Có cách nào dịch tiếng Trung bằng hình ảnh không?

17/10/2021
Admin
Điểm danh 5 phần mềm dịch tiếng Trung qua hình ảnh: google dịch hình ảnh tiếng trung, Translator, Camera dịch, U-Dictionary, Translate Me.

Nếu bạn là người tiêu dùng hoặc chủ kinh doanh thường xuyên nhập hàng Trung Quốc, tiếp xúc với ngôn ngữ này thì nên biết cách dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Đặc biệt là những người mua hàng, giao dịch trên các trang TMĐT như Taobao, Tmall...  Bạn có thể sử dụng các phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh dưới đây. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các app chi tiết và trực quan nhất để bạn có thể hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Dịch tiếng Trung bằng hình ảnh đơn giản 

Dịch tiếng Trung bằng hình ảnh đơn giản

Điểm danh 5 phần mềm dịch tiếng Trung qua hình ảnh 

Tiếng Trung không phải là ngôn ngữ dễ học và dễ hiểu, đặc biệt là chữ viết. Bạn sẽ phải học ít nhất 1-2 năm thì mới có thể đọc hiểu được tiếng Trung. Nếu bạn là người thường xuyên phải sử dụng đến ngôn ngữ này nhưng chưa có kiến thức thì nên biết về các phần mềm dịch tiếng Trung qua hình ảnh dưới đây:

Google Dịch

Đứng đầu trong top list phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh đó là sử dụng Google dịch. Google dịch tiếng Trung Quốc sang Tiếng Việt bằng hình ảnh hỗ trợ bạn trong việc học ngoại ngữ hoặc thuận lợi hơn trong quá trình tìm kiếm, nhập hàng về để kinh doanh. 

Ưu điểm của Google dịch đó là dịch giữa 108 ngôn ngữ bằng cách nhập dữ liệu, dịch 96 ngôn ngữ bằng cách vẽ ký tự văn bản, dịch 90 ngôn ngữ bằng nhập ảnh, dịch nhanh thông qua máy ảnh 94 ngôn ngữ. Cụ thể, để sử dụng Google dịch tiếng Trung bằng hình ảnh bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng, chọn ngôn ngữ Trung và Việt.

 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng máy ảnh.

 • Bước 3: Di chuyển camera đến nội dung cần dịch hoặc nhập hình ảnh đã chụp từ trước để được Google dịch tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hình ảnh.

Dịch tiếng Trung bằng hình ảnh với Google dịch

 

Dịch tiếng Trung bằng hình ảnh với Google dịch

Translator

Cùng với google dịch hình ảnh tiếng Trung thì phần mềm Translator cũng được nhiều người quan tâm. App này sẽ giúp bạn dịch hình ảnh, phiên dịch giọng nói chính xác. Những tính năng chính của ứng dụng này đó là dịch được hơn 110 ngôn ngữ, quét và dịch hình ảnh các vật sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dịch ngôn ngữ với nhiều hình thức khác như chữ viết, văn bản… Tuy nhiên phần mềm này chỉ sử dụng cho hệ điều hành Android.

Camera dịch

Với phần mềm Camera dịch, bạn có thể sử dụng tính năng dịch bằng hình ảnh tương tự như Google dịch hình ảnh tiếng Trung Quốc. Khi sử dụng app Camera dịch, bạn sẽ dễ dàng trao đổi ngôn ngữ một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn. 

Những tính năng cơ bản mà bạn được sử dụng như dịch ngôn ngữ qua hình ảnh nhanh chóng, dịch được nhiều ngôn ngữ. Đặc biệt hơn các app khác đó là bạn lưu lại được lịch sử những gì bạn đã dịch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Dễ dàng với các phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh

Dễ dàng với các phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh

U-Dictionary

U-Dictionary nổi bật với khả năng dịch hình ảnh có chứa tiếng Trung sang tiếng Việt đơn giản. Một số tính năng nổi bật của ứng dụng đó là dịch hơn 108 ngôn ngữ, đồng thời đây cũng là phần mềm giúp bạn học tiếng Trung với các đoạn video, ví dụ minh họa, dạng từ và hướng dẫn phát âm.

Translate Me

Tương tự với Google dịch ảnh tiếng Trung, ở phần mềm này bạn hoàn toàn có thể sử dụng được tính năng đó. 5 tính năng nổi bật của ứng dụng Translate Me đó là hỗ trợ dịch văn bản với hơn 100 ngôn ngữ, camera  thông minh, chuyển đổi ảnh thành văn bản và dịch, nhận dạng giọng nói và dịch với độ chính xác cao, trò chuyện bằng giọng nói và cung cấp từ vựng giao tiếp cơ bản thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

Qua 5 phần mềm dịch tiếng Trung bằng hình ảnh ở trên thì việc sử dụng Google dịch được nhiều người lựa chọn hơn cả. Với những tính năng đa dạng, giao diện đơn giản, dễ nhìn sẽ phù hợp với những người mới chưa có kinh nghiệm.

Phần mềm Translate Me có thể dịch tiếng Trung bằng giọng nói

Phần mềm Translate Me có thể dịch tiếng Trung bằng giọng nói

Hướng dẫn bạn cách tìm kiếm, đặt hàng bằng Tiếng Việt đơn giản

Dịch bằng Google dịch hình ảnh, tiếng Trung thường tốn khá nhiều thời gian trong trường hợp bạn phải dịch với số lượng lớn, đặc biệt nếu bạn mua hàng trên các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688…. Chính vì vậy cần sử dụng một hình thức khác tối ưu hơn như tiện ích của Hàng Quảng Châu 24h. Tham khảo Có thể order Taobao Tiếng Việt được không? Hướng dẫn cụ thể

Tại sao chọn Hàng Quảng Châu 24h?

Để đáp ứng nhu cầu mua hàng trên các trang TMĐT của Trung Quốc, Hàng Quảng Châu 24h đang cung cấp dịch vụ order hàng và vận chuyển về Việt Nam uy tín. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ tốt nhất: 

 • Chi phí dịch vụ hợp lý: Chi phí dịch vụ được chúng tôi cam kết với giá thấp nhất trên thị trường, chỉ từ 1%. 

 • Chi phí vận chuyển: Giá vận chuyển hợp lý, chỉ từ 13.000 đồng/kg, đối với những đơn hàng càng lớn sẽ có giá ưu đãi.

 • Hệ thống kho bãi lớn: Hàng Quảng Châu 24h có hệ thống kho bãi rộng lớn với 01 kho hàng tại Trung Quốc và 02 kho hàng tại Việt Nam, trong đó 01 tại Hà Nội, 01 tại TP.HCM, đảm bảo không gian chứa hàng hóa và xe tải lớn nhỏ ra vào thuận tiện 24/24.

 • Thủ tục hải quan thuận lợi: Khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ quy trình và thủ tục giấy tờ cho các loại hình nhập khẩu, xuất khẩu.

 • Bảo mật thông tin: Bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của Hàng Châu 24h.

 • Bảo hiểm hàng hóa: Hàng hóa được bảo hiểm 100%, đơn vị không hợp tác và không nhận vận chuyển những hàng hóa, sản phẩm trong danh mục mà pháp luật Việt Nam cấm.

 • Cam kết bồi thường: Đối với những sản phẩm thiếu, chúng tôi sẽ bồi thường 100% giá trị tiền hàng và phí kiểm hàng. 

 • Cam kết hỗ trợ: Đội ngũ CSKH của chúng tôi giao tiếp tiếng Trung thành thạo, mua hàng chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc của quý khách hàng 24/7.

 • Tốc độ giao hàng: Tốc độ giao hàng nhanh chóng, cả quá trình từ khi đặt hàng đến khi nhận hàng chỉ từ 5-7 ngày nếu ở Hà Nội và 7-10 ngày tại TP.HCM.

 • Công nghệ quản lý dịch vụ: Khi mua hàng trên website Hàng Quảng Châu, bạn có thể tìm kiếm, đặt hàng và quản lý lộ trình đơn hàng dễ dàng với tiện ích. 

Sử dụng tiện ích của Hàng Quảng Châu 24h để tìm kiếm, đặt hàng dễ dàng với tiếng Việt

Sử dụng tiện ích của Hàng Quảng Châu 24h để tìm kiếm, đặt hàng dễ dàng với tiếng Việt

Cách tìm kiếm, đặt hàng, theo dõi lộ trình đơn giản

Tại Hàng Quảng Châu 24h, bạn có thể tìm kiếm, đặt hàng bằng tiếng Việt và theo dõi lộ trình đơn giản với tiện ích chỉ với 8 bước đơn giản:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản

 • Bước 2: Cài đặt công cụ đặt hàng

 • Bước 3: Tìm kiếm trên các trang web của Trung Quốc

 • Bước 4. Chọn sản phẩm cần mua

 • ​​​Bước 5: Kiểm tra giỏ hàng và lên đơn

 • Bước 6: Gửi đơn hàng

 • Bước 7: Nạp tiền và thanh toán tiền cọc

 • Bước 8: Theo dõi vận đơn, nhận hàng và thanh toán

>> Theo dõi chi tiết các bước tại đây: Hướng dẫn tìm hàng Taobao và đặt hàng trên website Hàng Quảng Châu 24h

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể hiểu rõ về cách dịch ảnh tiếng Trung cũng như mẹo tìm kiếm, đặt hàng và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào khác về vấn đề này, hãy liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

Xem thêm:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội