Cẩm nang chi tiết cách mua hàng Trung Quốc qua mạng

27/09/2021
Admin
Cẩm nang chi tiết cách mua hàng Trung Quốc qua mạng, chia sẻ website mua hàng trên mạng nổi tiếng nhất tại Trung Quốc giúp bạn dễ dàng mua hàng Trung Quốc về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng.

Những sản phẩm của Trung Quốc được biết đến với sự đa dạng, cập nhật xu hướng và giá thành hợp lý. Thay vì mua hàng trực tiếp gặp phải nhiều khó khăn về ngôn ngữ, thời gian, chi phí thì việc cách mua hàng Trung Quốc qua mạng đang được nhiều người áp dụng và cho về hiệu quả tốt. Dưới đây là cẩm nang giúp bạn có thể tìm được cách mua hàng trên website nhanh chóng, an toàn và chất lượng nhất.

Mua hàng Trung Quốc tại các trang TMĐT đang trở thành xu hướng hiện nay

Mua hàng Trung Quốc tại các trang TMĐT đang trở thành xu hướng hiện nay

Website mua hàng trên mạng nổi tiếng nhất tại Trung Quốc 

Trung Quốc đang đi đầu trong phát triển thương mại điện tử, trong đó Taobao là website đi đầu trong việc mua sắm, trao đổi hàng hóa lớn nhất tại Trung Quốc cũng như có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến các nước khác trên thế giới. Taobao ra mắt vào năm 2003, thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba, một tập đoàn kinh doanh dựa trên Internet. Tham khảo Hướng dẫn đặt hàng Taobao từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Taobao là công ty dẫn đầu được thừa nhận trong cả thị trường mua sắm trực tuyến B2C, nó cùng đang là "nhân vật" ảnh hướng đến nhiều khách hàng và có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Taobao cung cấp cho khách hàng nền tảng thanh toán Alipay vì trong trường hợp hàng hóa bị hỏng, hàng giả do nhà cung cấp thì khách hàng có thể yêu cầu Alipay hoãn thanh toán cho bên bán. Đồng thời, người tiêu dùng có thể giao tiếp với người bán qua Aliwangwang.

Taobao là trang thương mại điện tử thành công của Tập đoàn Alibaba

Taobao là trang thương mại điện tử thành công của Tập đoàn Alibaba

Tính đến tháng 8/2021, Taobao vẫn đang đứng ở vị trí Top 1 các trang TMĐT tại Trung Quốc, đứng thứ 92 trên thế giới. Tổng lượt truy cập trong 6 tháng đầu năm 2021 ở mức 342.88 triệu lượt, các nước thường xuyên truy cập Taobao có thể kể đến như Hồng Kông, Đài Loan, Hoa Kỳ, Hàn Quốc. Tại trang TMĐT Taobao, các khách hàng thường có xu hướng yêu thích các sản phẩm như đồ công nghệ, thời trang, mỹ phẩm....


>> Xem thêm: Top 5 trang mua hàng Trung Quốc uy tín ai cũng nên biết

2 điều cần chú ý khi đặt hàng qua Taobao

Để mua hàng hóa trên Taobao, bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng đầu vào của sản phẩm thì những yếu tố khác như cách thanh toán, chi phí luôn khiến những người kinh doanh gặp khó khăn, đặc biệt là với cách mua hàng Trung Quốc qua mạng. Như đã nói đến ở trước, khách hàng có thể thanh toán bằng Alipay (ví điện tử siêu tiện lợi tại Trung Quốc) và Aliwangwang (nơi khách hàng trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp):

Sử dụng Alipay

Ví điện tử Alipay được chia làm 2 loại đó là tài khoản nội địa và tài khoản quốc tế. Tài khoản nội địa dành cho khách hàng đang sống và làm việc tại Trung Quốc, họ sẽ sử dụng tài khoản này để chi trả các chi phí trong cuộc sống (các bước xác minh tài khoản khá khó khăn). Tài khoản quốc tế sử dụng cho những người không phải là người Trung Quốc. Alipay này chủ yếu sử dụng khi bạn mua hàng thông qua các sàn TMĐT tại Trung Quốc như Taobao. Xem thêm hướng dẫn tạo tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc từ A - Z 

Thanh toán qua ví điện tử Taobao

Thanh toán qua ví điện tử Taobao

Đơn hàng mua tại các trang TMĐT như Taobao, Tmall, 1688... khi khách hàng thanh toán sẽ đóng băng trên Alipay. Nhà cung cấp nhận được thông báo để xác nhận thanh toán thành công, người bán sẽ gửi đơn hàng cho bạn theo địa chỉ đã cung cấp. Dưới đây là cách thức hoạt động của ví điện tử Alipay trong 3 trường hợp khác nhau:

  • Đơn hàng chuyển thành công: Những đơn khi mua hàng Trung Quốc qua mạng đã thành công, không xảy ra bất cứ khiếu nại nào thì Alipay sẽ chuyển cho người bán.

  • Người mua nhận hàng, chưa xác nhận: Khi khách hàng chưa xác nhận đơn hàng, hàng đã chuyển đến khách hàng thành công thì sau 15 ngày người bán sẽ nhận được tiền.

  • Đơn hàng không đạt yêu cầu: Những đơn hàng không thành công do hàng lỗi, khách hàng không hài lòng thì Alipay sẽ hoàn lại tiền cho người mua hàng.

Những khách hàng chưa có thẻ visa Trung Quốc có thể sử dụng dịch vụ nạp tiền hộ Alipay của Hàng Quảng Châu 24h. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản đó là giao dịch bằng tiền mặt tại văn phòng hoặc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của HQC 24h để được hỗ trợ nạp tiền. Chúng tôi sẽ căn cứ theo tỷ giá ngay tại thời điểm thực tế để tiến hành thanh toán cho quý khách hàng.

Trao đổi với nhà cung cấp qua Aliwangwang

Trao đổi với nhà cung cấp qua Aliwangwang

Chat với shop Taobao bằng Aliwangwang

Aliwangwang là ứng dụng ra đời với mục đích giúp người tiêu dùng và nhà cung cấp có thể trao đổi với nhau miễn phí khi sử dụng các trang TMĐT của Alibaba nói chung và Taobao nói riêng. Để thực hiện việc trao đổi này, bạn cần phải cài đặt ứng dụng về máy tính hoặc điện thoại. Giao diện có hình giọt nước ở trên màn hình. 

Taobao sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa trong những trường hợp khách không nhận được hàng, hàng hóa bị hư hỏng, không đúng theo mẫu trên website. Việc đàm phán với nhà cung cấp khi tự đặt hàng trên Taobao khá khó khăn, đặc biệt đối với những người không giỏi tiếng Trung. Do đó, việc tìm kiếm một đơn vị trung gian hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, thực hiện đặt hàng và thanh toán đơn hàng là rất cần thiết.

Đánh giá các đơn vị order hàng Trung Quốc trước khi hợp tác

Đánh giá các đơn vị order hàng Trung Quốc trước khi hợp tác

Mua hàng Trung Quốc qua mạng đơn giản với Hàng Quảng Châu 24h

Hiểu được những khó khăn trong việc tự đặt hàng Trung Quốc của các cá nhân, chủ kinh doanh tại Việt Nam, Hàng Quảng Châu 24h được thành lập với mong muốn đem đến những dịch vụ tốt nhất dành cho quý khách hàng. Hiện tại, chúng tôi đang có 3 dịch vụ chính đó là:

Dịch vụ đặt hàng Trung Quốc

Bạn đang muốn tìm kiếm dịch vụ đặt hàng Trung Quốc nhưng còn băn khoăn chưa biết đơn vị nào uy tín và chuyên nghiệp? Câu trả lời sẽ có khi bạn liên hệ với Hàng Quảng Châu 24h. Việc tìm kiếm hàng hóa và đặt hàng là khâu hết sức quan trọng trọng cả quá trình, vì nó quyết định kết quả về sau của chính khách hàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm nguồn hàng tốt, chất lượng, hỗ trợ trao đổi và đàm phán với nhà cung cấp để có mức giá tốt nhất. 

Dịch vụ thanh toán hộ, chuyển tiền Alipay

Nếu bạn không muốn mất thời gian phải làm việc với nhiều bên trung gian thì có thể lựa chọn Hàng Quảng Châu 24h. Chúng tôi cung cấp dịch vụ nạp tiền vào ví điện tử Alipay một cách trực tiếp nhanh chóng chỉ sau vài phút. Các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng với mức giá cạnh tranh, thấp nhất trên thị trường. 

Nhận hàng nhanh chóng khi sử dụng dịch vụ của Hàng Quảng Châu 24h 

Nhận hàng nhanh chóng khi sử dụng dịch vụ của Hàng Quảng Châu 24h 

Dịch vụ ký gửi, vận chuyển hàng Trung Quốc

Các website nổi tiếng của Trung Quốc thường không hỗ trợ vận chuyển quốc tế, do đó việc ký gửi và vận chuyển hàng hóa qua đơn vị trung gian là rất cần thiết. Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý không được phép gửi những hàng hóa như hàng cấm, vật liệu dễ gây cháy nổ, chất hóa học, chất thải công nghiệp, hóa học, động, thực vật và các tài nguyên thiên nhiên..

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn có thể tìm thấy cách mua hàng Trung Quốc qua mạng tốt nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về các dịch vụ của Hàng Quảng Châu 24h, xin vui lòng liên hệ qua hotline hoặc Facebook để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Rất hân hạnh được đón tiếp!

Xem ngay:

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn
16/02/2022
Admin

Hướng dẫn cách order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn

Hàng Taobao là gì? Tất tần tật các thông tin về order Taobao: Cách tìm các shop uy tín, chất lượng trên Taobao, Những khó khăn khi order hàng Taobao, Cách mua hàng order Taobao siêu đơn giản dành cho bạn.
Xem thêm
Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)
13/02/2022
Admin

Cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao (Update T2/2022)

Sản phẩm hot trend là gì? Những lợi ích và lưu ý khi mua sản phẩm hot trend về bán. Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên Taobao.
Xem thêm
Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?
11/02/2022
Admin

Hàng Quảng Châu là hàng gì? Có mấy loại và mua như thế nào?

Hàng Quảng Châu là gì? Các loại mặt hàng Quảng Châu phổ biến. Ưu và nhược điểm của hàng Quảng Châu là gì? Hàng Quảng Châu chất lượng có tốt không? Cách đặt mua hàng Quảng Châu
Xem thêm
Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút
09/02/2022
Admin

Cách thanh toán khi mua hàng trên Alibaba.com chỉ trong 5 phút

Alibaba.com là gì? Tại sao nên mua hàng ở Alibaba.com. Rào cản khi nhập khẩu hàng hóa Alibaba về Việt Nam. Cách mua hàng và thanh toán trên Alibaba.com.
Xem thêm

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội