 – 150 triệu đồng.
  • Hàng quần áo thời trang: Lời khuyên cho những ai nhập hàng thời trang là không nên nhập số lượng lớn. Thay vào đó, chỉ nên nhập số lượng vừa phải và chú ý mẫu mã phải hợp trend cũng như thị hiếu người dùng. Mức vốn nhập hàng quần áo thời trang dao động trong khoảng từ 70 – 130 triệu đồng.
  • Hàng phụ kiện điện thoại, phụ kiện trang sức: Đây là mặt hàng có giá trị thấp và khi bán ra mức giá cũng không quá cao. Do đó, đối với mặt hàng này, số vốn ban đầu bỏ ra để nhập hàng chỉ trong khoảng 30 – 50 triệu đồng.
  • Đồ dùng văn phòng phẩm: Mặt hàng này giá trị không quá lớn. Thế nhưng, bạn nên nhập đa dạng các mặt hàng khác nhau mới dễ kinh doanh. Vì thế, nguồn vốn cho việc nhập đồ dùng văn phòng phẩm thường dao động trong khoảng 60 – 90 triệu đồng.

đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn

Chi phí đánh hàng Quảng Châu

Như vậy, qua những phân tích trên đây, có thể thấy đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, bạn phải bỏ ra ít nhất là khoảng 50 triệu đồng. Còn với những đơn hàng có giá trị cao hay đơn hàng lớn, số vốn bỏ ra khoảng 200 – 500 triệu đông.

3. Hướng dẫn khi sang Quảng Châu đánh hàng để tiết kiệm chi phí

Việc chuẩn bị những kiến thức trước khi sang Quảng Châu đánh hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đồng thời, chọn mua được những sản phẩm chất lượng, giá tốt. Do đó, các bạn nên tham khảo những hướng dẫn dưới đây để nằm lòng kinh nghiệm cho mình.

3.1. Trước khi đi đánh hàng cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hộ chiếu, giấy thông hành hay visa. Chỉ có đầy đủ những loại thủ tục này, bạn mới có thể qua được cửa khẩu.

Nếu có thời gian, hãy học một số câu thoại tiếng Trung cơ bản để sử dụng khi chưa có sự hỗ trợ của phiên dịch.

Nên tìm hiểu kỹ các khu chợ phân phối mặt hàng mà mình cần mua. Chẳng hạn, chợ Thiên Hà chuyên bán linh kiện điện tử, máy tính. Trong khi đó, chợ Bạch Mã và chợ 13 chuyên bán quần áo… Như vậy, khi sang Quảng Châu, bạn dễ dàng khoanh vùng khu vực có mặt hàng mà mình cần. Vì thế, sẽ không mất quá nhiều thời gian đi lại và tìm kiếm.

Nên đặt trước vé máy bay, xe khách hoặc tàu hỏa. Việc đặt vé trước vừa giúp bạn thoải mái thời gian vừa mua được giá rẻ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Để tiện liên lạc khi sang Quảng Châu nhập hàng, bạn hãy chuẩn bị trước sim hoặc thiết bị phát sóng loại 4G, 5G.

3.2. Những lưu ý khi đánh hàng Quảng Châu

Để hạn chế những rủi ro khi đánh hàng từ Trung Quốc, các bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

Thuê TAI phiên dịch: Bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm đã từng đặt hàng trước đó hoặc bạn bè để thuê TAI phiên dịch uy tín. Bởi có nhiều trường hợp TAI ở các chợ đã thông đồng với nhà cung cấp. Do đó, nếu thuê phải những TAI này bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng với mức giá cao.

Khi đi chợ nhập hàng: Bạn nên tham khảo 3 – 4 gian hàng khác nhau, thậm chí nhiều hơn càng tốt để tham khảo giá cả, chất lượng sản phẩm. Trên cơ sở này, mới căn cứ để đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị bán hàng có chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Tuy nhiên, cũng không nên nhập hàng quá nhiều để tránh bị tổn kho, lỗi mốt, đặc biệt là hàng thời trang.

đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn và một số chú ý

Một số lưu ý khi nhập hàng Quảng Châu

Theo dõi quá trình đóng hàng: Bạn nên theo dõi kỹ quá trình đóng hàng để đảm bảo các sản phẩm đúng với mẫu mã, màu sắc, chủng loại, size đã lựa chọn. Tránh trường hợp, nhà cung cấp bị nhầm lẫn khiến bạn mua sản phẩm không đúng yêu cầu.

3.3. Vận chuyển hàng về Việt Nam

Nếu tự thực hiện vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam sẽ rất phức tạp bởi trải qua nhiều khâu khác nhau như đóng gói hàng hóa, chứng từ, hóa đơn, thông quan… Vì thế, nếu không có kinh nghiệm trong vấn đề này, bạn nên liên trước với đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, uy tín và chuyên nghiệp.

Hiện nay, Hàng Quảng Châu 24h là đơn vị chuyên vận chuyển, cung cấp dịch vụ ký gửi hàng hóa Trung – Việt đã có nhiều năm kinh nghiệm. Do đó, chúng tôi luôn cam kết trách nhiệm nhận hàng, làm mọi thủ tục thông quan và nhanh chóng chuyển hàng về Việt Nam cùng sự an toàn, đảm bảo tối đa nhất.

đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn với HQC24h

Đơn vị vận chuyển Hàng Quảng Châu 24h

Hàng Quảng Châu 24h có chính sách rõ ràng về việc vận chuyển hàng hóa Trung – Việt cùng mức chi phí hợp lý. Đặc biệt, hàng hóa sẽ được bảo hiểm 100% với chính sách đền bù hợp lý, mang lại sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng.

Như vậy, các bạn vừa tìm hiểu đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn cũng như những lưu ý quan trọng để đánh hàng Quảng Châu chất lượng, tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ với hangquangchau24h.vn để được trải nghiệm dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Giải đáp size 110 cho bé bao nhiêu kg?
01/06/2023

Làm sao để chọn lựa được size quần áo cho bé vừa vặn và chính xác nhất là điều mà rất nhiều mẹ quan tâm và thắc mắc khi mua hàng online hay hàng Quảng Châu Trung Quốc tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ vấn đề này. Trong bài viết ngày hôm nay, Hangquangchau24h sẽ giúp bạn giải đáp size 110 cho bé bao nhiêu kg và cách chọn size quần áo cho bé chuẩn xác nhất khi mua sắm nhằm giúp lựa chọn được cho con những bộ quần áo xinh xắn và vừa vặn nhất!

Xem thêm
[Danh sách] 7 app vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam uy tín nhất
01/06/2023

Ngày nay, việc order trên Taobao ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến hơn bao giờ hết kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng cao. Nếu vẫn chưa tìm được app vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam nào uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay để bạn có thể yên tâm, tin tưởng lựa chọn thì hãy cùng Hangquangchau24h khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Tìm hiểu size 120 cho bé bao nhiêu kg? Cách đổi size 120 sang size Việt Nam
01/06/2023

Khi mua quần áo cho con, đặc biệt là mua sắm online, mẹ cần nắm vững các kiến thức về size quần áo thì mới có thể lựa chọn được những những bộ đồ ưng ý và có kích thước chuẩn xác. Vậy size 120 cho bé bao nhiêu kg? Size 120 tương đương với size quần áo nào của Việt Nam? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
Top 10+ kho hàng Quảng Châu tại Ninh Hiệp Giá rẻ, Chất Lượng Cao
31/05/2023

Hàng Quảng Châu là một trong những mặt hàng rất hot và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Rất nhiều người đã và đang kinh doanh các mặt hàng này hiệu quả, mang lại được một nguồn thu nhập lớn. Kho hàng Quảng Châu tại Ninh Hiệp là một nguồn hàng vô cùng lớn giúp các cơ sở, đơn vị kinh doanh có thể tìm kiếm, nhập hàng với số lượng lớn và giá thành tốt nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội