Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

23/11/2022

1688 là trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc với các mặt hàng, sản phẩm và mẫu mã đa dạng. Chính vì vậy nhiều người lựa chọn cách mua hàng trực tiếp tại 1688 để mua được hàng tận gốc và giá tốt nhất. Một trong những mẹo tìm kiếm sản phẩm cần mua nhanh và chính xác nhất là bằng hình ảnh. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688.

1. Lợi ích khi sử dụng hình ảnh để tìm kiếm trên 1688

Sàn thương mại điện tử 1688 được biết đến là một kho hàng lớn chuyên cung cấp sỉ, lẻ các mặt hàng, sản phẩm nội địa Trung với giá thành rẻ. Người mua có thể tìm kiếm một cách dễ dàng tất cả các mặt hàng từ thời trang, phụ kiện, đồ gia dụng đến thiết bị điện tử. Có thể người mua thường quen với cách search bằng chữ viết mà quên đi một tính năng hữu ích có trên 1688 là tìm kiếm bằng hình ảnh. Đây là một trong những phương pháp khá hay mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cụ thể như:

 • Tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ trả ra kết quả chính xác và nhanh nhất đến 90%. Các shop có nguồn hàng và chứa hình ảnh sản phẩm sẽ được ưu tiên đầu tiên giúp người mua nhanh chóng tiếp cận.
 • Đối với những người Việt mua hàng trực tiếp tại 1688 sẽ không nhất thiết phải biết tiếng Trung mà vẫn có thể sử dụng, tìm kiếm và mua hàng trên trang một cách đơn giản.
 • Thiết bị không cần cài đặt ứng dụng dịch ngôn ngữ. Nếu đăng nhập 1688 trên điện thoại bắt buộc phải cài đặt app dịch, khi tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ không cần sử dụng đến chúng.

2. Điều kiện để tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

Tìm kiếm hình ảnh trên thanh tìm kiếm của 1688 là một trong những tiện ích rất lớn đối với người mua hàng online. Nhưng để có thể ứng dụng tiện ích bày bắt buộc phải thỏa mãn những điều kiện cơ bản như sau:

 • Phải có hình ảnh sản phẩm là điều kiện quan trọng nhất. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm theo nhu cầu trên google hình ảnh hay chụp sẵn các mẫu. Ngoài ra phải đảm bảo hình ảnh đã được lưu trữ trong máy, khi tìm kiếm sẽ tải ảnh trực tiếp lên 1688.
 • Hình ảnh phải có kích thước vừa phải không được quá bé, chất lượng ảnh tốt, không bị mờ, nhòe sẽ giúp hệ thống dễ dàng sàng lọc và tìm kiếm được nhanh hơn.
 • Đuôi file ảnh bắt buộc là PNG hoặc JPG nếu ảnh có các đuôi khác sẽ không thể tìm kiếm trên 1688.

Nếu như bạn không thỏa mãn được các điều kiện trên đây thì không thể sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688 và chỉ có thể tìm kiếm theo cách thông thường và nên sử dụng trợ giúp từ google dịch.

3. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688

Để có thể tìm kiếm nhanh nhất các sản phẩm, hàng hóa bằng hình ảnh trên 1688 bắt buộc phải thỏa mãn được các điều kiện cơ bản trên đây. Các bước tìm kiếm khá đơn giản, hệ thống sẽ trả kết quả chỉ trong 1 - 2 giây nhưng đối với những người mới sử dụng tiện ích này lần đầu cũng có thể còn lúng túng và gặp khó khăn. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các bước cụ thể tìm kiếm trên các thiết bị điện thoại và máy tính.

3.1. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại

Cách tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên 1688 trên điện thoại chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng 1688 về điện thoại và đăng ký tài khoản.

Tải ứng dụng 1688

Tải app 1688 về điện thoại

 • Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng.

Đăng nhập 1688

Chọn đăng nhập bằng tài khoản Taobao hoặc 1688

 • Bước 3: Trên thanh tìm kiếm trên ứng dụng 1688 bấm vào biểu tượng máy ảnh.
 • Bước 4: Tải hình ảnh sản phẩm cần tìm kiếm lên.

Tải hình ảnh lên thanh tìm kiếm

Tải hình ảnh sản phẩm cần tìm kiếm lên

 • Bước 5: Hệ thống 1688 sẽ trả ra kết quả tất cả các shop trên 1688 có hình ảnh giống, gần giống hoặc tương tự với ảnh được tải lên.

Kết quả trả về của 1688

1688 đưa ra các kết quả giống với hình ảnh nhất

 • Bước 6: Người mua lựa chọn và đặt hàng.

Với các bước đơn giản này bạn đã có thể tìm kiếm được chính xác nhất sản phẩm cần mua, lúc này hãy tiến hành so sánh chất lượng, giá thành giữa các shop để tìm được nguồn hàng tốt và giá rẻ nhất.

3.2. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688 bằng máy tính

1688 được xây dựng có thể hoạt động trên 2 nền tảng web và ứng dụng. Chính vì vậy để có thể tìm kiếm hình ảnh 1688 trên máy tính thông qua website bạn thực hiện theo các cách sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của 1688 và đăng nhập tài khoản đã đăng ký.
 • Bước 2: Trên thanh tìm kiếm sản phẩm chọn vào biểu tượng máy ảnh.

Chọn tìm kiếm bằng hình ảnh

Bấm vào biểu tượng máy ảnh trên thanh tìm kiếm

 • Bước 3: Tải hình ảnh sản phẩm cần tìm kiếm.

Tải ảnh sản phẩm lên 1688

Tải lên hình ảnh sản phẩm cần tìm

 • Bước 4: Hệ thống trả kết quả và người mua có thể tìm kiếm sản phẩm một cách nhanh nhất.

Kết quả khi tìm kiếm bằng hình ảnh

Kết quả được trả về thông qua hình ảnh

Xem thêm: Hướng Dẫn Tìm Sản Phẩm Bằng Hình Ảnh Trên 1688 và Taobao

Nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên 1688 đơn giản và nhanh nhất. Mong rằng với những thông tin này của Hangquangchau24h sẽ hỗ trợ bạn tiếp cận được nhanh nhất các shop có mặt hàng cần mua.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp 10 dịch vụ đặt hàng Taobao TPHCM tốt nhất hiện nay
25/09/2023

Tổng hợp 10 dịch vụ order Taobao TPHCM uy tín nhất hiện nay bao gồm: Hàng Quảng Châu 24h, Thương Đô, Nhập hàng China, Tia Chớp,... Đây đều là những cái tên vô cùng xứng đáng để khách hàng có thể “chọn mặt gửi vàng” và an tâm gửi gắm niềm tin khi đặt mua hàng qua đây.

Xem thêm
Hướng dẫn xác thực tài khoản Alipay bằng hộ chiếu bằng 2 cách cực dễ
21/09/2023

2 cách xác thực Alipay bằng hộ chiếu trên PC và máy tính giúp bạn thanh toán thoải mái, dễ dàng mà không bị giới hạn và xóa tài khoản. Nếu bạn muốn tự mua hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,... thì bắt buộc phải thanh toán thông qua tài khoản Alipay. Hãy cùng với HQC24h tìm hiểu ngay 2 cách xác minh tài khoản Alipay với hộ chiếu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm
Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm cần phải biết
20/09/2023

Kinh doanh văn phòng phẩm là một trong những ý tưởng kinh doanh đã xuất hiện từ khá lâu. Thế nhưng, nhu cầu về mặt hàng văn phòng phẩm vẫn không hề suy giảm. Chính vì vậy, nó vẫn là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ mặt hàng nào khác, kinh doanh văn phòng phẩm vẫn luôn tồn tại một số rủi ro. Vậy có nên kinh doanh văn phòng phẩm hay không? Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì? Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm là gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
Hướng dẫn cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow mới nhất 2023
18/09/2023

Tiktok giờ đây không còn chỉ là một mạng xã hội giải trí đơn thuần mà còn tích hợp nhiều chức năng kiêm nhiệm của cả một sàn thương mại điện tử, cho phép người dùng có thể thực hiện mở gian hàng trên chính giao diện tài khoản của mình và thực hiện việc quảng bá, kinh doanh sản phẩm nếu đáp ứng đủ điều kiện. Vậy trong trường hợp không đủ điều kiện về số lượng Follow thì có mở tài khoản được không? Cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow? Cùng xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội