Cách tìm hàng Taobao trên điện thoại & máy tính cực an toàn

16/11/2022

Toàn bộ nội dung trên Taobao đều được viết bằng tiếng Trung nên khiến cho không ít người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm hàng. Trong nội dung bài viết dưới đây, Hàng Quảng Châu 24h sẽ hướng dẫn bạn cách tìm hàng trên Taobao bằng điện thoại và máy tính đơn giản, nhanh nhất.

1. Cách tìm hàng trên Taobao bằng điện thoại

Để có thể tìm kiếm sản phẩm trên Taobao trên điện thoại, trước tiên bạn cần tải app Taobao về máy và tiến hành cài đặt. Tiếp đến, bạn đăng ký tài khoản để mua hàng trên Taobao. Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể tìm hàng trên Taobao bằng điện thoại theo 3 cách sau đây:

Cách 1: Sử dụng từ khóa tìm kiếm

Đây là cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao được rất nhiều người sử dụng. Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Dịch từ khóa sang tiếng Việt nhờ sự trợ giúp của Google translate.

Bạn hãy tìm hiểu trước bảng từ vựng mua hàng Taobao để có thể chuẩn bị sẵn những từ khóa cần phải dịch nhé.

Nhập từ khóa để chuyển sang tiếng Trung

Nhập từ khóa tìm kiếm để dịch sang tiếng Trung

 • Bước 2: Copy tên sản phẩm vừa dịch này và paste vào thanh công cụ tìm kiếm trên Taobao. Sau đó, hệ thống Taobao sẽ tự động cập nhật dữ liệu và hiển thị danh sách các sản phẩm mà bạn đang muốn tìm kiếm.

điền tên sản phẩm để tìm kiếm

Nhập tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm

 • Bước 3: Để tìm được sản phẩm ưng ý trong danh sách các sản phẩm vừa hiển thị, bạn có thể sử dụng tính năng dịch của Google để chuyển trang web sang tiếng Việt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng bộ lọc có sẵn trên Taobao để giúp cho việc tìm kiếm sản phẩm được tối ưu hơn.

Cách 2: Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Cách order Taobao bằng hình ảnh cũng rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần thực hiện cách tìm hàng trên Taobao bằng hình ảnh theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Tải hình ảnh sản phẩm từ Facebook hoặc Google,... về điện thoại của bạn.

tìm hình ảnh sản phẩm trên Google

Tìm hình ảnh bằng Google và tải về

 • Bước 2: Truy cập vào trang chủ của Taobao => Click vào biểu tượng camera trên thanh công cụ => Tải hình ảnh sản phẩm mà bạn đã tải về điện thoại trước đó.

chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh

Click vào biểu tượng máy ảnh để sử dụng chức năng này

 • Bước 3: Sau khi tải hình ảnh lên thành công, hệ thống Taobao sẽ hiển thị danh sách các sản phẩm mà bạn đang muốn tìm kiếm được bán từ nhiều shop khác nhau. Những shop nào có doanh số bán sản phẩm cao hơn sẽ được hiển thị ở trên theo thứ tự lần lượt. Bạn có thể click vào từng sản phẩm để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách 3: Tìm hàng trên Taobao qua danh mục sản phẩm

Ngoài 2 cách tìm kiếm hàng trên Taobao vừa kể trên, bạn cũng có thể tìm kiếm sản phẩm bằng điện thoại dựa vào danh mục sản phẩm trên Taobao.

Hiện nay, Taobao đang phân các mặt hàng theo nhiều danh mục lớn, nhỏ khác nhau. Bạn có thể click vào danh mục sản phẩm mình cần để tìm kiếm được nhanh hơn.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chat với shop Taobao mặc cả giá, khiếu nại dễ dàng nhất

Hướng dẫn cách tính tiền trên Taobao ra tiền Việt đến khi hàng về tay #CHÍNH XÁC

2. Cách tìm hàng trên Taobao bằng máy tính

Tương tự như khi tìm kiếm sản phẩm trên Taobao bằng điện thoại, việc tìm hàng trên Taobao bằng máy tính cũng có 3 cách phổ biến như sau:

Cách 1: Sử dụng từ khóa sản phẩm

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm trên máy tính bằng từ khóa theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Taobao và đăng nhập vào tài khoản. Nếu chưa có tài khoản mua hàng trên Taobao, bạn cần đăng ký tài khoản trước rồi mới tiến hành các bước tiếp theo.

Đăng ký tài khoản Taobao

Đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản tại đây

 • Bước 2: Vào Google dịch để dịch từ khóa bạn đang muốn tìm kiếm sang tiếng Trung Quốc.

Dịch từ khóa bằng Google dịch

Sử dụng Google dịch để lấy từ khóa bằng tiếng Trung Quốc

 • Bước 3: Copy từ khóa vào ô tìm kiếm trên Taobao. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị ra các sản phẩm mà bạn đang muốn tìm kiếm.

tìm bằng thanh tìm kiếm trên Taobao

Nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm

Cách 2: Cách tìm sản phẩm bằng hình ảnh trên Taobao

Với cách tìm hàng trên Taobao này, bạn cũng làm tương tự như khi tìm kiếm trên điện thoại. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tải ảnh sản phẩm mà bạn muốn tìm kiếm về máy tính.
 • Bước 2: Vào trang web Taobao, Click vào mục Khu vực góc trên cùng bên trái => Chọn Trung Quốc đại lục.

Chọn khu vực Trung Quốc trên Taobao

Chọn "Trung Quốc đại lục"

 • Bước 3: Tại Thanh tìm kiếm nhấn vào biểu tượng máy ảnh => Tải ảnh sản phẩm cần tìm. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các sản phẩm bạn đang cần tìm.

Biểu tượng để tìm kiếm bằng hình ảnh

Biểu tượng Camera cho phép bạn tìm kiếm bằng hình ảnh

Cách 3: Cách tìm nguồn hàng trên Taobao bằng danh mục sản phẩm

Trên Taobao có vô số các mặt hàng đến từ nhiều ngành hàng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều được sắp xếp rất khoa học và dễ nhìn. Bạn chỉ cần click vào danh mục sản phẩm mà mình muốn mua. Sau đó, lựa chọn sản phẩm đáp ứng được các tiêu chí của bạn là được.

Để có thể mua được sản phẩm chất lượng, bạn có thể đọc đánh giá của những khách hàng mua hàng trước đó.

Ngoài ra, chúng tôi có gửi đến bạn link order hàng Taobao theo từng ngành hàng, sản phẩm giá tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm sản phẩm và có thể mua hàng đơn giản nhất.

Video: Hướng dẫn tìm hàng hot trend trên Taobao

Xem thêm:

Như vậy, Hangquangchau24h vừa chia sẻ đến bạn cách tìm hàng trên Taobao bằng cả hai thiết bị là máy tính và điện thoại. Có thể thấy, các thao tác tìm kiếm sản phẩm trên Taobao khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của mình để lựa chọn cách tìm sản phẩm trên Taobao sao cho phù hợp và đem lại kết quả nhanh chóng nhất.

YOU MAY LIKE

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp 10 dịch vụ đặt hàng Taobao TPHCM tốt nhất hiện nay
25/09/2023

Tổng hợp 10 dịch vụ order Taobao TPHCM uy tín nhất hiện nay bao gồm: Hàng Quảng Châu 24h, Thương Đô, Nhập hàng China, Tia Chớp,... Đây đều là những cái tên vô cùng xứng đáng để khách hàng có thể “chọn mặt gửi vàng” và an tâm gửi gắm niềm tin khi đặt mua hàng qua đây.

Xem thêm
Hướng dẫn xác thực tài khoản Alipay bằng hộ chiếu bằng 2 cách cực dễ
21/09/2023

2 cách xác thực Alipay bằng hộ chiếu trên PC và máy tính giúp bạn thanh toán thoải mái, dễ dàng mà không bị giới hạn và xóa tài khoản. Nếu bạn muốn tự mua hàng Trung Quốc qua các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,... thì bắt buộc phải thanh toán thông qua tài khoản Alipay. Hãy cùng với HQC24h tìm hiểu ngay 2 cách xác minh tài khoản Alipay với hộ chiếu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm
Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm cần phải biết
20/09/2023

Kinh doanh văn phòng phẩm là một trong những ý tưởng kinh doanh đã xuất hiện từ khá lâu. Thế nhưng, nhu cầu về mặt hàng văn phòng phẩm vẫn không hề suy giảm. Chính vì vậy, nó vẫn là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ mặt hàng nào khác, kinh doanh văn phòng phẩm vẫn luôn tồn tại một số rủi ro. Vậy có nên kinh doanh văn phòng phẩm hay không? Kinh doanh văn phòng phẩm cần những gì? Rủi ro khi kinh doanh văn phòng phẩm là gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm
Hướng dẫn cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow mới nhất 2023
18/09/2023

Tiktok giờ đây không còn chỉ là một mạng xã hội giải trí đơn thuần mà còn tích hợp nhiều chức năng kiêm nhiệm của cả một sàn thương mại điện tử, cho phép người dùng có thể thực hiện mở gian hàng trên chính giao diện tài khoản của mình và thực hiện việc quảng bá, kinh doanh sản phẩm nếu đáp ứng đủ điều kiện. Vậy trong trường hợp không đủ điều kiện về số lượng Follow thì có mở tài khoản được không? Cách mở tiktok shop khi chưa đủ follow? Cùng xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm
OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội