Hướng dẫn cách tìm sản phẩm hot trend trên sàn TMĐT 1688

23/11/2022

Trong buôn bán, kinh doanh việc bắt trend là vô cùng quan trọng và thường chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định và tạo thành một độ hot cực lớn. Chính vì vậy nó đòi hỏi người kinh doanh phải nhanh nhạy mới có thể dựa vào chúng để tạo ra doanh thu. Nếu là một người kinh doanh các sản phẩm Trung Quốc nhập hàng từ nguồn hàng 1688 không thể bỏ qua cách tìm sản phẩm hot trend trên 1688 trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Vì sao nên kinh doanh sản phẩm hot trên 1688?

Hot trend là một cụm từ thông dụng trong thời đại 4.0 hiện nay và có thể trở thành một hiện tượng bất cứ lúc nào. Việc ứng dụng kinh doanh vào những hot trend sẽ tạo ra một doanh thu cực khủng nhưng đảm bảo người kinh doanh phải nắm bắt đúng thời điểm, nếu lựa chọn sai sẽ để lại hậu quả khôn lường. Đối với các sản phẩm hot trend chúng có một độ phủ sóng cực rộng lớn có thể theo xu hướng lớn có thể ảnh hưởng toàn cầu, châu lục hay đơn giản là một quốc gia. Chính vì vậy các sản phẩm hot trend trên 1688 cũng như thế, đặc biệt Việt Nam và nước giáp ranh với Trung Quốc nên sự giao thoa văn hóa cũng như dễ bắt nhịp với xu hướng tại đất nước này. Một số những lợi ích từ việc kinh doanh các sản phẩm hot trend như sau:

 • Độ phủ sóng rộng lớn: Đối với các sản phẩm đã thuộc hàng hot trend thì nó có một sức ảnh hưởng vô cùng mạnh có thể chỉ trong 1 vài giờ đã nổi rần rần với tốc độ lan tỏa của mạng xã hội. Độ hot của sản phẩm càng lớn giúp người kinh doanh tiếp cận được càng nhiều đối tượng khách hàng và tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm nhanh nhất.
 • Không tốn chi phí quảng cáo: Đây là một trong những ưu điểm lớn của các sản phẩm hot trend. Nhưng đi kèm với đó là những rủi ro có thể gặp phải như nhập hàng sai thời điểm quá sớm hoặc quá muộn. Nếu quá sớm hàng nhập với giá thành quá cao sẽ khó bán, nếu nhập hàng muộn khi sản phẩm đã bão hòa cũng rất khó tiêu thụ.

Ngoài ra khi kinh doanh các sản phẩm hot trend người bán cũng phải xác định chúng là con dao hai lưỡi bởi thực tế chúng chỉ tồn tại trong một khoản thời gian ngắn. Đặc biệt sản phẩm này đòi hỏi người kinh doanh phải rất nhạy bén và có khả năng bao quát đánh giá thị trường một cách tốt nhất.

2. #2 Cách tìm sản phẩm hot trend trên 1688

Để có thẻ kinh doanh các sản phẩm hot trên 1688 bắt buộc người nhập hàng phải có kinh nghiệm biết cách tìm kiếm sản phẩm nhanh nhất, lựa chọn được nguồn hàng chuẩn, tận gốc mới có thể mang lại lợi nhuận cao. Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn chi tiết cách tìm kiếm trên 2 nền tảng.

2.1. Cách tìm sản phẩm trend trên 1688 qua index 1688

Từ những lợi ích của việc kinh doanh hàng hot trend trên 1688 nhiều người đã làm giàu nhờ các sản phẩm, mặt hàng này. Để có thể phân tích và tìm kiếm được các sản phẩm hot trend cần dựa vào các công cụ trong đó phải kể đến index 1688. Đây là công cụ giúp phân tích các sản phẩm bán chạy tại 1688. Cách tìm kiếm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://index.1688.com/alizs/top.htm?spm
 • Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các sản phẩm đang hot nhất được người quan tâm và tìm kiếm trong vòng 1 tháng gần nhất.

cách tìm sản phẩm hot trend trên 1688 - Các sản phẩm hot trong thời gian gần đây

Các sản phẩm hot trong thời gian gần đây

 • Bước 3: Lựa chọn các mặt hàng bạn muốn kinh doanh sau đó bấm vào bảng xếp hạng và sản phẩm xếp hạng để tìm kiếm mặt hàng hot trend.

cách tìm sản phẩm hot trend trên 1688 - Bấm vào đây để tìm các sản phẩm hot trend

Bấm vào đây để tìm các sản phẩm hot trend

Lưu ý: Đây cũng là một công cụ được thiết lập bằng tiếng Trung nên để dễ dàng sử dụng bạn nên chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt.

2.2. Cách tìm hàng trend trên 1688 tại taobao.1688.com

Ngoài index 1688 bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm hàng hot trend trên 1688 tại taobao.1688.com bằng các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://tao.1688.com 
 • Bước 2: Chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt để dễ dàng tìm kiếm.
 • Bước 3: Chọn mục tìm kiếm các sản phẩm hot.

cách tìm sản phẩm hot trend trên 1688 - Chuyển sang Tiếng Việt và bấm chọn tìm kiếm các sản phẩm hot

Chuyển sang Tiếng Việt và bấm chọn tìm kiếm các sản phẩm hot

 • Bước 4: Lọc và tìm kiếm các sản phẩm hot trên 1688 bởi đây là trang sẽ tổng hợp, phân tích dữ liệu trên cả 2 trang thương mại điện tử 1688 và Taobao.

cách tìm sản phẩm hot trend trên 1688 - Danh sách các mặt hàng hot trend trên 1688 và Taobao

Danh sách các mặt hàng hot trend trên 1688 và Taobao

Với các cách đơn giản trên đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và phân tích được thị trường cùng các sản phẩm đang hot nhất tại 1688. Đây là một trong những cách nhanh chóng hỗ trợ người kinh doanh lựa chọn được sản phẩm có thể tăng doanh thu một cách khủng nhất.

3. Lưu ý khi tìm sản phẩm hot trên 1688

Khi quyết định lựa chọn các sản phẩm hot trên 1688 để kinh doanh để tránh rơi vào tình trạng thua lỗ, tồn kho thì người bán cần lưu ý một số vấn đề sau khi nhập hàng:

 • Thời gian tồn tại các hot trend thường rất ngắn chính vì vậy các sản phẩm cũng chỉ có độ hot nhất định đến thời điểm bão hòa sẽ trở nên nhàm và rất ít người mua. Do đó khi nhập hàng trên 1688 bạn nên tính toán và nhập một số lượng vừa phải, không nhập quá nhiều cũng như quá ít. Ngoài ra cũng nên lựa chọn đúng thời điểm để không phải mua hàng với giá cao.
 • Mức độ cạnh tranh của mặt hàng là rất lớn chính vì vậy cần phải tìm được đúng nguồn hàng chất lượng, có giá cả phù hợp.
 • Kinh doanh mặt hàng hot trend trên 1688 là hàng nội địa Trung nên quá trình vận chuyển cũng là một vấn đề cần lưu ý. Trong trường hợp nếu thời gian vận chuyển lâu lỡ mất thời điểm vàng bán hàng sẽ không mang lại hiệu quả kinh doanh. Nếu trong trường hợp không thể chủ động vận chuyển có thể thông qua bên trung gian để đảm bảo thời gian nhận hàng sớm nhất.

Nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn đầy đủ các cách tìm sản phẩm hot trend trên 1688 đơn giản và nhanh nhất. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công với những chia sẻ trên đây.

Nguồn: HQC24h

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội