Tổng hợp 4 cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba

24/11/2022

Alibaba là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba do Jack Ma thành lập. Hiện nay Alibaba đang hoạt động trên toàn thế giới với khoảng 190 quốc gia kết nối với hàng triệu người. Chính vì vậy việc mua hàng trên website này trở nên thông dụng và quen thuộc với nhiều người không riêng gì người Việt. Vậy bạn đã biết cách tìm hàng trên Alibaba như thế nào chưa? Cùng theo dõi trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. #4 cách tìm hàng trên Alibaba uy tín, chất lượng

Được mệnh danh là nơi có nguồn hàng khổng lồ, đang dạng về mẫu mã, sản phẩm, chủng loại từ cao cấp, tầm trung cho đến giá rẻ. Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh bằng việc nhập hàng thông qua Alibaba. Để có thể mua hàng, nhập hàng với trang thương mại điện tử lớn cũng khá dễ dàng nhưng đối với những người chưa từng thực hiện chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Dưới đây là một số cách tìm kiếm hàng trên Alibaba đơn giản.

1.1. Tìm kiếm sản phẩm thông qua hình ảnh

Đây là một trong những tiện ích hay ho mà hệ thống Alibaba thiết lập giúp khách hàng có thể nhanh chóng tìm được chính xác sản phẩm cần mua. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website https://www.alibaba.com/
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Alibaba đã đăng ký.
 • Bước 3: Trên thanh tìm kiếm kích vào biểu tượng máy ảnh để chuyển sang chế độ tìm kiếm bằng hình ảnh.

cách tìm hàng trên Alibaba - Click vào biểu tượng hình ảnh trên thanh tìm kiếm

Click vào biểu tượng hình ảnh trên thanh tìm kiếm

 • Bước 4: Tải hình ảnh sản phẩm cần tìm kiếm lên hệ thống và bấm tìm kiếm.

1.2. Cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba bằng từ khóa

Đây là cách tìm kiếm thông thường được nhiều người sử dụng nhất, các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào website https://www.alibaba.com/
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản và tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của trang.

cách tìm hàng trên Alibaba - Thanh tìm kiếm của Alibaba

Thanh tìm kiếm của Alibaba

 • Bước 3: Bấm vào tìm kiếm sau đó hệ thống sẽ trả kết quả là các mẫu sản phẩm bạn cần tìm của nhiều nhà cung cấp khác nhau.

1.3. Cách tìm hàng trên Alibaba bằng bộ lọc

Ngoài các tìm kiếm trực tiếp tên sản phẩm hay hình ảnh bạn hoàn toàn có thể lọc theo nhóm sản phẩm.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Alibaba đã đăng ký.
 • Bước 2: Trên giao diện màn hình chọn danh mục sản phẩm ở cạnh màn hình bên trái.

cách tìm hàng trên Alibaba - Danh mục sản phẩm của Alibaba

Danh mục sản phẩm của Alibaba

 • Bước 3: Chờ hệ thống lọc và tìm kiếm sản phẩm cần mua.

1.4. Đăng tin tìm nguồn hàng

Đây là cách tìm kiếm sản phẩm nhanh và đơn giản, bằng cách đăng tin cần các sản phẩm cụ thể và chờ phản hồi từ các nhà cung cấp có sản phẩm đó. Nhưng cách này sẽ thiếu đi tính chủ động trong cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba khiến người mua không có cơ hội tiếp cận, so sánh nhiều nhà cung cấp với nhau về giá thành, chất lượng.

2. Lưu ý khi tìm nhà cung cấp trên Alibaba

Khi mua hàng trên Alibaba để có thể tìm được nguồn hàng chất lượng, uy tín và đảm bảo giá thành phù hợp phụ thuộc nhiều vào nhà cung cấp. Chính vì vậy để hạn chế những rủi ro như tìm vào nhà cung cấp kém người mua cần lưu ý một số vấn đề như:

 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín dựa trên các thông tin trên hệ thống của Alibaba gồm: Gold Supplier, Supplier Assessment, Trade Assurance, Transaction History/Level và AliExpress Store. Đây là các thông số quan trọng khi tìm hiểu về nhà cung cấp. 
 • Mua hàng mẫu trước khi nhập với số lượng lớn để kiểm tra hàng và test các khâu từ thanh toán, vận chuyển như thế nào đảm bảo thời gian cũng như chất lượng hàng hóa.
 • Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo khi phải mua hàng qua trung gian, khiến giá thành sản phẩm bị đội giá. Ngoài ra những chiêu trò lừa đảo từ hàng kém chất lượng thành hàng chính hãng khiến nhiều người mất tiền oan.

3. Lấy nguồn hàng Alibaba uy tín tại Hàng Quảng Châu 24h

Ngoài cách tìm hàng trên Alibaba mà chúng tôi đã chia sẻ, việc tự đặt hàng trên trang thương mại điện tử Alibaba người mua hoàn toàn có thể nhập hàng thông qua đơn vị trung gian tại Việt Nam. Hiện nay cách này là một trong những giải pháp tốt nhất cho những người bận rộn hay gặp khó khăn về quá trình thanh toán, vận chuyển hàng hóa.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị, công ty đang cung cấp dịch vụ đặt hàng, thanh toán và vận chuyển hộ hàng Trung - Việt nhanh nhất. Trong đó đáng chú ý là hangquangchau24h.vn. Dù thành lập chưa lâu nhưng với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình trong công việc sẵn hàng hỗ trợ khách hàng 24/7 khi cần. Đặc biệt với lợi thế về kho bãi tại cả Việt Nam và Trung Quốc cũng như phương tiện vận chuyển, sự hiểu biết về thị trường hàng hóa Trung có thể hỗ trợ khách hàng tìm nguồn hàng tận gốc và rút ngắn thời gian vận chuyển. Đặc biệt với những cam kết, thỏa thuận giữa 2 bên nhằm bảo vệ quyền lợi khách hàng như việc giải quyết khi gặp rủi ro hàng hóa là bồi hoàn 100% giá trị sản phẩm giúp người sử dụng dịch vụ được yên tâm hơn. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Mua Hàng Trên Alibaba Từ A - Z

 

Nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ 4 cách tìm hàng trên Alibaba đơn giản và nhanh nhất. Chúc bạn sớm tìm được nguồn hàng chất lượng, uy tín, phù hợp với mong muốn và nhu cầu của mình.

OUR partner

Đối tác của chúng tôi

Logo Vietcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 0971000027918
Chi nhánh Hà Nội
Logo Vietinbank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 106006084334
Chi nhánh Hà Nội
Logo Techcombank
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19035183872019
Chi nhánh Hà Nội
Logo Bidv
TK: Nguyễn Anh Tú
STK: 19910000709633
Chi nhánh Hà Nội