Có nên nhập hàng Taobao về bán năm 2022?

23/01/2022
Admin
Xu hướng kinh doanh năm 2022 có sự thay đổi. Có nên nhập hàng Taobao về bán không? Tại sao nên có sự hỗ trợ của đơn vị trung gian?

Dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới. Vậy trong thời điểm này có nên nhập hàng Taobao về bán không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề trên thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Trang chủ của trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc

Trang chủ của trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc

Xu hướng kinh doanh năm 2022 có sự thay đổi

Xu hướng kinh doanh thường thay đổi theo từng năm, đặc biệt rõ hơn trong mùa dịch như hiện nay. Việc cập nhật xu hướng là việc rất quan trọng, nhờ đó bạn sẽ biết được đâu là tiềm năng phù hợp và để nâng cao. Cùng đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé:

Tỷ lệ người mua sắm online tăng mạnh

Khảo sát của Facebook và Bain & Co được thực hiện với hơn 16.000 người ở Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Các nhà nghiên cứu nhận thấy tốc độ nhanh chóng của việc áp dụng kỹ thuật số trong thời gian đại dịch và các đợt giãn cách xã hội. Cuối năm 2021, nhóm nghiên cứu dự báo các quốc gia này sẽ có 70% dân số trưởng thành mua sắm online.

Theo thống kê từ báo cáo này, trong thời gian đại dịch vừa qua, Đông Nam Á có thêm 70 triệu người mua sắm trực tuyến. Thay vì mua sắm truyền thống, người tiêu dùng chuyển sang việc mua sắm qua các trang thương mại điện tử nhiều hơn. Mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến và đặc biệt quan trọng trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Chú trọng vào những ngành hàng cụ thể

Bên cạnh chuyển dịch sang mua sắm online, người tiêu dùng cũng thay đổi các ngành hàng mua sắm. Một trong những thay đổi nổi bật nhất trong hành vi của người tiêu dùng Việt Nam chính là tìm những mặt hàng có giá cả hợp lý hơn để giảm bớt ngân sách. 

Các nền tảng mua sắm trực tuyến là người hưởng lợi lớn nhất từ những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng Việt Nam. Các danh mục sản phẩm có sự phát triển vượt bậc trong tình hình hiện nay như thực phẩm đóng gói, các mặt hàng giải trí điện tử, trang phục thể thao…

Lựa chọn những hàng hóa chất lượng tại website Taobao

Lựa chọn những hàng hóa chất lượng tại website Taobao

Lựa chọn chất lượng hơn số lượng

Sở hữu ít hơn nhưng là những món đồ chất lượng hơn là mục tiêu mà những ai theo đuổi lối sống tối giản thường nhắm tới. Nhiều người nghĩ rằng các món đồ chất lượng cao thường bền hơn. 

Sản phẩm chất lượng đòi hỏi trình độ cao trong toàn bộ quá trình tạo ra nó, từ thiết kế với những ý tưởng sơ khai, lên kế hoạch, nguồn nguyên liệu, sản xuất, hoàn thiện và phân phối. Đây không chỉ là xu hướng kinh doanh hiện nay mà còn là mong muốn của hầu hết người tiêu dùng.

Có nên nhập hàng Taobao về bán không?

Cùng với xu hướng năm 2022 đã đề cập ở trên, các chủ kinh doanh cũng dần dần chuyển sang việc nhập hàng online, thay vì đến trực tiếp các nhà cung cấp như ngày trước. Trong các thị trường kinh doanh thì thị trường Trung Quốc, đặc biệt là trang TMĐT nổi tiếng Taobao được sự đón nhận của rất nhiều người:

Kho hàng đa dạng

Taobao là một trang web mua sắm trực tuyến hàng đầu được thành lập bởi Tập đoàn Alibaba của Jack Ma vào năm 2003. Taobao là một nền tảng được thiết kế chủ yếu cho hoạt động bán lẻ từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng. Taobao tập trung vào nhiều loại sản phẩm khác nhau như quần áo, giày dép, đồ điện tử, trang sức, mỹ phẩm, phụ kiện… 

Giá bán hàng rẻ

Do sự cạnh tranh rất lớn của các nhà cung cấp trên Taobao, giá cả trở thành một trong những yếu tố quyết định khiến để khách hàng chú ý đến bạn. Sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc được nhìn thấy ở khắp mọi nơi vì Trung Quốc là công xưởng của thế giới. Một lợi thế nữa đó là chi phí lao động thấp hơn hầu hết các quốc gia khác. Người bán hàng trên Taobao có thể lấy hàng giá rẻ trực tiếp từ xưởng và bán trên Taobao với giá cả phải chăng.

Tham khảo thêm: App order Taobao Tiếng Việt - Tối ưu thời gian và chi phí

Kinh doanh online trở thành xu thể từ năm 2022

Kinh doanh online trở thành xu thể từ năm 2022

Đảm bảo chất lượng

Chúng tôi không khẳng định 100% hàng hóa trên Taobao đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, hầu hết các mặt hàng tại đây được đánh giá khá cao, giá thành hợp lý và chất lượng được xếp hạng từ tốt đến khá tốt. Với số lượng hàng hóa đã được tiêu thụ của Taobao thì có thể yên tâm hơn khi mua hàng. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh và nhập hàng từ Taobao thì hoàn toàn ổn. 

Dễ so sánh giá

Có nên nhập hàng Taobao về bán năm 2022? Câu trả lời là hoàn toàn có, bạn sẽ dễ dàng đánh giá chi phí giữa các sản phẩm vì Taobao công khai giá. Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm sản phẩm theo ý muốn và ngay lập tức so sánh mức giá, sản phẩm của từng shop khác nhau để có thể lựa chọn được mặt hàng tốt nhất, giá phù hợp nhất. 

Tại sao nên có sự hỗ trợ của đơn vị trung gian?

Sự hỗ trợ của các đơn vị trung gian là điều hoàn toàn phù hợp. Bạn không thể tự nhập hàng, thương lượng và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Dưới đây là những lý do chủ yếu mà bạn nên biết rõ:

Sự an toàn

Sự an toàn của hàng hóa, đặc biệt là việc giữ cho hàng hóa không bị hư hỏng hay thiếu sót là điều rất quan trọng. Do đó, các đơn vị vận chuyển cần phải bảo đảm vận chuyển tài sản đầy đủ, an toàn đến địa điểm đã định, theo đúng thời hạn. Bồi thường thiệt hại cho bên thuê vận chuyển trong trường hợp bên vận chuyển để mất, hư hỏng tài sản. Có không ít các trường hợp lựa chọn các đơn vị vận chuyển chưa đúng cách nên hậu quả để lại khá nghiêm trọng.

Sự chỉn chu

Sự chỉn chu trong quá trình tư vấn, hỗ trợ và trong quá trình thực hiện là yếu tố giúp các đơn vị vận chuyển ghi điểm trước mặt khách hàng. Quá trình tư vấn cần đảm bảo khoa học, dễ hiểu cho khách hàng nắm bắt được chi phí, hình thức thực hiện của bạn. Chỉn chu ở đây còn thể hiện ở cả quá trình thực hiện. 

Nhu cầu mua sắm và nhập hàng từ Taobao ngày càng tăng

Nhu cầu mua sắm và nhập hàng từ Taobao ngày càng tăng

Về chất lượng

Chất lượng dịch vụ cũng được chú trọng nhiều hơn, đặc biệt trong thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Ngay từ khâu hỗ trợ tìm kiếm hàng hóa, đơn vị này cũng phải có đủ kinh nghiệm để tư vấn và hỗ trợ khách hàng chi tiết. 

Về chi phí

Chi phí là yếu tố cuối cùng và cũng quan trọng nhất trong việc có nên nhập hàng Taobao về bán năm 2022 hay không. So sánh với việc tự nhập hàng và việc nhờ sự hỗ trợ của đơn vị vận chuyển thì việc tự túc nhập hàng sẽ khó tối ưu được chi phí tốt nhất. Bạn sẽ phải tự chi trả mọi chi phí, chưa kể đến chi phí phát sinh. Do đó, để tiết kiệm chi phí nhát thì chỉ có phương pháp chọn đơn vị hỗ trợ như Hàng Quảng Châu 24h.

Hàng Quảng Châu 24h -  Sự lựa chọn hàng đầu dành cho các chủ kinh doanh hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn trong vấn đề tìm kiếm nguồn hàng, thương lượng giá cả, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thì không nên bỏ lỡ địa chỉ này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đã tiếp xúc với hàng ngàn khách hàng khác nhau, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi có nên nhập hàng Taobao về bán năm 2022. Việc kinh doanh trong thời điểm hiện nay không quá khó mà cũng không quá dễ, quan trọng là bạn phải có sự chủ động, tìm kiếm những nguồn hàng hóa chất lượng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác về vấn đề trên, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội