Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

14/10/2021
Admin
Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu, sang Quảng Châu đánh hàng cần mang theo bao nhiêu tiền? Những khó khăn khi tự đánh hàng Quảng Châu nên biết.

Vốn kinh doanh được xem là yếu tố tiên quyết và quan trọng trong quá trình vận hành, sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, nếu bạn đang kinh doanh hàng Quảng Châu - Trung Quốc thì vấn đề về vốn nhập hàng càng cần chú ý hơn vì tỷ giá tiền Việt và tiền Trung có sự chênh lệch khá lớn. Vậy đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn? Cùng trả lời câu hỏi này ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu cần khá nhiều vốn

Đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu cần khá nhiều vốn

>>> Tham khảo ngay Hướng dẫn cách đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao chỉ trong 1s

Sang Quảng Châu đánh hàng cần mang theo bao nhiêu tiền?

Có nhiều chủ kinh doanh hàng thời trang có gửi câu hỏi đến website của chúng tôi và mong muốn giải đáp thắc mắc "buôn quần áo Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?". Thực tế cho thấy, đây là một số tiền không hề nhỏ, tùy vào từng mặt hàng mà có mức chi phí khác nhau. Vì đánh hàng trực tiếp nên có khá nhiều khoản tiền mà bạn phải tự mình chi trả như phí di chuyển, ăn uống, chi phí nhập hàng, vận chuyển và các phí phát sinh khác, cụ thể như sau:

Thủ tục, giấy tờ

Hộ chiếu (hay còn gọi là passport) là một loại giấy tờ quan trọng do Chính phủ cấp cho công dân như một giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Dưới đây là một số chi phí cơ bản mà bạn phải chi trả cho việc làm thủ tục, giấy tờ:

  • Phí làm hộ chiếu bắt đầu từ ngày 1/1/2019 sẽ là 70 USD/ quyển (tương đương 1.590.000 VNĐ), cấp lại hộ chiếu do hư hỏng hoặc mất là 150 USD/quyển (tương đương 3.409.000 VNĐ). 

  • Giấy thông hành cấp mới là 20 USD/quyển (tương đương 454.000 VND), giấy thông hành cấp lại do hư hỏng hoặc mất là 40 USD/quyển (tương đương 909.000 VNĐ).

  • Bên cạnh đó, visa thương mại Trung Quốc 6 tháng/lần (160 USD), visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần (240 USD).

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị kỹ càng trước khi sang Quảng Châu nhập hàng

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị kỹ càng trước khi sang Quảng Châu nhập hàng

Chi phí đi lại, ăn ở

Chi phí đi lại được chia thành 2 giai đoạn đó là chi phí từ Việt Nam sang Quảng Châu và chi phí di chuyển tại Quảng Châu, cụ thể như sau:

  • Chi phí đi từ Việt Nam sang Quảng Châu: Bạn có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế của Vietnam Airlines, Jetstar... đều cung cấp chuyến bay khứ hồi với giá vé giao động từ 4.500.000 – 6.500.000 VNĐ.

  • Chi phí đi lại tại Quảng Châu: Chuyến đi đánh hàng của bạn sẽ phải mất từ 5 đến 7 ngày, vì thế bạn phải mất thêm khoản chi phí ăn ở (khoảng 100-150 tệ/ 1 đêm), đi lại tại Quảng Châu. Tùy vào kinh tế của bạn mà có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Chi phí nhập hàng

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn nhập hàng là câu hỏi khó để trả lời vì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mặt hàng bạn muốn nhập, số lượng hàng hóa... Vốn càng nhiều thì bạn càng tự tin hơn trong quá trình đánh hàng, bạn cần dự trù và có khoản dư để tránh tình trạng có hàng tốt mà không đủ tiền. 

Theo kinh nghiệm nhập hàng Quảng Châu của những người đi trước thì ít nhất bạn phải có 60 triệu VNĐ mới có thể sang Quảng Châu nhập hàng, dưới đây là hạn mức ước chừng vốn của một số ngành hàng mà bạn có thể tham khảo:

  • Hàng điện tử, công nghệ: Khoảng 200 - 300 triệu đồng.

  • Hàng quần áo thời trang: Khoảng 70 - 130 triệu đồng.

  • Đồ dùng văn phòng phẩm: Khoảng 60 - 90 triệu đồng.

  • Hàng đồ gia dụng thông minh: Khoảng 100 - 150 triệu đồng.

Các khu chợ đầu mối nhập hàng sầm uất tại Quảng Châu

Các khu chợ đầu mối nhập hàng sầm uất tại Quảng Châu

Chi phí vận chuyển

Dù bạn nhập hàng trực tiếp tại các chợ đầu mối hoặc nhập hàng qua các trang TMĐT của Trung Quốc thì vẫn cần có một đơn vị vận chuyển trung gian. Thực tế cho thấy, trong cách đánh hàng Quảng Châu thì đây là yếu tố then chốt, quyết định chất lượng và sự an toàn của hàng hóa. Chi phí vận chuyển thường không quá lớn, phụ thuộc vào số lượng và loại sản phẩm mà bạn muốn nhập về. 

Các chi phí khác

Nếu bạn không thành thạo tiếng Trung thì bắt buộc phải thuê phiên dịch để hỗ trợ khi mua hàng và thương lượng giá cả với nhà cung cấp. Chi phí khi thuê phiên dịch viên sẽ dao động từ 800.000 - 1 triệu đồng/ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tốn thêm chi phí để đổi tiền Việt sang tiền Trung, mua sim 3G - 4G để đăng ký chuyển vùng quốc tế….

Chuẩn bị sim Trung Quốc để liên hệ thuận lợi hơn bên Trung Quốc

Chuẩn bị sim Trung Quốc để liên hệ thuận lợi hơn bên Trung Quốc

Những khó khăn khi tự đánh hàng Quảng Châu ít ai biết

Với cách kinh doanh hàng Quảng Châu bằng cách nhập hàng trực tiếp mặc dù có những lợi ích như bạn được nhìn tận mắt, sờ tận tay sản phẩm, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn và rủi ro không đáng có, cụ thể như sau:

Rào cản ngôn ngữ

Nếu bạn chưa thành thạo tiếng Trung thì đây chính là rào cản lớn nhất vì bạn sẽ phải trao đổi trực tiếp với nhà cung ứng và thương lượng để có mức giá tốt nhất. Như đã đề cập ở trên, mức giá thuê phiên dịch viên có thể giao động trong khoảng 1 triệu đồng.

Tuy nhiên chi phí này hoàn toàn tăng thêm nên nếu bạn không biết cách lựa chọn, thậm chí nếu chọn không biết cách thì bạn sẽ chọn nhầm người chưa có kinh nghiệm, từ đó không thể mang lại hiệu quả giao dịch tốt nhất cho bạn.

Không thông thạo việc tìm nguồn hàng tốt, giá cả hợp lý

Với việc đánh hàng trực tiếp, nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì sẽ khó khăn trong việc tìm nguồn hàng tốt và giá cả hợp lý. Quảng Châu là nơi tập trung hàng ngàn các công ty, nhà cung cấp, xưởng sản xuất. Nhiều người mới bắt đầu thường thấy lạ lầm, khó có thể lựa chọn một nhà cung cấp uy tín để nhập hàng, gây ra việc chọn nhà cung cấp lừa đảo, không uy tín.

Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam là vấn đề  được quan tâm khá nhiều

Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam là vấn đề  được quan tâm khá nhiều

Khó khăn trong việc thanh toán

Có nhiều cách thanh toán đơn hàng, bạn có thể trả tiền mặt, tuy nhiên cầm một số tiền lớn trong người sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là khi đang ở nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng thay thế bằng cách thanh toán bằng thẻ visa/ mastercard. 

Khó khăn khi vận chuyển hàng về Việt Nam

Tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Quảng Châu về Việt Nam cũng là một vấn đề khá khó khăn. Nếu bạn chọn lựa những đơn vị có ít kinh nghiệm thì chắc chắn rủi ro thất lạc, hư hỏng hàng hóa sẽ rất dễ xảy ra, mất công sức đi tìm kiếm nguồn hàng, tiền vốn mà bạn phải bỏ ra sẽ bị thất thoát. 

Bật mí cách nhập hàng Quảng Châu an toàn - chất lượng - giá tốt hiện nay

Hiện nay, với sự phát triển của thương mại điện tử, thay vì sang trực tiếp Quảng Châu nhập hàng thì bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và đặt hàng từ những nhà cung cấp uy tín. Sự ra đời của Taobao, Tmall, 1688… góp phần quan trọng và rút ngắn khoảng cách, thời gian và tiết kiệm chi phí của các chủ kinh doanh. 

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h để tối ưu chi phí nhập hàng

Lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h để tối ưu chi phí nhập hàng

Nếu muốn có một quá trình tìm kiếm và vận chuyển hàng hóa thuận lợi thì việc tìm kiếm một đơn vị uy tín để hỗ trợ là rất cần thiết. Hàng Quảng Châu 24h sẽ giúp bạn tìm kiếm nhà cung cấp trên các trang TMĐT nổi tiếng của Trung Quốc, hỗ trợ bạn vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi lộ trình đơn hàng của mình qua tiện ích của chúng tôi. Cách tải tiện ích và quá trình tìm kiếm, vận chuyển hàng hóa bạn theo dõi chi tiết tại đây.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn có thể trả lời thắc mắc đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn, từ đó lựa chọn được cách đánh hàng Quảng Châu giá rẻ và chất lượng nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến việc đặt hàng, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, liên hệ với chúng tôi qua hotline 096.232.1688 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc siêu đơn giản trong tíc tắc
27/10/2021
Admin

Hướng dẫn kiểm tra mã vận đơn Trung Quốc siêu đơn giản trong tíc tắc

Tìm hiểu về Mã vận đơn là gì? Lý do cần phải kiểm tra mã vận đơn bên Trung Quốc. Hướng dẫn chi tiết cách check mã vận đơn Taobao đơn giản nhất.
Xem thêm
Supplier là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến Supplier
26/10/2021
Admin

Supplier là gì? Tất tần tật thông tin liên quan đến Supplier

Tìm hiểu về Supplier, vai trò của Supplier đối với doanh nghiệp. Supply chain là gì? Sự khác biệt giữa Supply chain và Logistics. Và chia sẻ tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp trên Taobao.
Xem thêm
Hình thức thanh toán COD là gì? Tổng hợp các thông tin cần thiết
25/10/2021
Admin

Hình thức thanh toán COD là gì? Tổng hợp các thông tin cần thiết

Tìm hiểu về phương thức thanh toán code, ưu nhược điểm của việc thanh toán code. Chia sẻ kinh nghiệm giảm tỷ lệ hoàn đơn khi ship COD trong kinh doanh online.
Xem thêm
Những điều cần biết về cửa khẩu Đông Hưng khi nhập hàng Trung Quốc
24/10/2021
Admin

Những điều cần biết về cửa khẩu Đông Hưng khi nhập hàng Trung Quốc

Cùng tìm hiểu về cửa khẩu Đông Hưng Trung Quốc và những kinh nghiệm khi nhập hàng qua cửa khẩu quốc tế mà bạn cần biết khi có dự định nhập hàng Trung Quốc về bán.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội