Khái niệm container 40 feet & Cont 40 bao nhiêu khối?

10/01/2023

Trong quá trình vận chuyển, lưu trữ hàng hóa người ta sử dụng các thùng container chuyên dụng đảm bảo có thể sắp xếp, bảo quản hàng hóa một cách an toàn. Thùng cont được chia thành nhiều loại khác nhau như 20 feet, 30 feet, 40 feet, 45 feet... Vậy cont 40 sử dụng với những loại hàng hóa nào, cont 40 bao nhiêu khối? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Container 40 feet là gì?

Cont 40 feet chính là loại thùng container được thiết kế bằng các thùng thép có kích thước lớn có khả năng chịu lực tốt đảm bảo có để chứa được tất cả các loại hàng hóa có khối lượng lớn nhỏ khác nhau. Cont 40 feet là đơn vị để tính khối lượng, thể tích của cont phân biệt với các loại cont có kích thước khác như 10, 20 ,30 feet. So với các loại khác thì cont 40 feet thuộc vào thùng cont lớn được sử dụng vận chuyển, lưu trữ các loại hàng hóa, thiết bị, máy móc cồng kềnh, có khối lượng lớn.

Đặc biệt với ưu điểm về thùng cont rộng nên được ứng dụng vào thực tế trong việc làm các văn phòng tạm tại các công trình xây dựng rất tiện lợi và dễ dàng.

Tìm hiểu định nghĩa và cont 40 bao nhiêu khối?

Khái niệm container 40 feet

2. Cont 40 bao nhiêu khối?

Để có thể sử dụng Cont 40 feet đúng mục đích trong việc chứa đựng, lưu trữ vận chuyển hàng hóa không bị thừa hàng gây phát sinh chi phí hoặc thiếu hàng sẽ làm lãng phí diện tích để hàng trong 1 lần vận chuyển. Chính vì vậy trong Logistics người ta cần dựa vào khối lượng, thể tích của cont và hàng hóa để tính toán sao cho phù hợp và vừa vặn nhất.

Theo tính toán dựa trên các kích thước của cont thì cont 40 feet có thể tích là 67 khối tương đương với 30 tấn hàng hóa. Con số này dựa trên các kích thước thực tế của cont nhưng khi vận chuyển, sắp xếp hàng hóa cần dựa vào tính chất, đặc điểm của mỗi mặt hàng để tính toán sao cho phù hợp nhất. Cùng với đó cont 40 feet cũng được thiết kế các loại khác nhau từ cont khô, cont lạnh, cont không mái, vách ngăn,... để hỗ trợ vận chuyển các loại hàng hóa chuyên dụng đặc biệt.

3. Phân loại Cont 40

Cont 40 được phân chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm, tính chất và yêu cầu đặc biệt của mỗi loại hàng hóa. Ví dụ như các mặt hàng khô, hàng tươi sống, đông lạnh cần bảo quản ở nhiệt độ nhất định,.... hay các máy móc thiết bị khi tháo dỡ cần sử dụng đến máy cẩu hỗ trợ. Nhìn chung mỗi loại cont được thiết để đảm bảo được những yêu cầu về mặt hàng hóa.

3.1. Cont 40 feet khô

Cont 40 feet khô được sử dụng khá phổ biến để vận chuyển các loại hàng hóa khô không có yêu cầu đặc biệt về bảo quản nhiệt độ, hay độ ẩm. Các hàng hóa thường sử dụng như gạo, bánh kẹo, hàng may mặc, đường, bột,.... 

Các thông số kỹ thuật:

 • Thể tích cont: 67.634m3.
 • Trọng lượng cont: 3.730 tấn.
 • Trọng lượng hàng hóa: 26.750 tấn.

3.2. Cont 40 feet lạnh

Cont 40 feet lạnh là cont được thiết kế và xây dựng một dàn lạnh bên trong thùng cont để bảo quản, lưu trữ và vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt như: hoa quả, ray rủ, thủy, hải sản tươi sống,... 

Thông thường các loại cont này được thiết kế thêm một lớp giữ nhiệt nên phần thùng xe bên trong sẽ bị hẹp hơn so với cont khô, lượng hàng hóa chứa sẽ ít hơn. Nhiệt độ cont lạnh có thể đảm bảo là từ -18 đến -23 độ C.

Thông số cụ thể:

 • Thể tích cont: 58.92m3
 • Trọng lượng cont: 4.11 tấn
 • Trọng lượng hàng hóa: 28.39 tấn

3.3. Cont 40 feet cao

Cont 40 feet cao là loại thùng được được thiết kế phần chiều cao sẽ cao hơn một chút so với các thùng cont cùng loại. Đây là cont đặc biệt để có thể chứa được các hàng hóa có chiều cao và đựng được nhiều hàng hơn trong một chuyến hàng.

Thông số kỹ thuật:

 • Thể tích cont: 76.29m3.
 • Trọng lượng cont: 3.9 tấn.
 • Trọng lượng hàng hóa: 26.58 tấn.

3.4. Cont 40 feet Flat Rack

Đây là loại cont được thiết kế đặc biệt không có phần mái che cũng như vách ngăn 2 bên để thuận tiện cho việc vận chuyển các hàng hóa chuyên dụng có tính chất cồng kềnh, quá khổ.

Thông số kỹ thuật:

 • Trọng lượng cont: 6.1 tấn
 • Trọng lượng hàng hóa: 38.9 tấn

3.5. Cont 40 feet Open Top

Loại cont 40 feet open top là các cont được thiết kế không có phần mái che, thường được sử dụng bạt để che phần nóc thùng cont. Các loại mặt hàng sử dụng cont 40 feet Open top là các loại máy móc, thiết bị,... khi bốc dỡ hàng cần sự hỗ trợ của xe cẩu.

Thông số kỹ thuật:

 • Thể tích cont: 67.68m3
 • Trọng lượng cont: 3.8 tấn
 • Trọng lượng hàng hóa: 26.68 tấn

3.6. Cont 40 feet cách nhiệt

Đối với loại cont cách nhiệt thường được sử dụng trong vận tải biển, với điều kiện khí hậu có thẻ thay đổi thất thường và thời gian vận chuyển dài ngày có thể gây ra hiện tượng hấp hơi, ngưng tụ nước. Tình trạng này nếu diễn ra lâu sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa đặc biệt là những hàng khô.

3.7. Cont 40 feet hai cửa

Cont 40 feet 2 cửa là dạng cont được thiết kế với 2 cửa ra vào để thuận tiện cho việc sắp xếp và bốc dỡ hàng hóa. Cont này không có tính năng gì đặc biệt, công dụng cũng tương tự như các loại cont 40 feet khác.

Cont 40 bao nhiêu khối và cont 40 feet loại hai cửa

Container 40 feet thiết kế với hai cửa

3.8. Cont 40 feet bồn

Loại cont bồn là cont thay vì thùng hình hộp chữ nhật kín sẽ là bồn để lưu trữ, vận chuyển các loại hàng hóa đặc biệt như xăng, dầu, hóa chất,..

4. Cont 40 feet giá bao nhiêu?

Cont 40 feet hiện nay được sử dụng khá phổ biến đặc biệt trong vận tải biển với ưu điểm là thẻ tích lớn chứa được nhiều hàng. Giá thành của cont 40 feet cũng sẽ tùy thuộc vào từng loại cont chúng có giá giao động từ khoảng 35 - 40 triệu đồng 1 cont.

Nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn cont 40 feet là gì cũng như như cont 40 bao nhiêu khối? Hy vọng những chia sẻ này của Hangquangchau24h sẽ trở nên cần thiết và hữu ích đối với bạn.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Bán sỉ là gì? So sánh các hình thức bán hàng hiện nay
17/01/2023

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe đến từ “bán sỉ”. Đây là một trong những từ đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với những người đang kinh doanh, buôn bán. Tuy vậy, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ bán sỉ là gì? Bán sỉ khác bán buôn và bán lẻ như thế nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những điều trên, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Xem thêm
AWB là gì? và Các loại AWB hiện đang được sử dụng
16/01/2023

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chắc hẳn đã quen thuộc với thuật ngữ AWB. Đây là một vận đơn hàng không để xác nhận hàng hóa giữa bên bán và bên mua. Vậy AWB là gì? Có các loại AWB nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
AMS là gì? Tại sao phải làm thủ tục AMS?
13/01/2023

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mỗi thị trường đều có những đặc điểm và yêu cầu riêng biệt. Nếu các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ bắt buộc phải khai báo AMS. Vậy AMS là gì? vì sao phải làm thủ tục AMS. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem thêm
Các hãng tàu thu phí container như thế nào?
12/01/2023

Phí lưu container là một trong những loại phí bạn sẽ phải trả cho chủ tàu khi vận tải hàng hóa bằng đường biển. Vậy bạn có biết phí lưu container là gì? Phí này gồm có những loại nào? Cách tính các loại phí lưu container của các hãng tàu như thế nào? Cùng Hàng Quảng Châu 24h theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội